Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

Giới thiệu sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo – Tác giả Amelia Nagoski Peterson, Emily Nagoski

Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo – Cuốn sách dành cho bất kỳ người phụ nữ nào đang cảm thấy quá tải

Tình trạng kiệt sức ở phụ nữ

Trước đây, hầu hết các nghiên cứu về tình trạng burnout đều khai thác khía cạnh kiệt sức trong công việc và đặc biệt quan tâm đến “những người làm công việc hỗ trợ người khác” như giáo viên hay y tá. Nhưng khía cạnh “kiệt sức trong vai trò cha mẹ” cũng đang dần được giới nghiên cứu quan tâm.

Trong bốn mươi năm kể từ khi thuật ngữ này ra đời, nghiên cứu cho thấy yếu tố đầu tiên của tình trạng burnout – cạn kiệt cảm xúc – chính là tác nhân lớn nhất gây ra tác động tiêu cực đối với sức khỏe, mối quan hệ và công việc của con người, đặc biệt là phụ nữ.

Cuốn sách dành cho những phụ nữ cảm thấy đang bị kiệt sức

“Phụ nữ – Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo” là cuốn sách dành cho bất kỳ người phụ nữ nào cảm thấy quá tải và kiệt sức với mọi việc mình phải làm, nhưng vẫn cứ lo là mình làm chưa “đủ”.

Cuốn sách này không giống với bất kỳ cuốn sách nào khác mà bạn từng đọc về tình trạng “burnout” (tình trạng kiệt sức). Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem trong đời sống của chính bạn, như thế nào mới thực sự là khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúng ta sẽ đối mặt với những rào cản ngăn cách bạn và sự viên mãn. Chúng tôi sẽ đưa những rào cản này vào bối cảnh thực tế để chúng ta có thể tìm hiểu cụ thể hơn. Và kèm theo đó là khoa học.

Cuốn sách “Phụ nữ – Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo” được chia làm 3 phần:

 • Phần đầu cuốn sách giải thích 3 nguồn nội lực mà chúng ta mang theo bên mình: chu kỳ ứng phó căng thẳng, “bộ kiểm tra” (cơ chế kiểm soát cảm xúc thất vọng của não) và ý nghĩa cuộc sống.
 • Phần 2 cuốn sách chỉ ra nguyên nhân, “kẻ thù thực sự” khiến phụ nữ trở nên bị cạn kiệt cảm xúc.
 • Phần 3 là kiến thức để đánh bại những “kẻ thù thực sự” này. Hóa ra có những việc cụ thể mà chúng ta có thể làm hằng ngày để trở nên mạnh mẽ và chiến thắng kẻ thù.

Xuyên suốt cuốn sách BURNOUT: The Secret to Unlocking the Stress Cycle, bạn sẽ theo dõi câu chuyện của hai người phụ nữ: Julie, một giáo viên trường công lập luôn bị quá tải, đến nỗi thể chất sa sút đến mức báo động; và Sophie, một kỹ sư quyết định mình không thể mãi bị thao túng bởi chế độ phụ quyền. Những phụ nữ này là tác phẩm tổng hợp từ những mảnh ghép của hàng chục phụ nữ ngoài đời thực, được biên soạn thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Hãy cùng hai tác giả Emily Nagoski, PhD và Amelia Nagoski Peterson, DMA vực dậy cuộc sống kiệt quệ của bạn nhé!

 

Phụ Nữ - Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo
 • Mã hàng 8935278606543
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Amelia Nagoski Peterson, Emily Nagoski
 • Người Dịch Bích Nga
 • NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 380
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.8 cm
 • Số trang 360
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

Đánh giá Sách Phụ Nữ - Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

Đánh giá Sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

1 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

2 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

3 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

Review sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

Review sách Phụ Nữ - Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

Review sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo

“Phụ nữ làm chủ cuộc đời” là tuyển chọn những lời khuyên và giải pháp dành cho các quý cô về cách xác định giá trị của bản thân để tự do làm điều mình thích, sống một cuộc đời ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.

Trong nhịp sống hối hả của thời đại công nghệ, chúng ta ngày càng có ít thời gian hơn để chăm lo đời sống tinh thần. Chúng ta dành hầu hết thời giờ có được trong ngày cho công việc và những thú vui, song lại hiếm khi dành cho mình những khoảng lặng, để tâm mình bình an thoát khỏi mọi vướng bận, lo toan từ cuộc sống. Quay cuồng trong một vòng xoáy không ngừng, đã bao giờ có ai trong chúng ta tự hỏi rằng ta đã làm chủ cuộc đời của mình hay chưa?

Để làm chủ cuộc đời, tất cả chúng ta, đặc biệt là các chị em phụ nữ cần phải vượt qua nhiều rào cản. Trong một số văn hóa và xã hội, phụ nữ có thể đối mặt với các rào cản về truyền thống, văn hóa hoặc kinh tế khi cố gắng làm chủ cuộc đời của mình. Khẳng định rằng phụ nữ có thể và nên làm chủ cuộc đời của mình đồng nghĩa với việc vượt qua và phá vỡ những rào cản này.

Phụ nữ có quyền tự quyết định mọi mặt trong cuộc sống của mình, bao gồm sự nghiệp, giáo dục, hôn nhân, sức khỏe, và nhiều hơn nữa. Phụ nữ làm chủ cuộc đời cũng nghĩa là họ có thể tự tin và độc lập trong việc đưa ra quyết định. Họ không phụ thuộc vào ai khác và có thể tự chủ trong việc theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình.

Phải là một cô gái đoan trang, một người vợ tào khang, một người mẹ giỏi giang – những tiêu chuẩn hoàn hảo, những áp lực vô hình ấy đã gắn lên người phụ nữ qua bao thế hệ. Ở đây, mình không phủ nhận những tiêu chuẩn ấy là sai trái, mình chỉ nói đến việc phụ nữ chúng mình luôn trong tình trạng thấy quá tải và kiệt sức với mọi việc mình phải làm, nhưng vẫn cứ lo là mình làm chưa “đủ” và luôn trong trạng thái “sức cùng lực kiệt”.

Mình cũng chỉ là cô gái nhỏ trên hành trình tự chữa lành tâm hồn, yêu thương chính mình để thoát khỏi “peer pressure” (Áp lực đồng trang lứa) hay “burn out” (luôn cảm thấy bản thân mình mệt mỏi và vô cùng áp lực). Người bạn đồng hành cùng mình ở hành trình này chính là quyển sách Phụ nữ đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo (Emily Nagoski, PhD và Amelia Nagoski Peterson, DMA)

Quyển sách cung cấp độc giả những thông tin khoa học về sức khỏe tâm lý, vừa là người bạn cùng san sẻ những vấn đề xung quanh “cuộc sống phải hoàn hảo” của người phụ nữ. Và chắc chắn bạn sẽ như mình khi bắt gặp chính mình trong quyển sách qua những câu chuyện về cuộc đời, những nỗi đau tâm lý và những lần ngã gục của những người phụ nữ.

Ba phần của quyển sách Phụ nữ đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo tương ứng với ba giai đoạn của sự chữa lành:

 • Phần 1 – Những điều bạn mang theo: Với mình, đây là chương sách mình phải chạnh lòng và nghiền ngẫm lâu nhất, khi mình phải tự đối mặt với những đám mây tiêu cực – những vấn đề vẫn hằng đeo bám tâm trí người phụ nữ: sự căng thẳng, cạn kiệt cảm xúc, nhìn nhận sai về “ý nghĩa cuộc sống”… qua góc nhìn tâm lý học và khoa học xã hội. Nhưng mình chắc chắn rằng chúng sẽ không hề khô khan mà lại dễ hiểu và gần gũi qua cách dẫn chuyện lôi cuốn của tác giả.
 • Phần 2 – Kẻ thù thật sự: Phần hai của quyển sách đào sâu vào “chế độ phụ quyền”, “hội-chứng-người-biết-cho-đi” và “vẻ đẹp lý tưởng” – vạch trần những kẻ thù đã gây ra những thương tổn trong tâm lý người phụ nữ. Mình cũng rất thích cách tác giả lồng ghép bộ phim Gaslight một cách đầy tinh tế để dẫn chuyện. Cùng với đó, tư tưởng của tác giả không lý thuyết suông rằng kêu gọi phụ nữ hãy yêu thương và chấp nhận bản thân, mà là “kiên nhẫn với cơ thể cũng như cảm giác của bạn về cơ thể mình.”
 • Phần 3 – Những điều cần làm: Phần này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức để đánh bại “những kẻ thù thật sự”, để bạn ngày một trở nên mạnh mẽ hơn và chiến thắng được chúng. Bạn sẽ bất ngờ nhận ra đó là những việc bạn có thể thực hiện hằng ngày, để bạn kết nối, tin tưởng, nghỉ ngơi và bao dung với bản thân mình hơn.

Cuối mỗi chương, nhóm tác giả đều có tóm tắt ngắn gọn nội dung, giúp mình thống kê lại kiến thức và các “bài tập” thực hành. Khép lại quyển sách chưa đầy 400 trang, mình đã xóa đi được những góc nhìn đầy phiến diện về cuộc sống và cả về chính mình nữa.

Mình không dám nói rằng mình trưởng thành hơn hay hoàn thành chữa lành sau khi đọc xong quyển sách. Nhưng mình đã tự mở ra cho mình một lăng kính mới, một cánh cửa mới cho chiếc tủ eo hẹp nơi tâm trí. Lăng kính của sự tự do và cánh cửa của sự bao dung cho bản thân. Bất cứ sự trưởng thành nào cũng phải đánh đổi bằng tổn thương. Điều quan trọng, cách ta chiến đấu và chữa lành cho đứa trẻ bên trong sau cuộc chiến hay để những đớn đau ấy mãi tuần hoàn.

“Hãy tin tưởng cơ thể của bạn.
Hãy tử tế với chính mình.
Bạn như hiện tại là đủ.
Niềm vui của bạn là quan trọng.
Hãy nói cho mọi người mà bạn biết.”
Mỗi cô gái đều là phiên bản độc nhất và xứng đáng được yêu thương!” 

Mua sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo” khoảng 125.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo Fahasa” tại đây

Đọc sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo ebook pdf

Để download “sách Phụ Nữ – Đừng Kiệt Sức Vì Sự Hoàn Hảo pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. Cho mình xin link sách pdf với ạ. Mình cảm ơn.
  Mình đã like fanpage rồi. Email mình là huunhon5597@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86