Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

Giới thiệu sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng – Tác giả Edward Snowden

Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

“Snowden đã thúc đẩy người đọc suy ngẫm nghiêm túc hơn về những gì lẽ ra người Mỹ nên thắc mắc. Dữ liệu về cuộc sống của chúng ta được thu thập và lưu trữ trong hồ sơ có nghĩa là gì, đó có phải là việc luôn sẵn sàng truy cập – không chỉ ngay bây giờ, bởi bất cứ sự quản trị nào diễn ra tại văn phòng vào lúc này, mà còn có khả năng kéo dài mãi mãi?”

_ The New York Times

“Thật cuốn hú Snowden đã thể hiện lối viết rõ ràng và hấp dẫn sở trường của mình trong việc giải thích hoạt động nội bộ của các hệ thống [CIA và NSA], cũng như mối đe dọa mà anh cho rằng họ đã tạo ra.”

_ The Washington Post

“Cuối cùng, Snowden cũng quyết định rằng lòng trung thành của bản thân không nằm ở các cơ quan anh đang làm việc, mà là ở công chúng mà các cơ quan này được thành lập để bảo vệ. Anh cảm thấy những công dân bình thường đang bị phản bội, và anh có nhiệm vụ phải giải thích việc đó diễn ra như thế nà Cuốn tự truyện của Snowden viết về những trải nghiệm khiến anh đưa ra quyết định quan trọng, cùng với các chi tiết anh dẫn ra về nền tảng gia đình của mình, đóng vai trò như một sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại cáo buộc rằng anh là kẻ phản bội.”

_ The Guardian

Bị theo dõi (tựa gốc: Permanent Record) mô tả về thời thơ ấu của Snowden và thời gian anh làm việc tại CIA, NSA cũng như động cơ khiến anh tiết lộ hoạt động giám sát hàng loạt của các cơ quan này. Những tiết lộ của Snowden đã tạo nên cuộc tranh luận trên quy mô toàn cầu về hoạt động giám sát.

Cuốn tự truyện này được viết một cách dí dỏm, duyên dáng, đầy đam mê, hấp dẫn với nhiều bí mật được phanh phui. Đây là một cuốn tự truyện quan trọng trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta và chắc hẳn sẽ khiến chúng ta lưu tâm hơn về quyền tự do cá nhân trong không gian mạng.

Bị Theo Dõi - Bí Mật An Ninh Mạng
Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng
 • Mã hàng 8936144200803
 • Tên Nhà Cung Cấp Phanbook
 • Tác giả: Edward Snowden
 • NXB: NXB Đà Nẵng
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 380
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 16 cm
 • Số trang: 373
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Thông tin thêm về tác giả

EDWARD SNOWDEN sinh tại thành phố Elizabeth, Bắc Caroline. Anh là một kỹ sư hệ thống máy tính lành nghề, từng làm sĩ quan của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và làm nhà thầu cho Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA).

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng về dịch vụ công , bao gồm giải Right Livelihood, giải “Người thổi còi” của Đức, giải Ridenhour cho Câu chuyện Sự thật và huy chương Carl von Ossietzky từ Liên đoàn Nhân quyền Quốc tế.

2. Đánh giá Sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

Đánh giá Sách Bị Theo Dõi - Bí Mật An Ninh Mạng
Đánh giá Sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

1 Sách giao còn nguyên màng bọc, sạch đẹp. Tuy nhiên còn mắc vài lỗi chính tả, “do thám” đều bị đánh thành “dọ thám”, nên đọc hơi khó chịu. Về nội dung, đây là cuốn tự truyện của Edward Snowden kể về tuổi thơ, khoảng thời gian làm việc cho NSA và hành trình quyết định công khai bí mật, phải chạy trốn, lưu vong nơi đất khách quê người. Câu chuyện rất hấp dẫn, tác giả cố gắng diễn đạt những thuật ngữ chuyên ngành công nghệ thông tin một cách dễ hiểu nhất, để bất cứ ai cũng có thể hiểu. Cuốn sách cũng đem lại nhiều kiến thức lý thú, cá nhân mình rất thích đoạn giải thích về đọc, ghi, thực thi, xóa và mã hóa.

2 Sản phẩm giao nhanh, được bọc gói cẩn thận. Mình tìm mua sách vì ấn tượng với tác giả vì những gì anh đã làm cho thế giới. Anh có lối hành văn dí dỏm và chia sẻ nhiều quan điểm tương đồng với mình. Tuy nhiên quyển sách sẽ khá chán đối với ai không đủ kiên nhẫn, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.

3 Sách hay! các thiết bị điện thoại di động tự dò tín hiệu đến trạm phát sóng gần nhất. Vậy nên dẫu điện thoại bạn là cục gạch thì vẫn bị theo dấu. Trong thời đại ngày nay, cuộc sống của con người đang bị theo dõi rất nhiều, đặc biệt khi cơ quan chính kết hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thác thông tin cá nhân người sử dụng thì quyền riêng tư của mỗi người đều bị can thiệp, chỉ là khi nào họ sử dụng dữ liệu đó để tấn công chúng ta mà thôi.

4 Mới nhận sách thì có mail mời đánh giá nên vào đánh giá luôn. 😛 Tạm thời thì sách chất lượng tốt, in đẹp, bìa in nổi đẹp, có kèm bookmark , giao hàng nhanh. ^^ Sách thì chưa đọc, bắt đầu hôm nay sẽ đọc, đọc xong sẽ vào đây review sau.

5 Giao hàng hơi lâu xíu. Sách được bọc nilon cẩn thận, sách có bìa lót và bookmark. Rất vui vì mua đc giá tốt trên Tiki.

Review sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

Review sách Bị Theo Dõi - Bí Mật An Ninh Mạng
Review sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng

Ở tuổi 29, Edward Snowden trở thành nhân vật gây chú ý qua những tiết lộ tình báo, tạo nên cuộc tranh luận trên quy mô toàn cầu. Sau 6 năm lưu vong tại Nga, Edward tung ra cuốn Bị theo dõi-Bí mật an ninh mạng (tựa gốc: Permanent Record) và một lần nữa gây chấn động giới tình báo hiện đại. Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi đơn kiện tác giả sau khi tác phẩm này được ra mắt.

Bị theo dõi-Bí mật an ninh mạng (NXB Đà Nẵng – Phanbook vừa phát hành) dày 370 trang, với 3 phần: phần 1 kể về xuất thân, sự trưởng thành của Snowden gắn với kỷ nguyên máy tính; phần 2 viết về việc bước chân vào thế giới tình báo Mỹ của một chuyên viên an ninh mạng giàu nhiệt huyết; phần cuối là những trần tình về chọn lựa, cách thức phơi bày những bí mật động trời của tình báo Mỹ trong hoạt động do thám và hành trình chạy trốn sự săn đuổi của an ninh Mỹ sau khi công khai hàng ngàn tập tin tuyệt mật cho báo chí. Theo đó, tác giả cho rằng: “Những gì ta quan tâm, các hoạt động ta làm, những địa điểm ta đến, bao điều ta mong muốn – mọi điều về bản thân mà ta đã tiết lộ, dù có ý thức hay không, đều đang bị lén lút theo dõi…”

‘Bị theo dõi-Bí mật an ninh mạng’ – tự truyện cựu nhân viên CIA vừa có bản tiếng Việt – ảnh 1
“Thật cuốn hút… Snowden đã thể hiện lối viết rõ ràng và hấp dẫn sở trường của mình trong việc giải thích hoạt động nội bộ của các hệ thống [CIA và NSA], cũng như mối đe dọa mà anh cho rằng họ đã tạo ra”, The Washington Post

Trong cuốn sách này, con đường của một kỹ sư hệ thống máy tính trở thành một gián điệp an ninh mạng làm việc cho CIA và NSA đã được Edward Snowden thuật lại chi tiết với một ngôn ngữ gần với những tiểu thuyết trinh thám, đầy cuốn hút và không thỏa hiệp. Snowden dẫn người đọc đi vào những “đường hầm” tình báo mạng, nơi quá trình thu thập siêu dữ liệu thường trực trở thành cỗ máy triệt tiêu “quyền tự do” và “quyền riêng tư” của con người trong thế giới mạng. Và đến lượt người thực thi mạng lưới do thám lại chính là nạn nhân của do thám.

Edward Snowden sinh tại thành phố Elizabeth, Bắc Caroline, Mỹ. Anh là một kỹ sư hệ thống máy tính lành nghề, từng làm sĩ quan của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và làm nhà thầu cho Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA). Snowden từng được gợi cảm hứng cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng: Snowden (2016), Verax (2013), Citizenfour (2014). Anh đã nhận được nhiều giải thưởng về dịch vụ công, như giải Right Livelihood, giải “Người thổi còi” , giải Ridenhour cho Câu chuyện Sự thật và huy chương Carl von Ossietzky từ Liên đoàn Nhân quyền quốc tế…

Với Bị theo dõi-Bí mật an ninh mạng, chưa đầy một tháng phát hành, cuốn sách về gián điệp đã nhanh chóng được xếp vào bảng best-seller của The New York Times và In & E-Book Nonfiction. “Bị theo dõi có phần chạm đỉnh sớm hơn Snowden nghĩ, và hơn cả độc giả kỳ vọng”, tờ The New York Review of Books nhận định.

Mua sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng” khoảng 260.000đ đến 295.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng Fahasa” tại đây

Đọc sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng ebook pdf

Để download “sách Bị Theo Dõi – Bí Mật An Ninh Mạng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *