Người Thầy Thuốc

Giới thiệu sách Người Thầy Thuốc – Tác giả Noah Gordon

Người Thầy Thuốc

Luân Đôn thế kỷ 11. Lên 9 tuổi, Rob Cole và đàn em thơ mất mẹ. Không lâu sau người cha qua đời, như ngọn nến vụt tắt trong gió bão. Phường hội thợ mộc chia lũ trẻ bơ vơ về cho các gia đình nuôi nấng. Rob được một phó cạo kiêm thầy lang hay say xỉn bảo hộ. Từ đó, với hành trang đặc biệt là năng khiếu dự cảm cái chết mang đến xiết bao kinh hãi và bi thương cho một đứa trẻ, Rob lang thang trên chiếc xe ngựa màu sắc lòe loẹt rong ruổi khắp nước Anh… Nhưng, định mệnh đã sắp đặt cho Robe gặp gỡ với một bác sĩ, người khiến Rob muốn đến được Ba Tư, chạm vào gấu áo vị bác sĩ giỏi nhất thế gian, bậc thầy nổi danh nhất trong mọi bậc thầy của nền y học Trung cổ – Abu Ali at-Husain ibn Abdullah ibn Sina. Trên con đường chông gai đó, dù có lúc phải từ bỏ tình yêu, đối mặt với cái chết, hay đội lốt một ai đó khác không phải chính mình, Rob Cole vẫn dấn bước. Anh muốn trở thành thầy thuốc.

Với Người thầy thuốc, Noah Gordon đã dựng nên cuốn phim hoành tráng về một thế giới Trung cổ trải từ Âu sang Á sinh động và phong phú kiến thức lịch sử, tôn giáo, y học… Cuốn sách cũng là những trang đẹp đẽ, mãnh liệt về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, về nghị lực theo đuổi giấc mơ của một con người muốn cứu giúp đồng loại, phụng sự phát triển khoa học, và kiếm tìm hạnh phúc trong tình yêu đích thực. Tiểu thuyết được đánh giá là tuyệt tác kinh điển hiện đại, được dịch ra nhiều thứ tiếng, phát hành hàng chục triệu bản, và dựng phim năm 2013.

Người Thầy Thuốc

Người Thầy Thuốc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Người Thầy Thuốc
 • Mã hàng 8935235216969
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Noah Gordon
 • Người Dịch: Lê Chu Cầu
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 660
 • Kích Thước Bao Bì: 17 x 25
 • Số trang: 644
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Người Thầy Thuốc

Đánh giá Sách Người Thầy Thuốc

Đánh giá Sách Người Thầy Thuốc

1 Người Thầy Thuốc" thu hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hình ảnh trang bìa là một người thầy thuốc không phải trong trang phục áo trắng thường gặp mà là bộ quần áo Trung đông lạ lẫm và huyền bí. Với một cuốn sách lấy tên là "Người Thầy Thuốc" thì hẳn nhiên thông điệp muốn chuyển đến người đọc chính là chuyện chữa bệnh cứu người. Chàng thanh niên Rob Cole có người mẹ mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, thế nên với lòng quyết tâm cháy bỏng là theo học nghề y để chữa trị cho những người bệnh, chàng trai trẻ mạo hiểm đến vùng Viễn Đông xa xôi, nơi đạo Hồi thống trị và một người mang đạo Thiên Chúa như chàng chắc chắn sẽ bị giết chết ngay khi đặt chân đến, để xin học nghề y từ Ibn Sina, một thầy thuốc danh tiếng ở thành Isfahan. Con đường học nghề không hề dễ dàng mà trải qua bao thử thách lớn nhỏ như bệnh tật và chết chóc của những con người không kể sang hèn, từ cô gái bán hoa đến vị shah trấn thủ một thành, không ai thoát khỏi. Cuốn sách khiến người đọc cảm động bởi ước mong và động lực của chàng thanh niên sau cái chết của mẹ mình, đã vượt qua bao nhiêu thử thách để trở thành một người thầy thuốc chân chính. Quyết tâm mãnh liệt của chàng không chỉ đáng khâm phục mà còn truyền cảm hứng cho người đọc – dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi mục tiêu bất kể vô số trở ngại. Một cuốn sách đẹp cả về hình thức lẫn nội dung.

2 Chuyện học y để làm bác sĩ ngày nay đã khó, nhưng thử hình dung thời Trung cổ, các giới luật tôn giáo cấm đụng đến thi thể con người thì làm sao giải phẫu cơ thể người, nhìn thấu vào bên trong mà chữa bệnh? Rob đã học để trở thành bác sĩ với tư tưởng tiến bộ, muốn được nghiên cứu trên cơ thể con người chứ không phải giải phẫu trên lợn rồi suy ra, áp dụng cho con người. Truyện cũng mô tả rất kỹ cách người xưa học và hành nghề thầy thuốc, cách họ nghiên cứu, ghi chép y văn, tìm hiểu cách chữa những bệnh ngày nay bình thường như khi xưa thì vô cùng bí hiểm. Ngoài chuyện học và thực hành nghề y, tác giả còn tái hiện rất chi tiết những trận đánh, hành trình gian khổ vượt sa mạc của những đoàn lữ hành, cuộc thi chạy đua Chatir thời trung cổ, những cuộc đấu môn thể thao trí tuệ sau này được gọi là cờ vua. ▫️ Điều mình thích trong "Người thầy thuốc" là các nhân vật đều có cuộc đời thú vị, Rob Cole muốn đôi bàn tay mình chỉ cầm dao mổ cứu người nhưng từng buộc phải cầm vũ khí giết người. Còn thầy của Cole, bác sĩ giỏi nhất thế gian, bậc thầy nổi danh nhất trong mọi bậc thầy của nền y học Trung cổ – ibn SinaIbn Sina, dù bác đại tinh thông nhưng không dám vượt qua lề thói cũ, vẫn tin rằng có thể chữa bệnh cho người bằng cách nghiên cứu trên động vật. Những người xuất hiện trong đời Rob như bác phó cạo, vua Ba Tư với những toan tính chính trị, những người bạn ở trường y ở Baghdad, mỗi người một cá tính… ai cũng có “đất” đầy đặn trong thiên truyện.

3 Cuốn sách kể về cuộc hành trình từ một cậu bé 9 tuổi trở thành bác sĩ của Rob Cole. Mất mẹ và mất cả cha không lâu sau đó, anh em li tán mỗi người đi một nơi theo gia đình của người nhận nuôi. Cậu được một phó cạo kiêm thầy lang nhận nuôi và đã rong ruổi khắp nước Anh trên chiếc xe ngựa màu sắc loè loẹt cùng với ông. Trải qua cuộc hành trình, gặp gỡ những người bệnh, đối mặt với cái chết, anh mong muốn trở thành một người thầy thuốc đích thực để cứu giúp những người bệnh. Những kiến thức, quan niệm về đạo đức của ngành y trong tác phẩm lấy bối cảnh lịch sử từ thế kỷ XI nhưng không hề cũ mà vẫn là những bài học quý giá cho những người làm trong ngành y ngày nay. Không chỉ những kiến thức trong y học, Người thầy thuốc còn là một pho kiến thức đồ sộ, sinh động về lịch sử, tôn giáo … trải dài từ Âu sang Á thời trung cổ. Người đọc bị lôi cuốn và hấp dẫn cùng hành trình khám phá những điều mới lạ ở mỗi vùng đất, văn hoá, cuộc sống mà nhân vật trải qua. Người thầy thuốc còn là bức tranh về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, tình bạn bè bằng hữu, về nghị lực theo đuổi giấc mơ cứu giúp đồng loại, phụng sự phát triển của khoa học, tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu đích thực.

4 Lần đầu nhận được sách mình hơi bất ngờ vì khổ sách to hơn hẳn những quyển khác của Nhã Nam, nghĩ chắc do dung lượng lớn nên để đảm bảo không gãy gáy Nhã Nam mới làm vậy. Câu chuyện có bối cảnh trải rộng, nội dung không chỉ dừng lại ở lĩnh vực y học mà còn là lịch sử, tôn giáo, triết học,…Vì là văn chương cổ điển nên nhịp điệu khá chậm rãi. Sách tuy dày nhưng không phải là khó đọc, có hơi hướng pha chút cổ tích nên đọc cảm thấy cuộc sống rất nhiều điều tốt đẹp. Một cuốn sách được đầu tư kĩ lưỡng về hình thức, nội dung hay. Mình mong cuốn sách sẽ nhận được sự ủng hộ của độc giả để Nhã Nam làm tiếp hai cuốn nữa chứ không muốn bị dừng giữa chừng, rất đáng tiếc. Sau một thời gian khan hiếm giấy thì nay đã quay về loại giấy vàng truyền thống, đọc cảm thấy rất thoải mái. Mình rất hài lòng về cuốn sách.

5 Quả thật là một cuốn sách khó đọc nhưng nó lại khiến mình lật giở mãi không thôi. "Người thầy thuốc" lấy bối cảnh Luân Đôn thế kỷ 11. Rob Cole và đàn em thơ mất mẹ khi chỉ mới 9 tuổi. và không lâu sau cái chết của người mẹ thì người cha qua đời, khó khăn chồng chất khó khăn đã khiến lũ trẻ trở thành trẻ mồ côi và bị chia về cho các gia đình khác nhau nuôi nấng. Và trên đường đời của mình Rob đã gặp với một bác sĩ tên là Abu Ali at-Husain ibn Abdullah ibn Sina – người đã khiến Rob quyết định đến Ba Tư trở thành bác sĩ. Cuốn sách không chỉ mang lại những kiến thức về văn hóa, y học mà nó còn là tình là giấc mơ của một con người. Khi cầm cuốn sách mình khá bất ngờ vì nó vô cùng dày, một điểm cộng cho cuốn sách là phần bìa thiết kế rất đẹp, phần dịch cũng khá tốt nên nếu có cơ hội thì nên đọc cuốn sách này vì nó không chỉ hay mà còn chứa đựng một khối lượng kiến thức khá lớn.

Review sách Người Thầy Thuốc

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Người Thầy Thuốc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Thầy Thuốc” khoảng 182.000đ đến 204.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Thầy Thuốc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Thầy Thuốc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Thầy Thuốc Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Thầy Thuốc ebook pdf

Để download “sách Người Thầy Thuốc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86