2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

Giới thiệu sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ – Tác giả Phát Dương

2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

Một tập truyện ngắn vẽ lên một thế giới kì ảo trong tương lai khi mà hành tinh chúng ta phải trả món “nợ sinh thái” sau khi đã vắt kiệt mọi nguồn năng lượng của trái đất. Tác phẩm đưa người đọc chạm tới đáy của những lo âu, rồi lại vỡ ra những nghi ngờ lo sợ. Nó làm ta vỡ lẽ khi phải sống trong một thế giới hiện đại, chật chội, giả tạo và không còn tương lai. Cái tài của tác giả là đã khiến ta tin rằng rồi sẽ đến ngày ta thực sự phải sống trong cái lồng chật hẹp trôi giữa ngân hà này. Và dù có ở trong thế giới nào con người cũng phải đối diện với lựa chọn một bên là thờ ơ, đơn điệu nhưng an toàn, tiện lợi và một bên là thử thách thú vị nhưng rủi ro. Khi đời sống con người chẳng khác mấy so với robot thì cũng là lúc phần người nhất của chính mình trỗi dậy. Một trí tưởng tượng phong phú, đẹp đẽ, bất ngờ. Một tác phẩm gây giật mình trước tiếng nổ của một hành tinh và trước cả tiếng thì thầm như vết cứa từ tâm thức của tác giả. “Thành phố như được đặt dưới đáy biển, với lớp kính mái vòm giả làm bầu trời. Chỉ là, thứ biển này chỉ có cá voi và cam. Lộng lẫy nền xanh dương mát lạnh, loang chút tím và ngả dần về xanh biển, như những bước pha màu nước cầu kì. Bầy cá voi khổng lồ hiền hòa chầm chậm bơi, giữa những tinh cầu nho nhỏ tròn màu chín vàng như những trái cam mọng nước. Ẩn không dám nhìn lên, anh chỉ muốn tránh bầu trời đẹp đẽ ấy, muốn nhanh nấp vào công ty để nhìn những trần nhà xám lạnh tẻ nhạt. Sự tẻ nhạt an toàn cố hữu, như triệu năm rồi vẫn vậy, có thể tìm thấy ở bất kì đâu trong kí ức: buồn chán và cứng ngắc. Còn hơn phải nhìn thấy bầy cá voi bơi giữa những trái cam, tất cả đều khổng lồ, tươi sáng và hiền hòa tới mức giả tạo.”

2 Người Trong 1 Ngăn Tủ
2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ
  • Mã hàng 8934974190455
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Phát Dương
  • NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 220
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 1 cm
  • Số trang 200
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

Đánh giá Sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ
Đánh giá Sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

Review sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ
Review sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ

Con người tranh đấu để được làm “người”

Nhà văn trẻ Phát Dương mang trong lòng nhiều trăn trở và day dứt về cuộc sống hiện đại đã viết nên tập truyện ngắn 2 người trong 1 ngăn tủ. Cuốn sách dày 200 trang, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành.

2 người trong 1 ngăn tủ tạo dựng nên thế giới giả tưởng hậu hiện đại để soi rọi và chiêm nghiệm thực tại cùng những ẩn ức của con người.

Qua từng trang viết, độc giả sẽ thấy được sự vẫy vùng, tranh đấu để con người được làm “người” trong một thế giới buộc họ phải biến thành những cỗ máy lãnh đạm và trống rỗng.

Cuốn sách gồm 12 truyện ngắn, mở ra mỗi thế giới, mỗi không gian giả tưởng đầy kỳ ảo.

Trong đó có một tương lai nơi con người phải chui trong những cái tủ lơ lửng mà “mỗi ngăn chỉ được phép có hai sinh vật”.

Có thành phố nơi con người phải đeo mặt nạ để làm việc, phải thi tuyển để giành một suất vào đó sống.

Có chiếc đồng hồ cát xoay chuyển thời gian, có những “tàn tích” để con người vào đó nhặt lại gương mặt, có những “khách sạn trên lưng mèo”.

Bằng cách kể chuyện đan xen hiện thực và huyền ảo, Phát Dương khéo léo lồng ghép thế giới giả tưởng với thực tại.

Trong đó, anh nhân viên hoặc đi làm những ngày tẻ nhạt, hoặc tranh suất lên lương; cậu sinh viên mua sách cũ, ở nhà trọ, ngồi quán cà phê thảo luận bài tập nhóm; người dân quê chen chân vào thành phố mong đổi đời.

Sự pha trộn trên tạo nên một thế giới vừa lạ lẫm vừa quen thuộc, với những điều tưởng như phi lý nhưng lại đang dần trở nên bình thường trong thực tế của con người.

Quen thuộc là sự đơn điệu của công việc, sự thờ ơ của con người, sự lạnh lùng của cuộc cạnh tranh để sống còn hay để vươn lên, sự nghiệt ngã của thời gian. Nhưng những điều đó được Phát Dương đẩy cao đến cực điểm, con người đánh mất nhân dạng, đánh mất tình người, đánh mất chính mình, đánh mất tương lai.

Trong truyện ngắn Mọt, thế giới của nhân vật chính dần bị xâm chiếm bởi lũ mọt chuyên gặm những cuốn sách “nông cạn, hời hợt”, rồi chính anh dần bị chúng gặm nhấm và biến thành một con mọt.

Đọc truyện của Phát Dương, độc giả sẽ giật mình thấy chính mình trong đó. Cây bút trẻ dường như đã khám phá đến tận cùng những lo âu và nỗi sợ đời thường.

Độc giả bị thôi thúc phải nhìn lại và đưa ra lựa chọn: thờ ơ hay đối diện, giả tạo hay chân thành, hững hờ hay quyết liệt. Khi đời sống con người chẳng khác mấy so với robot thì cũng là lúc phần người trong mỗi cá nhân trỗi dậy.

Phát Dương đã chứng tỏ một trí tưởng tượng phong phú, đẹp đẽ và bất ngờ. Một tác phẩm gây giật mình trước tiếng nổ của hành tinh và tiếng thì thầm như vết cứa từ tâm thức của tác giả.

Yếu tố giả tưởng hậu hiện đại

Trong 2 người trong 1 ngăn tủ, tác giả đã mượn thế giới hậu hiện đại để nói về thế giới hiện đại, đưa ra một tấm gương để con người nhìn rõ thực tại và chính mình.

Trong thế giới hậu hiện đại đó, sự tiện nghi, đồng bộ và sung túc được đặt lên hàng đầu. Tất cả đều được “tối ưu hóa” để mỗi thế giới có thể vận hành một cách quy củ và phát triển.

Nhưng đổi lại, con người không còn bản sắc người. Con người chỉ còn là những cỗ máy tuân thủ luật lệ, làm đúng chức năng và nằm gọn trong “ngăn tủ” của họ.

Điều đáng sợ là qua ngòi bút pha trộn thực – ảo của Phát Dương, độc giả sẽ có cảm giác thế giới đó đang sắp trở thành hiện thực chứ không chỉ tồn tại trên trang giấy.

Dường như chỉ chớp mắt thôi con người sẽ biến thành một con mọt, thành những con số, thành trống rỗng.

Cuốn sách thôi thúc con người tỉnh thức, không chịu cam phận, vùng thoát khỏi guồng quay của cuộc đời và giữ lấy tính người trong bản thân.

Mua sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “2 Người Trong 1 Ngăn Tủ” khoảng 65.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “2 Người Trong 1 Ngăn Tủ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “2 Người Trong 1 Ngăn Tủ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “2 Người Trong 1 Ngăn Tủ Fahasa” tại đây

Đọc sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ ebook pdf

Để download “sách 2 Người Trong 1 Ngăn Tủ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *