Chữa Lành Lượng Tử

Giới thiệu sách Chữa Lành Lượng Tử – Tác giả Deepak Chopra

Chữa Lành Lượng Tử

Cuốn sách Chữa Lành Lượng Tử này là một trong những ấn phẩm hiếm hoi nhắc nhở chúng ta rằng: Chúng ta là con của vũ trụ. Nguồn cội của chúng ta vượt ra ngoài mọi ranh giới.

Bạn và tôi đang trải nghiệm cuộc sống với giả định rằng chúng ta là những thân thể và trí óc riêng rẽ. Việc xem bản thân như những sinh vật vật lý bị cô lập, bị giới hạn chỉ là một sự giả danh. Khi một người bị bỏng tay do lò sưởi, anh ta la lên “Oái,” chứ không phải người đứng cạnh anh ta. Nhưng ở cấp độ lượng tử thì điều này khác hẳn – bạn và tôi đều gắn chặt trong cùng một tâm trí, một trí tuệ vũ trụ đang kiến tạo, chi phối và kiểm soát thực tại. Trên cơ sở nhận thức đó, việc tự chăm sóc bản thân hay chữa lành không thể không bắt đầu từ cội nguồn, nơi ý thức của bạn hòa nhập với ý thức vũ trụ. Vậy những rào cản khiến cho chúng ta không nhận ra được trí thông minh vũ trụ này là gì?

Thứ nhất là rào cản về các tâm trí tách biệt: “Ý thức là số đơn, không có số nhiều.” Kế đó là rào cản của quá khứ, hiện tại và tương lai: “Tâm trí luôn luôn là bây giờ. Đối với tâm trí, thực sự không có trước và sau.” Cuối cùng là rào cản giữa sự sống và cái chết: “Ý thức là thuần khiết, vĩnh cửu và vô hạn: nó không sinh cũng không diệt. Nó luôn hiện diện trong các sinh vật chuyển động và bất động, trên bầu trời, trên núi, trong lửa và trong không khí.”

Ngoài mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể còn có một mối liên hệ sâu sắc hơn giữa hiện tại và vĩnh cửu. Bộ não con người chỉ biết đến hiện tại. Mọi xung điện hoặc phản ứng hóa học trong não của bạn đều xảy ra ngay giây phút này. Phản hồi giữa tâm trí và cơ thể đang được bổ sung hàng nghìn lần mỗi phút. Chúng ta có thể đặt hy vọng rất lớn vào điều này bởi vì nó có nghĩa là toàn bộ vũ trụ đã quy tụ để mang lại khoảnh khắc này cho chúng ta. Sức sáng tạo vô tận, trí thông minh và sức mạnh vô hạn đang hỗ trợ chúng ta một khi chúng ta mở lòng với chúng.

Giới thiệu tác giả: DEEPAK CHOPRA

Deepak Chopra Là người dẫn đầu và tiên phong trên thế giới trong lĩnh vực y học tâm – thể, Deepak Chopra đã và đang thay đổi cách thế giới nhìn nhận về sức khoẻ thể chất, tâm trí, cảm xúc, tâm linh và xã hội. Được biết đến như một tác giả của hơn 80 đầu sách với 22 cuốn sách bán chạy nhất của New York Times ở thể loại sách phi hư cấu, các tác phẩm của ông đã được bán bản quyền và xuất bản ra 43 ngôn ngữ.

Được đào tạo y khoa về nội khoa và nội tiết, ông là thành viên của Hiệp hội các nhà nội tiết lâm sàng Hoa Kỳ. Ông là người sáng lập Quỹ Chopra; đồng sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trung tâm Chopra về An sinh; người sáng lập The Chopra Well trên Youtube. Cuộc khảo sát Internet toàn cầu của The World Post và The Huffington Post đã xếp hạng tiến sĩ Chopra là người đứng thứ 40 trong số các nhà tư tưởng có ảnh hưởng trên thế giới và đứng đầu về y học.

Chữa Lành Lượng Tử

Chữa Lành Lượng Tử

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chữa Lành Lượng Tử
 • Mã hàng 8938539539154
 • Tên Nhà Cung Cấp CÔNG TY TNHH XUẤT BẢN THIỆN TRI THỨC
 • Tác giả Deepak Chopra
 • Người Dịch Lê Hà Lộc, Nguyễn Tăng Phú
 • NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 420
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 x 2 cm
 • Số trang 408
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chữa Lành Lượng Tử

Đánh giá Sách Chữa Lành Lượng Tử

Đánh giá Sách Chữa Lành Lượng Tử

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Chữa Lành Lượng Tử

Review sách Chữa Lành Lượng Tử

Review sách Chữa Lành Lượng Tử

Cuốn sách “Chữa lành lượng tử” của Deepak Chopra là chỉ dẫn bổ ích đối với hoạt động tự chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân. Cuốn sách cũng là lời nhắn nhủ bạn và tôi nên chủ động, tự giác hơn khi xây dựng một đời sống hài hòa giữa tâm trí và thể chất- thay vì chỉ quan tâm tới sức khỏe khi đã mắc bệnh.

Nội dung chính của cuốn sách được trình bày tóm lược trong phần chia sẻ từ tác giả Deepak Chopra như sau:

Trong “Chữa lành lượng tử”, tác giả đã kết hợp kiến thức y khoa, sinh học, vật lý và bằng cả trải nghiệm thực tiễn trong vai trò một bác sĩ để chứng minh sự kết hợp hài hòa giữa tâm trí và cơ thể (tâm – thể) mang đến tác dụng chữa lành hoặc kéo dài sự sống cho người bệnh trước những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, AIDS.

Không dừng lại ở việc làm sáng rõ hiệu quả của chữa lành lượng tử, ông còn mang đến cho người đọc kiến giải sáng suốt hơn về sự sống và cách mỗi người sử dụng sự sống đúng đắn- hoặc sai lầm, sẽ mang tới những kết quả ra sao.

Bệnh tật không thuần túy đến từ môi trường bên ngoài mà đến từ bên trong mỗi chúng ta. Nếu chúng ta biết trân trọng sự sống, có đời sống thăng bằng, lành mạnh trong tâm – thể, thì cơ chế tự chữa lành sẽ hoạt động rất mạnh mẽ. Ngược lại nếu dùng tâm trí để áp đặt cơ thể, có những thói quen sinh hoạt thiếu điều độ thì cơ thể sẽ phản kháng bằng bệnh tật. Khi đó các cơ chế tự chữa lành sẽ không được kích hoạt. Trong tình huống này, con người thường tìm đến giải pháp là thuốc men, hóa trị, phẫu thuật. Nhưng dường như hành vi ấy không chạm đến được cội nguồn của sự sống.

Ứng xử của nhân loại với sự sống bắt nguồn từ nhận thức bị giới hạn bởi các giác quan, bởi các mô hình khoa học đã được kiểm chứng (điều thú vị là các mô hình thường được kiểm chứng bởi chính các giác quan có giới hạn) khiến cho chúng ta luôn mong muốn kiểm soát và tách rời bằng lối tiếp cận duy vật thuần túy. Sự “kiểm soát” và “tách rời” khiến các cá nhân bị mất kết nối với cội nguồn của sự sống, mất kết nối với chính cơ thể để rồi bị rút ngắn tuổi thọ, bị giày vò trong đau đớn bởi bệnh tật khi họ cố gắng đẩy lùi bệnh tật bằng các phương tiện bên ngoài mà không chú trọng chữa lành từ bên trong.

Tôi nhận thấy cuốn sách khá dày dặn- dường như sách không chỉ tập hợp tri thức mà còn cả lòng can đảm và nhiệt huyết từ tác giả. “Chữa lành lượng tử” là tuyên ngôn về con đường chăm sóc sức khỏe, dù mang xu hướng nhân văn, nhưng lại bị một bộ phận nhân loại tôn sùng chủ nghĩa duy vật hoài nghi ngay từ những ngày đầu.

Deepak Chopra đã rất thành công không những ở việc chia sẻ mà còn là củng cố niềm tin vào sự đúng đắn của y học tâm – thể. Ông là một nhà khoa học nhưng cũng là một con người say mê khám phá những bí mật của sự sống, một nhà tư tưởng thấm nhuần phép màu của vũ trụ và tin rằng phép màu vũ trụ ấy cư ngụ trong cơ thể con người. Bước vào cuốn sách của ông, bạn được trải nghiệm một chuyến du lịch sống động với hướng dẫn viên thông thái, quan tâm đến đến con người- thay vì bước vào một giảng đường ngột ngạt nơi vị giáo sư say sưa thuyết giảng điều mà bản thân họ chưa chắc đã tin tưởng.

Văn phong của ông không mang tính triết lý hay đi quá sâu vào các khái niệm. Ông cẩn trọng với khái niệm như ông đã cẩn trọng với thuốc men. Có lẽ vì ông nhận thấy khái niệm cũng như thuốc: chưa chắc có tác dụng khai sáng mà còn khiến cho tâm – thể thêm mịt mờ. Cá nhân tôi khá thích cách tiếp cận này, vì càng ít khái niệm thì càng gần hơn với chân lý. Càng gần hơn với chân lý thì người ta lại càng nhận ra chân lý vốn giản đơn. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chân lý giản đơn đó là: “Thân và tâm của con người là một tổng hòa không tách biệt nhau”.

Giá trị mang đến độc giả

Những luận điểm chính mà tác giả Deepak Chopra đề xuất trong sách (ở trang 34) gồm:

Tâm trí có trước vật chất.

Các lựa chọn của tâm trí khởi nguồn cho các thông điệp làm thay đổi các cơ quan, hệ thống và tế bào.

Cơ thể linh hoạt và năng động, không cố định và cứng nhắc.

Gien thể hiện bất cứ điều gì mà một người mong muốn. Chúng hoạt động thông qua những sự thay đổi mà tâm trí có thể tiếp cận.

Hệ thống tâm – thể là một vòng lặp phản hồi, ở đó chất lượng đầu vào và đầu ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định, bao gồm lối sống, môi trường, hành vi, niềm tin và những điều kiện trong quá khứ.

Thông qua việc tự chăm sóc bản thân, bạn có thể đạt được trạng thái cân bằng cao hơn. Tự chăm sóc bản thân thiết lập nên thói quen sử dụng vòng lặp phản hồi của tâm – thể mỗi ngày.

Cuối cùng, sự tiến hóa của loài người trong tương lai phụ thuộc vào sự cân bằng bên trong (cân bằng nội môi), một yếu tố cân bằng được với toàn bộ hệ sinh thái của hành tinh.
Nếu quan tâm đến một trong số các chủ đề này hoặc cụ thể hơn, bạn là một người tin vào khả năng tự chữa lành từ bên trong và hoài nghi các biện pháp can thiệp từ bên ngoài (bởi hóa dược, phẫu thuật hoặc xạ trị) thì “Chữa lành lượng tử” sẽ mang đến bạn những gợi ý bổ ích, có hàm lượng kiến thức cân đối giữa khoa học và đức tin trong hoạt động chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

Để độc giả tiện theo dõi, cuốn sách có những chỉ dẫn cụ thể về những yếu tố đầu vào có lợi cho sức khỏe và những yếu tố đầu vào có hại- kèm theo các bí quyết chăm sóc sức khỏe tự thân. Cách tiếp cận “phòng bệnh hơn chữa bệnh” này rất thiết thực mà ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện.

Tôi nghĩ cuốn sách này nên được đọc cùng cuốn “Chữa lành bằng năng lượng” của tác giả Abby Wynne. Nếu muốn đọc theo trình tự, bạn có thể ưu tiên đọc “Chữa lành lượng tử” trước. Bởi cuốn sách sẽ cho bạn niềm tin để vững dạ thực hành các bài tập trong “Chữa lành bằng năng lượng”.

Thêm một điểm khiến tôi ấn tượng với cuốn sách “Chữa lành lượng tử” đó là: có đề cập tới căn bệnh ung thư và trầm cảm. Đây là hai chứng thân bệnh và tâm bệnh tương đối phổ biến, rất được chú ý trong xã hội hiện đại. Thông qua lăng kính của y học tâm – thể, bạn có thể biết cách để chủ động phòng ngừa sự phát triển của hai chứng bệnh đáng lo ngại này một cách đơn giản.

Nếu như cuốn “Phương pháp điều trị trầm cảm” (tác giả Stephen S. Ilardi) tiếp cận ở phương diện thay đổi lối sống để trị liệu, thì “Chữa lành lượng tử” thẳng thắn đặt ra câu hỏi về cơ chế hình thành và sự lây lan của trầm cảm trong xã hội hiện đại. Cả hai tác phẩm có điểm chung là đều đặt ra nghi vấn về cách giải quyết thiên về vật chất (như sử dụng thuốc) mà bỏ qua tâm trí trước các trường hợp trầm cảm liệu có phải là lựa chọn tối ưu?

Thông tin về tác giả và sách

Deepak Chopra là người dẫn đầu và tiên phong trên thế giới trong lĩnh vực y học tâm – thể. Ông đã và đang thay đổi cách thế giới nhìn nhận về sức khỏe thể chất, tâm trí, cảm xúc, tâm linh và xã hội. Deepak Chopra được đào tạo về nội khoa và nội tiết, ông là thành viên của Hiệp hội các nhà nội tiết lâm sàng Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát Internet toàn cầu của The World Post và The Hufington Post đã xếp hạng tiến sĩ Chopra là người đứng thứ 40 trong số các nhà tư tưởng có ảnh hưởng trên thế giới và đứng đầu về y học.

“Chữa lành lượng tử” được xuất bản lần đầu năm 1989. Sau hơn 30 năm, trong lần tái bản này, mỗi phần đều được tác giả bổ sung thêm mục “Mở rộng chủ đề” để cập nhật và gợi mở những hướng tiếp cận mới trong lĩnh vực y học tâm – thể. Phiên bản “Chữa lành lượng tử” (Dịch giả Lê Hà Lộc & Nguyễn Tăng Phú) do Sách Thiện Tri Thức phát hành gồm 405 trang, chia ra 2 phần: Phần 1 là “Sinh lý học bị che khuất” và Phần 2 là “Dáng hình hạnh phúc”.

Theo Rudolph Tanzi- Tiến sĩ, Giám đốc bộ phận nghiên cứu Di truyền và Lão khoa, Phó chủ tịch khoa thần kinh tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts thì “Chữa lành lượng tử” đã: “Mở cánh cửa cho ngành di truyền học- cùng với mọi ngóc ngách khác của sinh lý học – tiếp cận được với tư duy lượng tử”.

Mua sách Chữa Lành Lượng Tử ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chữa Lành Lượng Tử” khoảng 190.000đ đến 200.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chữa Lành Lượng Tử Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chữa Lành Lượng Tử Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chữa Lành Lượng Tử Fahasa” tại đây

Đọc sách Chữa Lành Lượng Tử ebook pdf

Để download “sách Chữa Lành Lượng Tử pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/02/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86