Nếu Không Là Tình Yêu

Giới thiệu sách Nếu Không Là Tình Yêu – Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Nếu Không Là Tình Yêu

Có câu nói,con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh.

Cho đến tận bây giờ, tôi chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Đó là việc đầu tiên là yêu anh và việc thứ hai là gả cho anh.

Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh nhưng rồi tôi lại rời xa anh.

 • Khi gặp hôn nhân sau hai mươi năm chờ đợi, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là tình thân, bao nhiêu là tình yêu?
 • Khi hai thân thể hòa nhập là một, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là dục vọng, bao nhiêu là nghĩa vụ?
 • Lúc gặp lại, lướt qua vai nhau, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là quyến luyến, bao nhiêu là bất lực?

Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói ra câu “Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có một mình em.

Nếu Không Là Tình Yêu

Nếu Không Là Tình Yêu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nếu Không Là Tình Yêu
 • Mã hàng 8935212349376
 • Tên Nhà Cung Cấp: Đinh Tị
 • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 800
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 528
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nếu Không Là Tình Yêu

Đánh giá Sách Nếu Không Là Tình Yêu

Đánh giá Sách Nếu Không Là Tình Yêu

1 Đây là quyển truyện mà tôi đánh giá hay và đáng đọc nhất của fan ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện có nhiều tình tiết li kì câu thoại khiến ta phải ngẫm nghĩ và dừng mắt. Nhiều tình tiết khiến ta k tưởng tới. rất kịch tính. ngôi kể thứ 1 làm nhân vật dễ dàng bộc lộ nội tâm sâu sắc hơn câu cảm lời thoại có hồn. Một vài lời văn khiến tôi phải cảm động nghẹn ngào. Đối với nam chính anh yêu theo cách riêng của mình, tuy không bộc lộ ra ngoài nhưng những việc anh làm cho thấy tình cảm của anh đối với cô sâu đậm biết bao. Nữ chính không phải tuýp người yếu đuối dễ bị phụ thuộc thay vào đó vì yêu anh bất chấp bệnh tim đe doạ tính mạng song cô vẫn muốn sinh cho anh một đứa con để nó chứng minh cho kết tinh ty của 2 người….Nói đến đây thôi không lại bảo mình spoil.

2 Tên của tác phẩm như nói lên cả chủ đề và nội dung của nó ” Nếu không là tình yêu”. Mạc Vũ cùng An Ngôn họ yêu nhau đến vậy nhưng cũng chỉ những hiểu lầm lớn nhỏ mà khiến đoạn tình cảm kia trở nên đức khúc. Cô không hề biết rằng ngay từ rất lâu rồi anh đã phải lòng cô, chỉ vì không muốn đánh mất hình tượng cô em gái bé bỏng anh ngày ngày chở che nên việc kết hôn khiến anh vừa mừng vừa hoang mang khi có được người mình yêu và người vợ lại chính là cô em gái của mình. Diễn biến câu chuyện lại có phần kịch tính khi xuất hiên một “tiểu tam” khiến mọi chuyện trở nên rối rắm và kịch tính. “Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói:” Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có mình em…”

3 Đây là lần thứ hai mình đọc cuốn này rồi, truyện cũng là một trong số những truyện ngôn tình hiếm hoi mà mình đọc lại lần hai. Về cốt truyện, Cảnh Mặc Vũ là con nuôi của nhà họ Cảnh. Anh chăm sóc Cảnh An Ngôn từ nhỏ. Cô em gái bé bỏng dần chiếm lấy lòng Cảnh Mặc Vũ trong khi anh không hề hay biết. Cảnh An Ngôn yêu Cảnh Mặc Vũ, cô vẫn luôn biết mình yêu anh trai, nhưng dù không có được anh, cô cũng chỉ mong anh sẽ không yêu một ai khác. Cha Cảnh vì thấy được tình cảm của con gái mình với người anh trai nuôi, ông tương kế tựu kế nghĩ ra cách gạo nấu thành cơm để ép Cảnh Mặc Vũ lấy Cảnh An Ngôn. Cảnh An Ngôn luôn cho rằng, Mạc Vũ kết hôn với cô chỉ vì trách nhiệm, người anh thật sự yêu là cô gái anh ôm trong hôn lễ của hai người. Xảy ra hiểu lầm, anh không giải thích, cô cũng không dám tin tưởng, mất con, cô chính tay phá tan hôn nhân của mình. Cảnh Mạc Vũ lúc này biết được thân phận thật sự của mình, biết được sự lừa dối của cha Cảnh, mất đi Cảnh An Ngôn, anh rời đi và thề sẽ quay về đòi lại những thứ thuộc về mình. Và thứ đó, chính là Cảnh An Ngôn. Một lần nữa dây dưa, hai người cuối cùng mở rộng lòng mình và trở lại bên nhau.

4 Tôi nghĩ đây là cuốn sách khá hay. Truyện cực kì hay luôn. Nhưng mà hơi ngược một tí. Cốt truyện chặt chẽ, hấp dẫn. Nam chính thâm tình, nữ chính cường cầm lên được thì buông xuống được. Thể loại gương vỡ lại lành. Cảnh Mạc Vũ được ba mẹ của An Ngôn nhận nuôi từ nhỏ, bất cứ chuyện gì anh cũng chở che, bảo vệ cho cô. Theo thời gian Cảnh An Ngôn cũng dần yêu Mạc Vũ. Ba cô thấy vậy quyết định ép anh cưới và xảy ra một số vấn đề cuối cùng hai người cũng kết hôn với nhau. Yên bình không bao lâu thì lại xuất hiện nam phụ, nữ phụ cuộc sống của hai người dần trở nên bế tắc. Do bị bệnh tim nên cái thai trong bụng cô đã chết từ trong trứng nước. Sau đó hai người dẫn đến ly hôn. Trong tình yêu, nếu hai bên còn yêu nhau thì chắc chắn sẽ quay lại với nhau và hai người họ cũng như vậy. Kết he nha.

5 Truyện cực kì hay luôn. Nhưng mà hơi ngược một tí. Cốt truyện chặt chẽ, hấp dẫn. Nam chính thâm tình, nữ chính cường cầm lên được thì buông xuống được. Thể loại gương vỡ lại lành. Cảnh Mạc Vũ được ba mẹ của An Ngôn nhận nuôi từ nhỏ, bất cứ chuyện gì anh cũng chở che, bảo vệ cho cô. Theo thời gian Cảnh An Ngôn cũng dần yêu Mạc Vũ. Ba cô thấy vậy quyết định ép anh cưới và xảy ra một số vấn đề cuối cùng hai người cũng kết hôn với nhau. Yên bình không bao lâu thì lại xuất hiện nam phụ, nữ phụ cuộc sống của hai người dần trở nên bế tắc. Do bị bệnh tim nên cái thai trong bụng cô đã chết từ trong trứng nước. Sau đó hai người dẫn đến ly hôn. Trong tình yêu, nếu hai bên còn yêu nhau thì chắc chắn sẽ quay lại với nhau và hai người họ cũng như vậy. Kết he nha.

Review sách Nếu Không Là Tình Yêu

Review sách Nếu Không Là Tình Yêu

Review sách Nếu Không Là Tình Yêu

Cảnh An Ngôn sống cùng cha và anh nuôi Cảnh Mạc Vũ do mẹ qua đời từ khi cô còn nhỏ. Cha cô bận rộn công việc nên không có thời gian chăm sóc hai anh em. Ngôn Ngôn do một tay Cảnh Mạc Vũ chăm sóc, nuôi dưỡng. Hai anh em không chung huyết thống càng thân thiết lại càng dễ nảy sinh tình cảm. Ngôn Ngôn yêu đơn phương Mạc Vũ suốt nhiều năm trời, đến cuối cùng, cô cũng “ép buộc” được Mạc Vũ kết hôn với mình.

Xuất hiện bên cạnh Cảnh Mạc Vũ là Hứa Tiểu Nặc. Cô luôn tự nhận là bạn gái của anh và vô cùng đau lòng khi chứng kiến người mình yêu phải lấy người con gái khác. Trong đêm tân hôn của Mạc Vũ và Ngôn Ngôn, Tiểu Nặc đã gọi anh đến bên mình. Mạc Vũ không hề suy nghĩ, bỏ lại Ngôn Ngôn một mình để đến bên Tiểu Nặc. Được đà lấn tới, Tiểu Nặc luôn tìm cách gây khó dễ cho cuộc sống hôn nhân của Ngôn Ngôn. Trong thời gian đó, Ngôn Ngôn bộc phát chứng bệnh đau tim bị di truyền từ người mẹ quá cố. Sau đó lại mang thai, khả năng cao là cô sẽ không thể sinh được đứa con này. Nhưng vì tình yêu dành cho Mạc Vũ, cô vẫn quyết tâm sinh con mà không để anh biết mình mắc bệnh.

Đỉnh điểm câu chuyện là khi Ngôn Ngôn chứng kiến chồng mình và Tiểu Nặc thân mật trong khách sạn. Tiểu Nặc vẫn luôn là vật cản đường trong hôn nhân của Ngôn Ngôn và Mạc Vũ, nhưng cô vờ như không nhìn thấy cho đến khi tận mắt chứng kiến sự việc trên. Quá đau lòng, Ngôn Ngôn ly hôn Mạc Vũ sau năm tháng chung sống. Mặc dù anh đã xin lỗi cô, đã giải thích mọi sự chỉ là hiểu lầm nhưng Ngôn Ngôn biết, chính cô là người ép buộc anh bước vào cuộc hôn nhân này. Cô không có quyền trách anh vì anh yêu người con gái khác. Bỏ lại sau lưng cuộc hôn nhân thất bại, Mạc Vũ sang Mỹ nhận bố mẹ ruột.

Hai năm sau, Mạc Vũ quay trở lại Trung Quốc. Giờ đây, anh quyết tâm chinh phục Ngôn Ngôn lại từ đầu. Những hiểu lầm chồng chéo dần dần được giải quyết.

Sau khi đọc xong Nếu không là tình yêu, nhiều độc giả thầm trách Mạc Vũ, sao anh không rõ ràng với Tiểu Nặc để Ngôn Ngôn không phải chịu đau khổ? Từ một người em gái do một tay anh chăm sóc nay lại trở thành người vợ đầu gối tay ấp, Mạc Vũ chưa thể chấp nhận được tình cảnh này, vẫn hoang mang trong chuyện tình cảm với Ngôn Ngôn. Là tình thân hay tình yêu, chính anh cũng không rõ. Vì thế, anh đã bị Tiểu Nặc lợi dụng, tạo ra những hiểu lầm cố tình để Ngôn Ngôn chứng kiến. Vốn dĩ anh không hề yêu Tiểu Nặc, nhưng anh đã để vụt mất Ngôn Ngôn. Cho đến khi cuộc hôn nhân của hai người rơi vào bế tắc, Mạc Vũ mới muộn màng nhận ra rằng: “Anh yêu em, khi xa em anh đã nhận ra, anh đã yêu em từ rất lâu, từ trước khi chúng ta kết hôn…” Mạc Vũ vốn không đáng trách. Chẳng phải con người vẫn luôn mịt mờ trong chuyện tình cảm của chính mình hay sao?

Gấp lại những trang cuối cùng, Ngôn Ngôn là nhân vật để lại dư âm sâu sắc nhất trong lòng tôi. Ngôn Ngôn là một cô gái độc lập, tự tin. Khi nhận ra mình yêu Mạc Vũ, cô dứt khoát tìm cách ràng buộc anh bên mình. Sự hiếu thắng của cô gái trẻ có thể đem lại một cuộc hôn nhân như cô mong muốn, nhưng tấm lòng của Mạc Vũ không phải đồ vật có thể mua chuộc. Dù vậy, Ngôn Ngôn vẫn kiên nhẫn đợi anh quay lại nhìn cô một lần. Hình ảnh cô dù bị bệnh tim có thể chết bất cứ lúc nào cũng kiên quyết giữ lại con của hai người họ đã cho thấy tấm chân tình bền bỉ, sâu đậm của cô dành cho Mạc Vũ.

Ngôn Ngôn hay Mạc Vũ đều có lỗi khi đẩy cuộc hôn nhân của họ đi theo chiều hướng tiêu cực, thất bại và mất mát khiến họ tỉnh ngộ sau những sai lầm của mình. Hai năm chia xa cho hai người thời gian lắng đọng, bình tâm suy xét lại quá khứ. Sự quay trở lại của Mạc Vũ, sự tha thứ của Ngôn Ngôn đã viết nên một kết thúc viên mãn cho câu chuyện tình yêu của hai người.

Tình yêu trong truyện của Diệp Lạc không dễ dàng có được như trong truyện Cố Mạn, không bi thương như truyện của Đồng Hoa. Tình yêu ấy có khó khăn nhưng dùng khó khăn để đổi lấy hạnh phúc. Nếu không là tình yêu có mô típ không mới nhưng bằng lối xây dựng tình tiết truyện khéo léo, tài thắt nút – mở nút hợp lý, giọng văn lôi cuốn, Diệp Lạc Vô Tâm vẫn thu hút độc giả đến với tác phẩm của mình.

Mua sách Nếu Không Là Tình Yêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nếu Không Là Tình Yêu” khoảng 79.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nếu Không Là Tình Yêu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nếu Không Là Tình Yêu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nếu Không Là Tình Yêu Fahasa” tại đây

Đọc sách Nếu Không Là Tình Yêu ebook pdf

Để download “sách Nếu Không Là Tình Yêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86