Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

Giới thiệu sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM – Tác giả Daisetz Teitaro Suzuki

Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

“Thiền là gì?” Đó là câu hỏi rất khó trả lời, vì thiền từ khước tất cả những ý định mô tả hoặc định nghĩa. Vậy, để hiểu thiền, phương pháp hay nhất hẳn phải là học thiền và hành thiền ít nhất vài năm tại thiền đường. Thế nên, dầu đem hết tâm trí nghiền ngẫm thiên cảo luận này, e rằng bạn đọc vẫn không khỏi hoang mang.

Thật vậy, bản chất của thiền thoát ra ngoài tất cả định nghĩa và giải thích, nói cách khác, không bao giờ chuyển hóa thiền thành khái niệm được, hoặc mô tả được bằng ngôn từ hợp lý. Vì lý do đó, các thiền sư tuyên bố thiền độc lập với chữ nghĩa – bất lập văn tự – và là một sự trao truyền bên ngoài tất cả giáo lý chính thống – giáo ngoại biệt truyền.

Nhưng thiên cảo luận này không nhằm chứng minh suông thiền là thứ không thể hiểu được, vì như vậy không ích lợi gì, trái lại, là một nỗ lực làm sáng tỏ đạo nghĩa thiền. Về thiền, chúng ta có thể đề cập dưới nhiều góc độ khác nhau, về tâm lý, hoặc bản thể, hoặc hình tướng, hoặc lịch sử,… Thiền luận nhằm vào phương diện thực tiễn của vấn đề, với hy vọng rằng sẽ giúp bạn đọc đạt đến chỗ tột cùng có thể đạt tới trong hành trình.

Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM
Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM
 • Mã hàng 8935074130815
 • Tên Nhà Cung Cấp Cty Văn Hóa Văn Lang
 • Tác giả Daisetz Teitaro Suzuki
 • Người Dịch Dương Ngọc Dũng
 • NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng (gr) 1319
 • Kích Thước Bao Bì 27 x 19 x 5 cm
 • Số trang 839
 • Hình thức Bìa Cứng
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

Đánh giá Sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM
Đánh giá Sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

1 Ngoài quyển sách thật tuyệt vời ra mình còn muốn chia sẻ về nhân viên giao hàng của Tiki , thật sự họ rất cho đáo từ đóng gói đến giao hàng

2 Sách khổ to bìa cứng đẹp. Mua đúng lúc sêu le. Đã có bộ 3 cuốn nhưng người dịch khác. Sẽ so sánh 2 bản dịch xem ai hay hơn.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

Review sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM
Review sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM

Sách Phật giáo không chỉ cung cấp kiến thức về tôn giáo mà còn là nguồn cảm hứng về đạo đức, lòng khoan dung và sự bình tĩnh trong cuộc sống hàng ngày, chúng đi sâu vào tâm hồn con người giúp đạt được sự giác ngộ và bình an tinh thần.

Sách Phật giáo không chỉ dành cho những người theo đạo Phật mà còn có giá trị đối với những người tìm kiếm sự sâu sắc và ý nghĩa trong cuộc sống. Chúng đem lại sự nhìn nhận sâu xa về tâm linh và giúp mọi người hiểu hơn về bản chất của con người và vũ trụ xung quanh.

Thư Hiên Dịch Trường là một hiệu sách, đồng thời là một thư viện sách sở hữu hơn 5,000 tựa sách tiếng Việt, 3,600 tựa sách tiếng Anh và hơn 1,000 tựa sách ngôn ngữ khác, đa dạng thể loại từ sách triết học, sách văn học, sách Phật giáo, sách Công giáo cho đến ngôn ngữ…

Bộ Thiền Luận, gồm 3 quyển Thượng, Trung, Hạ từng được xuất bản năm 1971, là tác phẩm kinh điển về thiền, thể hiện sự giao thoa giữa những tư tưởng triết học phương Đông và phương Tây, được thiền sư Daisetz Teitaro Suzuki tổng quan và tóm lược cặn kẽ, đầy đủ về những trường phái thiền cũng như các thiền sư nổi tiếng. Tác phẩm Thiền Luận vừa ra mắt hấp dẫn ở cách tổng hợp nội dung mới, làm nổi bật và soi sáng sự đa dạng về phương pháp, triết lý trong nghệ thuật thiền.

Theo Đại đức Thích Huệ Đạo, người hiệu đính cho cuốn sách: “Với tinh thần cầu thị và phê phán, dịch giả Dương Ngọc Dũng đã dịch thuật rất cẩn thận, rà soát, đối chiếu một cách nghiêm túc, công phu, đồng thời trình bày bằng văn phong hiện đại, dễ gần, dễ đọc. Qua đó, giúp bạn đọc có điều kiện tham cứu thêm các vấn đề liên quan đến thiền để có cuộc sống bình an, hạnh phúc bây giờ và tại đây”.

Được biết, thiền sư Daisetz Teitaro Suzuki là học giả lừng danh góp công rất nhiều trong việc truyền bá thiền tông sang Tây phương và trên toàn thế giới. Sinh ra trong một gia đình võ sĩ Samurai (Nhật Bản), ông đã cho ra đời nhiều trứ tác về thiền và Phật giáo. Ông kết hôn với bà Beatrice Lane (năm 1911) – một phụ nữ Mỹ. Người vợ này hết lòng tận tụy hỗ trợ ông trong việc biên dịch, phiên dịch. Suzuki nổi tiếng nhất là bộ Thiền Luận, góp phần quan trọng nhất trong công cuộc trùng sinh thiền tông cả về thực hành lẫn học thuật.

Dịch giả, TS Dương Ngọc Dũng cho biết thêm: “Với bộ sách Thiền Luận này, tôi muốn cung cấp một bản dịch “phản biện” tư tưởng của Suzuki, như thay lời muốn nói cho những suy nghĩ của tôi về thiền trong gần 50 năm qua. Những phản biện không hề có ý nghĩa hạ thấp giá trị bộ sách mà mạnh dạn chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng để giúp tác phẩm càng hoàn hảo, góp phần làm phát triển trí huệ”.

“Thiền sẽ có vai trò cực kỳ to lớn trong tương lai khi con người sống chung với trí tuệ nhân tạo và rô bốt. Rồi đây, dù chúng có thể thay thế được hầu như tất cả mọi việc của chúng ta nhưng vẫn không thể thiền thay cho con người”, dịch giả Dương Ngọc Dũng khẳng định.

Buổi giao lưu Luận giải về thiền – Tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống cùng dịch giả, TS Dương Ngọc Dũng và MC-Th.S Nguyễn Thị Bích Ngọc đem lại nhiều kiến thức thiền học ở nhiều khía cạnh khác nhau và mở ra thêm nhiều kiến thức về thiền trên khắp thế giới.

Mua sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM” khoảng 612.000đ đến 620.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM Fahasa” tại đây

Đọc sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM ebook pdf

Để download “sách Thiền Luận SAYS IN ZEN BUDDHISM pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *