Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Giới thiệu sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua – Tác giả Sương Nguyệt Minh

Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Đại dịch thế kỷ Covid-19 được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Loại virus mới lạ này được cho là bắt nguồn từ khu chợ Hoa Nam chuyên bán hải sản và động vật hoang dã. Ngày 31/12/2019, Trung Quốc báo cáo với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về một loại virus mới gây viêm phổi cấp ở 27 người. Một ngày sau, chính quyền Vũ Hán đóng cửa chợ hải sản Hoa Nam khi truy vết một số bệnh nhân là các tiểu thương hoặc người đến chợ này. Ba tuần sau, chính quyền Bắc Kinh ra lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán hơn 11 triệu dân.

Ngày 30/1/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu do sự bùng phát và lây lan của virus corona chủng mới bởi quy mô đã rộng lớn, tốc độ chóng mặt và nguy hiểm vô cùng.

Việt Nam cũng không đứng ngoài cơn bão giông thế kỷ mang tên Covid-19. Hậu quả do đại dịch để lại vô cùng lớn, không tính toán được. Những con virus Sars-Cov-2 (Covid-19) vô tướng, vô hình, vô thanh, mắt thường không nhìn thấy được, nhưng lại có sức mạnh bất tận. Dường như virus Sars-Cov-2 đặt ra “luật chơi”, và phá hủy nhiều hệ giá trị tinh thần đã ổn định của loài người, làm nhân loại thất điên bát đảo. Con người nhận thức về con người, về thế giới và hành động, ứng xử thế nào, phòng tránh thiên tai ra sao vẫn là cuộc hành trình bất tận đi tìm câu trả lời. Nhưng, những gì xảy ra trong đại dịch thì tất cả đều lộ diện y nguyên, trần trụi, khiến chúng ta giật mình phải điều chỉnh lại tư duy và cách sống.

Quả thật, đại dịch Covid-19 như “hàn thử biểu” đo lòng người. Cuộc chiến chống virus Sars-Cov-2 càng khốc liệt, tang tóc, thì phẩm chất con người càng thử thách. Đọc “Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua”, bạn đọc có thể hình dung được quá trình diễn biến của dịch. Dù đại dịch Covid-19 chưa đến hồi kết, nhưng đã có quá nhiều điều đáng kể, đáng nói, đáng ghi chép lại từ một hiện thực nóng bỏng và khốc liệt. Bên cạnh những người giả dối, cơ hội, trục lợi, chủ quan, lơ là, lo sợ, hoang mang, kỳ thị,… thậm chí vô cảm với nỗi đau đồng loại, thì số đông là những người chân thực, thiện lương, tử tế, can đảm, tận tụy, tỉnh táo, giàu tình thương yêu, thầm lặng làm việc tốt trước thiên tai nghiệt ngã… Những sự kiện, câu chuyện, nhân vật ấy đã được ghi lại bằng cái nhìn tỉnh táo, nhân văn giàu trách nhiệm người cầm bút của Nhà văn, Nhà báo Sương Nguyệt Minh. Ông nêu sự kiện, ông trích văn bản đặt trong ngoặc kép, ông dẫn câu chuyện rồi ông bình luận, khái quát bằng một cái nhìn khách quan, sắc sảo.

Bạn đọc sẽ được nhìn nhận cơn dư chấn thay đổi nhiều hệ giá trị này qua cuốn “Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua” được viết trong quá trình xảy ra đại dịch, đến nay vẫn đang gia tăng mức độ nguy hiểm, với niềm hy vọng đại dịch sớm chấm dứt.

Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua
  • Công ty phát hành SBOOKS
  • Tác giả: Sương Nguyệt Minh
  • Phiên bản: Thông thường
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 228
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Đánh giá Sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Đánh giá Sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua

Tập bút ký – bình luận mới nhất của nhà báo, nhà văn Sương Nguyệt Minh ‘Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua’ là những trang viết cảm xúc, khắc họa phần nào bao mất mát thảm thương của nhiều số phận mong manh giữa đại dịch Covid-19.

Nói về tác phẩm mới Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua do Công ty CP Sbooks và NXB Văn học vừa ấn hành, nhà văn Sương Nguyệt Minh chia sẻ: “Là một nhà báo, vừa là người sáng tác văn học nên tôi có lợi thể là dù vấn đề thời sự, nhưng chỉ viết những cái mình quan tâm, cái tràn đầy cảm xúc, cái không viết thì bứt rứt không yên và viết theo ý tưởng, theo cách riêng của mình. In báo được thì in, không in được thì đưa vào sách, chứ không gò theo đơn đặt hàng của ai cả hoặc theo số chữ do khuôn khổ định dạng của bài nên cứ thoải mái mà viết” .

Người Việt có câu: “Qua cơn hoạn nạn mới hiểu tận lòng nhau”. Nói một cách văn chương là “hoàn cảnh bộc lộ tính cách”. Quả thật, đại dịch Covid-19 như “hàn thử biểu” đo lòng người. Cuộc chiến chống virus Sars-Cov-2 càng khốc liệt, tang tóc, thì phẩm chất con người càng thử thách. Đọc Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua, bạn đọc có thể hình dung được quá trình diễn biến của dịch. Dù Covid-19 chưa đến hồi kết, nhưng đã có quá nhiều điều đáng kể, đáng nói, đáng ghi chép lại từ một hiện thực nóng bỏng và khốc liệt.

Bên cạnh những người giả dối, cơ hội, trục lợi, chủ quan, lơ là, lo sợ, hoang mang, kỳ thị,… thậm chí vô cảm với nỗi đau đồng loại, thì số đông là những người chân thực, thiện lương, tử tế, can đảm, tận tụy, tỉnh táo, giàu tình thương yêu, thầm lặng làm việc tốt trước thiên tai nghiệt ngã… Những sự kiện, câu chuyện, nhân vật ấy đã được ghi lại bằng cái nhìn tỉnh táo, nhân văn giàu trách nhiệm người cầm bút của nhà văn, nhà báo Sương Nguyệt Minh. Ông nêu sự kiện, ông trích văn bản đặt trong ngoặc kép, ông dẫn câu chuyện rồi ông bình luận, khái quát bằng một cái nhìn khách quan, sắc sảo.

Cũng với đề tài này, Công ty Sbooks liên kết NXB Văn học cũng vừa ra mắt cuốn Covid-19 và cuộc chiến sinh tử được chọn lọc trong rất nhiều bài viết của nhiều nhà văn, nhà báo trong suốt hai năm qua, kể về những chiến sĩ áo trắng, người lính ở mọi miền tổ quốc cùng những nhà hảo tâm và cả các bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh, cùng chung sức, đồng lòng chống dịch.

Một trong những thông điệp mà cuốn Covid-19 và cuộc chiến sinh tử muốn gửi đến bạn đọc là hãy giữ tinh thần lạc quan để góp phần nâng cao hiệu quả hệ thống miễn dịch cơ thể, giúp độc giả có thêm năng lượng dồi dào từ những tấm gương vì cộng đồng, những bài học rút ra ngay trong cuộc chiến sinh tử, những mất mát và những điều lớn lao qua thử thách cam go vẫn còn ở phía trước.

Trở lại cuốn sách vừa ra mắt độc giả, nhà văn Sương Nguyệt Minh tâm sự: “Tôi nhận ra một hiện thực vô cùng khốc liệt, thời gian đầu dịch giã còn lạ lẫm, còn xa vời, mông lung; thời gian càng gần về đây càng cụ thể, rõ rệt, khốc liệt, thảm thương. Kiếp người nhỏ bé, mong manh quá. Dịch giã đi qua nơi nào là nơi ấy hiển lộ mất mát, đau thương, và cả tình yêu thương con người nữa. Tôi nghĩ viết về những người ở tuyến đầu chống dịch viết về đồng bào mình bị phong tỏa cách ly bao nhiêu cũng không thừa. Hiện thực đại dịch Covid – 19 vẫn còn ngổn ngang bề bộn, chất liệu từ đời sống quá đặc biệt để các nhà văn tha hồ khai thác để có thể hoàn thiện những đứa con tinh thần bằng những trang viết xúc động”.

‘Văn học là nhân học’. Và với tác phẩm mới Khi đại dịch thế kỷ Covid-19 đi qua, nhà văn Sương Nguyệt Minh đang thực hiện thiên chức nhà văn cao quý của mình….

Mua sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua” khoảng 61.000đ đến 65.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua Fahasa” tại đây

Đọc sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua ebook pdf

Để download “sách Khi đại dịch thế kỷ covid-19 đi qua pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86