Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1

Giới thiệu sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 – Tác giả James A Michener

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1

Họ là bốn người Mỹ, một cô gái Na Uy, một cô gái Anh. Chiến tranh Việt Nam, chiến tranh Trung Đông, nạn phân biệt chủng tộc, đạo Hồi và những bóng ma của quá khứ đã xô đẩy họ trôi dạt tới thành phố mặt trời, để rồi, từ nơi đây, họ lại bắt đầu hành trình phiêu lưu mới đến với những đêm phương Nam Tây Ban Nha vò xé tâm can, những trận đấu bò rừng ngàn cân treo sợi tóc, những thành lũy Bồ Đào Nha thách thức thời gian, những rừng rậm châu Phi đầy ám ảnh, những bão táp cuộc đời và những tan vỡ trong lòng người… Không tìm bất cứ góc cạnh nào để ẩn náu, họ đã cùng nhau đối diện với cuộc đời trong cuộc Thập Tự Chinh kiếm tìm những giá trị mới…

Như một bách khoa thư kết hợp nhuần nhuyễn súng ống và hoa hồng, tình yêu và tình dục, tôn giáo và nghệ thuật, du hành và ma túy, những bản ballad say lòng và tiếng kêu thầm xé ruột, có thể nói Sáu người đi khắp thế gian là một cuốn tiểu thuyết độc nhất vô nhị không bao giờ cũ về cuộc sống…

***

Đôi nét về tác giả James Albert Michener

James Albert Michener (1907-1997) là nhà văn nổi tiếng người Mỹ với trên 40 đầu sách. Ông từng học và giảng dạy ở nhiều trường đại học, nhận bằng Thạc sĩ Văn chương năm 1937 và có hơn 30 học vị Tiến sĩ Danh dự về Nhân văn, Luật, Thần học, Khoa học.

Các tác phẩm của Michener bán được gần 80 triệu bản trên khắp thế giới, nhiều lần được chuyển thể thành phim và nhận rất nhiều giải thưởng văn học uy tín (Giải Pulitzer, giải Franklin, Huy chương Vàng của Viện Nghiên cứu Tây Ban Nha, Giải Einstein của Einstein Medical College…).

Michener đã tặng hơn 100 triệu đô la tiền nhuận bút cho một số trường đại học, thư viện, viện bảo tàng, chương trình nghiên cứu… Bảo tàng Nghệ thuật ở Doylestown, Pensylvania, quê ông, mang tên Michener.

Sáu người đi khắp thế gian (tên gốc The Drifters) được xuất bản năm 1971 và suốt sáu tháng liền được nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất New York.

***

Lời khen tặng dành cho Sáu người đi khắp thế gian

“Đặc biệt thấu hiểu giới trẻ.” – Christian Science Monitor

“Cuốn tiểu thuyết giang hồ thượng hạng… và một tấm gương chân thực phản chiếu đời sống đương thời.” – John Barkham Reviews

“Dường như chạm tới mọi khía cạnh của đời sống hiện đại.” – Publishers Weekly

“Truyền tải nhận thức về một thời đại mới, một thế hệ mới… cung cấp cái nhìn thấu suốt vào tình hình ‘hiện tại’.” – Chicago Sun-Times

“Cuốn sách bom tấn… tràn ngập sự bất ngờ, kịch tính và thú vị.” – Philadelphia Bulletin

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian - Tập 1

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1
 • Mã hàng 8935235216532
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: James A Michener
 • Người Dịch: Nguyễn Thị Bạch Tuyết
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
 • Số trang: 344
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1

Đánh giá Sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian - Tập 1

Đánh giá Sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1

1 Đây là cuốn sách theo quan điểm mình thấy rất hay, nó chạm tới rất nhiều khía cạnh trong đời sống của tuổi trẻ. Lúc đầu đọc sẽ rất khó hiểu nhưng nếu kiên trì bạn sẽ thấy nó xứng đáng, sẽ được lôi cuốn vào trong nhưng trải nghiệm, góc nhìn, quan điểm của từng người và cả lòng can đảm, tinh thần dám thể hiện quan điểm của mình trong 6 bạn trẻ và cả của người đóng vai trò kể chuyện. Ngoài ra, cái kết mở sẽ khiến bạn phải suy ngẫm rất nhiều về tuổi trẻ, ước mơ, hoài bão, mục tiêu, hành động và đam mê của bản thân. Dường như mình thấy có chút của bản thân trong từng nhân vật của cuốn sách. Rất đáng đọc, nhất là với nhưng người còn đang ở giai đoạn thanh xuân.

2 Sáu Người Đi Khắp Thế Gian, như cái tên đã chuyển tải, là một cuộc hành trình của những kẻ lang bạt, hơn thế, là hành trình của những con người miệt mài trên những chặng đường vô tận để tìm cho mình một nơi dừng chân. Sáu con người, Joe, Cato, Yigal, Gretchen, Britta và Monica, là sáu mảnh đời, sáu số phận. Điểm chung duy nhất giữa họ chính là đều đang chạy trốn hiện tại đầy hỗn loạn.

3 câu chuyện được kể lại, thông qua một ông già ít nhiều quen biết cả sáu người, quen biết cả những gì họ chối bỏ, những gì họ muốn thoát khỏi để dấn thân vào cuộc du hành với đầy đủ mọi góc cạnh của cuộc sống đương thời. Sức mạnh, cám dỗ, cảm xúc, nhục cảm, buông thả, thương tổn… mọi trạng thái tinh thần hiện lên trong trang sách thông qua hình ảnh của những kẻ bỏ xứ để trôi dạt vô định.

4 Sáu Người Đi Khắp Thế Gian có bóng dáng của một thiên tiểu thuyết sử thi khi lồng ghép nhiều câu chuyện vào một, tái hiện lại những khung cảnh thông qua cách kể vừa như tường thuật, vừa như nhìn thấu mà lại vừa như chiêm nghiệm.

5 Sau cùng, Sáu Người Đi Khắp Thế Gian là hành trình vô tận con người tìm kiếm chính mình, tìm kiếm một nơi mình thuộc về dù hành trình ấy có khi kết thúc trong một cái kết hoàn hảo nhưng có khi để ngỏ vô định và mờ mịt.

Review sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1

Review sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian - Tập 1

review sách 6 người đi khắp thế gian

Từ lúc mở trang đầu tiên của quyển thứ nhất và khép lại trang cuối cùng của quyển thứ 2, có lẽ khoảng gần 2 năm nhỉ! Tựa gốc của quyển sách là “The drifters” – những kẻ phiêu bạt mới phản ánh đúng tinh thần của bộ sách này.

Sáu người trẻ, sáu hoàn cảnh, sáu cá tính trong quãng đời hoang mang của tuổi trẻ, vô tình mà lại hữu ý gặp nhau nơi vùng biển rực rỡ. Một hành trình không được lên kế hoạch bắt đầu. Hành trình không chỉ về mặt địa lý, đi qua những vùng đất xa xôi. Mà hơn hết đó là hành trình tìm kiếm lý tưởng, mục đích, bản ngã của những người trẻ đang loay hoay trước ngưỡng cửa trưởng thành.

Tôi viết ra đây những cảm xúc của mình khi trang cuối cùng được khép lại. Sáu người trẻ ở những năm tháng mà Chiến tranh Việt Nam là 1 bối cảnh lịch sử nổi bật, đã hoang mang, đã chênh vênh, đã tuyệt vọng đến thế nào. Gretchen – 1 cô gái ưu tú, có nền tảng gia đình, nền tảng tri thức tốt, sau khoảng thời gian phiêu bạt đã nhận ra bản thân cần phải làm gì, đã tìm thấy lý tưởng mà mình phải theo đuổi, và hơn hết đã vượt qua nỗi ám ảnh kinh hãi với người khác giới. Một cô gái kiên cường và đáng khâm phục. Ngay từ lúc bắt đầu, tôi đã lờ mờ đoán rằng cô gái này sẽ không thể nào bị khuất phục. Britta xinh đẹp, dũng cảm và duyên dáng. Dám thoát ra khỏi sự nhàm chán của hiện tại, dám đi đến nơi mình muốn đến, dám dấn thân cho những điều bản thân cho là đúng đắn. Và cô cũng tìm thấy nơi mình thuộc về, người mình tin tưởng ủy thác bản thân. Joe – 1 chàng trai đáng mến và điềm tĩnh. Chàng trai đã nhận ra rằng chiến tranh là điều sai trái, làm mọi việc để trốn nhập ngũ, để không phải bước vào vũng lầy Chiến tranh Việt Nam. Nhưng có lẽ, anh cũng hoang mang không biết phải làm gì sau đó. Hành trình của anh chỉ mới bắt đầu khi trang sách khép lại. Còn Cato – chàng trai da đen trên đất Mỹ, luôn trăn trở về những người đồng bào, luôn mong muốn tìm được thứ ánh sáng để có thể dẫn đường cho những người cùng màu da được hạnh phúc. Cuối cùng liệu cậu có đến được thánh địa Mecca và trở thành con chim đầu đàn của người Mỹ gốc Phi hay không? Nhưng đó là một chàng trai gan góc và không dễ dàng bỏ cuộc. Yigal chàng trai có 3 tấm hộ chiếu Mỹ, Anh, Israel. Đó là 1 chàng trai vô cùng gan gạ và kiên định. Cuối cùng, chàng trai ấy chọn trở về Israel cùng những người Do Thái giữ gìn, bảo vệ mảnh đất thiêng mà những con người vong quốc mấy nghìn năm mới xây dựng lại. Và cuối cùng là Monica, khi những người trẻ khác bắt đầu cuộc hành trình của những kẻ trưởng thành thì cô sẽ vĩnh viễn dừng lại ở tuổi 17. Cô gái ấy đã chết vì heroin, nhưng thật ra cô ấy đã chết đi vì sự mờ mịt của tương lai, vì nỗi tuyệt vọng ở thực tại. Cha của Monica không bao giờ có mặt vào thời điểm cô ấy khó khăn nhất, cần có ông nhất. Có lẽ ông đã không biết con gái mình đã tuyệt vọng đến thế nào. Tuổi trẻ nào cũng có những khó khăn. Dù là tuổi trẻ của thế kỷ hai mươi hay hai mốt. Dù người đó lớn lên trong chiến tranh hay hoà bình. Nhưng không hiểu tạo sao, khi những người trẻ lớn lên, già đi lại không thể thấu hiểu được cho tuổi trẻ sau này.

Người ta hay bảo rằng tuổi trẻ là quãng đời đẹp nhất. Nhưng có lẽ quãng đời này cũng chứa đựng nhiều nỗi đau, sự sợ hãi và hoang mang đến cùng cực. Hy vọng rằng rồi những người đang trẻ sẽ vượt qua với tất cả sự bình an bằng lòng dũng cảm và sự kiên định.

– Phạm Phương Dung

Quyển 1 là 6 câu chuyện khác nhau của 6 con người hoàn toàn xa lạ trước khi họ cùng tụ hội tại Torremolinos – nơi thiên đường đầy ánh sáng mặt trời. Từ đó tác giả cũng cho ta thấy suy nghĩ của thanh niên Mỹ về chiến tranh Việt Nam, quan điểm của người Israel về cuộc chiến 6 ngày, hay ngay cả sự vùng dậy của châu Phi, những nỗi ám ảnh từ Thế chiến II, hay sự xung đột về sắc tộc và tôn giáo đều được khắc họa chi tiết. Chính sự hỗn loạn của chính trị đã khiến những người trẻ phải sống trong “mớ bòng bong của hoài nghi và lạc lối”, trong khi bản thân họ luôn tồn tại khát khao tự do, không phải là tự do kiểu lý tưởng (như giới già), cho một dân tộc hay cho một giai cấp, mà là kiểu tự do thiên về hành vi, diễn nôm là “thích làm gì thì làm”. Vậy nên, bằng mọi giá, họ phải đến Torremolinos để bắt đầu chuyến đi của cuộc đời.

Quyển 2 mới thực sự là quyển phiêu lưu. Họ cùng nhau rong ruổi hết nơi này đến nơi khác. Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mozambique, Morroco… lần theo con đường của đoàn Thập tự chinh năm nào. Họ đưa ta qua những con đường đầy bụi, thành lũy châu Âu cổ xưa, lễ hội San Fermin náo nhiệt, đầy màu sắc, phấn khích với những trận đấu bò tót ngàn cân treo sợi tóc hay cảm giác thích thú khi khám khu rừng rậm châu Phi hoang dã. 6 người là 6 lối sống khác nhau, có mảng sang và tối: Joe luôn điềm đạm nhưng sẵn sang đánh nhau để cứu bạn bè; Britta tinh tế và sống có mục đích rõ ràng; Monica ngang ngạnh nhưng lại quá mong manh, cô chìm đắm trong cần sa và LSD để rồi chấm dứt cuộc đời mình trước khi chuyến hành kết thúc; Cato sống với ký ức về nạn phân biệt chủng tộc mình đã trải qua; Yigal (nhân vật tớ thích nhất) thông minh, gan dạ, yêu đất nước Israel sục sôi; Gretchen mạnh mẽ, tài năng và đầy khôn ngoan.

Xuyên suốt cũng là cuộc đối đầu chan chát những suy nghĩ trưởng thành, chín chắn, an toàn, cổ lỗ của ông Fairbanks và ông Holt với những suy nghĩ trẻ trung, càn quét, mạo hiểm, quá mới đến nỗi có vẻ không đúng đắn của nhóm 6 người bạn trên dưới 20 tuổi, quan điểm khác nhau về âm nhạc, điện ảnh, chính trị,… Steve Jobs từng nói: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, nhưng qua đây ta thấy có những dại khờ phải trả giá bằng cả mạng sống của chính mình.

Lưu ý là tiểu thuyết có nhiều cảnh nhạy cảm và ở đầu mỗi chương là những câu nói, câu trích dẫn triết lý thậm chí đến mức khá khó hiểu. Đây chẳng phải là quyển sách dễ đọc!

– Loan Nguyễn 

Mua sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1” khoảng 76.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 Fahasa” tại đây

Đọc sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 ebook pdf

Để download “sách Sáu Người Đi Khắp Thế Gian – Tập 1 pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86