Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Giới thiệu sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại – Tác giả Steve Leder

Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Bạn đã hiểu điều gì về cái chết?
Theo y học, chết hay qua đời thông thường được xem là sự chấm dứt vĩnh viễn mọi hoạt động sống của một cá nhân. Tuy nhiên, định nghĩa của sự chết còn tùy thuộc vào các quan điểm khác tôn giáo, tín ngưỡng cũng như các lĩnh vực liên quan.

Trong xã hội của chúng ta, bản chất của cái chết và sự nhận thức của con người về cái chết là các mối quan tâm qua hàng thiên niên kỷ của thế giới tôn giáo và triết học. Về cơ bản, con người chúng ta thường có xu hướng “tham sống sợ chết”, tuy nhiên, trong những hoàn cảnh nhất định, nhiều người có thể hi sinh sự sống của mình vì người khác, vì cộng đồng, cũng có những người tự tìm đến cái chết do những chứng bệnh tâm thần hoặc để thoát khỏi những bế tắc trong cuộc sống.

Thông thường, chúng ta thường có 5 đặc điểm khi đối diện với cái chết cận kề:

1. Chối bỏ thực tế (“không thể tin là mình sắp chết”)

2. Nổi giận, nổi loạn (“tại sao tôi phải chết?”)

3. Mặc cả với số phận (“sao lại là tôi, nhiều người xấu hơn tôi vẫn được sống kia, tôi đã làm nhiều việc tốt nên tôi phải được sống”)

4. Trầm cảm

5. Buông xuôi, chấp nhận.

Tuy nhiên, 5 đặc điểm này không phải lúc nào cũng thể hiện đầy đủ, trật tự xuất hiện cũng không cố định. Chúng có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời. Và cũng có những trường hợp, có người đón nhận cái chết một cách dễ dàng hơn.

Suy cho cùng, có lẽ hầu hết chúng ta đều thường có cảm giác sợ hãi khi nói về cái chết và không dám đối mặt với nó. Vì thế, để hiểu hơn về cái chết, thì quyển sách “Vẻ đẹp của những điều còn lại” chắc chắn sẽ giúp được bạn.

“Vẻ đẹp của những điều còn lại” – Hiểu về cái chết để trân trọng sự sống

Quyển sách “Vẻ đẹp của những điều còn lại” do tác giả Steve Leder viết, ông là một giáo sĩ người Do Thái và đã chủ trì hơn 1000 tang lễ trong suốt 3 thập kỷ. Cuốn sách khuyến khích chúng ta đối mặt với cảm xúc của mình về cái chết, nhắc nhở chúng ta không sợ hãi sự kết thúc của sự sống mà hãy nắm bắt những gì nó có thể dạy ta khi ta còn nơi đây. Những câu chuyện và trải nghiệm của tác giả được ông truyền tải một cách tinh tế, khiến bạn có cảm giác như thể đang nói chuyện với một người bạn thân.

Qua nhiều cuộc trò chuyện với những người hấp hối, Giáo sĩ Steve Leder đưa người đọc vào một hành trình thay đổi với những hiểu biết sâu sắc và sự khích lệ tận tình trong việc giải phóng mọi nỗi sợ hãi về cái chết, từ đó thực sự sống một cuộc đời có ý nghĩa. Thực sự cuốn sách The Beauty of What Remains đặc biệt này cần được giới thiệu đến mọi người nhiều hơn, đặc biệt là với những ai đang trải qua nỗi đau mất người thân.

“Vẻ đẹp của những điều còn lại” là một quyển sách sâu sắc, cô đọng trí tuệ và sự thông thái mà Giáo sĩ Leder đã truyền đạt đến giáo đoàn của mình trong hơn ba thập kỷ. Ngoài ra, ông còn có khả năng khiến tất cả chúng ta cảm thấy dễ chịu, ngay cả với một chủ đề khó đề cập như cái chết. Mỗi trang của quyển sách này đều ẩn chứa thật nhiều bài học quý giá về cuộc sống và chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều nên đọc qua một lần.

Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại
  • Mã hàng 8935278606505
  • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
  • Tác giả Steve Leder
  • NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.4 cm
  • Số trang 268
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Đánh giá Sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Đánh giá Sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

1 Cuốn sách này nói về sự mất mát, hay cụ thể hơn là về sự ra đi của những người chúng ta yêu thương. Tôi nghe Steve Leder nói về điều này và quyết định nên đọc cuốn sách của ông ấy. Tôi vui vì tôi đã mua nó. Tôi đã học được khá nhiều về các truyền thống và nghi lễ của người Do Thái xung quanh cái chết và đám tang cũng như một chút tiếng Yiddish, tuy nhiên, thông điệp rất rõ ràng, tất cả chúng ta vẫn sẽ sống sau cái chết của những người thân yêu và rồi cuối cùng tất cả chúng ta sẽ chết. Khả năng đau buồn và ghi nhớ là một phần tạo nên con người chúng ta. Bất kể niềm tin tôn giáo của chúng ta là gì, chúng ta vẫn sống nhờ cái chết trong quá khứ trong ký ức của những người yêu thương chúng ta. Tập trung vào những khoảnh khắc hiện tại trong cuộc sống của bạn và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn vì bạn đã sống. Trí nhớ của bạn là một phước lành..

Cuốn sách này được viết bởi Giáo sĩ Steve Leder về cái chết và sự mất mát, đặc biệt liên quan đến sự ra đi của cha ông. Ông ấy cũng kể về trải nghiệm của mình khi ngồi cạnh hàng nghìn chiếc giường bệnh. Tôi đánh giá cao chương “Xuất Hiện” khi ông ấy đề nghị bạn hãy cứ là chính bản thân khi đối xử với một người trong những ngày cuối cùng của họ. Tôi tìm thấy sự hài hước trong chương “Không Ai Muốn Thứ Tào Lao Của Bạn” vì nghiêm túc mà nói, không ai muốn đồ của bạn cả. Tôi được truyền cảm hứng từ phần cuối cuốn sách nơi ông ấy nói về Thế giới bên kia của ký ức.

Tôi đã nghe bản sách nói do Rabbi Steve Leder đọc. Niềm đam mê của ông ấy đến như một bài giảng đầy cảm hứng. Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách về cái chết và được truyền cảm hứng để sống tốt và tận dụng tối đa cuộc sống của mình thì cuốn sách này là một lựa chọn tốt.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Cuộc sống rất quý giá vì nó không tồn tại mãi mãi. Sống chết là điều đương nhiên của con người. Chúng ta thường không muốn thừa nhận điều đó vì nó có thể gây ra đau khổ, nhưng tiền đề của cuốn sách này là đau khổ lớn hơn thường xảy ra khi chúng ta không thừa nhận cái chết và những ý nghĩa sâu sắc hơn trong cuộc sống cho đến khi quá muộn. Đây không phải là một cuốn sách mà ai cũng sẽ chạy đua nhau mua, nhưng đối với những ai muốn khám phá sự trân trọng sâu sắc hơn đối với cuộc sống và những người thân yêu của mình, cuốn sách này sẽ cung cấp một số hiểu biết sâu sắc đầy cảm hứng và giúp chúng ta nhớ lại những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống và tình yêu cũng như xem ký ức về những người thân yêu đã mất như một phước lành. Mặc dù không có “phương pháp đúng đắn” để vượt qua mất mát và đau buồn (và tính tất yếu của nó), đây là một điểm dừng tốt trên hành trình đó..

Review sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Review sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Review sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại

Đã hơn một lần, mình luôn tưởng tượng về đời sống trong tương lai của mình, mà ở đó, mình sợ hãi khi nghĩ đến cái chết.

Mình sợ ba mẹ mai này già yếu đi sẽ như thế nào?

Mình sợ khi ai đó mà mình thương yêu sẽ không thể ở bên mình nữa thì sẽ ra sao?

Mình đã từng không đủ can đảm để đối đầu với ý tưởng về cái chết như thế.

Nhưng trong một lần mình đọc được cuốn sách “Không diệt không sinh đừng sợ hãi” của thiền sư Thích Nhất Hạnh, ông đã viết nỗi sợ mất người thân như thế này “Khi chúng ta chỉ mới bảy hay tám tuổi đầu, ta không hề nghĩ sẽ có ngày mất mẹ. Nhưng sự thực là khi lớn lên, ai cũng sẽ mất mẹ. Nếu bạn biết tu tập thì tới giờ phút chia lìa, bạn sẽ không quá khổ sở. Bạn sẽ sớm nhận thức được rằng mẹ bạn vẫn đang còn sống trong bạn.”

Một người khác được Đức Phật dạy là Patacara. Trường hợp của Bà này buồn thảm hơn. Chỉ trong một thời gian ngắn, Bà mất hai đứa con, chồng, anh em, cha mẹ và tất cả của cải. Buồn đau đến mất trí, Bà đã lõa lồ chạy như điên như dại trên đường phố cho đến khi gặp Đức Phật. Đức Phật đã giúp Bà trở lại bình thường bằng cách giảng giải cho Bà nghe là cái chết là một hiện tượng tự nhiên của tất cả mọi người.

Tiếc là chúng ta vốn cũng chỉ là những người phàm phu, nào hiểu thấu được cái vô thường của cuộc đời. Và thật ra, nhìn về sự chết cũng là một trong những bài học của mỗi người đấy chứ!

Điều này mình nhận ra được khi đọc cuốn sách “Vẻ đẹp của những điều còn lại”. Sử dụng một đề tài có phần nhạy cảm, tác giả Steve Leder trong cuốn này đã kể một câu chuyện về những cái chết mà ông đã chứng kiến. Những câu chuyện và triết lý khiến chúng ta thêm trân quý cuộc sống, thấu rõ sự vô thường trên đời, để từ đó chấp nhận cái chết như một chuyến hành trình.

Theo ông,

“Cái chết buộc chúng ta phải buông bỏ thể xác. Các Phật tử dành suốt cuộc đời họ để suy ngẫm, thiền định nhằm hiểu được sự vô thường. Còn đối với phần lớn chúng ta – và có lẽ là ngay cả đối với họ – thật đau đớn, đáng sợ, kỳ quái khi đối diện với một cơ thể đã chết và khi trả cơ thể đó, dù là giữ nguyên tình trạng hay chỉ còn là tro bụi, về lòng đất hay rải theo cơn gió.

Chúng ta không chỉ là một thể xác, chúng ta chắc chắn có nhiều hơn thế. Chính sự vô thường của thể xác khiến tôi tin vào sự vĩnh hằng của linh hồn. Vật lý học cho ta biết rằng năng lượng không mất đi, nó chỉ chuyển đổi từ dạng này sang một dạng khác.

“Tôi cảm nhận điều này sâu sắc nhất khi nhìn một xác chết, một khoang rỗng đã cạn kiệt sinh lực, nguồn lực mà chắc chắn đã chuyển sang tồn tại đâu đó.” (Sách “Vẻ đẹp của những điều còn lại”)

Sau khi suy xét các điều trên, mình chợt hiểu rằng cái chết không còn là sự đe dọa mà nó vốn là một kinh nghiệm thực tế, nó khiến mình nỗ lực hơn trong việc phát triển phẩm hạnh và tập sống không sợ hãi.

Còn bạn, bạn nhận diện về cái chết như thế nào?

Mua sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại” khoảng 110.000đ đến 125.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại Fahasa” tại đây

Đọc sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại ebook pdf

Để download “sách Vẻ Đẹp Của Những Điều Còn Lại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86