Chủ Nghĩa Tam Dân

Giới thiệu sách Chủ Nghĩa Tam Dân – Tác giả Tôn Trung Sơn

Chủ Nghĩa Tam Dân

CÙNG NHÌN LẠI TƯ TƯỞNG QUAN TRỌNG ĐÃ GÓP PHẦN ĐẶT NỀN MÓNG CHO CUỘC CÁCH MẠNG TÂN HỢI Ở TRUNG QUỐC!

Chủ nghĩa tam dân là phát kiến có ý nghĩa lớn lao và có tầm ảnh hưởng sâu rộng của Tôn Trung Sơn. Chủ nghĩa tam dân bao gồm chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa dân quyền và chủ nghĩa dân sinh. Trong đó, chủ nghĩa dân tộc là bảo bối giúp một quốc gia phát triển và khiến một dân tộc sinh tồn. Trong tình cảnh Trung Quốc bị Mãn Thanh thống trị và các nước phương Tây xâu xé, việc giành lại độc lập cho dân tộc, lật đổ Mãn Thanh, đánh đuổi phương Tây là điều kiện tiên quyết để dân được hưởng tự do, dân được sống hạnh phúc. Chủ nghĩa dân quyền thì chủ trương dân quyền bình đẳng, mọi cá nhân và đoàn thể chống đế quốc đều được hưởng quyền tự do, dân chủ. Và dân quyền chính là sức mạnh chính trị của nhân dân. Còn chủ nghĩa dân sinh thì góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân, sinh tồn của xã hội, sinh kế của quốc dân, sinh mệnh của quần chúng. Vì thế đôi khi Tôn Trung Sơn gọi chủ nghĩa dân sinh là chủ nghĩa xã hội, hay là chủ nghĩa cộng sản, hay chủ nghĩa đại đồng.

Đối với Tôn Trung Sơn, chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân quyền là cương lĩnh để giành quyền lợi quốc gia và độc lập dân tộc, coi chủ nghĩa dân sinh là cương lĩnh phát triển kinh tế. Tư tưởng chính trị này đã trở thành ngọn cờ tập hợp mọi lực lượng đấu tranh, sau này còn trở thành cương lĩnh chính trị của cuộc cách mạng Tân Hợi. Chủ nghĩa tam dân này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong trào đấu tranh giành độc lập ở Việt Nam.

Chủ Nghĩa Tam Dân
Chủ Nghĩa Tam Dân

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chủ Nghĩa Tam Dân
 • Mã hàng 8935235239852
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Tôn Trung Sơn
 • Người Dịch Nhượng Lê
 • NXB Hồng Đức
 • Năm XB 2023
 • Trọng lượng (gr) 800
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 15.5 x 2 cm
 • Số trang 404
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chủ Nghĩa Tam Dân

Đánh giá Sách Chủ Nghĩa Tam Dân
Đánh giá Sách Chủ Nghĩa Tam Dân

1 xxSách giao hàng nhanh và được gói trong bọc kỹ, sách lúc giao không bị móp

2 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

3 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Chủ Nghĩa Tam Dân

Review sách Chủ Nghĩa Tam Dân
Review sách Chủ Nghĩa Tam Dân

Là nhà dân chủ cách mạng, chính khách kiệt xuất của Trung Quốc, Tôn Trung Sơn đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Tân Hợi (1911) lật đổ triều đại nhà Thanh và khai sinh ra Trung Hoa Dân quốc.

Chủ nghĩa tam dân của Tôn Trung Sơn bao gồm chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa dân quyền và chủ nghĩa dân sinh. Và hiểu theo cách đơn giản nhất, chủ nghĩa tam dân chính là chủ nghĩa cứu nước. Bởi chủ nghĩa tam dân thúc đẩy sự bình đẳng về địa vị quốc tế, sự bình đẳng về địa vị chính trị và sự bình đẳng về địa vị kinh tế của Trung Quốc, làm cho Trung Quốc mãi mãi tồn tại trên thế giới.

Trong bối cảnh lúc bấy giờ, khi Trung Quốc bị Mãn Thanh thống trị và các nước phương Tây xâu xé, việc giành lại độc lập dân tộc, lật đổ Mãn Thanh, đánh đuổi phương Tây là điều kiện tiên quyết để dân được hưởng tự do và hạnh phúc. Chủ nghĩa tam dân của Tôn Trung Sơn chính là cương lĩnh chính trị của cuộc Cách mạng Tân Hợi năm 1911 và có tầm ảnh hưởng lớn đến phong trào đấu tranh giành độc lập ở Việt Nam vào đầu thế kỷ 20.

Mua sách Chủ Nghĩa Tam Dân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chủ Nghĩa Tam Dân” khoảng 149.000đ đến 155.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chủ Nghĩa Tam Dân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chủ Nghĩa Tam Dân Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chủ Nghĩa Tam Dân Fahasa” tại đây

Đọc sách Chủ Nghĩa Tam Dân ebook pdf

Để download “sách Chủ Nghĩa Tam Dân pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *