Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Giới thiệu sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại – Tác giả Nghị Quế

Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Đại dịch tâm lý thời hiện đại của tác giả Nghị Quế là một cuốn sách về kỹ năng, tâm lý ứng dụng, trong đó có trầm cảm, nghiện mạng xã hội, các trạng thái tâm lý tiêu cực mà xã hội hiện đại mang đến cho con người, đặc biệt những người đang sống và làm việc ở các thành phố lớn. Bằng những thống kê, dữ liệu có được từ thực tế cũng như những nghiên cứu có trên thế giới, tác giả lý giải việc tại sao những đại dịch tâm lý lại xảy đến. Giúp người đọc hiểu hơn về mức độ nguy hại của căn bệnh tâm lý đang lan rộng trong cuộc sống mà chúng ta đang hiện diện. Từ đó đưa ra lộ trình chữa lành vết thương, vượt qua được những chấn thương tâm lý cho bản thân.

Nghị Quế tên thật là Nguyễn Thị Quế, sinh năm 1989. Là Thạc sĩ Luật nhân quyền tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Một cô gái với nhiều đam mê về nghiên cứu, thực hành biên kịch, tâm lý học, Tarot, triết học, đạo Phật và phương pháp thiền vipassana. Một cô gái đang bước đi để thưởng thức cuộc sống và cống hiến năng lượng tích cực của mình cho cộng đồng.

Trích dẫn:

“Dù các bạn ngày hôm nay có là ai, trình độ học vấn như thế nào, sinh ra tạo một miền quê nghèo khó hay thành thị xô bồ, bạn lành lặn hay khiếm khuyết một phần cơ thể… Tất cả những điều đó đều không thể giới hạn tiềm năng của bạn.

Bạn hoàn toàn có khả năng sống một đời ý nghĩa, cao cả và không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Chỉ cần bạn nỗ lực rèn luyện để LÀM CHỦ ĐƯỢC CẢM XÚC, TINH TẤN ĐƯỢC TƯ DUY thì không gì là không thể. Con người ta đa phần bị giới hạn là do mắc kẹt trong cảm xúc tiêu cực và tư duy hạn hẹp nông cạn của chính mình. Ngoài ra chẳng điều gì có thể ngăn trở bạn nữa”.

(Nghị Quế)

Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại
  • Mã hàng 8936158590242
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Nghị Quế
  • NXB NXB Lao Động
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang 196
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Đánh giá Sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Đánh giá Sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

1 Sách đẹp, giao chậm, không bị dập góc

2 Đóng gói tốt, sách hay và đầy ý nghĩa , các bạn có thể mua và đọc thử bảo đảm không tiếc

3 Gói hàng hơi sơ xài. Nhưng sách đẹp nên không sao. Mua 2 cuốn giá sale nên cực rẻ. Chưa đọc nên không đánh giá nội dung.

4 Omaigot sách đại dịch tâm lý hiện đai màu xanh rất đẹp mình cũng thế

5 Do tết nên mãi ra tết mới được nhận hàng. Sách giá rẻ nhưng chuẩn sách xịn nha.

Review sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Review sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Review sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại

Cảm nhận về sách

“Có thể bởi vì tất cả chúng ta đang bị đời sống này thôi miên đến mức biến thành mù quáng, không biết đâu là chân giá trị thực sự, không biết đâu là vàng ngọc, đâu là sỏi đá. Bởi vì bị thôi miên, suốt đời chúng ta chỉ tự làm khổ mình và làm khổ nhau vì những thứ phù phiếm, vô nghĩa, những lại cứ tưởng rằng chúng ta là tất cả mục đích sống, ý nghĩa của cuộc đời ta.”

Sự phát triển không ngừng của xã hội, của công nghệ giúp con người tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống một cách tốt hơn nhưng cùng với đó là mức độhạnh phúc của con người lại không thể thăng hạng. Một đại dịch tâm lý nghiêm trọng đã và đang âm thầm tồn tại, lây lan qua truyền thông, mạng xã hội, SMS,…Sự thật hấp dẫn nhất của facebook chính là tạo ra cho bạn một môi trường để bạn tha hồ vẽ ra cái tôi của mình. Mỗi chúng ta đều có một mơ ước âm thầm, đó là được làm tâm điểm trước đám đông, được ngưỡng mộ, được khác biệt, được nổi bật, được trầm trồ. Và hậu quả là chúng ta đang bị “thôi miên” bởi vô số loại quảng cáo, tận hưởng cảm giác thỏa mãn từ những nút “like”, “share” mà chẳng hề hay biết những việc này đang tác động trực tiếp đến lựa chọn, hạnh phúc của chính bạn và kinh khủng hơn nữa là sự ô nhiễm môi trường trầm trọng gây ảnh hưởng lên sức khỏe, chất lượng sống của con người. Nhưng chúng ta vẫn mặc nhiên sống như môi trường chẳng hề liên quan đến mình, vẫn không ngừng mua sắm, tìm kiếm những thú vui tiêu khiển, mưu cầu những thứ xa xỉ, đau khổ vì những thứ vốn không thuộc về mình mà cũng chẳng cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Vòng xoay thỏa mãn khiến ai cũng mong muốn có nhiều và nhiều hơn nữa. Khi sự đủ đầy của những nhu cầu “thiết yếu” không làm thỏa mãn, con người sống trong trạng thái u mê những thứ tiền bạc, vẻ bề ngoài. Thậm tệ hơn nữa là sự chà đạp, bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích của riêng mình…

Cảm nhận sách Đại dịch tâm lý thời hiện đại – Nghị Quế

Sự ồn ã, vội vàng của thế giới khiến những tâm hồn yếu đuối dễ dàng bị thao túng đặc biệt là những con, em của chúng ta đang trong độ tuổi dậy thì nhưng hiếm khi chúng được quan tâm một cách đúng đắn để không trở thành nạn nhân của bất cứ những sản phẩm của công nghệ, giải trí hay thậm chí là cách bố mẹ đã nuôi dạy các em. Những hành động, lời nói vô tình của phụ huynh có thể tạo ra những vết sẹo lớn trong lòng các con khiến sau này các em có thể không nhận thức được tổn thương đó…mặt tối của các mối quan hệ luôn luôn là tổn thương. Không ai có thể mưu cầu được sự hoàn hảo trong việc nuôi dạy con cái nhưng nếu bạn cũng từng bị tổn thương hãy tha thứ và học cách bước qua những rào cản đó và tìm cách thấu hiểu, nhẹ nhàng hơn với con, em mình chứ không phải mang đến những khổ đau mà bạn phải chịu trước đó đến cuộc đời các con. Bất hạnh của bạn có thể sẽ một lần nữa giáng xuống cuộc đời của các con nếu bạn không nhận thức được sự tổn thương trong cái bóng của các mối quan hệ.

Chủ động tìm kiếm, hình thành nhân sinh quan và hệ giá trị cốt lõi của bản thân
“Sự sống không đơn giản chỉ là thời gian sống mà còn là chất lượng sống. Sự sống là tất cả những gì chúng ta cần để trải nghiệm đời này”

Không ít những thứ bên ngoài tác động dần chiếm lấy chìa khóa làm chủ hạnh phúc cuộc đời bạn. Cảm xúc dễ dàng bị nuông chiều bởi những thứ thức thời, hãy thanh lọc lại trái tim để xác định lại đúng hướng đi của bạn. Bởi sự giá trị nhân sinh được hình thành từ những điều bạn học hỏi từ cuộc sống, hãy sống cuộc đời của chính bạn, không phải là “kinh nghiệm” của ai khác cũng chẳng phải những thứ bạn sở hữu sẽ định nghĩa hạnh phúc. Đơn giản là hãy sống thật, nâng cấp “cái tôi” bằng giá trị tốt đẹp, giá trị ở đời thật…

Trích đoạn hay từ sách

o Thế giới ảo chính là một nơi trốn chạy tuyệt vời, dễ dàng, thậm chí dường như miễn phí với tất cả chúng ta. Cho nên hễ những ai nghiện mạng xã hội hay game online hoặc bất kỳ một thế giới ảo nào khác thì chẳng qua là bởi vì họ thích được ru vỗ bản thân, thích được trốn chạy hơn là đối mặt để giải quyết những vấn đề trong đời thực của chính họ mà thôi.

o Hạnh phúc đích thực có lẽ chính là cuộc sống đời thường bình dị nhất mà ai cũng có thể dễ dàng có được. Hạnh phúc chẳng phải thứ gì đó xa vời ngoài tầm với của chúng ta. Hạnh phúc chính là sự tự tại trong tâm hồn, đủ để ta sống một đời an nhiên. Đủ để ta biết hưởng thụ những niềm vui nhỏ nhoi bằng một trái tim lớn. Hạnh phúc có lẽ chỉ dành cho những người biết nói cảm ơn đời thay vì cứ mãi đòi hỏi và oán trách.

o Tại sao thế giới lại trở nên tàn ác như vậy? Là bởi vì mọi người bị u mê. Bị u mê nền bằng mọi giá chà đạp lên nhau để tranh cướp tiền tài, địa vị, tình ái. Nhà Phật gọi đó là “tham” và “si” nằm trong tam độc! Tam độc là ba thứ sẽ hủy hoại con người bạn, cuộc đời bạn, khiến bạn mãi mãi chìm trong bể khổ luân hồi, không sao thoát ra được. Những người bị đời sống thôi miên chẳng thể biết rằng hạnh phúc không cần tranh cướp, không cần chà đạp người khác cũng chẳng cần phải đứng trên, thao túng ai. Hạnh phúc viên mãn thật giản đơn nằm ở việc ham muốn ít đi, ít đến mức tối thiểu…và sử dụng sự sống quý báu của mình vào những việc thật sự có ý nghĩa với bản thân và nhân loại. Như vậy là đã sống một đời sống cao cả, vượt lên những ham muốn mê muội đời thường.

Sách Đại dịch tâm lý thời hiện đại – Nghị Quế

Lời kết

Thế giới thật sự đang đứng trước đại dịch tâm lý mà tất cả chúng ta nên có thời gian để nhìn lại và ý thức về cuộc sống của chính mình. “Đại dịch tâm lý thời hiện đại”, cuốn sách để bạn đọc học cách sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Mua sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại” khoảng 50.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại Fahasa” tại đây

Đọc sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại ebook pdf

Để download “sách Đại Dịch Tâm Lý Thời Hiện Đại pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 09/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86