Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh – Tác giả Thích Nhật Từ

Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

Gồm 3 phần: phần dẫn nhập, phần chánh Kinh, phần sám nguyện và hồi hướng.

Phần chánh Kinh gồm có 2 nghi thức: Lạy Sám Hối Sáu Căn của vua Trần Thái Tông trong Khoá Hư Lục và Lạy Sám Hối Hồng Danh (Hồng Danh Bửu Sám). Phần đảnh lễ hồng danh của mười tám vị Phật và Bồ Tát trong phần Lạy Sám Hối Sáu Căn do tác giả biên soạn, dung hoà tinh thần Phật giáo Nam tông và Bắc tông.

Hai nghi thức này có thể được thay thế cho nhau trong 2 kỳ sám hối định kỳ của mỗi tháng. Có thể mặc ước nghi thức Lễ Sám Hối Sáu Căn sử dụng vào ngày 14 âm lịch. Và nghi thức Lễ Sám Hối Hồng Danh sử dụng vào ngày trước ngày cuối tháng (tháng đủ thì sám hối ngày 29, tháng thiếu sám hối ngày 28 âm lịch), hoặc ngược lại. Trong trường hợp không có nhiều thời giờ, hành giả có thể “phối hợp” phần đảnh lễ hồng danh của mười tám vị Phật và Bồ Tát trong nghi thức Lễ Sám Hối Sáu Căn và phần sám văn của nghi thức Lễ Sám Hối Hồng Danh để có một nghi thức ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa và trang nghiêm.

Sai lầm và tội lỗi thường được quan niệm như những thuộc tính của con người. Chúng là những thực tại tâm lý đạo đức, biểu hiện dưới hai dạng thức tiềm ẩn và cụ thể. Biểu hiện tiềm ẩn của tội là những động cơ sai trái, suy nghĩ bất thiện, thái độ tham lam, sân hận và si mê. Biểu hiện cụ thể của tội là qua lời nói, hành động … có khuynh hướng đem lại kết quả bất hạnh và đau khổ cho mình và người, ở hiện tại và tương lai.

Sám hối, do vậy, không phải là xưng tội trước Phật và Bồ Tát để được các Ngài tha tội, mà là thể hiện thái độ hồi đầu bằng cách làm các việc thiện không mệt mỏi, để “tự rửa tội.” Các động cơ và hành vi thiện lành sẽ là các đối lực mãnh liệt, để triệt tiêu các hành vi tội lỗi trong quá khứ; nhờ đó, con người được thanh tịnh, hiền thiện và thánh hoá ở hiện tại và tương lai.

Nếu phàm làm người, không ai có thể tránh khỏi tội lỗi và sai lầm, thì sám hối là việc không thể thiếu cho đời sống đạo đức của bản thân, cộng đồng và xã hội. Hi vọng nghi thức này có thể giúp ích cho người Phật tử “làm mới” đời sống đạo đức và tâm linh của chính mình.

Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh
  • Tác Giả: Thích Nhật Từ
  • Nhà Xuất Bản: NXB Tôn Giáo
  • Số Trang: 46
  • Nhà phát hành: Công ty TNHH TM- DV-VH Hương Trang
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 com
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

Đánh giá Sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

Đánh giá Sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

1 Sách rõ nét, thông tin rõ ràng, lần đầu nhận sách bị lỗi mất trang trắng ko chữ.. liên hệ shop.. shop nhận lỗi và giao lại 1 sách khác hoàn chỉnh.. ship hàng rất nhanh chóng để khắc phục lỗi.. lần sau sẽ mua tiếp..

2 Sách đẹp giao hag nhanh. Mọi người nên mua, bản đầy đủ chữ rõ ràg. Đặt luôn 10 cuốn để tặng mọi ng trong gia đình cùng đọc. E cảm ơn shop

3 Shop gói hàng đẹp tỉ mỉ gọn gàng sách chữ rõ nét không bị mờ in rất đẹp

4 Giao hàng nhanh, shipper thân thiện. Mọi người nên mua để mỗi ngày tu tập nhé. Cảm ơn shop ạ

5 Hàng giao nhanh chóng. In ấn đẹp rõ. Khuyên mọi người nên mua.

Review sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh” khoảng 18.000đ đến 20.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh ebook pdf

Để download “sách Nghi Thức Sám Hối Sáu Căn Và Hồng Danh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86