Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Giới thiệu sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp – Tác giả Debora Mackenzie

Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Trong suốt sự nghiệp của mình, các bài báo của Debora MacKenzie luôn cố gắng giải thích tới công chúng tại sao dịch bệnh lây lan và cách ngăn chặn chúng. Cuốn sách này cũng là một bài báo như vậy.

Từ kiến thức và kinh nghiệm của mình, trong cuốn sách này tác giả Debora MacKenzie viết về đại dịch toàn cầu Covid-19 và chứng minh rằng đây là đại dịch đáng lẽ đã không xảy ra, hoặc lẽ ra đã có thể ngăn chặn được. Ba cũng cố gắng đưa ra những gợi ý, giải pháp, những lời khuyên để thế giới này có thể tránh được, hoặc ít ra là đối phó được các đại dịch trong tương lai.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc một lịch sử ngắn gọn nhưng đầy kịch tính về những đợt bùng phát bệnh dịch gần đây, từ SARS, MERS, H1N1, Zika đến Ebola. Song song với nó là các kiến thức căn bản về dịch tễ học, virus là gì, nó lây lan bằng cách nào, các nhà khoa học giải trình tự gene và tìm ra vaccine ra sao.

Cuốn sách cũng mô tả một cách gay cấn sự xuất hiện và lây lan của COVID-19, phân tích các bước mà lẽ ra chính phủ các nước có thể hành động để ngăn chặn dịch bệnh.

MacKenzie đưa ra môt nhận định táo bạo: đại dịch này cuối cùng có thể khuyến khích thế giới coi trọng virus. Để chấm dứt đại dịch lần này và ngăn chặn đại dịch tiếp theo, thế giới cần những hành động chính trị dưới mọi hình thức và ở quy mô toàn cầu, cần sự tham dự từ chính phủ, cộng đồng khoa học và đến tận các cá nhân.

Covid - 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp
 • Mã hàng 8935235231580
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Debora Mackenzie
 • Người Dịch: Trịnh Vĩnh Lộc
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 cm
 • Số trang: 382
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Thông tin tác giả

Debora MacKenzie là nhà báo khoa học chuyên trách về các căn bệnh mới xuất hiện trong suốt hơn 30 năm cho tạp chí New Scientist. Bà đã đưa tin về đại dịch COVID-19 rất sớm, ngay khi dịch mới có dấu hiệu bùng phát lần đầu. Bà cũng là một trong những nhà báo đầu tiên cho rằng Covid-19 có thể trở thành đại dịch. Bà là nhà báo tiên phong đưa tin sớm về các đại dịch từ khi chúng manh nha hình thành, từ HIV/AIDS, SARS đến Ebola . Các bài báo của bà luôn cố gắng giải thích tới công chúng tại sao dịch bệnh lây lan và cách ngăn chặn chúng. Ngoài bệnh truyền nhiễm, bà còn tham gia viết bài về mảng đề tài khoa học về tính phức hợp và tổ chức xã hội [complexity and social organization].

Năm 2010, bà đã giành giải Public Communication Award của Hiệp hội Vi sinh vật Hoa Kỳ. Trước khi trở thành một nhà báo, ba từng là một nhà nghiên cứu y sinh.

2. Đánh giá Sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Đánh giá Sách Covid - 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Đánh giá Sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

3 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Review sách Covid - 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Review sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp

Trong cuốn Covid-19: Đại dịch đáng lẽ không bao giờ xảy ra và làm cách nào để ngăn chặn đại dịch kế tiếp, bằng kiến ​​thức bách khoa về dịch bệnh và mạng lưới tổ chức phòng chống dịch bệnh ở các quốc gia và quốc tế, tác giả Debora Mackenzie đã tổng kết các vấn đề cốt lõi của đại dịch.

Bên cạnh đó, bà phân tích những chiến lược mà lẽ ra chính phủ các nước phải thực hiện, đồng thời, đưa ra một số giải pháp cho các đại dịch của thế giới trong tương lai.

Nguyên nhân khiến Covid-19 không được ngăn chặn ngay từ đầu

Trong cuốn sách, Debora Mackenzie đưa ra phỏng đoán của mình về nguồn gốc của Covid-19.

Bà cho rằng vào năm 2013, hai phòng thí nghiệm ở Trung Quốc và Mỹ đã nghiên cứu một nhóm virus từ dơi. Một phòng thí nghiệm đã gọi nó là “tiền đại dịch” và là “mối đe dọa xuất hiện trong tương lai loài người”. Còn phòng thí nghiệm kia thì viết rằng chúng “vẫn là một mối đe dọa đáng kể ở tầm mức toàn cầu”.

Debora Mackenzie cũng thông tin những gì đã xảy ra ở Trung Quốc trong những tuần đầu bùng phát dịch bệnh và cả những cảnh báo của WHO, đồng thời bác bỏ nhiều tin đồn và thuyết âm mưu xung quanh virus.

Debora Mackenzie cho biết điều duy nhất thực sự gây ngạc nhiên đó là ban đầu, nhiều nơi không nghe theo những cảnh báo khi Covid-19 tấn công.

Bên cạnh đó, “xét ở tầm mức cả một hành tinh, chúng ta không có năng lực tập hợp những hiểu biết khoa học đáng kể về bệnh tật của mình đúng lúc để giảm lực cú đánh mà không cần quan tâm đến việc ngăn chặn nó ngay từ đầu”.

Bà cũng cho rằng chúng ta thất bại bởi chính năng lực trong việc chung tay hành động.

Những bài học cho tương lai

Để chấm dứt đại dịch này cũng như ngăn chặn các đại dịch tiếp theo (hiện có quá nhiều lại khuẩn có tiềm năng gây đại dịch), Debora Mackenzie đã đưa ra những bài học cho tương lai.

Bài học đầu tiên là chúng ta cần có một hệ thống có thẩm quyền ở cấp cao để tập hợp các cơ quan quốc tế cùng chung tay phòng chống bệnh tật; mọi quốc gia đều có thể cùng nhau làm việc ngay từ đầu.

Bài học thứ hai là cải thiện hệ thống theo dõi và ứng phó, trước hết là tăng cường giám sát các căn bệnh mới xuất hiện, tiếp đó là đầu tư vào thuốc điều trị, vaccine, các công cụ chẩn đoán cho mối đe dọa mà chúng ta đã biết.

Bài học thứ ba là bố trí nguồn cung cấp các biện pháp chữa trị hiện có như trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên chăm sóc sức khỏe. Tiếp theo là phát triển các loại thuốc điều trị, vaccine hay các công cụ chẩn đoán mới. Những việc này nên để cho chính phủ làm (tránh thị trường lấn át lợi ích công cộng, chạy theo lợi nhuận).

Bài học thứ tư là cần cho dơi nhiều không gian. Virus Covid-19 được cho là đến từ dơi và rất nhiều virus khác cũng như vậy. Nhưng hệ sinh thái vẫn phụ thuộc vào chúng.

Tiếp theo là cần cố gắng dọn sạch các chợ động vật tươi sống, thịt rừng và chợ động vật hoang dã. Hoặc có thể tìm ra những cách thức cung cấp mặt hàng này một cách an toàn.

Bên cạnh đó cũng nên giám sát các phòng thí nghiệm cho thật chặt chẽ, minh bạch và ở tầm mức quốc tế cao hơn.

Bài học thứ năm là cần có cách thức chế tạo vaccine cúm cho mọi người nhanh chóng hơn. Và nếu có thể, chúng ta cũng cần một loại virus phổ thông.

Bài học thứ sáu là cần yêu cầu các chính phủ phải có trách nhiệm với những gì họ hứa hẹn để thực hiện tất cả điều này.

Bài học thứ bảy: Một trận đại dịch tồi tệ hơn có thể xảy ra và nó có thể gây ra sự sụp đổ khắp các hệ thống toàn cầu. Vì vậy, chúng ta ít nhiều cần phải hiểu biết về cách vận hành của hệ thống toàn cầu, lợi dụng cú sốc do đại dịch gây ra để tăng nguồn dự phòng, đưa tính năng phục hồi vào chuỗi cung ứng toàn cầu, các nền kinh tế và cơ cấu điều hành.

Debora Mackenzie là nhà báo viết về các vấn đề sức khỏe cộng đồng cho tạp chí New Scientist 36 năm. Bà đưa tin về đại dịch Covid-19 từ rất sớm, ngay khi đại dịch mới bùng phát và là một trong những người đầu tiên cảnh báo Covid-19 có thể trở thành đại dịch.

Bà cũng là nhà báo tiên phong đưa tin sớm về các đại dịch HIV/AIDS, SARS, Ebola từ khi chúng mới manh nha hình thành.

Mua sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp” khoảng 104.000đ đến 128.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp Fahasa” tại đây

Đọc sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp ebook pdf

Để download “sách Covid – 19: Đại Dịch Đáng Lẽ Không Bao Giờ Xảy Ra Và Làm Cách Nào Để Ngăn Chặn Đại Dịch Kế Tiếp pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86