Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Giới thiệu sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện – Tác giả Bùi Thị Ngọc Thu

Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Storytelling – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện

Hãy thuyết phục thế giới bằng cách riêng của bạn

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn chứng kiến cuộc gặp gỡ lịch sử giữa khoa học thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện. Một sự kết hợp đầy tương phản nhưng lại bổ trợ mãnh mẽ cho nhau giữa tư duy lý trí và khoa học xúc cảm. Cuốn sách đã mở ra những quan điểm mới mẻ về thuyết trình bằng câu chuyện, một phương pháp giúp ý tưởng tuyệt vời của bạn lan tỏa rộng khắp. Tác giả tin rằng mỗi người là một câu chuyện rất đặc biệt và xứng đáng lan tỏa. Và không có một phương pháp thuyết trình nào là tối ưu nhất. Bởi vì thế giới rộng lớn biết chừng nào, và phong cách của các diễn giả, cũng như nhu cầu của khán giả là rất đa dạng! Do đó, hãy làm chủ bài thuyết trình và THUYẾT PHỤC THẾ GIỚI THEO CÁCH RIÊNG CỦA BẠN.

Với những nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng vào trong thực tiễn nội dung cuốn sách đã phân tích tập trung vào hai từ khóa chính: Phương pháp thuyết phục khi thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện đầy cảm hứng. Các kiến thức và nội dung trong cuốn sách này không dành cho một đối tượng cụ thể hay lĩnh vực cụ thể nào, mà nó dành cho tất cả các độc giả khi muốn thuyết phục một điều gì đó với người nghe.

Các đoạn hay trong sách:

Khi tôi làm việc với khách hàng cũng như khi chia sẻ trong các chương trình đào tạo về thuyết trình, những câu hỏi tôi thường xuyên nhận được:
Làm thế nào đề không quên bài khi thuyết trình?

Làm sao để nói chuyện có đầu có đuôi?

Làm sao để nói chuyện thuyết phục?

Làm sao để nói mà người nghe hiểu ý của mình?

Làm sao để khi thuyết trình, cấp trên cắt ngang vẫn còn nhớ cần phải nói gì tiếp?

Tôi nhận thấy những câu hỏi này đều liên quan đến một khía cạnh rất quan trọng, đó là cách cấu trúc bài thuyết trình sao cho dễ nhớ và thuyết phục. Chúng ta có thể hình dung về cấu trúc bài thuyết trình cũng giống như cấu trúc một ngôi nhà vậy. Trước khi chúng ta quyết định xây một ngôi nhà đẹp thì nền móng của ngôi nhà cần vững chắc dựa trên cấu trúc bản vẽ cụ thể. Dù nhiều người thợ đang cùng nhau xây nhà, nhưng họ đều hiểu rõ mình cần làm gì. Người thuyết trình cũng vậy, dù khán giả có chen ngang hay có chuyện gì xảy ra, người thuyết trình cũng phải nắm rất chắc mình đang nói ở phần nào, sắp tới là phần nào. Tôi nhận thấy điều này không khó và chúng ta có thể bắt đầu bằng việc sắp xếp bài nói theo một trật tự có chủ đích.

Khi ánh đèn sân khấu bật lên, hàng nghìn ánh mắt bên dưới đều tập trung vào bạn. Tim bạn đập nhanh hơn, tay vã mồ hôi, mắt mờ đi và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Vì lúc này, trong đầu bạn đang suy nghĩ là mọi người đang nhìn mình và đánh giá về mình: “Hôm nay mình có chỉn chu không? Quần áo có phù hợp không? Trang điểm có đẹp không? Đầu tóc có gọn gàng không? Giọng mình có dễ nghe không?”… những suy nghĩ ngập tràn tâm trí bạn và làm bạn cảm thấy khó khăn trong việc thuyết trình.
Đó cũng là những khó khăn ban đầu tôi đã gặp phải, nhưng khi đi qua con đường này một thời gian đủ dài, thì điều tôi muốn chia sẻ với bạn là “Hãy bỏ cái tôi của mình đi”. Chúng ta không phải là người hùng trên sân khấu. Khán giá tới đây không phải để rảnh rỗi đánh giá bạn, họ tới để mong đợi những điều hữu ích hơn. Vì vậy, thay vì tập trung nghĩ về bản thân mình, hãy suy nghĩ làm cách nào để mang lại những điều hữu ích nhất cho khán giả của mình. Khán giả mới chính là nhân vật chính trong buổi thuyết trình. Bạn không phải là người hùng trên sân khấu với trang phục lộng lẫy, thao thao những điều thú vị về bạn hay những điều bạn rất tâm đắc và tự hào về sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Khán giả đến đó để coi bạn có thể làm gì cho họ, bạn có thể giúp gì cho họ hay sản phẩm/ dịch vụ của bạn có giải quyết được vấn đề của họ không?

Tôi cho rằng, mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều thực hiện hàng trăm buổi hội thoại, giao tiếp và trong ta đều mong muốn mình giao tiếp hiệu quả. Khi một người lãnh đạo nói chuyện trong buổi họp với đội nhóm của mình, đó cũng là một buổi thuyết trình giao tiếp. Dù 5 phút hay 50 phút, vị lãnh đạo cũng mong muốn có thể thuyết phục đội ngũ về một định hướng mới, hay truyền cảm hứng về sự thay đổi của tổ chức. Khi bạn bước lên sân khấu, hay nói chuyện trong căn phòng với bất kỳ ai, thậm chí là trong giao tiếp hàng ngày với con cái, … bạn đều có thể áp dụng các kỹ thuật này để đạt mục tiêu giao tiếp và thuyết trình. Và dù bạn đang làm bất kỳ công việc gì thì giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục sẽ luôn là công cụ hiệu quả đưa bạn đến những đỉnh cao hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đối với những người làm công việc thuyết trình chuyên nghiệp như các chuyên gia bán hàng, nhà huấn luyện, người đào tạo hay các diễn giả thì không thể phủ nhận rằng: họ sẽ tìm mọi cách để làm chủ năng lực giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục. Thuyết trình bằng câu chuyện sẽ là một phương pháp đắc lúc họ trở thành những nhà truyền thông đầy cảm hứng và thuyết phục như trên sân khấu Ted Talk. Việc làm chủ phương pháp thuyết trình bằng câu chuyện sẽ giúp họ lan tỏa ý tưởng giá trị rộng khắp.
Tuy nhiên, tất cả những gì được đề cập ở đây mới chỉ là sự bắt đầu.

Hiện nay việc giao tiếp và thuyết trình là công việc hàng ngày của mọi người, nhưng nhu cầu của mọi người về việc làm chủ khả năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục lại mới ở giai đoạn đầu. Nhiều người vẫn cho rằng: giao tiếp và thuyết trình là một kỹ năng có thể học hoặc không cần học, học cũng tốt mà không học cũng không sao. Và với muôn vàn lý do khác nhau, đại đa số mọi người vẫn cho rằng: mình đã giao tiếp mấy chục năm qua, từ nhỏ cho đến lớn, cớ gì phải đi học thêm một chương trình và giao tiếp truyền cảm hứng và trình bày thuyết phục.

Thế giới rộng khắp và ngày càng dịch chuyển không ngừng. Nhu cầu của con người sẽ còn thay đổi liên tục. Không thể nghi ngờ việc mỗi cá nhân ngày càng có mong muốn được khẳng định giá trị của chính mình, thiết kế cuộc sống của riêng mình và chia sẻ ý tưởng của mình cho nhiều người khác. Trên hành trình đó, việc làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục là điều tất yếu. Khi bạn chưa sẵn sàng, cơ hội sẽ dành về người khác.

Vậy nên, hãy trao cho chính bản thân mình cơ hội làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục.

Và tôi hi vọng rằng bằng việc viết cuốn sách này – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện sẽ là điều hữu ích mà tôi mang đến cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn muốn tiếp tục cuộc hành trình làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục, hãy truy cập vào nhóm kín này. Bạn sẽ có cơ hội học tập suốt đời.

Về tác giả:

Bùi Thị Ngọc Thu

 • CEO – Founder Công ty đào tạo và huấn luyện ICTS Training & Coaching.
 • Chuyên gia huấn luyện cấp cao về giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục
 • Huấn luyện viên thuyết trình trước công chúng của tổ chức quốc tế ICF
 • Giảng viên của nhiều khóa học về nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện.
Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện
Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện
 • Công ty phát hành Alphabooks
 • Kích thước 15 x 23 cm
 • Loại bìa Bìa mềm
 • Số trang 248
 • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Tác giả: Bùi Thị Ngọc Thu
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Đánh giá Sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện
Đánh giá Sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

1 Ảnh mang tính chất minh hoạ. Sản phẩm đúng như mô tả giao hàng khá nhanh. Hài lòng

2 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Review sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện
Review sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện

Mỗi sản phẩm hiện diện trong đời sống của chúng ta ngày hôm nay đều là thành quả của các ý tưởng. Có quá nhiều ý tưởng thú vị và tràn ngập ý tưởng khởi điểm cho nhiều mô hình kinh doanh lan tỏa rộng khắp, mang lại giá trị cho bao người. Nhưng cũng rất nhiều ý tưởng dù rất hay nhưng không được truyền tải đầy đủ trong hành trình thuyết phục và chinh phục khán giả.

Hành trình lan tỏa ý tưởng sẽ bắt đầu từ cách bạn giao tiếp ngày hôm nay. Làm thế nào để các ý tưởng được lan tỏa? Làm thế nào để các ý tưởng vượt trội có thể chinh phục các nhà đầu tư? Làm thế nào để thuyết trình thuyết phục và truyền cảm hứng cho người khác theo cách thú vị và được ghi nhớ lâu dài như các câu chuyện?

Cuốn sách Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện của tác giả Bùi Thị Ngọc Thu đã mô tả cuộc gặp gỡ lịch sử giữa khoa học thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện. Một sự kết hợp đầy tương phản nhưng lại bổ trợ mạnh mẽ cho nhau giữa tư duy lý trí và khoa học xúc cảm. Tác giả hy vọng sách đã mở ra cho độc giả những quan điểm mới mẻ về thuyết trình bằng câu chuyện, một phương pháp giúp ý tưởng tuyệt vời của bạn lan tỏa rộng khắp.

Tác giả luôn tin rằng mỗi chúng ta là một câu chuyện rất đặc biệt và xứng đáng để lan tỏa. Tác giả cũng khẳng định rằng không có một phương pháp thuyết trình nào là tối ưu nhất. Bởi vì thế giới rộng lớn biết chừng nào và phong cách của các diễn giả cũng như nhu cầu của khán giả là rất đa dạng!

Do đó, điều tác giả muốn gởi gắm là: hãy làm chủ bài thuyết trình và THUYẾT PHỤC THẾ GIỚI THEO CÁCH RIÊNG CỦA BẠN.

Cuốn sách đã trang bị những công cụ và kỹ thuật đã được chứng minh tính hiệu quả để giúp độc giả làm hành trang đầu tiên trong hành trình tự tin thuyết phục thế giới. Những nội dung mà cuốn sách đã phân tích tập trung vào hai từ khóa chính: phương pháp thuyết phục khi thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện đầy cảm hứng. Các kiến thức và nội dung trong cuốn sách này được ứng dụng rộng khắp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đó có thể là khi một người lãnh đạo nói chuyện trong buổi họp với đội nhóm của mình, đó cũng là một buổi thuyết trình giao tiếp. Dù 5 phút hay 50 phút, vị lãnh đạo cũng mong muốn có thể thuyết phục đội ngũ về một định hướng mới, hay truyền cảm hứng về sự thay đổi của tổ chức. Khi bất kỳ một ai đó bước lên sân khấu, hay nói chuyện với đội nhóm, khách hàng hay thậm chí là trong giao tiếp hằng ngày với con cái… bạn đều có thể áp dụng các kỹ thuật này để đạt mục tiêu giao tiếp và thuyết trình. Và dù bạn đang làm bất kỳ công việc gì thì giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục sẽ luôn là công cụ hiệu quả đưa bạn đến những đỉnh cao hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Với kinh nghiệm thực chiến trong việc đào tạo không ngừng nghỉ suốt 13 năm trong nghề và nghiêm túc học hành, trải nghiệm phương pháp mới này, tác giả Bùi Thị Ngọc Thu đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm tập trung vào các trọng điểm giúp mọi người tự tin thuyết trình thuyết phục và truyền cảm hứng. Các nội dung trong sách bao gồm:

1. Trình bày thuyết phục như các nhà hùng biện: Nghiên cứu và phân tích chuyên sâu từ các bậc thầy hùng biện đúc kết thành những công thức dễ nhớ, hiệu quả và có ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Do đó, bạn sẽ tự tin chinh phục khán giả của mình bằng các phương thức này.

2. Thuyết trình bằng câu chuyện: Những định nghĩa cụ thể rõ ràng với các tình huống được phân tích chi tiết, bạn sẽ có góc nhìn bao quát về bức tranh thuyết trình bằng câu chuyện. Bạn sẽ được thấu hiểu góc nhìn khoa học và nghệ thuật đan xen tạo hiệu quả kết nối, tin cậy và đồng cảm sâu sắc. Từ trái tim đến trái tim trong hành trình chinh phục khán giả, dịch chuyển hành động. Với những công thức và kỹ thuật này, bạn sẵn sàng để những câu chuyện truyền cảm hứng và lan tỏa đến mọi người.

3. Nghệ thuật kể chuyện nâng cao: Khám phá công thức và bí mật tạo nên những câu chuyện lưu truyền theo thời gian. Và bạn sẽ thấy rằng, bạn cũng có thể làm như vậy.

4. Kỹ thuật làm cho câu chuyện thú vị và kết dính: Đây là những kỹ thuật đơn giản như trong chính câu chuyện cuộc sống mà chúng ta vẫn kể mỗi ngày. Khi các kỹ thuật này được đóng gói, gọi tên và hệ thống để bạn sẵn sàng sử dụng khi cần. Tác giả biết rằng: sẽ có nhiều câu chuyện truyền cảm hứng được lan tỏa.

5. Nghệ thuật kể chuyện và làm cho dữ liệu có ý nghĩa: Đây là một nội dung có tính khai mở và tạo hướng đi mới, đặc biệt trong thế giới dữ liệu như ngày nay. Mọi người đều làm việc với dữ liệu những ít ai biết cách giao tiếp hiệu quả với dữ liệu. Những kỹ thuật đã được chứng minh này sẽ giúp mọi người giao tiếp hiệu quả và truyền cảm hứng qua dữ liệu.

Điểm đặc biệt trong quyển sách này là tính ứng dụng rất cao, thực tiễn và thực sự hữu ích. Tác giả Bùi Thị Ngọc Thu đã phân tích những bài thuyết trình mẫu, các tình huống thật, cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình giảng dạy cho hơn ngàn học viên, đúc kết thành những công thức phù hợp và có tình ứng dụng cao cho thị trường Việt Nam.

Thế giới rộng khắp và ngày càng dịch chuyển không ngừng. Nhu cầu của con người sẽ còn thay đổi liên tục. Không thể nghi ngờ việc mỗi cá nhân ngày càng có mong muốn được khẳng định giá trị của chính mình, thiết kế cuộc sống của riêng mình và chia sẻ ý tưởng của mình cho nhiều người khác. Trên hành trình đó, việc làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục là điều tất yếu. Khi bạn chưa sẵn sàng, cơ hội sẽ về tay người khác.

Vậy nên, hãy trao cho chính bản thân mình cơ hội làm chủ khả năng giao tiếp truyền cảm hứng và thuyết trình thuyết phục.

Cuốn sách Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện được cho là mang đến tư duy mới mẻ và tiên phong tại thị trường Việt Nam, nêu ra một phương thức thuyết trình thú vị, truyền cảm hứng và được thực thi hóa dễ dàng qua các công thức, ví dụ và kinh nghiệm mà tác giả đã dày công nghiên cứu.

Tất cả mang tâm thế giúp câu chuyện ý nghĩa của mỗi người lan tỏa và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Mua sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện” khoảng 155.000đ đến 160.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện ebook pdf

Để download “sách Nghệ Thuật Thuyết Trình Bằng Câu Chuyện pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *