Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

Giới thiệu sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế – Tác giả Tạ Tôn Bác

Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

LÝ GIẢI CÁCH VẬN HÀNH THẾ GIỚI BẰNG TÂM LÝ HỌC VỀ…TIỀN

 • Tại sao bạn luôn có cảm giác mình nghèo?
 • Tại sao chúng ta vẫn có các quyết định mua sắm bồng bột dù đã luôn nhắc bản thân tỉnh táo?
 • Tại sao người thông minh chưa chắc đã kiếm được nhiều tiền?

Tiền là phương tiện để trao đổi vật chất. Nhưng khi chúng ta không hiểu được bản chất của phương tiện và cách thức hoạt động của nó thì chúng ta sẽ bị chính tiền “thao túng”. “Tư duy kinh tế để sống tinh tế” không phải là một cuốn sách tài chính thông thường, đây chính là một cuốn sách TÂM LÝ HỌC dùng những kiến thức kinh tế để phân tích hành vi của con người từ những lát cắt nhỏ nhất.

Tác giả Tạ Tôn Bác – Thạc sĩ chuyên ngành kế toán, quản lý công, chuyên viên kế toán được cấp chứng chỉ CMA, hiện đang đảm nhận chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc tài chính của một công ty công nghệ sinh học tại Thượng Hải. Với hơn mười năm kinh nghiệm làm việc cho cơ quan chính phủ, nghiên cứu các chính sách tài chính vĩ mô và các đề án tài chính quốc tế như dự án của Ngân hàng Phát triển Châu Á, Tạ Tôn Bác không chỉ có góc nhìn về tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp mà còn nắm rõ về kinh tế vĩ mô. Nhờ đó, “Tư duy kinh tế để sống tinh tế” đưa tới cho bạn những góc nhìn mới lạ, từ tổng quan tới chi tiết những mảnh ghép về kinh tế, từ đó phân tích hành vi con người và xã hội dưới góc nhìn về “tiền”.

 • Nước là đồ dùng thiết yếu lại rẻ, nhưng tại sao kim cương lại đắt?
 • Ai là kẻ ngốc cuối cùng trong giai đoạn bong bóng kinh tế?
 • Mua bảo hiểm nhưng làm thế nào để không rơi vào “bẫy rập” của các tư vấn viên thiếu lương tâm?

Rất nhiều câu hỏi thực tế, gắn liền với đời sống và tâm lý con người sẽ được trả lời trong “Tư duy kinh tế để sống tinh tế”. Xin nhắc lại, đây không phải là một cuốn sách kinh tế bình thường, đây là một cuốn sách TÂM LÝ HỌC VỀ TIỀN. Bạn không chỉ hiểu được về cách xã hội vận hành qua cuốn sách, mà bạn còn hiểu được lí do tại sao con người lại hành động “mất khôn”, tại sao tư bản lại dễ “thao túng” chúng ta. Tạ Tôn Bác và “Tư duy kinh tế để sống tinh tế” sẽ mang tới câu trả lời chi tiết, dễ hiểu nhất cho bạn.

Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, càng hiểu về tiền bao nhiêu, bạn càng tránh khỏi sai lầm bấy nhiêu. “Tư duy kinh tế để sống tinh tế” là cuốn sách rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Hãy đọc và nghiền ngẫm, đây chắc chắn là cuốn sách kinh tế bạn nhất định phải đọc nếu muốn thông thái hơn về tiền và con người.

Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế
Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế
 • Mã hàng 8935325018213
 • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
 • Tác giả Tạ Tôn Bác
 • Người Dịch Lê Thanh Hằng
 • NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 440
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 15.7 x 2.1 cm
 • Số trang 424
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

Đánh giá Sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế
Đánh giá Sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

Review sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế
Review sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế

Giúp đỡ người nghèo càng cần kinh doanh hơn từ thiện.

Các vùng nghèo khó vốn dĩ ít tài nguyên, làm thế nào để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên hạn hẹp này là vấn đề lớn nhất. Vì vậy, điều cần thiết để giúp đỡ người nghèo là kinh doanh hiệu quả chứ không phải làm từ thiện kém hiệu quả, tránh rơi vào vòng luẩn quẩn “giúp người nghèo và giúp người nghèo, càng giúp người ta càng nghèo”.

Hoạt động từ thiện thiếu sự dẫn dắt của cơ chế thị trường chẳng những gây trở ngại cho người hảo tâm trong việc phân bổ nguồn lực, mà còn khiến người nhận gặp khó khăn trong việc sử dụng nguồn lực. Phân phát miễn phí khó có thể đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất các nguồn tài nguyên khan hiếm. Bởi lẽ “bạn sẽ trân trọng những gì mình phải trả tiền” và những gì miễn phí nhiều khả năng gây ra lãng phí không cần thiết.

Hơn nữa, thứ được phát miễn phí vốn bị hạn chế về số lượng và yêu cầu chi phí cao. Mâu thuẫn này sẽ dễ dẫn đến tình trạng hoạt động từ thiện thiếu bền vững, những dự án dài hạn khó duy trì rồi cuối cùng thất bại. Vốn dĩ từ thiện và kinh doanh là hai hoạt động hoàn toàn trái ngược. Từ thiện là để phân phát của cải, còn kinh doanh là để thu về của cải. Vậy mà nhà kinh tế học Mao Yushi lại tin rằng có thể thương mại hóa hoạt động từ thiện. Ý tưởng cơ bản của ông như sau: Vì hoạt động kinh doanh tạo ra của cải, liệu chúng ta có thể kiếm tiền thông qua hoạt động kinh doanh mà người nghèo cần không?

Một mặt, người nghèo có cơ hội kiếm tiền thông qua kinh doanh; mặt khác, có thể thực hiện các hoạt động “hỗ trợ” này theo quy tắc kinh doanh và đôi bên đều có lợi. Một ví dụ cho mô hình này là phát hành các khoản vay nhỏ. Nhiều hộ nông dân khó thoát nghèo vì thiếu vốn để sử dụng sức lao động vào hoạt động sản xuất, các bên cho vay thì ái ngại vì sợ họ không đủ khả năng trả nợ. Các khoản vay đầu tư nhỏ là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Cuối cùng, cả khoản vay lẫn tiền lãi đều được hoàn trả, việc cho vay trở thành một hoạt động thương mại, vừa giúp đỡ người nghèo vừa kiếm tiền.

Chương trình đào tạo kỹ thuật và dạy nghề cho nông dân cũng tương tự như vậy. Sau khóa đào tạo ngắn hạn, nông dân có thể tìm việc làm ở thành phố với lương cao gấp bốn, năm lần so với làm nông. Họ không chỉ hoàn trả chi phí đào tạo kỹ thuật mà còn tăng thu nhập đáng kể.

Nhìn chung, những biện pháp giúp đỡ người nghèo theo định hướng thị trường đều nhắm đến mục tiêu “dạy người dân cách câu cá”, giúp họ có khả năng “tự tạo máu” thay vì chỉ “truyền máu” cho họ. Bây giờ chúng ta có thể trả lời vấn đề về đóng góp của Bill Gates.

Mặc dù không thể định lượng giá trị đóng góp từ kinh doanh và từ thiện, nhưng với tư cách là người sáng lập Microsoft, ông đã biến máy tính vốn là một công cụ phức tạp chỉ những kỹ thuật viên mới có thể thao tác thành công cụ gắn liền với đời sống hằng ngày của mọi người, mở ra thời đại máy tính. Có thể nói, Bill Gates là doanh nhân thành công điển hình, những đóng góp của ông với tư cách doanh nhân chẳng hề thua kém vai trò nhà thiện nguyện Bill Gates.

Tất nhiên, chúng tôi cũng hy vọng nhiều doanh nhân nhận ra bản chất thương mại là “làm lợi cho người khác trước rồi đến lợi ích của bản thân” và coi việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mà xã hội cần là nền tảng để phát triển lâu dài, điều này sẽ không chỉ đặt nền tảng bền vững cho sự phát triển của chính họ mà còn thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Mua sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế” khoảng 117.000đ đến 135.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế Fahasa” tại đây

Đọc sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế ebook pdf

Để download “sách Tư Duy Kinh Tế Để Sống Tinh Tế pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *