Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

Giới thiệu sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen – Tác giả Maik Cây

Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

Cuộc sống này tiếp diễn như thế nào? Những chuyện đau thương diễn ra, mầm sống mới ra đời, hoa nở trên đống hoang tàn, người ta chết rồi yêu nhau, người ta dạt vào đời nhau rồi tạm biệt. Một cậu trai giỏi giang nhưng nhạy cảm với những nỗi đau và mất mát trong đời, một đứa trẻ không có tuổi thơ vẹn nguyên khiến nó cả đời lang bạt, một nhà khoa học tài năng cực đoan với quan niệm cuộc đời của mình, một ông lão với những ám ảnh quá khứ lựa chọn cách mãi mãi im lặng… tất cả dạt vào nhau thành một gia đình kỳ lạ nhưng không thiếu tình yêu, giữa thiên đường đen chết chóc – khu cấm địa sau một vụ nổ hạt nhân.

Wittgenstein Của Thiên Đường Đen
Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Wittgenstein Của Thiên Đường Đen
  • Mã hàng 8934974157144
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Maik Cây
  • NXB NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 140
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20
  • Số trang 172
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

Đánh giá Sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen
Đánh giá Sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

1 Tác phẩm ấn tượng, lôi cuốn, giá trị về thông điệp bảo vệ môi trường, một mối quan tâm quan trọng nhất hiện nay không chỉ ở mỗi quốc gia mà là trên toàn thế giới. Ngoài ra cuốn sách còn nới đền ý nghĩa của cuộc sống, những bài học khác trong cuộc sống như tình nghĩa của con người dành cho nhau bất chấp sự xuất thân từ con số không, những tổn thương thời thơ ấu và nỗi dằn vặt khôn nguôi về bản chất loài người… Tất cả đã khiến độc giả đọc qua cuốn sách vừa đọc cuốn sách, vừa phải suy ngẫm về cuộc đời và chính bản thân… Hơn nữa, sự hiểu biết của tác giả về môi trường và văn học thế giới rất sâu rộng khiến mình cảm thấy nể phục. Bên cạnh đó mình cũng rất thích lối hành văn của tác giả – một lối

2 Sách đóng gói cẩn thận, tuy nhiên bìa sách hơi cũ, được tặng kèm bookmark, có thể sẽ ủng hộ vào lần sau

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

4 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

5 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

Review sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

Review sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen
Review sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen

Câu chuyện kể về Bô, một thanh niên tuyệt vọng sau cái chết của người anh yêu thương nhất. Từ hố sâu đen tối đối mặt với nỗi đau của sự chia lìa, anh bơi qua biển để đến với thành phố Lê, một khu cấm địa hoang tàn sau vụ nổ hạt nhân kinh thiên động địa, nơi dành cho những kẻ muốn cả thế giới bị hủy diệt, nơi dành cho những ai muốn chết.

Tới Lê, Bô không những không thể chết mà còn gặp được gia đình của mình. Ở đó có Mẹ, nhà khoa học viện trưởng Viện Nghiên cứu Lai tạp Sinh học Cấp tiến của thành phố Lê, sau vụ nổ bom, thế giới quanh bà trở lại con số 0 tròn trĩnh khi cô con gái 19 tuổi, rồi cả chồng và cả chó cưng đều rời bỏ bà để ra đi về miền miên viễn. Có Lúk, cậu em trai mang trong mình nhiều vết sẹo của tuổi thơ bất hạnh và thời niên thiếu lang bạt kỳ hồ, người đã vớt Bô từ biển cả và mang Bô về nhà bên Mẹ. Có Bố, một cụ già câm nhỏ thó, đen đúa, “hôi rình” được Bô và Luk “nhặt” được từ trong mớ đổ nát của thành phố, lúc nào cũng cười “ơ hơ i khi” trong chuỗi ký ức của riêng mình. Tất cả bọn họ, đều là những tâm hồn “cô độc tuyệt đối, đau khổ tuyệt đối, những kẻgối đã mỏi, chân đã chùn, mắt đã nhàu và tim đã rã, sống nương nhờ vào nhau, vô thức chọn bãi lầy nguyên tử này làm nơi dừng chân cuối cùng”.

Rồi một ngày, đến cả tổ ấm nơi Thiên đường đen cũng mất

Đó là ngày mà mọi người nhận được thư thông báo dời đi, vì chính quyền sẽ làm một cuộc san bằng tất cả thành tro bụi để chuẩn bị cho một cuộc tái thiết mới. Người Mẹ, sau tất cả mọi sự cố chấp và lời thề sẽ trụ mãi với thành phố Lê, đã quyết định bước lên chiếc thuyền của những ni cô già. Quyết định của Mẹ để lại trong lòng Bô những câu hỏi lớn, cả sự tổn thương và mất mát vì phải chia lìa thêm lần nữa, những xúc cảm tưởng như đã biến mất sau cái chết của Che, người anh yêu hơn tất cả chính ai khác trong quá khứ.

Tạm biệt và vĩnh biệt, những cuộc chia ly cứ thế đến, không ngăn được như điều tất yếu. Những cuộc chia ly mang theo trong lòng nó những vết thương khó lành. Có người chọn sống với chuỗi hồi ức, có người gạt hết để làm lại, có người tìm đến cái chết và sự siêu thoát. Cũng có người buông xuôi để mặc thân thể cho biển cả cuốn đi. Cuối cùng, điều còn lại vẫn chính là dòng hồi ức đẹp đẽ và miên viễn. Mà suy cho cùng, hồi ức cũng chính là thứ nhân vật vẽ ra chính lúc này, ngay bây giờ, là mọi kỷ niệm yêu thương và tất thảy những gì khiến người ta nhớ đến, là kết quả của cuộc sống hiện tại, chứ không phải là của một cái chết nhẹ nhàng quá dễ dàng để chấm dứt tất cả.

“Tôi từng tuyệt vọng, còn giờ thì không, tôi chỉ thấy trống hoác và thanh thản. Thế giới vẫn khét mùi tàn bạo, nhưng ta hoàn toàn có thể chọn quên thế giới.”

Đằng sau những trang văn gai góc, là chuỗi suy tư về tuổi trẻ và cuộc đời

Đằng sau những được và mất, tuổi trẻ còn lại gì? Có phải tất cả đều là ảo ảnh, như màn sương đêm bao phủ lấy tất cả nhân vật, giơ tay ra là bóng tối, là đại dương rộng lớn đen ngòm. Đến chúa tể của đại dương giờ cũng chỉ còn lại là một cái xác thối rữa, nằm chơ vơ trên bờ biển và trở thành bữa đại tiệc cho hàng ngàn sinh vật phù du khác.

Thế nhưng, cảm thức được sống vẫn vô cùng mãnh liệt trên từng trang văn. Những sự tái sinh, những lần hạnh ngộ. Nơi thiên đường đen chết chóc, trẻ con đã cất tiếng khóc chào đời, mầm sống vẫn lên xanh rờn như sức trẻ của chú bê con Tô Tô mỗi lần rúc tìm vú mẹ. Lần đầu tiên, Bô sống được nhờ những điếu thuốc Mẹ đưa, nhờ thứ hợp chất nicotin để lãng quên mọi mất mát. Lần thứ 2, sau khi tưởng chết chìm giữa đại dương, hai anh em Bô và Lúk thực sự hạnh phúc với đôi cây xúc xích và túi trà chanh, mớ đồ ăn “giản dị như một con thỏ nhảy trên bãi cỏ”. Và giấc ngủ say buông bỏ hết mọi đau đớn của quá khứ, như đứa trẻ ở Niết bàn, bên gia đình mà Bô hằng yêu mến. Suy cho cùng, tình thân vẫn là thứ có sức mạnh vô biên, nó khiến người ta tồn tại và phải tồn tại, cho dù đang ở trong mõm trống hoác đen ngòm của cá voi hay nơi tận cùng thế giới.

“Chúng tôi sẽ chết. Nhưng chúng tôi sẽ sống vĩnh hằng. Nếu không thể từ chối luân hồi, thì đành vui lòng mà buông xuôi theo dòng chảy sâu thẳm của vũ trụ mà thôi.”

Trích đoạn tác phẩm

“Trời đã tạnh mưa, chỉ còn vài giọt nước to đọng lại trong kẽ lá thỉnh thoảng rơi xuống gõ lên đầu một cái boong mát lạnh. Lúk cõng tôi trên lưng vì tôi quá say hoặc quá lười, còn Mẹ và Bố dìu nhau đi phía trước. Mẹ lẩm bẩm hát một bài hát kỳ lạ thời xưa, và bố nắm nhẹ bàn tay bà, thỉnh thoảng đập khe khẽ như an ủi hay nhắc nhở điều gì. Có một ngôi chùa lớn bị bỏ hoang ngay gần đây. Đôi khi tôi và Lúk vẫn đến thắp hương quét dọn và ngồi thiền dưới chân phật bà nghìn mắt nghìn tay trong những tháng ngày êm ái. Giờ chúng tôi đến để thắp nén hương cuối cùng, và xem vài bộ phim, vì Lúk không tìm nổi một chỗ nào khả dĩ chiếu phim trong khu nhà kính của Bố. Thật kỳ lạ, khấn vái và xem phim, hai điều ấy sao mà lạc lõng như hai hòn đảo nằm trên hai đại dương tách biệt. Nhưng chúng đã đến với nhau, bởi biết đâu đấy, dưới đáy biển sâu, những hòn đảo cũng có chân, và chúng đã đi bộ như Abramovic và Ulay vượt Vạn Lý Trường Thành để nói lời tiễn biệt.”

Mua sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Wittgenstein Của Thiên Đường Đen” khoảng 40.000đ đến 50.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Wittgenstein Của Thiên Đường Đen Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Wittgenstein Của Thiên Đường Đen Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Wittgenstein Của Thiên Đường Đen Fahasa” tại đây

Đọc sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen ebook pdf

Để download “sách Wittgenstein Của Thiên Đường Đen pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *