Bửu Sơn Kỳ Hương

Giới thiệu sách Bửu Sơn Kỳ Hương – Tác giả Lý Lan

Bửu Sơn Kỳ Hương

Sau một thời gian dài, gần như ngưng viết, Lý Lan lại đến với chúng ta bằng tiểu thuyết Bửu Sơn Kỳ Hương (tên một giáo phái ở đồng bằng Nam Bộ, bắt nguồn từ Phật giáo, được hiểu là Hương Lành Từ Núi Báu hay Ngôi Làng Đẹp trong Núi Xanh Tốt), nhằm tái hiện một thời đoạn lịch sử đầy bão dông của Việt Nam từ giữa cuối thế kỷ 19 trên mảnh đất Lục châu. Ở không gian văn chương này, bạn đọc sẽ được hút vào một dòng thác chữ nghĩa liên lỉ chảy theo những câu chuyện miên man về các nhân vật và sự kiện, đặc biệt xoay quanh một gia tộc người Hoa làm nghề thuốc Bắc có thế lực, linh hoạt, quảng giao trọng người nghĩa khí, đã hòa chung số phận cùng người Việt. Trong cơn gió bụi giặc giã, thiên tai, dịch họa, có một giềng mối nào đó, trong gia đình và ngoài xã hội, để con người nương vào mà sống, mà hy vọng? Ấy là đạo nghĩa là đức tin, là lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau, tất cả đều giản dị mà bền chắc.

Bạn đọc sẽ bồi hồi khi gặp lại những kẻ sĩ cương trực cố gắng làm hết sức mình khi vận nước nổi trội, những người nghĩa binh kiên cường kháng Pháp; sẽ xót xa trước thân phận con sâu cái kiến của đồng bào. Bằng một bút pháp tiểu thuyết giàu chất điện ảnh, với nhiều chi tiết độc đáo, Lý Lan đã tái hiện sống động một thời quá khứ, đã phả vào trang viết những quan sát, suy tư và cảm xúc của mình về một vùng đất và những con người mà nhà văn chan chứa yêu thương. Ở đó bạn đọc sẽ gặp một không gian u huyền của tự nhiên, một quang cảnh ngổn ngang của lịch sử, một gặp gỡ như định mệnh của nhiều nền văn hóa; một khắc ghi kỳ thú về phong tục, sinh hoạt và ngôn ngữ và trên hết là tình yêu, những mối tình trong trẻo thoáng qua hay nặng trĩu mùi tục lụy, thảy đều lỡ làng, mà người đã bước vào đó rồi thì một đời đi tìm và đau đáu nhớ thươ

– Nguyễn Thị Thanh Xuân

Bửu Sơn Kỳ Hương

Bửu Sơn Kỳ Hương

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bửu Sơn Kỳ Hương
 • Mã hàng 9786043778359
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Tác giả: Lý Lan
 • NXB Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 360
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 14 x 1.6 cm
 • Số trang: 342
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bửu Sơn Kỳ Hương

Đánh giá Sách Bửu Sơn Kỳ Hương

Đánh giá Sách Bửu Sơn Kỳ Hương

1 Shoppp đóng gói sản cẩn thận, lần sau ủng hộ shop tiếp.

2 Thích Lý Lan từ lâu nên mua sách của bà tính đọc trong tết nhưng lại bận quá chưa đọc.

3 Sách siu xinh, đóng gói cẩn thận. Giao hàng cũng như shipper đáng iu ạ.

4 Shop đóng gói cẩn thận, có lớp nilon mỏng bọc sách. Sách còn mới, không bị bong hay rách. Giá tốt, nên mua.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Bửu Sơn Kỳ Hương

Review sách Bửu Sơn Kỳ Hương

Review sách Bửu Sơn Kỳ Hương

Nhà văn Lý Lan xây dựng ‘Bửu Sơn Kỳ Hương’ trên nền của lịch sử vùng đất Nam Kỳ vắt từ thế kỷ 19 sang đầu thế kỷ 20, nhưng lịch sử trong từng trang viết chỉ còn là những cảm niệm, những sợi chỉ màu lấp lánh nối từ tác giả đến người đọc.

Quyển tiểu thuyết mới của nhà văn Lý Lan – Bửu Sơn Kỳ Hương – mang chứa cả một thời tao loạn của đất Nam Kỳ, ở đó những phận người tứ xứ va đập nhau và các nền văn hóa giao nhau làm nảy sinh không chỉ một mối đạo mà mở ra những khoảng trời mới trong lịch sử vùng đất này.

Nhà văn Lý Lan xây dựng Bửu Sơn Kỳ Hương trên nền của lịch sử vùng đất Nam Kỳ vắt từ thế kỷ 19 sang đầu thế kỷ 20, nhưng lịch sử trong từng trang viết chỉ còn là những cảm niệm, những sợi chỉ màu lấp lánh nối từ tác giả đến người đọc.

Để từ đó, người đọc thấy được nghệ thuật gầy dựng các đầu mối quan hệ từ Biên Hòa đến Đề Ngạn (Chợ Lớn), về tận An Giang ở lục tỉnh của người Hoa từ khi hiện diện ở đất Nam Kỳ. Theo những thăng trầm thịnh suy của bốn thế hệ trong dòng họ Huỳnh dưới thương hiệu Phước Xuân Đường, sự trưởng thành của xã hội Nam Kỳ được phản ánh cùng với cả những xáo trộn loạn lạc ít ai hình dung hết được.

Bút pháp của Lý Lan khéo léo đến mức các mạch truyện được xây dựng đan cài nhau đủ sức che lấp cả phần chủ ý của tác giả.

Bạn đọc sẽ gặp một không gian u huyền của tự nhiên, một quang cảnh ngổn ngang của lịch sử, một gặp gỡ như định mệnh của nhiều nền văn hóa, một khắc ghi kỳ thú về phong tục, sinh hoạt và ngôn ngữ; và trên hết là tình yêu, những mối tình trong trẻo thoáng qua hay nặng trĩu mùi tục lụy, thảy đều lỡ làng, mà người đã bước vào đó rồi thì một đời đi tìm và đau đáu nhớ thương…

TS Nguyễn Thị Thanh Xuân

Người đọc đắm mình vào thế giới của các câu chuyện, thấy các nhân vật như bước ra từ thuở hàn vi của Trương Vĩnh Ký, tuổi thiếu thời của Tôn Thọ Tường, chứng kiến sự va chạm của văn minh phương Tây vào cộng đồng người Việt và khởi đầu của các công trình liên quan đến quốc ngữ gắn liền với những tên tuổi như Taberd, Huình Tịnh Paulus Của…

Ở đó còn có nỗi lòng của quan Phan Thanh Giản khi phải tất tả mấy lần xuôi ngược từ kinh đô Huế vào Nam Kỳ rồi ra nước ngoài chỉ vì muốn yên dân những kẹt giữa thế triều đình đang không còn phương sách gì có thể giữ nước…

Trong mạch truyện đó, sự kiện Lê Văn Duyệt mất rồi dẫn đến loạn Lê Văn Khôi ở đất Sài Gòn – Chợ Lớn bấy giờ là một nỗi kinh hoàng cho nhiều cộng đồng cư dân đang làm ăn sinh sống nơi đây.

Thật thú vị khi nhà văn chọn góc nhìn từ trong lòng của xã hội Nam Kỳ lúc bấy giờ để ghi nhận không chỉ một sự kiện “giặc Khôi” mà còn theo dõi các diễn tiến cả bên trong và bên ngoài dẫn đến việc người Pháp đánh chiếm Sài Gòn và Nam Kỳ lục tỉnh.

Cũng nhờ góc nhìn đó, người đọc hôm nay như thấy mình dự vào một phần của lịch sử, thấy Châu Đốc thành đâu phải là nơi biên địa mà từng sầm uất phồn thịnh thế nào; thấy khả năng ứng phó của những ông chủ người Hoa trước biến động thời cuộc ra sao; và nhất là khả năng liên kết có vai trò quyết định giữa những người Hoa ở Đề Ngạn với xứ Quảng Đông, đất Nam Dương (Indonesia) và Tân Gia Ba (Singapore) chính là một phần tạo nên lợi thế giao thương của Sài Gòn và Nam Kỳ như nhiều người đã thấy nhưng ít người tường tận nguyên do.

Trong cơn biến động kinh hoàng khiến người chết, gia đình ly tán, quan dân mâu thuẫn, triều đình thúc thủ, bệnh dịch hoành hành, mạng người trong một xứ vốn đông đúc sầm uất thoắt trở nên mong manh nguy kịch, sức mạnh của tâm linh bỗng phát huy tác dụng như một sự hợp lẽ có nguồn cơn sâu xa.

Hình ảnh Phật thầy Tây An và việc ra đời mối đạo Bửu Sơn Kỳ Hương mặc dù chỉ thấp thoáng qua những tình tiết, nhưng hình bóng một vị thầy tâm linh có khả năng giúp đời cứu người với tấm lòng nhập thế nhân bản xuyên suốt tiểu thuyết Bửu Sơn Kỳ Hương.

Từ đó làm vỡ ra một lẽ khác cho người đọc hôm nay: Sự kết nối tâm linh bằng trực cảm hướng thiện của người dân một vùng miền vốn bắt nguồn từ xa xưa với những bài học được trả giá lắm khi bằng chính mạng sống con người.

Hiểu được điều này thì sẽ rõ hơn lịch sử của vùng đất Nam Kỳ, nhận ra nhiều giá trị hơn từ những cộng đồng người vốn gắn bó với nơi này không phải bằng độ dày của thời gian mà bằng chiều sâu nhân ái và độ mở của nghĩa khí.

Mua sách Bửu Sơn Kỳ Hương ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bửu Sơn Kỳ Hương” khoảng 112.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bửu Sơn Kỳ Hương Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bửu Sơn Kỳ Hương Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bửu Sơn Kỳ Hương Fahasa” tại đây

Đọc sách Bửu Sơn Kỳ Hương ebook pdf

Để download “sách Bửu Sơn Kỳ Hương pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86