Tương Lai Của Quyền Lực

Giới thiệu sách Tương Lai Của Quyền Lực – Tác giả Joseph S Nye, Jr

Tương Lai Của Quyền Lực

Trong cuốn Tương lai của quyền lực, với lối phân tích gọn gàng chặt chẽ, tác giả đã đưa ra những gợi ý cho việc thảo luận về chủ đề nòng cốt: “Làm thế nào để Hoa Kỳ vẫn giữ được ảnh hưởng tốt đẹp nơi cộng đồng thế giới trong thế kỷ XXI hiện nay?”. Ông nhắc nhở rằng trong thời đại Internet được phổ biến rộng rãi ngày nay, vai trò của các cá nhân và tổ chức phi chính phủ NGO, kể cả các nhóm khủng bố – hiện cũng đang nắm giữ một vị thế rất quan trọng trong nền chính trị toàn cầu chứ không phải chỉ là một lĩnh vực duy nhất, chuyên biệt dành riêng cho các chính quyền, dù đó là một siêu cường quốc như nước Mỹ như quan niệm từ xưa đến nay. Và tác giả kết luận rằng: “Nước Mỹ cần phải phát triển một chiến lược về quyền lực thông minh (Smart power strategy) trong sự hợp tác chân thành với các quốc gia khác, chứ không thể cứ ỷ thế vào quyền lực cứng (Hard power) như sức mạnh kinh tế quân sự, để mặc sức tung hoành áp đảo trên trường quốc tế như vẫn áp dụng từ xưa đến nay được nữa”.

Trong cuốn sách này, Joseph Nye đưa ra một tổng luận rất dễ đọc, kết quả của hơn hai thập kỷ đầy kiến thức uyên thâm mới mẻ về mặt khái niệm. Chiến lược tự do – hiện thực chủ nghĩa của Nye rất thuyết phục: Mỹ có thể ngăn chặn lại sự suy yếu chính trị và mở rộng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách theo sát một chiến lược quyền lực nhỏ không nhằm theo đuổi vị trí siêu việt mà muốn chan hòa với các quốc gia khác.

Đây là một cuốn sách được biên soạn rất công phu. Tác giả đã nêu ra những số liệu, dữ kiện rất chính xác, trung thực mà người đọc nào cũng có thể kiểm chứng. Và những nhận định của giáo sư cũng rất vững vàng, dựa trên cơ sở phân tích tình hình thế giới vô cùng khách quan, với tinh thần nhân bản và sự công tâm của một bậc thức giả từng có rất nhiều đóng góp quan trọng cho ngành khoa học nhân văn hiện đại của nước Mỹ.

Thông tin tác giả

Jeseph S.Nye, JR sinh ngày 19 tháng 1 năm 1937, tại South Orange, New Jersey, Mỹ. Ông đạt được tấm bằng cử nhân danh dự bậc cao nhất tại trường Đại học Princeton, hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Đọc học Oxford với học bổng Rhodes, và có bằng tiến sĩ ngành Khoa học Chính trị tại trường Đại học Harvard. Ông nhận Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề an ninh quốc tế, Chủ tịch Hội đồng tình báo quốc gia và Phó Ngoại trưởng về hỗ trợ an ninh, khoa học và công nghệ dưới thời tổng thống Bill Cliton.

Tương Lai Của Quyền Lực
Tương Lai Của Quyền Lực

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tương Lai Của Quyền Lực
 • Mã hàng 9786049712869
 • Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
 • Tác giả Joseph S Nye, Jr
 • Người Dịch Tâm Hiền
 • NXB NXB Lao Động
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5
 • Số trang 492
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tương Lai Của Quyền Lực

Đánh giá Sách Tương Lai Của Quyền Lực
Đánh giá Sách Tương Lai Của Quyền Lực

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Tương Lai Của Quyền Lực

Review sách Tương Lai Của Quyền Lực
Review sách Tương Lai Của Quyền Lực

Cuốn sách Tương lai của quyền lực là cuốn sách được biên soạn công phu, chứa đựng rất nhiều tâm huyết của ông. Dành cho những ai quan tâm tới thời cuộc kinh tế. Cuốn sách đã đưa ra tổng kết về việc trò chơi quyền lực sẽ ra sao trong thế kỷ XXI và tại sao nước Mỹ sẽ có thể duy trì được vị trí dẫn đầu nếu như chính phủ sáng suốt và chú ý tới lời khuyên của mình. Dù là làn sóng chính trị đang gia tăng tại Trung Đông hay những chiến thuật đối ngoại với Trung Quốc, cuốn sách cũng đưa ra nhiều phân tích phong phú, đáng suy ngẫm.

Joseph S.Nye, Jr là Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề an ninh quốc tế, Chủ tịch Hội đồng tình báo quốc gia và Phó ngoại trưởng về hỗ trợ an ninh, khoa học và công nghệ dưới thời Tổng thống Bill Cliton.

Ở chương mở đầu của cuốn sách Tương lai của quyền lực, tác giả đưa ra ý kiến tổng quan của mình, sự khác biệt giữa quyền lực cứng (kinh tế và quân đội), quyền lực mềm (khả năng tác động đến người khác qua những chương trình nghị sự, thuyết phục, đưa ra những gợi ý tích cực để thu về được kết quả mong muốn).

Tới chương 2 bàn về quyền lực quân đội, Nye cho rằng quân đội bị phụ thuộc khá nhiều vào phạm vi và quân đội cần linh hoạt hơn để có thể đối phó với mọi loại vấn đề xảy ra. Từ chiến tranh cổ điển, chống nổi dậy, đến can thiệp và trợ giúp nhân đạo.

Chương 3 nói về thực tế rằng sức mạnh kinh tế chính là điều kiện tiên quyết cho cả quyền lực cứng và quyền lực mềm. Chương 3 thú vị hơn hẳn vì ở đây, Nye bàn luận đến vấn đề làm cách nào Trung Quốc trở thành một trong những thế lực ngoại bang có tầm ảnh hưởng nhất. Và hơn thế nữa bằng cách nào tham vọng của Chính phủ nước này có thể phát triển thành những kịch bản gay cấn làm ảnh hưởng đến cả chính sách đối ngoại.
Ở phần II của cuốn sách Tương lai của quyền lực, tác giả nhấn mạnh đến việc Facebook và Twitter đã tác động đến đại chúng như thế nào. Nye đã đặt ra câu hỏi thú vị và quan trọng về suy nghĩ về “tin tặc”, vai trò của chính phủ như thế nào trong thế giới ảo. Và phải làm thế nào để đối phó với gián điệp kinh tế, chiến tranh mạng và khủng bố qua mạng.

Trong cuốn sách Tương lai của quyền lực, Nye cũng không quên đưa ra những dẫn chứng rằng không quốc gia nào kết hợp hài hòa giữa quyền lực cứng và quyền lực mềm tốt như Mỹ.

Joseph Nye đã đưa ra một tổng luận rất dễ đọc, kết quả của hơn hai thập kỷ đầy kiến thức uyên thâm mới mẻ về mặt khái niệm trong cuốn sách Tương lai của quyền lực này. Chiến lược tự do – hiện thực chủ nghĩa của Nye rất thuyết phục: Mỹ có thể ngăn chặn lại sự suy yếu chính trị và mở rộng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách theo sát một chiến lược quyền lực nhỏ không nhằm theo đuổi vị trí siêu việt mà muốn chan hòa với các quốc gia khác.
Tác giả đã nêu ra những số liệu, dữ kiện rất chính xác, trung thực mà người đọc nào cũng có thể kiểm chứng. Và những nhận định của giáo sư cũng rất vững vàng, dựa trên cơ sở phân tích tình hình thế giới vô cùng khách quan, với tinh thần nhân bản và sự công tâm của một bậc thức giả từng có rất nhiều đóng góp quan trọng cho ngành khoa học nhân văn hiện đại của nước Mỹ. Đây chắc chắn là sẽ một cuốn sách khiến độc giả rất thích thú .
Thông tin tác giả:

Mua sách Tương Lai Của Quyền Lực ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tương Lai Của Quyền Lực” khoảng 94.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tương Lai Của Quyền Lực Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tương Lai Của Quyền Lực Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tương Lai Của Quyền Lực Fahasa” tại đây

Đọc sách Tương Lai Của Quyền Lực ebook pdf

Để download “sách Tương Lai Của Quyền Lực pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *