Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Giới thiệu sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – Tác giả OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Mọi người đều e ngại sự thân mật – đây là điều có thực, dù bạn nhận ra nó hay không. Thân mật có nghĩa là phơi bày chính mình trước một người xa lạ; tất cả chúng ta đều là những con người xa lạ, không hề quen biết nhau. Chúng ta thậm chí còn xa lạ với chính mình bởi ta không biết mình là ai.

Sự thân mật khiến con người xích lại gần nhau hơn. Bạn phải từ bỏ mọi sự phòng thủ, chỉ có như thế mới tạo được sự thân mật. Và bạn lo sợ rằng nếu bạn tháo gỡ hết những rào chắn, mọi lớp áo bảo vệ thì ai biết được cái người xa lạ kia sẽ làm gì với bạn đây.

Có đến nghìn lẻ một thứ mà chúng ta đang cố che giấu, không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình, bởi chúng ta trưởng thành trong một xã hội với đủ kiểu ngăn cản, cấm kỵ. Và với một người xa lạ – bất kể bạn có sống cùng người đó trong 30 hay 40 năm, sự xa lạ vẫn không bao giờ mất đi – bạn cảm thấy an toàn hơn khi giữ lại chút phòng vệ, chút khoảng cách, bởi ai đó có thể lợi dụng những điểm yếu, những phần dễ tổn thương của bạn.

Nhưng vấn đề càng trở nên phức tạp hơn bởi không ai muốn xa cách. Mọi người đều muốn thân mật với người khác bởi nếu không, họ sẽ trở nên lạc lõng giữa thế giới rộng lớn này – không bạn bè, không người thương yêu, không một ai để tin cậy, để cởi mở tấc lòng và phô ra những vết thương âm ỉ. Vết thương không thể lành da, trừ phi bạn gỡ khỏi nó mọi thứ bưng bít, che đậy. Bạn càng che giấu, vết thương càng trở nên nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người. Thế nhưng, mọi người lại ngại thân mật – bạn muốn thân mật với người khác nhưng vẫn không muốn từ bỏ “chiếc áo giáp sắt” của mình. Đây là một trong những điểm đối lập giữa bạn bè, giữa những người yêu: Không ai muốn từ bỏ lớp rào chắn bảo vệ, và không ai muốn cởi mở hay chân thành tuyệt đối – tuy nhiên cả hai đều mong mỏi sự thân mật. Do đó, bạn phải là người khởi xướng. Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa của trái tim đều mở ra chào đón bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bản năng giới tính của bạn không bị đè nén, lòng bạn không sục sôi những điều trụy lạc, và tâm hồn bạn phải thuần khiết. Tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn ngại thân mật. Thân mật cũng có nghĩa là tin tưởng ở chính mình và người khác.

Đó cũng chính là điều mà Osho đang tìm cách giúp bạn thực hiện: gỡ bỏ những thứ cột trói trong vô thức, để tâm trí bạn được thảnh thơi và trở nên bình dị. Không có gì đẹp đẽ hơn khi là một người đơn giản và bình dị. Khi đó, bạn có thể có bất kỳ người bạn thân thiết nào, bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào bởi bạn không còn e ngại điều gì. Bạn sẽ giống như một trang sách mở mà bất cứ ai cũng có thể đọc. Chẳng có gì để che giấu.

Con người cần phải sống một cuộc sống trọn vẹn, tràn ngập niềm vui, và giống như một cuốn sách mở, luôn sẵn sàng cho bất cứ ai muốn đọc. Hãy sống, thay vì nghĩ đến việc sẽ được mọi người nhớ tới. Sớm muộn gì bạn cũng phải chết. Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ.

Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ có mặt ở đây một số ngày rồi sẽ ra đi. Đừng lãng phí số ngày ngắn ngủi ấy vào những hành động giả dối hay nỗi lo sợ không đâu. Đó phải là khoảng thời gian đầy hân hoan và vui sướng bởi không ai biết trước được tương lai của mình. Thiên đường hay địa ngục có lẽ đều là những giả thuyết chưa được chứng minh. Điều duy nhất bạn đang nắm giữ trong tay chính là cuộc đời mình – hãy làm cho nó phong phú nhất trong khả năng của bạn.

Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Nếu sống đơn giản, cởi mở, gần gũi, yêu thương mọi người, bạn sẽ tạo ra thiên đường cho chính mình. Nếu bạn sống khép kín, luôn trong tư thế phòng thủ, luôn lo lắng rằng ai đó có thể biết được suy nghĩ của bạn, giấc mơ của bạn, những sai lầm của bạn, thì cuộc sống đó chẳng khác nào địa ngục. Địa ngục ở ngay trong bạn – và thiên đường cũng vậy. Đó không phải là vị trí địa lý mà là không gian tinh thần của bạn.

Hãy thanh lọc bản thân. Thiền có nghĩa là quét dọn tất cả những thứ rác rưởi đọng trong tâm trí bạn. Khi tâm tĩnh lặng và trái tim reo ca, bạn sẽ sẵn sàng cởi mở và trở nên thân mật với người khác mà không có bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Khi có sự thân mật, vây quanh bạn sẽ là bạn bè và những người thân quý; nếu không, bạn sẽ thấy mình cô đơn giữa những người xa lạ. Thân mật là một trải nghiệm tuyệt vời mà mỗi người chúng ta đều không nên bỏ lỡ.

Thông tin về tác giả Osho:

 • – Tên thật là Chandra Mohan Jain, sinh ngày 11/12/1931, tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ
 • – 1951: Học Đại học Hatkirini và sau đó là Đại học Jain tại Jabalpur
 • – 1953: Chứng ngộ
 • – 1955: Tốt nghiệp khoa Triết, Đại học Jain và lấy bằng M.A Triết tại Đại học Sagar năm 1957
 • – 1958: Giảng dạy triết học tại Đại học Jabalpur và thực hiện những cuộc thuyết giảng trong cộng đồng
 • – 1962: Thành lập những trung tâm Thiền đầu tiên ở vùng quê nơi ông sinh sống và nổi tiếng như một người khơi dậy phong trào thiền học “đánh thức sự sống” (Jivan Jagruti Adolan)
 • – 1966: Ngừng giảng dạy đại học, dành toàn bộ thời gian cho việc thuyết giảng tâm linh. Lúc này, người ta biết đến ông với tên gọi mới: Acharya Rajneesh
 • – 1970: Giới thiệu phương pháp Thiền Năng động, hay còn gọi là Thiền Động, Thiền tích cực (Active Meditation). Chuyển đến Mumbai tháng 12/1970
 • – 1974: Chuyển từ Mumbai đến Pune, thành lập Trung tâm tu học rộng 24.000 m2 với khoảng 50.000 người theo học
 • – 1980: Bị một tín đồ Ấn Độ giáo đâm bị thương. Vết thương không nặng, nhưng sức khỏe ông bị suy giảm
 • – 1981: Đến Mỹ chữa bệnh, thành lập một làng tu học rộng 260 km2 tại bang Oregon. Vào thời kỳ cao điểm, có khoảng 200.000 hội viên và 600 trung tâm tu học theo tinh thần của Osho trên toàn thế giới.
 • – 1987: Bị trục xuất khỏi Mỹ
 • -1989: Chính thức lấy tên Osho
 • -1990: Mất ngày 19/01/1990 tại thành phố Pune, Ấn Độ.
Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc
 • Mã hàng 8935086852187
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: OSHO
 • Người Dịch: Lâm Đặng Cam Thảo
 • NXB: NXB Văn hóa Văn nghệ
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 248
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Giới thiệu về tác giả

Osho là một trong những nhà huyền môn nổi tiếng và gây tranh cãi nhất thế kỷ 20. Những giáo huấn của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên tất cả những khía cạnh của cuộc sống, từ sự tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến những vấn đề chính trị, xã hội cấp thiết về những mối quan tâm về tinh thần của thời đại chúng ta. Với trí huệ, sự hài hước cùng nghệ thuật kể chuyện bậc thầy của mình, ông đã dẫn dắt thính giả thấu hiểu những khái niệm triết học một cách rõ ràng và thông suốt.

