Bầu Trời Và Mặt Đất

Giới thiệu sách Bầu Trời Và Mặt Đất – Tác giả Paolo Giordano

Bầu Trời Và Mặt Đất

Một đêm hè nọ, Teresa, đương trong kì nghỉ tại quê nội ở Puglia, Ý, đã chạm mặt ba câu trai đến bơi lén trong bể bơi nhà bà cô, và cuộc đời cô sẽ thay đổi mãi mãi từ thời khắc ấy. Số phận của cô bỗng gắn chặt với Nicola, Tommaso, và nhất là Bern, người mà cô sẽ nảy nở một tình yêu vừa say đắm vừa ám ảnh. Khởi sự là một tình bạn ngây thơ và đẹp giữa bốn người, với những mùa hè chừng như không bao giờ kết thúc, cùng những rung động mới chớm đầy hứa hẹn, và một mối gắn kết keo sơn tưởng như không bao giờ tan vỡ, câu chuyện rất sớm hé lộ bên dưới nó những bí ẩn thăm thẳm, những góc khuất, những hiểu lầm của tuổi trưởng thành rồi sẽ làm sụp đổ hết thảy cảnh tượng êm đềm ấy.
Bầu trời và Mặt đất là nhiều câu chuyện khác nhau: một tình yêu đắm đuối giữa hai nhân vật chính, mối ràng buộc giữa những người anh em, một cuộc truy tầm ý nghĩa tối hậu của đời sống. Chúng được đan cài với nhau một cách khéo léo thành cuộc đời của một con người duy nhất, một nhân cách độc đáo phi thường đủ khả năng cuốn phăng người đọc vào thế giới riêng của nó cho đến trang cuối cùng.

Paolo Giordano (sinh năm 1982) là gương mặt xuất sắc của văn chương Ý đương đại. Khởi sự là một nhà nghiên cứu vật lý (anh tốt nghiệp khoa Vật lý Đại học Turin, và có bằng tiến sĩ ngành Vật lý Hạt), năm 2008 anh xuất bản cuốn sách đầu tiên Nỗi cô đơn của các số nguyên tố. Cuốn sách lập tức trở thành hiện tượng xuất bản ở Ý, đem lại cho tác giả giải thưởng văn chương Strega và Premio Campiello.

Bầu trời và Mặt đất được ra mắt vào năm 2020, là tác phẩm thứ tư của Paolo Giordano.

Các tác phẩm khác đã được Nhã Nam xuất bản:

– Nỗi cô đơn của các số nguyên tố

Bầu Trời Và Mặt Đất
Bầu Trời Và Mặt Đất

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bầu Trời Và Mặt Đất
 • Mã hàng 8935235237742
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Paolo Giordano
 • Người Dịch Lan Young
 • NXB Văn Học
 • Trọng lượng (gr) 600
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 2.4 cm
 • Số trang 497
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Bầu Trời Và Mặt Đất

Đánh giá Sách Bầu Trời Và Mặt Đất
Đánh giá Sách Bầu Trời Và Mặt Đất

1 Đã mua nhiều lần ở nhã nam , sách đóng gói chỉn chu chắc chắn , nói chung rất ôk nha mn

2 Mua Bầu trời và mặt đất được tặng kèm bm Yêu những điều không hoàn hảo 😊 shop gói hàng có tâm lắm nha, sách đẹp không tì vết.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Bầu Trời Và Mặt Đất

Review sách Bầu Trời Và Mặt Đất
Review sách Bầu Trời Và Mặt Đất

“Bầu Trời và Mặt Đất” của Paolo Giordano không chỉ là một cuốn sách, mà là một chân trời mở rộng về tình yêu, tình anh em và cuộc sống. Mỗi trang sách như một cánh cửa mở ra những góc khuất của tâm hồn, những rung động đầu đời và những bí ẩn thăm thẳm của tuổi trưởng thành. Blog sách hay của Nhà sách online Pibook.vn gửi tới bạn đọc tổng hợp một vài review cảm nhận cuốn sách này của một vài độc giả đã đọc và chia sẻ, mời bạn xem từng review sách bên dưới!

