Sống Như Bông Pháo Hoa – Hành Trình Khám Phá Điều Quý Giá Nhất Cuộc Đời

Giới thiệu sách Sống Như Bông Pháo Hoa – Tác giả Ruby Nguyen

Sống Như Bông Pháo Hoa

Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là một cuộc hành trình khám phá điều quý giá nhất cuộc đời. Trong phòng trà giản dị, yên bình giữa núi rừng Đà Lạt, chúng ta được xem thước phim tua chậm về cuộc trò chuyện giữa tác giả và Trà sư. Độc giả như thấy chính mình qua những trải lòng và suy tư của tác giả Ruby Nguyen, tuy có lúc chông chênh và mất phương hướng nhưng mỗi người là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh cuộc đời rộng lớn. Những lời khuyên đầy tính triết lý, nhân văn của Trà sư khiến chúng ta hiểu ra một điều: Chỉ có tình yêu thương và tấm lòng rộng mở mới khiến chúng ta tìm được bình yên nơi tâm hồn và làm cuộc đời này trở nên ý nghĩa, đáng sống.

Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” gồm 12 chương tương ứng với 12 chặng trong cuộc hành trình, chúng ta lần lượt được khám phá những triết lý ẩn sau cuộc sống. Đó không phải là những điều cao siêu, khó hiểu mà hết sức nhẹ nhàng và dung dị. Cuộc sống là một dòng chảy bất tận. Chúng ta không thể chỉ hoài niệm về quá khứ hay chỉ chăm chăm vào đích đến mà đánh quên đi hiện tại quý báu. Hiện tại là cơ hội để biết ơn những gì đã qua, hướng tới những điều tốt đẹp hơn ở tương lai và biết yêu thương chính mình, trân trọng cuộc đời. Mỗi người cần sống chân thật – can đảm – tin tưởng – bao dung – cống hiến với một chí nguyện hướng thượng để không hoài phí sự sống ta đang có và khiến cuộc đời trở nên ý nghĩa. Hãy là dòng sông nhỏ đầy ắp yêu thương để tuôn chảy những điều tốt đẹp vào dòng chảy cuộc đời rộng lớn.

Những triết lý về cách sống giản dị mà sâu sắc ấy khiến chúng ta hiểu được sứ mệnh của mình giữa thế giới rộng lớn: Là một bông pháo hoa rực rỡ và hiến dâng những gì đẹp đẽ nhất cho cuộc đời. Dù chỉ sáng bừng trong khoảnh khắc, nhưng ta đã sống hết mình và nhờ đó cũng thắp sáng biết bao tâm hồn khác. Chính vì cách sống nhiệt thành và cho đi vô điều kiện ấy, chúng ta chạm gần hơn tới những vì sao.

Trích đoạn sách hay:

Trà sư: “Con đường ít người đi là con đường đáng đặt chân đến.” Tôi: Ngay cả khi ta chưa biết rõ đích đến nằm ở đâu? Trà sư: Ta biết chứ. Tự thân hành trình là đích đến. Đích đến nằm ở bước chân đi. Tôi: Liệu có bao giờ ta đi sai đường và đến sai đích? Trà sư: Liệu có con sông nào rốt cuộc không đổ về đại dương? (Trang 36-37)

Những “cái đã biết”, những trải nghiệm đã qua cũng giống như cái kén. Chúng giúp ta trở thành ta của hiện tại. Và tới khoảnh khắc của sự tái sinh lên một phiên bản tiếp theo, cái kén cần được bỏ lại. Nếu con sâu cứ mãi dính mắc vào những gì đã biết trong chiếc kén bao bọc mình, nó sẽ không bao giờ có thể hoá thành con bướm tự do. (Trang 154)

Nếu đặt cuộc đời này trong tương quan với Vũ Trụ thì khác nào như một cái chớp mắt. Khác nào như một bông pháo hoa bừng sáng rồi lụi tàn cả ngàn thu. Bừng sáng trong giây lát rồi biến mất như chưa từng xuất hiện. Cũng chính bởi nhân sinh hữu hạn, hãy sống rực sáng như một bông pháo hoa. Biết rằng sẽ tàn lụi chóng vánh, nên lúc bừng sáng hãy trọn vẹn hết mình. Biết rằng chỉ tồn tại trong phút chốc, nên hãy mang tất cả những gì đẹp đẽ nhất để cống hiến cho đời. Biết rằng cơ hội được sống là ngàn năm có một, nên hãy sống sao để không uổng một lần đến đi. Chính nhờ vậy mà “cái phút chốc” trở thành vĩnh cửu.

Trong đêm tối ảm đạm của những hoài nghi, lo âu, hời hợt, hãy là một bông pháo hoa của lòng can đảm và sự chân thành. Thắp lên ánh sáng bên trong để dẫn lối cho cuộc đời chính ta. Và rồi bằng cách đốt cháy chính mình, ta thắp sáng cho cả thế gian…
(Trang 288)

Sống Như Bông Pháo Hoa - Hành Trình Khám Phá Điều Quý Giá Nhất Cuộc Đời

Sống Như Bông Pháo Hoa – Hành Trình Khám Phá Điều Quý Giá Nhất Cuộc Đời

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sống Như Bông Pháo Hoa
  • Mã hàng 8935280914292
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả Ruby Nguyen
  • NXB Hà Nội
  • Trọng lượng (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13.5 x 1.5 cm
  • Số trang 304
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sống Như Bông Pháo Hoa

Đánh giá Sách Sống Như Bông Pháo Hoa

Đánh giá Sách Sống Như Bông Pháo Hoa

1 Hàng đúng bản quyền của Ruby. Sách bọc màng co. Nguyên seal. Giá mềm. Giao nhanh

2 Đóng gói cẩn thận. Giao hàng nhanh

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Sống Như Bông Pháo Hoa

Review sách Sống Như Bông Pháo Hoa

Review sách Sống Như Bông Pháo Hoa

Đã bao giờ, trong phút bất chợt bạn nhớ về quá khứ, nghĩ đến tương lai, suy nghĩ về việc lựa chọn tiến bước về phía trước hay tiếp tục là một áng mây bình dị? Để rồi giật mình nhìn lại, tự hỏi: “Điều quý giá nhất đời người là gì?”

Nếu bạn là người đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi về cuộc đời, về hành trình sống của mình thì cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” của tác giả Ruby Nguyen chính là cuốn sách dành cho bạn.

Cảm nhận sách Sống như bông pháo hoa

Sống như bông pháo hoa bao gồm 12 chương sách, mỗi chương sách giống như một hành trình khám phá “nội tâm” về những chủ đề: Hành trình, Niềm tin, Can đảm, Chân thật, Chí nguyện, Tĩnh lặng, Bao dung, Cống hiến, Tình yêu, Tự do và Trắc ẩn.

Khi gấp cuốn sách lại, người đọc có thể vỡ oà cảm xúc khi nhận được những câu trả lời mà họ không bao giờ ngờ tới. Tác giả Ruby Nguyen viết với mong ước giúp bạn đọc mở ra cảm hứng sống bất tận, bước ra cuộc đời để “Sống như bông pháo hoa”.

Cảm nhận sách Sống như bông pháo hoa

Cuốn sách của sự tri ân

Cuốn sách gói ghém tất cả những bài học, những thấy biết của tác giả Ruby Nguyen sau hành trình 2 năm trở về làm “giáo dục chậm” tại Việt Nam. Cuốn sách được tác giả Ruby, người xây dựng học viện giáo dục RNI institute, một nhân hiệu chân thực với một cộng đồng lên tới hàng trăm ngàn thành viên đến từ 55 quốc gia trên thế giới, cô viết bằng lòng tri ân để gửi đến những người luôn theo dõi, nhắc nhở tác giả viết cuốn sách này.

Những lá thư từ những người theo dõi chính là động lực để Ruby viết cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”. Cuốn sách là hành trình trở về với tâm hồn, trở về với quê hương, trở về với những gì thiêng liêng nhất của tác giả.

Cuốn sách của những câu hỏi
Trên hành trình của cuộc đời, chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng đặt ra những câu hỏi:

Cô đơn có phải đáng sợ nhất không?
Tôi hiện đang làm gì với cuộc đời của mình?
Phải làm gì khi ta luôn gặp phải những điều thị phi?
Lẽ nào ta đang ruồng bỏ chính mình?
Mình có yêu công việc hiện tại không?
Đam mê có phải chìa khóa cho tất cả?
Tự do đích thực của mình là gì?
Trên đời có tình yêu vĩnh cửu hay không?
Chúng ta sống có mục đích hay không?
Sống như bông pháo hoa – Cuốn sách của những câu hỏi

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời dần trên hành trình đi tìm lời đáp cho câu hỏi lớn: “Điều quý giá nhất đời người là gì?” Cuốn sách là một chuỗi câu hỏi và câu trả lời nối tiếp nhau để rồi cuối cùng bạn sẽ nhận được câu trả lời mà bạn không bao giờ ngờ tới. Một hành trình được khám phá được dẫn dắt bởi những câu hỏi có thể dịch chuyển hoàn toàn tư duy của bạn.

Gửi bạn, người đang loay hoay trong những câu hỏi cuộc đời

Cuốn sách viết cho những người đang cảm thấy loay hoay, cô đơn trên đại dương cuộc đời để tìm kiếm lẽ sống. Thay vì tiếp tục mò mẫm trong bóng tối của sự cô đơn, hoài nghi, một thế giới của sự mơ hồ. Bạn sẽ không bao giờ đơn độc, cuốn sách sẽ từng bước mở ra những câu trả lời cho câu hỏi mà bạn đang phân vân nhất.

Trong cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”, tác giả Ruby Nguyen cũng có những chia sẻ chân thật nhất về những góc khuất mà ít người để tâm đến trên hành trình phát triển bản thân và tìm kiếm con đường trở về với chính mình.

Trích dẫn hay có trong sách

“Một nguyện đủ lớn sẽ sinh ra nguyện lực. Đây là thứ lớn hơn tất thảy năng lực, động lực. Mũi tên “nguyện lực” ấy sẽ xuyên qua và phá vỡ những băng giá của ngoại cảnh và những gai góc của chướng ngại để giúp bạn vững chãi trên hành trình.”

“Hãy học cách tin vào từng bước chân của mình và can đảm bước ngay cả khi bạn không thấy trọn vẹn con đường. Chỉ cần bạn thấy bậc đầu tiên và dám bước tiếp, bậc thứ hai sẽ xuất hiện.”

“Khi bạn không còn dựa vào tầm nhìn bên ngoài chính là lúc bạn đang sử dụng sự thấy biết vô hạn bên trong. Khi bạn không còn cần những điều kiện ngoại cảnh để thấy an ổn, tự tin, hài lòng, chính là khoảnh khắc bạn quay trở về với sự bình yên nội tại.”

“Đi qua được thung lũng của hoài nghi và lo sợ là lúc bạn hiểu sâu sắc về con người mình. Chính trong hành trình đi qua khoảng trống ở giữa là lúc bạn khám phá ra bạn là ai, tiếng nói riêng của bạn là đâu, thứ giá trị đích thực của bạn là gì? Tận cùng của mọi kiến thức là kiến thức về mình.”

“Hãy trân trọng những khoảng trắng trong cuộc đời mình. Phần trống ở giữa mỗi chặng đường chính là một tấm khung tranh trắng tinh để bạn có thể viết lên những câu chuyện bất tận của một hành trình quý giá.”

“Nỗi buồn hôm qua có thể mang trong nó hạt giống của niềm vui cho ngày hôm nay. Niềm vui hôm nay đã mang trong nó hạt giống cho nỗi thất vọng ngày mai. Chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Đớn đau nguôi đi để lại hạt giống cho hạnh phúc nảy mầm.”

“Công việc là cách ta biểu đạt tình yêu với cuộc sống, với con người, và với chính mình. Làm việc là cách ta tri ân những tài năng ta được ban tặng và dụng chúng để làm cho cuộc đời này đẹp đẽ hơn, dễ chịu hơn. Công việc là cách ta tri ân cuộc đời.”

Lời kết

“Sống như bông pháo hoa” – Cuốn sách viết cho những người đang loay hoay trong những câu hỏi của cuộc đời. Để khi bạn đặt cuốn sách xuống, bạn sẽ ôm sự sống vào lòng và bước ra khỏi bóng tối để cảm nhận cuộc đời an yên, vững chãi.

Hãy dành những giây phút tĩnh lặng bên trang sách để nhận ra thông điệp mà cuốn sách dành riêng cho bạn.

Mua sách Sống Như Bông Pháo Hoa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sống Như Bông Pháo Hoa” khoảng 225.000đ đến 245.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sống Như Bông Pháo Hoa Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sống Như Bông Pháo Hoa Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sống Như Bông Pháo Hoa Fahasa” tại đây

Đọc sách Sống Như Bông Pháo Hoa ebook pdf

Để download “sách Sống Như Bông Pháo Hoa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86