Tại Sao Lại Chần Chừ?

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Tại Sao Lại Chần Chừ? – Tác giả Teo Aik Cher

Tại Sao Lại Chần Chừ?

“Chần chừ” là một thói quen xấu thường thấy ở nhiều người, thuộc mọi lứa tuổi và mọi thành phần xã hội. “Chần chừ” là khi bạn biết mình nên làm điều gì đó nhưng cuối cùng lại không thực hiện vì cảm thấy không có hứng thú hay vì nhiều lý do khác. Thực tế là có nhiều người chần chừ chỉ vì họ thấy rằng: hành động thường vất vả hơn là không làm gì cả.

Dễ nhận thấy “Chần chừ” là sát thủ số một của thành công. “Tại sao lại chần chừ?” không chỉ là cuốn sách thực tế và hấp dẫn, mà còn là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các bạn trẻ loại bỏ thói quen trì hoãn của mình. Với văn phong nhẹ nhàng và nhiều hình ảnh minh họa hóm hỉnh của chính tác giả, cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra những lý do khiến bạn mắc bệnh này.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra những chiến thuật đã được thử nghiệm và kiểm chứng để giải quyết thói quen trì hoãn này. Trong “Tại sao lại chần chừ”, Teo Aik Cher nêu ra 13 lý do khiến chúng ta chần chừ đồng thời chia sẻ 13 chiến thuật tương ứng có thể giúp ta vượt qua sự trì trệ trong suy nghĩ và hành động để sải bước trên con đường thành công và hạnh phúc.

Sách được phát hành tại nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q 1, TP HCM) và các nhà sách trên toàn quốc.

Lời khen tặng dành cho “Tại sao lại chần chừ?”:

“Đây là cuốn sách thuộc dạng PHẢI ĐỌC đối với tất cả các bạn trẻ, các bậc phụ huynh có con em đang ở tuổi mới lớn cũng như tất cả những ai muốn thay đổi cuộc đời mình! Một cuốn sách thật tuyệt vời, dễ đọc và rất bổ ích! Tôi ước sao mình được đọc cuốn sách này khi còn ở tuổi vị thành niên.” – Merry Riana Tác giả của cuốn sách best-seller “A gift from a friend”

“Cuốn sách này thật tuyệt vời. Nó được trình bày một cách thật sáng tạo và hóm hỉnh. Tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ tìm thấy nhiều viên ngọc quý trong cuốn sách đặc biệt này.” – Khoo Siew Chiow Nhà thám hiểm, tác giả của những cuốn sách best-seller “Journeys to the Ends of the Earth” và “Singapore to Beijing on a Bike”.

“Thế giới cần cuốn sách này. “Tại sao lại chần chừ?” là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các bạn trẻ loại bỏ thói quen trì hoãn của mình. Đây là cuốn sách cô đọng, dễ đọc, hấp dẫn với rất nhiều những hình minh họa hóm hỉnh của chính tác giả. Khi bạn tặng cho con em mình cuốn sách này, nghĩa là bạn đã tặng trẻ một món quà của cuộc sống. Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Đừng chần chừ, hãy đọc nó ngay hôm nay.” – Rita Emmett Tác giả của những cuốn best-seller như “The Procarstinator’s Handbook”, “The Procrastinating Child”, và “The Clutter-Busting Handbook”.

“Chần chừ là một ‘căn bệnh tâm lý’ có thể ngăn cản chúng ta bước đi trên con đường dẫn đến thành công. Khi từ bỏ thói quen chần chừ, bạn có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra. “Tại sao lại chần chừ?” của Teo Aik Cher sẽ giúp bạn nhận ra tác hại của sự chần chừ và phương pháp từ bỏ thói quen này để đạt được những thành quả lớn lao hơn trong cuộc sống.” – Elim Chew Người sáng lập tập đoàn thời trang 77th Street

Tại Sao Lại Chần Chừ?

Tại Sao Lại Chần Chừ?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tại Sao Lại Chần Chừ?
 • Mã hàng 8935086856260
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: Teo Aik Cher
 • NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 16.5 x 11.5 cm
 • Số trang: 176
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tại Sao Lại Chần Chừ?

Đánh giá Sách Tại Sao Lại Chần Chừ?

Đánh giá Sách Tại Sao Lại Chần Chừ?

1 Sách khá nhỏ gọn, tiện dễ mang đi, đọc được 1-2 trang thấy ví dụ và giải thích chi tiết và hấp dẫn có động lực nha.

2 Giao hàng nhanh chóng, Shipper thân thiện, đọc hay lắm nha mn.

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Tại Sao Lại Chần Chừ?

Review sách Tại Sao Lại Chần Chừ?

Review sách Tại Sao Lại Chần Chừ?

Tóm lược sách rất ngắn, với 13 chương đơn giản và dễ hiểu về những nguyên nhân kiến ta chần chừ, do dự khi hành động. Yeah, đôi khi suy nghĩ và toan tính quá nhiều sẽ lại hỏng việc, mất thời cơ. Chúng ta nên chỉ nhìn và dồn năng lượng vào sự Tích Cực mà thôi. Có như thế, thì ta sẽ đủ sức làm bất kỳ điều gì. Mình chợt nhớ lại một câu nói trong cuốn sách “Chó sủa nhầm cây”, ý là bạn có thể làm bất kỳ điều gì một khi bạn đừng muốn làm tất cả mọi việc.

Nhiều người muốn làm mọi thứ nhưng không thứ nào ra hồn, muốn có tất cả nhưng cuối cùng lại không có gì. Đó là thực tế. Cuốn sách dạy ta rằng ta nên chia nhỏ mục tiêu để từng bước đạt được nguyện vọng, nên bắt đầu Ngay vì đã có quá nhiều ngày mai rồi. Yes, someday is not a day in a week.

13 chương sách là:

1. Hãy thực tế khi thực hiện công việc của mình

2. Hãy xác định lại tư tưởng để suy nghĩ một cách tích cực. Tip hiệu quả là đôi khi Nghĩ về điều cần làm trong đầu, sau đó lượt lại các chi tiết từ đầu >> đến lúc đối diện với thực tế sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ. Nói chung là có chuẩn bị thì luôn tốt hơn là không có gì.

3. Hoàn thành từng phần nhỏ của việc bạn đang làm

4. Dọn dẹp phòng ốc và phòng làm việc để thoải mái tập trung vào công việc

5. Tôn trọng những người xung quanh cũng như chính bản thân mình

6. Nhận thức được nỗi sợ hãi của mình để đối mặt với chúng

7. Hãy tìm đồng đội để san sẻ và cùng làm việc

8. Khi mệt mỏi, hãy thư giãn, phục hồi và làm tiếp. Nghe vẻ đơn giản nhưng hiệu quả nha. Khi đầu óc không tập trung và cơ thể mệt mỏi thì tốt nhất là không nên cố

9. Hãy tự thưởng cho bản thân để có thêm động lực

10. Rèn luyện thói quen Ngay Bây Giờ

11. Hình thành thái độ tích cực đối với công việc. Quan trọng nhất luôn luôn là thái độ

12. Điều tiết lại thời gian. Thay vì dành thời gian giải trí vô bổ như TV, game, smartphone thì hãy giảm thiểu và tập trung vào những thứ quan trọng, cần làm gấp hơn

13. Đừng viện cớ.

Nói chung mình thấy cuốn này khá hay, lời lẽ đơn giản và dễ hiểu. Tips riêng của bản thân mình cũng tương tự mấy tips trong này á.

Thay vì bỏ bê đọc sách vì hãi mấy quyển dày cộp thì mình đọc những cuốn nhỏ hơn, mỏng hơn >> nhanh hoàn thành, có động lực đọc tiếp.

Thay vì dậy 1 phát từ 5h sáng thì mình dậy sớm dần, từ 6h xuống 5h30, 5h.

Thay vì chạy nhiều và nhanh ngay lập tức thì mình thong thả đi bộ và nâng dần cường độ… Và Chạy. Không mệt, rất vui, giảm kg và lại có động lực

Thay vì đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh thì mình tự nhận lỗi luôn và luôn tâm niệm là Tiên trách kỷ, hậu trách kỷ cho nhanh.

Thay vì bỏ lơ công việc cho tới hạn chót mới làm hoặc trả lời email thì mình áp dụng nguyên tắc 5p. Tức là những email, việc mà chỉ 5p đã có thể làm xong thì mình làm luôn và ngay. Mình có một cuốn sổ Todo list, mỗi việc cần làm mình viết một dòng, làm xong gạch. Như vậy, cuối mỗi ngày mình đều happy ra về vì đã biết mình hoàn thành được bao nhiêu đầu việc etc.

À, còn chuyện phần thưởng khi hoàn thành công việc, mình tự thưởng cho mình quá thể luôn ý, thế nên mình có động lực để kéo cày trả nợ tín dụng.

Ngay sau ngày quốc tế Lao động, đọc được quyển sách self-help như ôn lại bài cũ nên cảm thấy rất vui

Khi đọc hết cuốn sách, mình bất chợt nghĩ tới đoạn trích này: “Tôi có một khẩu súng săn Bỉ loại tuyệt hảo, nhưng không bao giờ đi săn. Có một quyển từ điển Tây Ban Nha, nhưng không biết thứ ngôn ngữ này. Có một bộ áo đuôi tôm, nhưng mặc lần cuối cùng cách đây đã mười năm, và không biết có dịp nào để mặc nữa không. Tôi có cả trái đất này, nhưng không còn đi đâu nữa. Có một nghiên mực bằng thiếc từ thời Rakoczi, nhưng không khi nào dùng vì thường mượn bút mực của quán café. Có cả một bộ tẩu thuốc nhưng không bao giờ sử dụng. Lần nào cầm trên tay những đồ vật ấy, tôi cũng vẩn vơ nghĩ ta đã chuẩn bị đầy đủ cho cả cuộc đời mà ta chưa có hứng thú sống.. ” – Bốn Mùa, Marai Sandor. Không phải vì nó (đoạn trích) mà mình có hứng thú sống hơn. Mình chỉ ghi nhớ nó để đợi một ngày như ngày hôm nay, dùng nó, cùng cuốn sách này làm sức bật để sống đầy hơn, cháy hơn và không bao giờ chần chừ nữa.

Bởi vì, ngày mai có thể cũng không phải là một ngày trong tuần

Mua sách Tại Sao Lại Chần Chừ? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tại Sao Lại Chần Chừ?” khoảng 49.000đ đến 54.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tại Sao Lại Chần Chừ? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tại Sao Lại Chần Chừ? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tại Sao Lại Chần Chừ? Fahasa” tại đây

Đọc sách Tại Sao Lại Chần Chừ? ebook pdf

Để download “sách Tại Sao Lại Chần Chừ? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86