Phật Trong Hẻm Nhỏ

Giới thiệu sách Phật Trong Hẻm Nhỏ – Tác giả Huỳnh Trọng Khang

Phật Trong Hẻm Nhỏ

Là một tập truyện không thuần nhất về chủ đề, tuyển tập này không khắc họa những mảnh linh hồn trẻ tuổi cô đơn (như người ta thường hy vọng từ ngòi bút một người trẻ) hay những “đặc sản miền Tây sông nước”, hoặc cách tân, siêu thực… Phật trong hẻm nhỏ là một bộ sưu tập những bức tiểu họa về đời sống mà đời sống thì phong phú hơn nhiều so với những vệt mà mọi người mong đợi.

Đó là một vùng đất bị hạn hán đe dọa (Châu Thổ), là những con người không tổ quốc sống bên rìa thế giới (Mép rìa), những cuộc đời vô vị, loé lên chút hạnh phúc mong manh (Chiếc muỗng) hay những người chưa sẵn sàng, hoang mang đối diện với dịch bệnh (Đêm đầu tiên trên địa cầu)…

Độc giả đã quen với một Huỳnh Trọng Khang quanh quẩn trong những tiểu thuyết về một Sài Gòn xa xưa, giờ sẽ biết thêm về một Huỳnh Trọng Khang lang thang trên địa hạt truyện ngắn, ra khỏi địa giới Sài Gòn và đến dần lằn ranh của giấc mơ. Nhưng dù ở địa giới nào, bằng thể loại nào, Huỳnh Trọng Khang vẫn thể hiện một phong cách tự nhiên, dạo chơi cả trong những điều vô vị và phù phiếm.

Trong đại dịch thế kỷ vừa qua, nhiều người hỏi các nhà văn, đặc biệt là các nhà văn trẻ đang làm gì? Có phải họ đang bỏ quên đời sống, những bất hạnh, khó khăn ngoài kia để theo đuổi những giấc mộng viễn vông? Phật trong hẻm nhỏ có thể không phải là câu trả lời duy nhất và thuyết phục nhất, nhưng tập truyện cho thấy đời sống vẫn tiếp diễn và văn chương không phải là cuộc trốn chạy hiện thực để vùi vào hư cấu, trái lại, bằng hư cấu văn chương, thế giới có thêm một hiện thực khác để soi chiếu, rằng văn chương không phải là báo chí, nó không khắc hoạ, hay cố trở thành tấm giấy can lại hiện thực, đôi khi nó là một phong vũ biểu, dù nói chuyện quá khứ hay tương lai, nó vẫn đang góp vào cái thế giới đang vận động này.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Tác giả

HUỲNH TRỌNG KHANG

Sinh năm 1994

Đã xuất bản các tiểu thuyết:

Mộ phần tuổi trẻ (tiểu thuyết, 2016, Nhã Nam – NXB Hội nhà văn)

Những vọng âm nằm ngủ (tiểu thuyết, 2018, Phương Nam – NXB Hội nhà văn)

Phật trong hẻm nhỏ là tập truyện ngắn đầu tay tuyển chọn những truyện ngắn tâm đắc nhất được sáng tác qua nhiều năm, trong đó có những truyện chưa công bố.

Huỳnh Trọng Khang cũng là đồng tác giả của truyện thiếu nhi Bơ không phải để ăn do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành cuối năm 2020.

Một số trích đoạn hay
“Nghĩ đến sau mùa hạn mặn này, liệu đám trò nhỏ còn tin những gì ông nói về “châu thổ phù sa màu mỡ” nữa không. Trọng lực của Trái đất như hút dính ông sâu xuống châu thổ, mấy ngón chân bấu chặt. Dưới cái nắng chấp chới, châu thổ hóa thành một huyền thoại. Hơi nóng bốc lên đẩy trời cao thêm, con người thì kéo ghì xuống, lún sâu. Mặt trời cứ như thể phóng mãi ra mà nhìn xuống một vùng châu thổ chỉ còn là mảng nâu xám với mấy ngàn đầu người nhô lên như nấm đòi nước.”
– Châu thổ –

“Chúng hỏi tôi nghề nghiệp là gì, tôi cũng không thể nói, nếu nội trợ cũng có thể tính là nghề nghiệp, nếu làm mẹ cũng có thể coi là một nghề bạc bẽo, không lương thưởng tăng ca, không có ngày nghỉ phép, không cả nghỉ hưu, đến già, đến chết. Rồi chúng hỏi tôi có hạnh phúc không thì tôi im lặng. Thà chúng hỏi những con cá trong bể có hạnh phúc hay không tôi còn trả lời được là có, chúng hạnh phúc lắm chứ.”
– Bể cá –

“Nước che chở cho họ, ve vuốt họ, an ủi họ. Dòng sông trở thành đồng phạm cho một tội lỗi mà hai người sẽ không bao giờ tha thứ cho chính mình, họ sẽ mãi gắn với dòng sông, gắn liền với những con nước, để canh chừng nó, để biết chắc là nước không phản bội.”
– Mép rìa –

“Thời còn trẻ, khi đang độ thanh niên, khi cuộc đời đơn giản như phím đàn, trắng và đen, đen và trắng, cứ thế bước, trắng và đen, đen và trắng, chẳng gì có thể gây phiền lòng, chẳng gì có thể gây cản trở. Nhưng giờ anh đã biết, đời không chỉ trắng và đen, nhiều khi để chọn trắng phải ngả sang đen, nhiều khi đã ngỡ đứng trong đen nhưng thật ra là trắng. Giờ anh cũng biết, anh phải chơi một bản đàn, đàn phải càng dài như chính đời anh vậy.”
– Đêm đầu tiên trên địa cầu –

Phật Trong Hẻm Nhỏ

Phật Trong Hẻm Nhỏ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phật Trong Hẻm Nhỏ
 • Mã hàng 9786043295566
 • Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
 • Tác giả Huỳnh Trọng Khang
 • NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 240
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Phật Trong Hẻm Nhỏ

Đánh giá Sách Phật Trong Hẻm Nhỏ

Đánh giá Sách Phật Trong Hẻm Nhỏ

1 Giao hàng khá nhanh!

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Phật Trong Hẻm Nhỏ

Review sách Phật Trong Hẻm Nhỏ

Review sách Phật Trong Hẻm Nhỏ

Tập Phật trong hẻm nhỏ (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam) gồm 13 truyện ngắn của tác giả Huỳnh Trọng Khang, giới thiệu những lát cắt xã hội, những phận người ở các tầng lớp khác nhau với khát khao được chắp cánh bằng cái nhìn thấu đáo thông qua những trang viết.

Vishnu được chọn làm mảnh ghép đầu tiên, mở ra một không gian tại vùng ngoại ô Mumbai với những đoạn hội thoại cùng đức Phật. Độc giả được dắt ngay vào thế giới đan xen giữa thực và ảo, đặt chân đến thời khắc cuối cùng và mở ra một thế giới khác – thế giới của những phận người nối đuôi nhau trong mạch ngầm của cuộc đời.

Ở Châu thổ, hành trình đi tìm nước ngọt giữa mùa hạn hán như một thực tế phũ phàng nơi con người phải đối mặt với thiên nhiên và lăn lóc để qua cơn bĩ cực. Ở Bể cá, người vợ những tưởng cả đời an phận bên cạnh chồng bỗng chốc để cho nỗi hoài nghi về bản thân lên ngôi và canh cánh những cuộc vượt ngục trong tâm hồn để đi tìm một nơi nương tựa cho đời mình.

Phật trong hẻm nhỏ là cuộc thu gom những mảnh đời lưu lạc với thế giới nội tại, nơi mỗi người đối mặt các vấn đề của cuộc sống dưới lăng kính của một nhà văn trẻ.

Tác giả Mộ phần tuổi trẻ mở ra một cánh cửa vừa là lối thoát vừa là rào cản ngăn trở đích đến trong mỗi hành trình. Ta dễ dàng bắt gặp một giọng điệu thân quen trong dòng chảy đương đại và đứng ở hành lang thời gian, nơi một giai thoại lịch sử được kể một cách ngạo nghễ dội về những thanh âm ở Quán biên thùy. Nhưng rồi ở một nơi xa lắc xa lơ, con người đánh mất quê hương, đánh mất căn cước đời mình, trôi dạt trên dòng chảy mưu sinh từ thế hệ này sang thế hệ khác, tồn tại vững chãi một khát khao đi tìm danh tính và nguồn cội dù đang đứng ở mép rìa nơi sự ruồng bỏ lên ngôi.

Có thể nói ở tập truyện ngắn này, Huỳnh Trọng Khang dường như tối giản trong cách kể, cắt gọn những đoạn hội thoại không cần thiết để tập trung vào số phận nhân vật. Một công nhân cả đời cần mẫn trong nhà máy sản xuất muỗng lại trở thành tên trộm vào những giây phút lạc lòng và xem Chiếc muỗng – món đồ mình trộm – như báu vật trên đời. Câu chuyện được kể bằng giọng dửng dưng nhưng gieo vào lòng độc giả nỗi xót xa về một cuộc đời khác từ bên trong.

Phật trong hẻm nhỏ như một thế giới vật chất thu hẹp vẽ nên bằng đức tin của con người. Sự sắp xếp có chủ ý về 13 câu chuyện với khởi nguyên từ chân đế mang nội hàm tuyệt đối khi loài người được sinh ra, diện kiến, chuyện trò cùng đức Phật và kết thúc bằng tục đế với một dòng vỏn vẹn E=MC2 của Einstein, cho rằng năng lượng có thể chuyển thành khối lượng và ngược lại. Những điều đó dường như chỉ để nói rằng, tất cả những gì xung quanh chúng ta đều là tương đối.

Khi Huỳnh Trọng Khang bước ra từ con hẻm nhỏ nơi bức tượng Phật bị cháy đen nằm giữa ngôi chùa trơ trọi, những câu chuyện khác sẽ được kể, những hiện thực xã hội sẽ được phản ánh…

Mua sách Phật Trong Hẻm Nhỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phật Trong Hẻm Nhỏ” khoảng 70.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phật Trong Hẻm Nhỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phật Trong Hẻm Nhỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phật Trong Hẻm Nhỏ Fahasa” tại đây

Đọc sách Phật Trong Hẻm Nhỏ ebook pdf

Để download “sách Phật Trong Hẻm Nhỏ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86