Tuyển Tập Kim Lân

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Tuyển Tập Kim Lân – Tác giả Kim Lân

Tuyển Tập Kim Lân

Nhà văn Kim Lân tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh ngày 1 tháng 8 năm 1921 (28 tháng 6 Tân Dậu), tại xã Phù Lưu, huyện Từ Sơn (nay là Tiên Sơn), tỉnh Bắc Ninh. Nhà nghèo, hồi nhỏ cậu bé Tài chỉ học đến lớp Nhất, rồi phải đi phụ việc cho các thợ đàn anh (sơn guốc, khắc tranh bình phong) để giúp gia đình kiếm sống.

Nhờ chịu khó quan sát và suy ngẫm, lại có dịp đi đến nhiều làng xã trong vùng, nên từ hồi còn ít tuổi, ông đã có vốn hiểu biết khá dày dặn về những phong tục tập quán và tinh hoa văn hóa dân gian trong cuộc sống ở vùng Kinh Bắc quê hương ông, chuẩn bị tốt để ông trở thành nhà văn sau này với những trang đặc sắc về phong tục nông thôn Việt Nam và cả trong những bước cách mạng chuyển mình.
Đầu những năm 40, trên các báo Tiểu thuyết thứ Bảy và Trung Bắc Chủ nhật, ông đã có một số truyện được đăng với tên mới là Kim Lân trong lúc còn là anh thợ sơn guốc. Ở loạt truyện này, chủ yếu Kim Lân kể lại những cảnh đời cơ khổ và một số sinh hoạt văn hóa phong phú ở thôn quê (chọi gà, thả chim, đấu võ, đánh vật). Giữa cuộc sống nhọc nhằn đầy bức xúc, những trang văn ấy giúp người đọc nhận biết: sau lũy tre xanh từ bao đời nay, người nông dân sống lam lũ, cần cù, hai sương một nắng, nhưng tháng ba ngày tám và những buổi sang xuân, vẫn tổ chức những trò vui, qua đó, thể hiện sự thông minh, tài hoa, một tâm hồn tươi sáng, lành mạnh, yêu đời; những phong tục đất lề quê thói của người Phù Lưu – Chợ Giầu coi trọng lễ hội và nhân tình.

Kim Lân theo cách mạng từ năm 1944 trong Hội Văn hóa cứu quốc. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bùng nổ, ông trở thành phóng viên các báo của lực lượng vũ trang cách mạng như Chi Lăng, Xông pha, Dân quân Việt Bắc; và từ năm 1948 làm việc tại Hội Văn nghệ Việt Nam. Thời gian này ông đã viết được truyện ngắn Làng, đánh dấu một bước chuyển của văn xuôi nước ta trên đường kháng chiến. Sau hòa bình lập lại (1954); ông lần lượt công tác ở các cơ quan văn nghệ, Nhà xuất bản Văn học, báo Văn nghệ,Trường bồi dưỡng những người viết văn trẻ, Hội Văn nghệ Hà Nội và Nhà xuất bản Tác phẩm mới. Sau khi nghỉ hưu, ông sống thanh thản, hào phóng tại căn nhà nhỏ số 6 Hạ Hồi, vui tuổi già bên chim muông, cây cảnh, cổ vật, chiêm nghiệm sự đời và chứng kiến những thành tựu của lớp nhân tài mới – các con ông – nghệ sĩ Thành Chương, Nguyễn Thị Hiền…

Suốt cả một đời văn, Kim Lân chuyên viết truyện ngắn về làng quê Việt Nam – mảng sống từ lâu ông hiểu biết khá kỹ lưỡng. Sau này vẫn viết về nông thôn, ông đề cập đến sự đổi mới mặt tình cảm của người nông dân trong cách mạng và kháng chiến; sự đổi đời của họ trong cải cách ruộng đất; những hoạt động phục vụ cách mạng tuy thầm lặng, bình thường nhưng thật đáng quý trọng: ông còn là tác giả của nhiều tác phẩm viết cho thiếu nhi mà người lớn đọc cũng thích thú, say mê. Ngoài viết văn, ông tham gia đóng một số phim, chỉ ít phút xuất hiện, nhưng gây ấn tượng mạnh.

Tuyển Tập Kim Lân

Tuyển Tập Kim Lân

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tuyển Tập Kim Lân
  • Mã hàng 8936067597271
  • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
  • Tác giả: Kim Lân
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 420
  • Kích thước: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 420
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tuyển Tập Kim Lân

Đánh giá Sách Tuyển Tập Kim Lân

Đánh giá Sách Tuyển Tập Kim Lân

Không quá sôi nổi như Nam Cao, không đả kích nhiều như Nguyễn Công Hoan, cũng không hề nhẹ nhàng như Thạch Lam, văn của Kim Lân có một chút mạnh mẽ,pha vào đó là sự tinh tế của người cầm bút. Đọc cuốn sách này của ông, tôi thấy say mê, ngây ngất như được xem bộ phim về con người và xã hội Việt Nam thời kì kháng chiến. Những nhân vật thường xuất hiện trong trang văn của ông thường là những bà mẹ,cô gái, anh chiến sĩ, hay đôi khi chỉ là người nông dân bình dị nhưng yêu nước sâu sắc. Ông đã rất thành công khi cảm nhận được những chuyến em biến trong tâm hồn họ khi nước nhà bị xâm lăng,để rồi viết lên những lời văn đầy yêu thương,tự hào đến thế. Sách dày, tuyển tập được nhiều truyện.

2 Suốt những năm tháng cầm bút, Kim Lân đã cống hiến hết mình cho những tác phẩm truyện ngắn viết về làng quê và con người Việt Nam trong thời kì kháng chiến ! Bằng khả năng quan sát tinh tế, tấm lòng thương dân tha thiết, cùng cái tài sáng tác nét riêng một thời, từng câu chuyện, từng con người hiện lên qua ngòi bút của ông sao hiền lành, đáng yêu và có tính thần kháng chiến mạnh mẽ như vậy! Bạn có thể bắt gặp ông Hai trong truyện ngắn ” làng”, bà mẹ Cẩn, …và rất nhiều người khác, họ dù nghèo đói và lam lũ, nhưng vẫn một lòng hướng về tổ quốc ! Đáng quý thay!  Về hình thức, Fahasa đóng gói ổn, giao hàng nhanh, sách chất lượng.

3 Chẳng biết từ bao giờ, tôi lại yêu lối viết văn đầy mộc mạc ,giản dị của Kim Lân đến thế. Tập truyện ngắn này là tuyển tập những tác phẩm đặc sắc nhất của ông. Qua mỗi tác phẩm, hình ảnh người nông dân luôn hiện lên thật lương thiện, nhân ái và có lòng yêu nước sâu sắc. Điều đó thể hiện qua nhân vật ông Hai trong truyện :”làng “, qua mẹ Cẩn trong truyện :” bà mẹ Cẩn ” …. Truyện của Kim Lân còn là những dòng về tình yêu con người đầy cảm động. Có ai tin rằng anh cu Tràng có thể lấy được một người vợ khi không có gì trong tay như thế. Kim Lân đã dành hết tình cảm của mình cho quê hương, con người của làng quê. Tôi thật sự rất khâm phục và ngưỡng mộ ông ấy.

4 Sách dày hơn 400 trang mà cầm rất nhẹ tay, trang sách loại giấy ngà vàng giúp đọc không bị loá mắt. Lúc nhận dc sách còn màng bọc bên ngoài nên ko bị bụi . Nội dung tuyệt vời, đã tốt nghiệp cấp 3 từ lâu tự dưng giờ lại muốn đọc trọn vẹn Làng, Vợ nhặt bèn đặt mua tuyển tập này.

5 Nội dung nhẹ nhàng, ý nghĩa. Dưới ngòi bút của tác giả, làng quê miền Bắc hiện lên thật dung dị, hiền hòa, con người làng quê chân chất, mộc mạc mà tài hoa, khéo léo. Sách đẹp, Bookcare gọn gàng.

Review sách Tuyển Tập Kim Lân

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Tuyển Tập Kim Lân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuyển Tập Kim Lân” khoảng 55.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuyển Tập Kim Lân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuyển Tập Kim Lân Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuyển Tập Kim Lân Fahasa” tại đây

Đọc sách Tuyển Tập Kim Lân ebook pdf

Để download “sách Tuyển Tập Kim Lân pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment

Leave a reply

Siêu thị sách 86