Lưng chừng cô đơn

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Lưng chừng cô đơn – Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch

Lưng chừng cô đơn

Thế nào là cô đơn?

Là những ngày thức dậy trong lòng cảm thấy trống rỗng vô cùng.

Là những ngày có cảm giác bị thế giới bỏ rơi….. không ai ở cạnh mình, không ai hiểu được mình. Muốn tìm ai đó để chia sẻ những gì nặng trĩu trong lòng, nhưng lại chẳng thể tìm được một người để lắng nghe…

Thế đấy, những điều nhỏ xíu tưởng chừng như có, như không, như vô tình, cũng có thể khiến một người rơi vào khoảng lặng của chính mình, để rồi từ đó thấy được dư vị của cô đơn.

Dư vị ấy chẳng hề dễ chịu, dư vị ấy dễ làm người ta buồn lắm, nhưng mà khi ở cái lưng chừng tuổi trẻ, nào ai thoát nỗi cô đơn, thoát nổi những ngày buồn bã. Cô đơn đó mà, giữa những cảm xúc của con người, giống như một nốt nhạc đệm trong bản nhạc của cuộc đời, không thể thiếu cũng chẳng thế tránh, chỉ có thể cùng nó, lặng lẽ đi qua những năm tháng chông chênh để nhận lấy trưởng thành.

Dư vị ấy, bạn sẽ chấp nhận nó chứ. Nếu không thể, hãy để “Lưng chừng cô đơn” cùng bạn vượt qua những ngày chênh vênh này để thấy cô đơn hóa ra chẳng có gì đáng sợ. Chỉ là buồn một chút, tủi thân một chút, mệt mỏi một chút mà thôi.

Nhưng bạn biết không? Cô đơn mới là thứ duy nhất không bao giờ phản bội bạn, dù giông bão hay là bình yên. Cuối cùng, cũng chỉ có cô đơn ở đó và bên cạnh chúng ta mà thôi…

Lưng chừng cô đơn

Lưng chừng cô đơn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lưng chừng cô đơn
  • Mã hàng 9786045654934
  • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 19
  • Số trang: 216
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Lưng chừng cô đơn

Đánh giá Sách Lưng chừng cô đơn

Đánh giá Sách Lưng chừng cô đơn

1 Trong cuộc sống có những vết thương,kể cả thời gian cũng không xóa được,nên đành làm bạn với nỗi đau.Đôi khi tự hỏi mình khắc cốt ghi tâm để làm gì.Thật ra nếu được chọn lựa chắc hẳn bạn sẽ quên ngay và luôn.Nhưng trong tâm trí của bạn vẫn nhớ đến nó.Lòng si dại của bạn còn nhiều quá.Trái tim ngu muội của bạn còn đong đầy quá.Rốt cuộc kí ức về ai đó sẽ rất khó phai.Bạn hận chứ.Hận người thì ít mà hận bản thân mình thì nhiều.Cô đơn đối với bạn bây giờ vựơt qua mức định quen biết.Cô đơn tưởng chừng dễ vượt qua lắm,nhưng là người cô đơn mới hiểu,cũng tựa như người tự kỉ,dường như cả thế giới quay lưng lại với mình.Thất vọng,tuyệt vọng,..

2 “Đời ai mà chẳng từng cô đơn một lần” – Câu nói của đứa bạn khi ngồi trong quán Café đông nghẹt người. Nhìn xung quanh, thấy ai cũng đang ôm khư khư cái điện thoại, ipad trong tay… Dù là ngồi chung với người thân, bạn bè, mỗi người vẫn giữ một thế giới riêng, nhưng đâu đó vẫn có cảm giác không nói thành lời. Xã hội gì mà lạ lùng vậy? Giữa cả biển người, sao vẫn cứ thấy cô đơn? Bên cạnh một người, mà lòng vẫn thấy trống vắng…Chợt gọi tất cả là Lưng chừng cô đơn. Đây là quyển sách thứ hai mình đọc của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch (quyển đầu tiên là Kế hoạch cua trai, bản ebook). Mình thấy thích thú với cái bìa ngoài rất hấp dẫn “Cho những kẻ cô đơn và xinh đẹp” và rồi quyết định mua nó luôn. Văn Nguyễn Ngọc Thạch như chạm đến tâm tư người đọc, từng chút một nhưng sâu lắng, nên minh hy vọng những bạn đang cô đơn như mình khi đọc sẽ không khơi dậy nỗi đau nào.

3 Tôi khá ấn tượng với cách viết của Nguyễn Ngọc Thạch, và Lưng Chừng Cô Đơn là một trong số đó. Tôi biết sách có 3 lần tái bản với 3 hình thức bìa khác nhau. Tôi đang sở hữu 2 bản: bản đầu xuất bản năm 2014 với 7000 lượt in, quả là con số khủng. Bản thứ 2 mà tôi có là bản năm 2018 với 3000 lượt in. Còn bản năm 2015 tôi không có. Nhưng nói vậy để thêm phần minh chứng sức hút của cây viết Nguyễn Ngọc Thạch khủng như thế nào. Cuốn sách là 1 dạng tản văn với nhiều mẩu truyện ngắn. Nhưng nội dung, ngoài các nhân vật là nữ, thì còn là chính tác giả (mặc dù ko có câu thoại nào mang đại từ nhân xưng tôi, nhưng qua cách kể, qua cách diễn đạt, ta dễ hiểu phần lớn những câu truyện này đều về tác già), những câu chuyện tromg tình yêu với những người đàn ông. Nó nhẹ nhàng, nó buồn, và nó rất cô đơn. Ở đời có hai thứ mất đi rồi con người ta không bao giờ lấy lại được. Đó là gia đình và thời gian. Bạn biết không, có nhiều người, nhân cách của họ dính trong bộ quần áo, cởi ra, và mặc lại vào thì sẽ thay đổi hoàn toàn, bạn không nhận ra được đâu. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm. Sáu mươi năm một kiếp người, nghe có vẻ nhiều, nhưng so với mấy triệu năm hình thành của nhân loại, chỉ là một hạt cát giữa sa mạc mênh mông. Chính vì đời ngắn như vậy, thời gian để quan tâm, chăm sóc người mình yêu thương không đủ, thì hơi đâu bận tâm kẻ ghét mình. Có người đến vội, đi cũng nhẹ. Thứ để lại chẳng phải buồn đau, hạnh phúc, chỉ là nỗi lưng chừng cô đơn. Thà cô đơn, cô đơn cho trọn kiếp, chứ biết nhau làm chi, để rồi mới thoáng hạnh phúc đã lại cô đơn. Cuốn sách này thật sự rất giàu cảm xúc!

4 Có nhiều ngày tôi cứ cảm thấy lạc lõng bơ vơ. Mong một ai đó ở bên và sẻ chia. Nhưng đời mà đâu ai được như ý nguyện. Mà nó xuất hiện ngẫu hứng lắm. Thích thì nó đến thôi. Và rồi đọc lời giới thiệu cuốn sách tôi đã ưng ngay. Đọc xong tác phẩm cũng thấy đỡ hơn phần nào. Tác phẩm đã đưa tôi đến những hành động thường ngày, những nhân vật thường ngày. Đánh trúng cái cảm xúc mình đã cố giấu nhưng chẳng được. Và rồi gấp lại cuốn sách là một con đường rộng mở mới. Thực sự mà nói, khâm phục tác giả. Tôi thích cái văn của tác giả từ cuốn Con ngủ đi con. Và sau khi đọc những quyển khác, đặc biệt là cuốn này. Có lẽ anh đã trải qua nhiều lắm. Tinh thần anh thật "thép" mới có thể đứng lên và viết nên những cuốn sách này.

5 Bạn đã từng cảm thấy cô đơn chưa? Cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, trống rỗng chưa? Vui hay buồn cũng chẳng biết tìm ai chỉ để nói một câu đơn giản "Hôm nay tôi buồn, hôm nay tôi vui", cứ thế vẫn một mình chờ cảm giác đó qua đi. Cảm giác đó không diễn tả được bằng lời, chỉ là "cô đơn kinh lên được" Vì là cảm giác nên nó cứ lưng chừng, chẳng thể biết ta cô đơn vì điều gì, chẳng biết ta muốn gì, cứ tự nhiên thấy sao chạnh lòng quá. Chỉ biết lục danh bạ tìm tới vài tri kỉ, nhưng họ bận mất rồi, lại lục, rồi thở dài, vì có mấy ai có thể cùng ngồi với ta cho vơi bớt cảm giác này đâu. Thôi thì, cô đơn mà, ai cũng trải qua thôi, quan trọng là cách nhìn nhận của mỗi người. Cứ hét thật to, rồi chạy ra quán quen, nhâm nhi tách cf cùng một quyển sách và những bản nhạc nhẹ nhàng Khi cảm thấy cô đơn, các bạn làm gì?

Review sách Lưng chừng cô đơn

Review sách Lưng chừng cô đơn

Review sách Lưng chừng cô đơn

Cho những kẻ cô đơn và xinh đẹp là câu đầu tiên tôi đọc ở bìa sách khi cầm nó lên. Chưa kể đến nội dung, “Lưng chừng cô đơn” đã là một cuốn sách độc, độc từ cái tên đến lời dẫn. Tôi không cô đơn, cũng chẳng lố bịch đến nỗi tự nhận mình xinh đẹp. Nhưng, biết nói sao nhỉ? Cái hứng thú ban đầu đã khiến tôi mở nó ra, và rõ ràng là tôi đã không thất vọng. Minh chứng cho điều đó là việc bài viết này đã ra đời.

216 trang sách, không quá dày, nhưng đủ để bộc lộ cái thực của bản thân tác giả Nguyễn Ngọc Thạch. Tôi không khẳng định mình hiểu hết được tác phẩm này, có lẽ chỉ là bảy phần, năm phần hoặc thậm chí ít hơn nữa. Có điều, có thể bạn sẽ như tôi, pha một tách cà phê, ngồi vào bàn khi đồng hồ điểm 11 giờ đêm, mở cuốn sách ra đọc và đôi khi “ồ, à, sao giống mình đến thế!”. Cái đặc biệt không phải ở chỗ bạn xinh đẹp hay bạn cô đơn, mà là bạn đã tìm thấy chính mình ở trong từng con chữ. Và tôi dám cá là một trong số các bạn đang đọc bài viết này đã có trong tay cuốn sách mà tôi nói đến ở đây, không ít thì nhiều, cũng tự chiêm nghiệm được một lẽ sống mà xưa nay mình không để ý đến.

“Lưng chừng cô đơn” dành cho chúng ta, những người trẻ, những người hoang mang trong cuộc đời, hoang sơ trong tình yêu.
Tôi xin mạn phép chữa lại một chút trong lời dẫn này. Ở đâu đó, bạn có thể bắt gặp một bác gái trung niên ngồi ngoài hiên nhà, thỉnh thoảng gật gù mỉm cười khi mắt đang nhìn chăm chú cuốn “Lưng chừng cô đơn”. Cuốn sách dành cho mọi người, cho tất cả những ai có duyên với đời, chưa hoặc đã trải nghiệm cái đắng, cái ngọt của nó.
Tôi tìm được những cảm xúc yêu, thích một người khi đọc “Yêu một người chưa bao giờ là điều dễ dàng”. Tôi thấy hình ảnh thủ đô dưới con mắt người khách lạ khi đọc “Kí ức Hà Nội”. Tôi thấy mùa mưa nhớ mẹ khi đọc “Mùa mưa năm đó” và tôi thấy cô đơn khi đọc cả 23 tản văn (tạm gọi như thế) trong “Lưng chừng cô đơn”. Tản văn không chủ ngữ, chẳng biết hữu ý hay vô tình, lại tạo cho người đọc cảm giác thân quen, như đang đọc lại một cuốn nhật kí, hay đang mò mẫm tìm lại những mảnh kí ức của chính mình. Cái cô đơn liền mạch, từ trang này qua trang khác, đến khi gập cuốn sách lại, vẫn thấy lòng cô đơn, một nỗi cô đơn lưng chừng.

Đời thật buồn cười. Có nhiều cái ta cảm thấy nó đáng buồn nhưng cũng đáng cười.

“Thà cô đơn, cô đơn cho trọn kiếp, chứ biết nhau làm chi, để rồi mới thoáng hạnh phúc đã lại cô đơn. Cái cảm giác lưng chừng như vậy, nó làm người ta chết dần chết mòn. Mà… mấy người ác lắm, viện lí do cô đơn để làm người ta đau…”

Nhiều lúc, tôi cũng dành thời gian để nghĩ cho kĩ câu nói này. Chẳng hiểu cho rõ cái cô đơn trọn kiếp và cô đơn lưng chừng của tác giả thì cũng chẳng thể hiểu nổi câu nói cũng như tác phẩm mang cái tĩnh lặng mịt mờ này. Tôi cũng không hiểu. Chỉ thấy đọc sách mà đào bới lại bao nhiêu kỉ niệm trước đây thì đúng là cô đơn thật, chẳng biết là cô đơn theo kiểu gì.

Tôi lười. Cứ biết là vậy. Thế nên việc trích dẫn những câu nói như trên kia quả là không dễ, cứ đánh mãi, đánh mãi thì sẽ đánh hết cả cuốn sách vào. Đơn giản vì với riêng tôi, cả một tập giấy 153 trang này là một khối thống nhất, tách nó ra, sẽ thấy hụt hẫng vô cùng. Cái kết của truyện cũng lại là một cái hẫng khác.
Đúng là, vai diễn khó nhất là vai con người trên cuộc đời này…

Tôi luôn cho rằng, giọng văn Nguyễn Ngọc Thạch là giọng văn quỷ, vì nó cứ ám ảnh tôi mãi, theo cái kiểu lập lờ mà nhiều lúc muốn quên cũng không quên được. Hi vọng rằng bài viết này sẽ thành công trong mục đích truyền cô đơn đi khắp mọi nơi. Trong đời, ai mà chẳng có lúc cô đơn…!

Mua sách Lưng chừng cô đơn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lưng chừng cô đơn” khoảng 86.000đ đến 90.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lưng chừng cô đơn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lưng chừng cô đơn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lưng chừng cô đơn Fahasa” tại đây

Đọc sách Lưng chừng cô đơn ebook pdf

Để download “sách Lưng chừng cô đơn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86