Đừng Chạy Theo Số Đông

Giới thiệu sách Đừng Chạy Theo Số Đông – Tác giả Kiên Trần

Đừng Chạy Theo Số Đông

Nếu tất cả mọi người ai cũng làm chủ doanh nghiệp, thì ai sẽ đi làm thuê?

Tôi.

Bởi lúc đó họ sẽ phải đấu giá để có được tôi.

Nhưng điều này không bao giờ xảy ra. Bởi ngay từ trong trứng đến lúc mọc cánh, chúng ta đã được dạy phải làm cho người khác cả đời. Chỉ có 1% được dạy khác.

Bạn không chạy theo số đông.

Bạn LÀ số đông.

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn. Cuốn sách này không chỉ nói về vấn đề “làm thuê” hay “làm riêng”. Đây chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ.

Cuốn sách này muốn làm nổi bật một hệ tư duy ngầm lớn và khủng khiếp hơn thế mà chúng ta không nhận ra. Một sức hút vô hình nhưng mạnh mẽ.

Chạy theo số đông.

Phần lớn mục đích sống và thói quen của bạn không do bạn quyết định. Số đông quyết định hộ bạn mà bạn không nhận ra. Họ “dạy” bạn. Họ “khuyên” bạn. Những lời khuyên và răn dạy có lúc thể hiện qua lời nói và văn bản trực tiếp rõ ràng.

Nhưng phần lớn nó hàm ý và không rõ ràng. Họ có thể không khuyên bạn trực tiếp. Mà đơn giản hàng triệu người làm theo một thứ hoặc đi theo một con đường nên “chắc chắn nó phải đúng”. Phải không?

Nếu không đúng tại sao cả xã hội lại làm vậy? Thậm chí “cả Tây cũng làm vậy”?

Bạn làm theo một cách vô thức. Có một sức hút vô hình từ xã hội, số đông khiến bạn mất kiểm soát nhưng vẫn nghĩ mình đang kiểm soát. “Nó” hút bạn theo con đường mà “nó” chọn cho bạn. “Nó” âm thầm thuyết phục bạn đó là “đam mê” thật sự của bạn. “Mục đích sống” thực sự của bạn. Hoặc nếu không, nếu bạn cưỡng lại, nghi ngờ, “nó” thuyết phục bạn hãy “kiên trì” theo nó. Hứa hẹn với bạn một tương lai tốt đẹp màu hồng vào một ngày nào đó.

Không xa.

Giống như sức hút của nam châm. Không màu không mùi không vị. Bạn không nhìn được nó. Không nghe thấy nó. Không ngửi thấy nó. Không sờ thấy nó. Nhưng nó hút. Và hút mạnh. Dù bạn không nhìn thấy.

Số đông (quần thể) mà chúng ta đang sống là một cục nam châm khổng lồ. Có những “quy luật ngầm” chúng ta tự hiểu với nhau. Bất thành văn. Chúng ta làm theo mà không suy nghĩ. Không đánh giá. Không chút nghi ngờ.

Để thành công bạn phải học thật giỏi. Tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học hết hàng thập kỷ, càng nhiều bằng cấp chứng chỉ càng tốt, sau đó xin việc. Nếu may mắn và được ban ơn bạn sẽ có một công việc dài hạn tại một công ty lớn. Lương cao.

Tết đến xuân về, họ hàng sum vầy: “Cháu làm ở đâu?”.

“Cháu làm ở Vietcombank.”

“Cháu làm ở CenGroup.”

“Cháu học ở ĐH XYZ ABC.”

Oai chứ.

Nhưng một tuần có 7 ngày. Đổi 5 ngày cực nhọc để lấy lại 2 ngày cuối tuần. Bạn vẫn chấp nhận đánh đổi và tự hào.

Trong suốt nhiều năm.

Có điều gì đó sai sai.

Cuộc đời có 80 năm (nếu may mắn). Đánh đổi 65 năm học và cày để đổi lại 10-15 năm “về hưu” vào trại dưỡng lão chơi bingo (nếu may mắn). Còn nếu không may mắn, bạn tự hỏi tiền để làm gì khi sức khỏe và đam mê không còn.

Phần sau của cuốn sách mình sẽ cho bạn thấy tại sao sự tự hào (pride) về bản chất là thứ cầm tù chúng ta. Không phải thứ giải phóng như bạn vẫn nghĩ.

***

Đừng chạy theo số đông không phải cuốn sách xúi bạn trở thành người kiêu ngạo cực đoan xa lánh số đông.

Nó là cuốn sách nói lên sự cực đoan kiêu ngạo của số đông và phơi bày hệ thống tư duy công nghiệp (mà số đông nghĩ là hiện đại).

Và biến bạn trở thành một “số ít” bình thường, hiện đại nhưng khiêm nhường.

Bởi bạn nhận ra về bản chất, số đông cũng chỉ là nạn nhân.

– Kiên Trần

Đừng Chạy Theo Số Đông

Đừng Chạy Theo Số Đông

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đừng Chạy Theo Số Đông
 • Mã hàng 8935278601081
 • Tên Nhà Cung Cấp: Saigon Books
 • Tác giả: Kiên Trần
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 420
 • Kích thước: 24 x 16 cm
 • Số trang: 416
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Đánh giá Sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Đánh giá Sách Đừng Chạy Theo Số Đông

1 Năm nay mình đã hứa với bản thân là đọc những thể loại khác selfhelp. Nhưng mà mỗi khi a Kiên Trần ra sách là phải mua và đọc liền, đúng là sách của a Kiên Trần chưa bao giờ làm mình thất vọng :)). Mình đọc cuốn sách này đúng vào lúc vừa kết thúc cuộc đời làm kiến để tự xây dựng trang trại của mình (ai đọc xong sách sẽ hiểu) hehe. Cho nên không gì bằng đúng thời điểm, mình có nhiều tư duy khá giống a Kiên nên khi đọc cuốn này, những điểm mờ trong đầu mình như được khai sáng vậy. Sách a Kiên rất dễ đọc, luận điểm rõ ràng. Ngay ở trên cái bìa sách, tên ảnh cũng không viết hoa, đúng là cũng không giống số đông rồi. Mình nghĩ, ai cũng nên đọc, càng sớm càng tốt. Thoát được kiếp kiến càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đó là đối với những con kiến dành quá nhiều thời gian tưới cây cho nông trại của người khác. Còn với những ai cảm thấy hạnh phúc, ý nghĩa, vui vẻ thì ổn, tốt, không sao. Quan trọng không phải bạn có đang là kiến không, mà bạn có muốn là kiến không. Vậy thôi. À mình recommend tất cả những cuốn sách đồng tác giả, rất nên đọc.

2 Quyển sách này làm mình hơi thất vọng vì sau khi “unboxing” mình đọc menu chọn luôn đến những chương hay nhất để đọc đó là “Innovation Và Marketing – Màu sắc của số ít” và “Bitcoin – tại sao bạn nên sở hữu ít nhất 1 bitcoin. “Sau đọc xong thấy “Ờ ông Kiên Trần này viết cũng hay ” mình mới nghiêm túc đọc từ đầu, nửa đầu sách bắt đầu hơi chậm để khiến bạn thư giãn, dễ tiếp nhận những tư tưởng “cực đoan” . Nửa sau quyển sách sẽ nói về các vấn đề xảy ra hàng ngày mà chúng ta coi như một chân lý như là du lịch camera, việc đi làm và lên chức..Với mình học được nhiều về tầm quan trọng của mấy môn đại cương trong trường như kinh tế vi mô, vĩ mô, tầm quan trọng của báo cáo tài chính.

3 Thực sự đã từng có ý định an phận đậu vào 1 trường đại học rồi kiếm 1 công việc để phụ giúp gia đình. Nhưng khi đọc cuốn sách này thực sự đã làm thay đổi hầu hết những suy nghĩ trước đó, thực sự không nên bán “thời gian của bản thân” để xây dựng sự thành công của người khác. Sách có một số lỗi nhỏ nhưng nhìn chung ko ảnh hưởng tới nội dung. Cuốn sách đáng đọc!

4 Mình đã đọc hết cuốn ĐCTSĐ và ko có từ gì diễn tả hết cảm xúc của mình. Tất cả mọi con đường anh vẽ ra đều cụ thể và rõ ràng. Mọi khía cạnh anh nói đều khiến mình phải thốt lên “wow, đúng cái mình băn khoăn đây rồi” huhu. Những gì từng làm mình phải chùn bước thì anh đều mổ xẻ, phân tích tận gốc vấn đề. Từ khi đọc những post đầu tiên của anh trên fb về việc “Tưới cây nhà người khác”, mình đã suy nghĩ rồi quyết định nghỉ việc và chuyển qua tự kinh doanh, tập thể dục, tận hưởng tự do, ăn healthy, ko còn phải ngày ngày cắm đầu vào công ty và cả ngày không thấy mặt trời nữa. Mình cảm thấy như mình được sống một cuộc đời mới vậy. Tuy bước đầu không được như ý muốn nhưng mình tin rằng chỉ cần đi chậm nhưng đi đúng đường thì vẫn tới đích như tác giả đã nói. Cảm ơn anh Kien Tran rất nhiều về cuốn sách tuyệt vời nhất em từng được cầm trên tay ạ

5 Mình biết anh Kiên thông qua những handbook brainwash tự học tiếng anh, nên mình nghĩ những quyển sách anh viết sẽ rất khác biệt và đáng để xem. Sau khi nhận hàng từ Tiki, đọc được đến chương 13 thì mình hối hận vì đã đọc nó muộn màng đến 4 năm. Những gì anh viết trong sách nó thật và thô đến rợn người, ít nhất theo những gì mình đã trải nghiệm. Thêm một lần được tẩy não đúng nghĩa. Cảm ơn anh Kiên Trần rất nhiều vì quyển sách này. You deserve a pat on your back.

Review sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Review sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Review sách Đừng Chạy Theo Số Đông

Tựa Sách Thay Đổi Tư Duy Giúp “Sống Sót” Qua Đại Dịch

Đại dịch Covid-19 khiến tỉ lệ thất nghiệp gia tăng trên thế giới. Những người đã và đang đối mặt với thất nghiệp nên làm thế nào để đứng vững sau khi cơn khủng hoảng này qua đi? Hãy thay đổi, hãy thoát khỏi lối mòn “tư duy tập thể” và tự xây dựng giá trị cho riêng bản thân mình để “sống sót” và tồn tại khi chẳng may gặp biến cố. Đó cũng điểm cốt lõi của tựa sách “Đừng chạy theo số đông” của Kiên Trần muốn gửi gắm đến chúng ta.

Vào những thời khắc đầu tiên của năm 2020, thay vì đón chờ một thập niên tươi sáng, chẳng ai có thể tưởng tượng ra nỗi ám ảnh của đại dịch Covid-19 đã thay đổi cục diện của toàn thế giới cũng như Việt Nam: kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử của học sinh – sinh viên, những con đường vắng tanh, hàng quán, điểm tham quan đóng cửa, hàng ngàn người thất nghiệp, kinh tế toàn cầu thiệt hại khủng khiếp… Chưa bao giờ loài người chúng ta lại yếu đuối và phải sống trong tình thế “bị động” như trong thời điểm này.

Chúng ta đã từng vội vã, đã từng rất hối hả chạy theo một hàng dài, hòa mình vào đám đông với chuỗi ngày làm việc bận rộn, cứ lặp đi lặp lại như thế mà chẳng chuẩn bị gì trước; bởi chẳng ai nghĩ, hoặc có nghĩ đến nhưng không quan tâm rằng có lúc chúng ta sẽ bị lao đao đến không thể làm gì như hiện nay.

Cho đến khi những nỗi sợ tưởng như rút hết sức lực và tinh thần của con người trong cơn bĩ cực mang tên “Đại dịch Covid-19”, chúng ta mới nhận ra cuộc sống về bản chất là những con sóng lên xuống nhấp nhô, nó buộc chúng ta phải đối phó và xoay sở theo cách riêng của mình, nó khiến ta nhận ra những việc làm ta làm trước kia tưởng chừng như tạo ra giá trị cho bản thân, thực ra lại vô nghĩa một khi “thảm họa” ập tới.

VẬY TA PHẢI LÀM GÌ SAU KHI ĐẠI DỊCH QUA ĐI?

Benjamin Franklin có một câu nói vô cùng nổi tiếng như thế này: “Nếu tất cả mọi người đều đang suy nghĩ giống nhau, thì tức là chẳng có ai đang suy nghĩ”.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Điều chúng ta cần làm là thay đổi tư duy sống! Thay đổi suy nghĩ khác đi, đừng lặp lại những suy nghĩ, những việc mà trước đó xã hội, cả thế giới định nghĩa thay cho ta, rằng vì nó an toàn, là điều mà ai cũng phải làm! Đại dịch lần này là một phép thử, và kết quả cho ra rằng “tư duy tập thể” chưa chắc đã đúng, những việc chúng ta hối hả chạy theo hàng ngày chưa chắc là an toàn cho ta.

Hãy ghi nhớ và áp dụng tư duy “Xây dựng thành phố của chính bạn”

Cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” của Kiên Trần sẽ củng cố tư duy một lần nữa cho ta sau mùa đại dịch: hãy chăm tưới cây “vườn nhà mình” thay vì chăm tưới cây cho vườn nhà người khác, khoản thù lao mà ta nhận được hàng tháng và cái danh “tự hào” chẳng làm được gì một khi thảm họa như Covid-19 xảy ra.

Nếu một ngày nào đó công ty cho chúng ta nghỉ việc, hoặc ta chán ngấy công việc đang làm và phải tự giải thoát, chúng ta chỉ còn cách bấu víu vào một ít tiền để dành nếu có. Thay vào đó hãy tự xây dựng một thành phố của riêng mình, như tác giả Kiên Trần nói: “Cái bạn thật sự cần, đó là bạn cần dành thời gian, sự sáng tạo, kiến thức để xây thành phố của chính bạn. Đúng vậy, của chính bạn. Bạn muốn mảnh đất của bạn không cần phải trù phú như công ty X kia, nhưng ít nhất nó phải ra cái thành phố. Nói nôm na, nếu một mai bạn bị mất việc, bạn vẫn sống được, thành phố của bạn vẫn vận hành và“nuôi”được bạn.”

Hãy tập trung vào thị trường

Hãy linh hoạt trong giáo dục. HỌC CÁCH HỌC. Bởi những gì bạn học có thể giá trị bây giờ nhưng sẽ thừa mứa (overserving) trong tương lai. Bạn cần phải học cái khác, trong thời gian ngắn.

Đừng tập trung vào sự hào nhoáng. Sự ổn định. Sự tự hào trong lao động cổ vũ bởi xã hội.HÃY TẬP TRUNG VÀO THỊ TRƯỜNG. Bởi công việc bạn có ý nghĩa, cao siêu với bạn bao nhiêu nhưng nếu thị trường không quan tâm, thì TẤT CẢ TRỞ NÊN VÔ NGHĨA. Bao nhiêu bằng cấp cũng chỉ để trang trí.

Giữa guồng quay hỗn loạn do Covid-19 gây ra, khi nhiều người phải ở trong nhà ngán ngẩm nhìn bốn bức tường vì không có việc làm, những lời khuyên về thay đổi tư duy sống trong cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” của Kiên Trần cho chúng ta “thấm thía” bản chất thật của cuộc sống: chỉ khi chịu thay đổi tư duy ta mới có thể tìm ra con đường cho chính mình.

Mua sách Đừng Chạy Theo Số Đông ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Chạy Theo Số Đông” khoảng 136.000đ đến 150.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Chạy Theo Số Đông Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Chạy Theo Số Đông Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Chạy Theo Số Đông Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Chạy Theo Số Đông ebook pdf

Để download “sách Đừng Chạy Theo Số Đông pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

7 Comments
 1. Một cuốn sách hay và đáng đọc!

 2. bn cho minh link sach duoc k a. cam on ban rat nhieu

 3. Rất thực tế và bổ ích cho giới tre

 4. Mình đã theo dõi rất nhiều sách của tác giả.

Leave a reply

Siêu thị sách 86