Tờ Sunny Times của London mô tả Osho là một trong “1000 người kiến tạo của thế kỷ 20”. Còn tờ Sunny Mid-day của Ấn Độ bình chọn cho Osho là một trong mười người – cùng Gandhi, Nehru và Đức Phật – thay đổi vận mệnh của Ấn Độ.

Một số cuốn sách của Osho bạn đọc có thể tham khảo thêm: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, Ươm mầm, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm,…

2. Đánh giá Sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Đánh giá Sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Đánh giá Sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

1 Sách giao nhanh, bao bọc cẩn thận, mình nghe sách nói rất hay, mua để ủng hộ tác giả.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

4 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Review sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc

Cuộc sống đích thực thì không được đánh giá bằng vẻ bề ngoài và những quy tắc gò bó. Mà chính sự nở hoa bên trong bản thể của mỗi người mới là cội nguồn của hạnh phúc, khi đủ dũng cảm sống với sự chân thật, nguyên sơ, thuần khiết nhất sự thân mật và niềm vui sẽ đến với bạn. Mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc” của bậc thầy tâm linh – Osho.

Giới thiệu về sách

“Mọi người đều muốn nhưng e ngại tạo nên sự thân mật.

Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn bởi không ai muốn xa cách. Mọi người đều muốn thân mật với người khác bởi nếu không, họ sẽ trở nên lạc lõng giữa thế giới rộng lớn này – không bạn bè, không người thương yêu, không một ai để tin cậy, để cởi mở tấc lòng và phô ra những vết thương âm ỉ. Vết thương không thể lành từ da, trừ phi bạn gỡ khỏi nó mọi thứ bưng bít, che đậy. Bạn càng che giấu, vết thương càng trở nên nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người.

Thế nhưng, mọi người lại ngại thân mật – bạn muốn thân mật với người khác nhưng vẫn không muốn từ bỏ “chiếc áo giáp sắt” của mình. Đây là một trong những điểm đối lập giữa bạn bè, giữa những người yêu: Không ai muốn từ bỏ lớp rào chắn bảo vệ, và không ai muốn cởi mở hay chân thành tuyệt đối – tuy nhiên cả hai đều mong mỏi sự chân thật.

Do đó, chính bạn phải là người khởi xướng!” (Osho)

“Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc” bao gồm 3 phần:

Phần 1) Yếu tố nền tảng cho sự thân mật.

Phần 2) Thân mật với người khác.

Phần 3) Con đường đạt đến trạng thái thân mật.

Review sách Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Hãy trở nên đáng tin cậy

“Đừng tìm cách cải hoán hay dạy bảo người khác. Thông điệp ở đây là chỉ cần bạn thay đổi”

Tâm hồn được tự do là lúc con người được sống đúng với bản chất của chính mình. Chúng ta không hạnh phúc trong thế giới này bởi sự trái ngược của mong muốn trong tâm trí với thực tại cuộc sống. Thế giới có vô vàn thứ có thể chi phối suy nghĩ, quyết định của bạn thế nhưng đừng để những điều đó làm chủ cuộc sống của chính mình. Bởi bạn không thể hạnh phúc nếu miệng mỉm cười nhưng trái tim thì lại đang bị tổn thương rất nặng nề. Niềm vui thực sự bắt nguồn tự việc bạn đáp ứng tiếng nói thật sự của trung tâm nguồn năng lượng trong cơ thể của chính mình – trái tim. Hãy để cơ thể của bạn được vận hành một cách nhịp nhàng bằng cách trở nên đáng tin cậy, sống bằng cái tôi chân thật nhất. Nếu ngay cả sự chân thật bạn cũng không thể có thì đừng mong đến sự chân thành từ mọi người. Một trái tim chứa đầy sự giả tạo thì làm sao có thể cảm nhận được vẻ đẹp của sự thân mật, chân thành đây?

Ngôn ngữ của sự tĩnh lặng

“Có những khoảnh khắc các con sẽ cảm thấy ngôn ngữ trở nên bất lực – trong tình yêu sâu sắc, trong giận dữ cùng cực, trong thù hận, trong nguyện cầu. Có những khoảnh khắc ngôn ngữ thật sự trở nên bất lực và con cần phải làm điều gì đó”

Mãi xem ngôn từ là hình thức giao tiếp tốt nhất, con người dường như đã bỏ qua vẻ đẹp của sự im lặng. Nghệ thuật giao tiếp đặc biệt nhất chính là ngôn ngữ của sự tĩnh lặng, những cử chỉ nhìn vào mắt nhau, nắm tay và một cái ôm xuất phát từ sâu thẳm bên trong sẽ thay bạn nói lên những điều muốn nói. Osho gọi đây là kiểu giao tiếp đầy thiêng liêng, chứa đựng sự trong sáng, thuần khiết. Khi thế giới quá đỗi ồn ào thì cũng là lúc chúng ta nên tập thiền định và đi sâu vào bên trong bản thân để thưởng thức sự tĩnh lặng bởi không một ai có thể tận hưởng được vẻ đẹp diệu kỳ này ngoài bạn. Khi cảm nhận bằng cả trái tim, bạn sẽ yêu thích sự im lặng mang đến nguồn năng lượng để bạn thẩm thấu hơn nữa tình yêu thương quanh mình.

Quan niệm về “cho” và “nhận”

Không một ai trong chúng ta có thể bình thản sống qua một kiếp người mà không có sự giao tiếp với mọi người. Sự “cho đi” và “nhận lại” giúp con người lấp đầy những khoảng trống tinh thần. Osho nói chừng nào chưa cho đi chính mình – nghĩa là chưa cho đi tình yêu bạn sẽ không biết được cho là gì. Khi đủ can đảm để hiểu về chính mình, hành động từ trái tim của sự dũng cảm bạn sẽ không còn e ngại việc “cho đi” và “nhận lại” bởi không một rào cản nào có thể phá vỡ được bức tường của sự can đảm này. Cuộc khám phá vĩ đại nhất của con người chính là con đường đi sâu vào bên trong mình, tình yêu cũng từ đây mà thăng hoa. Cho đi bằng tình yêu, và khi tình yêu đến bạn cũng sẽ mở toang cánh cửa của tâm hồn để nhận lấy bằng sự tôn trọng và chấp nhận. Phá vỡ mọi giới hạn, cuộc đời bạn sẽ nở hoa một cách tự nhiên nhất.

“Vì không bao giờ chấp nhận bản chất vốn có của mình, không bao giờ yêu thương chính mình, làm sao bạn có thể đón nhận tình yêu của người khác?”

Trích dẫn hay từ sách

Bạn phải hiểu được logic của tâm trí. Nếu không hiểu, bạn sẽ trở thành nạn nhân của nó.

Khi cơn bão đến; những cây to và mạnh mẽ sẽ đổ gục. Những cây cối nhỏ chỉ cần rạp mình xuống, và khi cơn bão qua đi chúng lại mỉm cười và nở hoa.

Một người chân thật sẽ rời bỏ ý nghĩ về sự ổn định và bắt đầu một cuộc sống bất ổn bởi đó mới là bản chất của cuộc sống. Bạn không thể thay đổi nó.
Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ. Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ có mặt ở đây một số ngày rồi sẽ ra đi. Đừng lãng phí số ngày ngắn ngủi này vào những hành động giả dối hay nỗi lo sợ không đâu.
Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa trái tim đều mở ra chào đón bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bản năng giới tính của bạn không bị đè nén, lòng bạn không sục sôi những điều trụy lạc, và tâm hồn bạn phải thuần khiết. Tự nhiên như cây cỏ, trong sáng như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không còn ngại thân mật.

Lời kết

“Địa ngục ở ngay trong bạn và thiên đường cũng vậy. Đó không phải là vị trí địa lý mà là không gian tinh thần của bạn”

Gạt bỏ những vỏ bọc giả tạo chúng ta tự tạo ra để bảo vệ chính mình, giờ đây chúng ta được định hình bởi một cuộc sống mới với sự chân thành tuyệt đối, tâm hồn trong sáng đầy sự cởi mở và thấu hiểu chính mình…qua cuốn sách “Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc”

Mua sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc” khoảng 75.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc Fahasa” tại đây

Đọc sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc ebook pdf

Để download “sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86