Thăng Khúc

Giới thiệu sách Thăng Khúc – Tác giả Samantha Shannon

Thăng Khúc

Những con phố của nó đã chiếm trọn trái tim Paige Mahoney, đã biến cô thành Mộng Mơ Mặt Tái, thành Bướm Đêm, và giờ đây, thành Diêm Hậu. Ở trên đỉnh cao muôn trượng, cai trị giới thấu thị London.

Nhưng London cũng hủy diệt cô, thay đổi cô hoàn toàn. Nơi mà anh họ cô từng bảo cô không bao giờ được đến; nơi cứu rỗi và cũng nguyền rủa cô.

Là tập 3 của bộ Mùa Xương, Thăng Khúc tiếp tục dõi theo hành trình của Paige Mahoney, cô gái muốn tháo bỏ xiềng xích cho London khỏi Mỏ Neo. Khi cô quay lưng lại với thầy cũ và đối diện những kẻ thù hung bạo, nhiệm vụ ổn định thế giới ngầm đứt gãy chưa bao giờ khó khăn như vậy. Triều đại của cô sẽ mau chóng lụi tàn, hay rốt cuộc bùng lên thành ngọn lửa khổng lồ thiêu rụi Mỏ Neo?

Thăng Khúc

Thăng Khúc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thăng Khúc
 • Mã hàng 8935235220744
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Samantha Shannon
 • Người Dịch Lê Minh Đức
 • NXB NXB Văn Học
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 15 x 0.5 cm
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thăng Khúc

Đánh giá Sách Thăng Khúc

Đánh giá Sách Thăng Khúc

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Thăng Khúc

Review sách Thăng Khúc

Review sách Thăng Khúc

[Hai cuốn trước của bộ “The Bone Season” này mình viết review bằng tiếng Anh, qua cuốn này mình chọn viết tiếng Việt, vì thiệt sự là nếu viết tiếng Anh thì mình cũng không biết mấy từ ngữ trong bản gốc là gì nữa để đưa vào đây ha ha ha :D]

“Thăng Khúc” (“The Song Rising”) là tập thứ 3 trong bộ Young Adult supernatural dystopian fiction “Mùa Xương” (“The Bone Season”) của tác giả Samantha Shannon. Sau khi đọc tập 2 quá hay quá hoành tráng thì mình vô cùng mong chờ được đọc tập 3 này, và cuối cùng thì Nhã Nam cũng đã không để mình chờ đợi thêm nữa ^^

Tập 3, nếu so với hai tập đầu, thì nó giống như là một giai đoạn chuyển tiếp, một cây cầu bắc từ thời kỳ này sang thời kỳ khác đối với Paige Mahoney và cuộc cách mạng giải phóng loài người khỏi chế độ Scion vậy đó, nên thiệt ra số lượng sự kiện và thông tin trong tập này không nhiều bằng hai tập trước (thậm chí tập này là tập có số trang ít nhất trong ba tập đầu của bộ truyện). Thế nhưng mà điều đó không có nghĩa là tập này không hay, mà ngược lại, độ hay của nó cũng không kém cạnh tập 2 đâu.

Ở đoạn cuối tập 2, Paige Mahoney – sau khi chiến thắng trong Vòng Hoa Hồng – đã chính thức trở thành Diêm Hậu của Nghiệt Hội, đồng thời cũng cắt đứt luôn quan hệ thầy – trò với Jaxon Hall, ông chủ cũ của nghiệp đoàn Bảy Ấn (Seven Seals). Mở đầu tập 3 này, tác giả đã quăng cho Paige cùng các độc giả một quả bom không thể tưởng tượng được, (view spoiler). Ghê gớm chưa, đúng là sông sâu khó lội lòng người khó đo mà…

Nội dung chính của tập 3 này là việc Paige cùng Nghiệt Hội phải đi tìm cho ra lá chắn dò cùng bộ phát lá chắn của Scion – thứ công cụ mới được chế tạo, giúp phát hiện những người Phi tự nhiên (là những người có khả năng thấu thị – clairvoyant ấy) mà không cần đến Dân Vệ. Lá chắn này nguy hiểm ở chỗ nó có thể phát hiện được 4 trên tổng số 7 tầng lớp Thấu thị, và có được cài đặt ở bất cứ đâu mà người Thấu thị không ngờ tới được. Mà một khi người Thấu thị đã bị phát hiện thì chỉ có nước chết, vì giới Phi tự nhiên đã bị tuyên bố là phản nghịch dưới lệnh của chế độ Scion.

Hành trình của Paige cùng Nghiệt Hội đi tìm lá chắn dò đã đưa cô cùng các bạn bè, đồng minh của mình đến nhiều nơi, từ London khởi hành đến Manchester rồi Edinburgh; đối mặt với nhiều nguy hiểm, âm mưu, cạm bẫy khác nhau từ kẻ thù, nổi bật là mụ Hildred Vance – một con người nhưng lại chấp nhận bán mình làm việc cho Scion. Trên hành trình ấy, Paige – với ngôi vị Diêm Hậu cùng trách nhiệm bảo vệ và lãnh đạo Nghiệt Hội – đã có rất nhiều suy nghĩ, trăn trở và quyết định liên quan đến vai trò của mình đối với đại cuộc, và ý nghĩa của việc làm một nhà lãnh đạo.

Phải nói rằng đến tập 3 này, thì người đọc mới có thể nhìn rõ được chất anh hùng và khả năng chiến đấu, lãnh đạo của Paige Mahoney – một Diêm Hậu chỉ mới 19 tuổi. Lẽ dĩ nhiên, Paige đã có những nghi ngờ của riêng cô về khả năng của mình, về vận mệnh của Nghiệt Hội và rộng hơn là của cuộc cách mạng mà cô cùng Nghiệt Hội đang theo đuổi vì sự sống còn của nhân loại, khi cuộc cách mạng đang nằm trong bàn tay quyết định của cô. Có sự giống nhau rất lớn giữa Paige Mahoney và Katniss Everdeen trong “The Hunger Games”, khi cả hai ban đầu chỉ là những cô gái trẻ chiến đấu vì điều mà mình cho là đúng, để rồi càng ngày, hình ảnh và tầm ảnh hưởng của những gì họ làm ngày càng được nhân rộng và có tác động một cách tự nhiên, biến họ trở thành chính hình ảnh của cuộc cách mạng mà họ được trao vai trò lãnh đạo. Nói cách khác, cách mạng xoay quanh Paige Mahoney, cũng giống như cách mạng xoay quanh Katniss Everdeen – the Mockingjay vậy.

Và trong những trăn trở, suy tư đó của Paige Mahoney, chúng ta cũng thấy được bài học nhận thức đau lòng của Paige khi buộc phải nhìn nhận Hộ vương như là một sự xao lãng đến đại cuộc của cô, rằng một người ở vị trí như cô, rất khó và hầu như không thể vừa có tình yêu vừa toàn tâm toàn ý cho cuộc chiến. Đã có những trường đoạn “lòng đau như cắt”, khi Paige nhất mực đòi giữ khoảng cách với Hộ vương, xem gã chỉ như một đối tác trên tiến trình cách mạng, xen giữa những khoảnh khắc tình yêu không nói thành lời, những khoảnh khắc Paige lấy trộm từ cách mạng để được ở gần hơn nữa với Hộ vương, như bất những người mới yêu nào cũng muốn. Càng đọc về mối tình giữa Paige và Hộ vương, mặc dù mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn chính thức, mình lại càng ship cặp đôi này dữ dội, và ở đoạn sau thì Paige cũng đã chấp nhận Hộ vương như là một bóng hình luôn có mặt bên cô, song hành trong cuộc chiến rồi:

“Hãy hứa với em chúng ta sẽ ở bên nhau.”
“Ta xin hứa với em, Paige Mahoney.”

Trời ơi chắc chết… Tên của Hộ vương là Arcturus – tên một ngôi sao mà dịch ra tiếng Việt là “người giữ gấu”. Hèn chi ổng cứ đi theo Paige từng bước không rời 😀

Càng đọc về sau thì câu chuyện càng hay và hấp dẫn, với rất nhiều tình tiết vừa dã man vừa hồi hộp (view spoiler), những ký ức đáng sợ kinh hoàng của cái ngày Scion thẳng tay giết hại người Ireland để xâm chiếm vùng lãnh thổ này, giờ đây như thể sống lại dưới âm mưu của Hildred Vance và những gì đã xảy ra ở Edinburgh. Nhưng cuối cùng thì Diêm Hậu vẫn sống, như chim phượng hoàng vươn lên từ đống tro tàn, như khúc ca thăng hoa đại diện cho quyết tâm đấu tranh của rất nhiều con người nhằm lật đổ một chính quyền đẫm máu. (view spoiler). Thiệt là ngóng chờ tới ngày chụy Samantha Shannon ra tập 4, để rồi Nhã Nam mua bản quyền về dịch sách cho mình đọc hí hí :)))

Mua sách Thăng Khúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thăng Khúc” khoảng 90.000đ đến 110.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thăng Khúc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thăng Khúc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thăng Khúc Fahasa” tại đây

Đọc sách Thăng Khúc ebook pdf

Để download “sách Thăng Khúc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86