​Bầu Trời và Mặt Đất – Paolo Giordano​

“Một đêm hè nọ, Teresa, đương trong kì nghỉ tại quê nội ở Puglia, Ý, đã chạm mặt ba câu trai đến bơi lén trong bể bơi nhà bà cô, và cuộc đời cô sẽ thay đổi mãi mãi từ thời khắc ấy. Số phận của cô bỗng gắn chặt với Nicola, Tommaso, và nhất là Bern, người mà cô sẽ nảy nở một tình yêu vừa say đắm vừa ám ảnh. Khởi sự là một tình bạn ngây thơ và đẹp giữa bốn người, với những mùa hè chừng như không bao giờ kết thúc, cùng những rung động mới chớm đầy hứa hẹn, và một mối gắn kết keo sơn tưởng như không bao giờ tan vỡ, câu chuyện rất sớm hé lộ bên dưới nó những bí ẩn thăm thẳm, những góc khuất, những hiểu lầm của tuổi trưởng thành rồi sẽ làm sụp đổ hết thảy cảnh tượng êm đềm ấy”

Review sách Bầu trời và mặt đất

Mình chọn mua cuốn sách này vì những dòng giới thiệu làm mình liên tưởng đến một câu chuyện tình yêu lãng mạn của tuổi trẻ, và mình muốn đổi gió một chút sau khi vùi đầu vào những cuốn tiểu thuyết trinh thám và kinh dị. Mình cứ tưởng những “bí ẩn thăm thẳm”, “góc khuất và hiểu lầm” mà tác giả nói đến chỉ đơn giản là những cuộc tình tay ba, hiểu lầm giữa những người bạn hay những câu chuyện tình yêu tan vỡ (nhưng sẽ lành lại). Vậy mà mình đã lầm, tác giả mang đến cho mình những thứ mình không tưởng tượng tới khi đọc tác phẩm này.

Mình học được nhiều thứ về tình anh em, về những đứa trẻ thiếu tình thương từ gia đình, về tình yêu của các nhân vật dành cho hành tinh mà họ đang sống, và cả những khát vọng “điên rồ” của tuổi trẻ. Đứng dưới góc nhìn của một người trẻ đang trong hành trình tìm kiếm bản thân, mình không bao giờ nghĩ mình có thể liều mình sống một cuộc đời “điên rồ” như những nhân vật trong truyện. Ở một xã hội mà ta bị gò bó với quá nhiều chuẩn mực về thành công và thất bại, họ là những ví dụ cho việc đi ngược với số đông sẽ dẫn đến kết quả như thế nào.

Sách dày gần 500 trang, nhưng mình đọc liền một mạch trong hơn ba tiếng đồng hồ. Nó cuốn hút mình đến mức mình không thể đặt sách xuống khi chưa biết được kết thúc của các nhân vật trong truyện. Nội dung đúng là chỉ xoay quanh một nhóm bốn người bạn từ thuở thiếu thời, nhưng tuổi trẻ của họ làm mình choáng ngợp. Mình choáng ngợp vì cách tác giả xây dựng những góc nhìn khác nhau về tuổi trẻ của từng nhân vật, về mục đích sống và khao khát được thương yêu của họ. Thật sự mà nói, không có nhân vật nào trong tác phẩm này có thể gọi là “hoàn hảo”, vì họ rất đỗi bình thường. Và vì là những con người bình thường, họ cũng có lúc thất bại và tuyệt vọng. Có những đoạn mình phải nhăn mặt và thở dài vì những quyết định của các nhân vật, nhưng rồi lại lặng người khi hiểu được tại sao họ buộc phải đưa ra quyết định đó.

Mình đặt sách xuống vào lúc 1h sáng, và mình không tài nào ngủ được. Mình cứ suy nghĩ mãi về số phận của các nhân vật, và về những lựa chọn mà họ đặt ra ở mỗi ngã rẽ của cuộc đời. Mình sợ viết dài thêm nữa thì mình sẽ spoil nội dung truyện mất. Điểm trừ của truyện chắc có lẽ là hơi nhiều những chi tiết không cần thiết ở phần giữa làm cho mình hơi buồn ngủ, và cách tác giả đổi từ góc nhìn của nhân vật này sang nhân vật kia có vẻ chưa được quá mượt mà. Ngoài những điểm này ra, “Bầu Trời và Mặt Đất” thật sự là một tác phẩm hay và đầy ám ảnh.

Đây có thể là một trong số ít những cuốn sách mà mình không chọn mua theo recommend của số đông (vì mình không tìm được lol), nhưng nó thật sự mang lại cho mình một trải nghiệm tuyệt vời và mình thật sự nghĩ tác phẩm này cần được biết đến nhiều hơn. Nếu có dịp thì mọi người hãy tìm đọc thử nhé .

Review sách Bầu trời và mặt đất của Uyên Uyên

Về nội dung thì cuốn sách này nói về tình anh em, tình yêu, sự nổi loạn của tuổi trẻ và ảnh hưởng nó để lại trong trí nhớ của mỗi người đã góp phần tạo nên tuổi trẻ ấy. Mình nghĩ là nó đến với mình đúng lúc, vì lúc đó mình đang phải trải qua sự biến đổi tâm lý lớn. Cuốn sách này nói về nhiều thứ nhưng đồng thời cũng không gì cả. Phần đầu khi mình giở sách ra để đọc thử thì thấy nó rất đúng gu mình, lối hành văn diễn tả những kí ức vừa mơ hồ vừa rõ ràng ấy khiến mình lật trang không ngừng, nhưng những phần sau thì càng phức tạp, đan xen nhiều chi tiết của các nhân vật và ngã rẽ của cuộc đời họ. Các nhân vật trong đây thực lòng mà nói chẳng ai tỉnh táo cả, mình cảm giác như mình thấy được suy nghĩ, chuyển biến tâm lí của họ nhưng chẳng hiểu họ là ai cả. Mình nghĩ là các nhân vật đều độc đáo và khác thường, đặc biệt là nhân vật Bern. Từ đầu đến cuối, mình thấy những ai dính dáng đến nhân vật Bern này hành động như muốn lấy lòng cậu ta vậy. Bern có chính kiến của riêng mình và ra sức bảo vệ điều đó.

Sự ngông cuồng, bạo loạn của tuổi trẻ trong này phải nói là dữ dội, chung quy nó nói về sự thay đổi. Mình thấy cái cách foreshadow của tác giả này tài tình thật sự í, như báo trước là sẽ có chuyện xảy ra nhưng rồi mình cũng chẳng nói trước được điều gì.

Cảm giác như nếu bạn là người ngoài thì sẽ chẳng hiểu nổi tại sao họ hành động như vậy. Phải nói là phần giữa mình nghĩ là nó hơi dài í, có một số chi tiết nó cứ kéo dài sao á, đọc mãi mới xong. Cuốn này tuy mới ra nhưng không nổi và khi đọc đến phần sau thì mình mới hiểu tại sao, cuốn này thực sự kén người đọc mọi người ạ. Dù sao thì mình vẫn nghĩ mọi người nên cho cuốn này một cơ hội ^^

Cuốn này cá nhân mình sẽ xếp vào thể loại coming of age và slice of life nhé. Sr mọi người nếu có hơi lòng vòng một chút

Mua sách Bầu Trời Và Mặt Đất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bầu Trời Và Mặt Đất” khoảng 158.000đ đến 170.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bầu Trời Và Mặt Đất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bầu Trời Và Mặt Đất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bầu Trời Và Mặt Đất Fahasa” tại đây

Đọc sách Bầu Trời Và Mặt Đất ebook pdf

Để download “sách Bầu Trời Và Mặt Đất pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *