Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Giới thiệu sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân – Tác giả Tiêu Khánh Phong

Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Trong vô vàn những cuốn sách cho bạn động lực nhưng không khiến bạn thực hiện, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” sẽ xoáy sâu vào những nỗi đau và những gì bạn đang đối mặt để vực dậy một tinh thần yếu đuối và giết chết một con quỷ đang tồn tại bên trong bạn, giam giữ khiến bạn không thể nào vùng lên. Đi kèm với đó là những câu chuyện từ thực tế được tác giả nêu ra trong cuốn sách giúp bạn dễ dàng hiểu ra được những triết lý vàng.

Cuốn sách Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân được chia làm 5 phần như sau:

1. Bạn không thể sống cuộc đời của một kẻ vô tích sự

2. Thăng trầm là bài học tất yếu của cuộc sống

3. Đời người ngắn lắm, con người không thể mục nát như cỏ cây

4. Không ai thất bại mãi, thất bại là món quà từ thượng đế, là mẹ của thành công

5. Gian khổ bạn trải qua sẽ mở đường cho tương lai của bạn

Vì sao hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân là một cuốn sách không thể bỏ lỡ?

Bạn có cần động lực không? CÓ!

“Người luôn chùn bước vĩnh viễn không thể trở nên ưu tú hơn, chỉ có trải qua muôn vàn thử thách và chà đạp, ở thời điểm ta đứng lên lần nữa mới có thể càng thêm rực rỡ lấp lánh. Chỉ có người dũng cảm tiến về phía trước mới có thể leo lên đỉnh cao của thế giới để ngắm cuộc sống này.”

Đời người có lúc thăng lúc trầm, có lúc vui vẻ, có lúc khổ đau. Nhưng đối mặt với áp lực và khổ đau, con người dễ dàng từ bỏ. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” sẽ là cuốn sách có thể thấu hiểu những nỗi vất vả mà bạn đang trải qua, để bạn hiểu được rằng, khi muốn buông xuôi hãy nhớ, lá trà phải dùng nước nóng mới trở nên thơm ngát, con người phải có gian khó ban đầu mới tiến được đến thành công.

Bạn có cần tỉnh ngộ không? CÓ

“Mọi sự tầm thường đều là hình ảnh thu nhỏ của việc không đủ nỗ lực. Kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải già nua và đau khổ, mà là một trái tim bằng lòng với thực trạng, được ngày nào hay ngày ấy”

Ngày ngày nằm ườn bấm điện thoại, mơ ước về cuộc đời của người khác, có mong muốn nhưng chỉ sợ lúc làm sẽ thất bại nên không dám thử. Nhưng bạn cứ tiếp tục như thế thì tương lai sẽ cười vào mặt bạn. Nếu bạn chưa tỉnh ngộ, vậy cuốn sách sẽ giúp bạn làm điều đó. Những bài học đắt giá và đanh thép sẽ khiến bạn phải đứng dậy ngay lập tức.

Bạn có cần giải pháp không? CÓ

“Chỉ bằng cách hành động, chúng ta mới có thể xây dựng tòa nhà tham vọng trong trái tim mình, không có hành động, hết thảy đều là trăng trong nước, hoa trong gương.”

Có hành động mới có thành công. Không chỉ mang đến động lực và khiến bạn tỉnh ngộ, tác giả mang đến những giải pháp thiết thực để bạn làm được những gì mình muốn. Chỉ bằng cách hành động, chúng ta mới chạm được đến ước mơ.

Những bài học đắt giá trong cuốn sách Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

 • Ý nghĩa của gian khổ: Người luôn chùn bước vĩnh viễn không thể trở nên ưu tú hơn, chỉ có trải qua muôn vàn thử thách và chà đạp, ở thời điểm ta đứng lên lần nữa mới có thể càng thêm rực rỡ. Chỉ có người dũng cảm tiến về phía trước mới có thể leo lên đỉnh cao của thế giới để ngắm cuộc sống này.
 • Có lúc lên lúc xuống trong đời là chuyện bình thường: Vạn sự có được thì phải có mất, có mất ắt có được, mọi thứ chỉ là tương đối, trân quý sinh mạng, sống cuộc đời đầy giá trị và đẹp đẽ.
 • Ý nghĩa của cuộc sống: Chúng ta không thể sống một cuộc đời mục nát. Ăn để sống, nhưng sống không chỉ để ăn. Trong cuộc đời con người, ý nghĩa cuộc sống rốt cuộc nằm ở đâu? Con người sống vì cái gì? Cuộc sống có thể không có quá nhiều ý nghĩa, nhưng nếu đã sống, chúng ta phải thiết lập một hướng đi trong cuộc sống cho chính mình. Nếu không cuộc sống dù tươi đẹp đến đâu cũng như nhai sáp, nhạt nhẽo và không hề có giá trị.
 • Mơ ước là ngọn đèn soi đường chỉ lối: Lý tưởng là ngọn hải đăng của hành trình nhân sinh, là mục tiêu phấn đấu của cuộc đời, chỉ dẫn phương hướng tiến về phía trước của cuộc đời chúng ta, chỉ cần chúng ta kiên định đi theo phương hướng này, tôi tin rằng, chúng ta cuối cùng nhất định sẽ tới bờ bên kia thành công. Lý tưởng thuộc về mỗi chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy lập cho mình những mục tiêu, lý tưởng sống cao cả ở tuổi trẻ để cuộc sống thêm ý nghĩa và giá trị.

Những trích dẫn hay trong sách giúp bạn vững bước để thay đổi

1. “Đóa hoa thành công,

Mọi người chỉ ghen tị với sự rực rỡ hiện tại của nó!

Nhưng chồi non ban đầu của nó,

thấm đẫm trong nước mắt của sự nỗ lực,

nhấn chìm trong dòng máu của sự hi sinh.”

2. “Mạnh mẽ hiện tại, thành công trong tương lai, cuộc đời bảy nổi ba chìm mới là cuộc sống có nghĩa nhất.”

3. “Những thiệt thòi mà bạn đã chịu đựng những đau đớn mà bạn đã trải qua, những tội lỗi mà bạn đã gánh vác và cả những giọt nước mắt mà bạn đã rơi, tất cả sẽ trở thành những ngọn đèn soi sáng con đường bạn đi. Trong tương lai, bạn nhất định sẽ cảm ơn bản thân vì đã làm việc chăm chỉ ở hiện tại; nỗ lực của bạn cuối cùng sẽ khiến bạn trở thành người không thể thay thế.”

4. “Xem chừng lưỡng lự là kẻ thù của thành công. Nhiều người không có niềm tin vào những cơ hội đã đến với họ. Chỉ do dự và lưỡng lự, cơ hội cuối cùng lặng lẽ trôi đi và không bao giờ xuất hiện nữa.”

“Kim loại được mài thì sắc, gỗ được nẹp bằng thước mới thẳng.” Kim loại qua sự mài giũa gian khổ sẽ trở nên sắc bén, cây cối bởi vì được kèm cặp sẽ phát triển thẳng tắp, trở thành gỗ hữu dụng. Một đời người, nếu không có đối thủ thì sẽ không biết được nguy hiểm của thế giới này, nếu bạn không biết được nguy hiểm của thế giới này, bạn sẽ không nhận ra sức mạnh thực sự của mình.”

Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân
 • Mã hàng 8935246939192
 • Tên Nhà Cung Cấp MCBooks
 • Tác giả Tiêu Khánh Phong
 • Người Dịch Vũ Thu Hoài
 • NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng (gr) 280
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.2 cm
 • Số trang 246
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

 Đánh giá Sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Đánh giá Sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

3 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Review sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Review sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Đây là câu nói thúc đẩy mỗi người khi muốn bắt đầu điều gì đó hãy làm những việc nhỏ và kiên trì theo đuổi nó. Hãy lên kế hoạch cho mọi thứ nhưng đừng bao giờ để nó chỉ là bảng kế hoạch. Hãy làm nó ngay. Không nên trông chờ vào việc ăn cổ đi trước, lội nước theo sau, sẽ khiến ta ngày càng thụ động và bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Đối lập giữa hành trình vạn dặm và một bước chân. Phép so sánh này càng khắc sâu được ý nghĩa câu nói, để đạt được điều lớn lao hãy làm những điều nhỏ trước tiên.

Từ giọt nước mưa nhỏ xuống đến dòng suối, từ dòng suối ra sông và đổ ra biển lớn. Sức mạnh của những điều nhỏ thật lớn lao. Cùng Thích Viết Lách bàn luận về câu nói hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Nếu không tiến lên phía trước bạn sẽ mãi ở phía sau

Cuộc sống ngày càng phát triển, sự cạnh tranh ngày càng cao, nếu không chủ động phát triển bản thân thì sẽ bị đào thải.

Đó là một hành trình tự hoàn thiện, nâng cấp bản thân, kiên trì và làm việc chăm chỉ. Khi đó tư duy bắt đầu thay đổi, không bó hẹp bản thân vào bản ngã đơn thuần. Thoát khỏi vùng an toàn mới chạm đến đỉnh cao của thành công.

Cuộc đời của một con người có bao nhiêu năm, nó rất ngắn ngủi để chỉ ngồi yên và mơ tưởng. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân – Thời điểm bắt đầu tốt nhất chính là ngay bây giờ, cứ đi rồi sẽ đến.

Muốn biết mục đích của cuộc đời hãy dấn thân làm việc

Có nhiều người suy nghĩ “tôi muốn làm việc theo đam mê, tôi muốn sống một cuộc đời có mục đích”. “Thế mục đích của bạn là gì, bạn thích điều gì và bạn làm gì có ý nghĩa cho xã hội”. Có người sẽ sớm tìm được mục đích.

Nhưng có người phải bắt tay vào làm rồi mới biết được. Phải trải nghiệm nhiều, dấn thân vào công việc khi đó mới biết được mình thích gì và phù hợp với điều gì. Nếu cứ nghĩ ngồi yên cơ hội sẽ đến. Có đến hay không thì chưa biết nhưng bạn có nhận ra đó là cơ hội không? Bạn có đủ năng lực để đón lấy cơ hội đó không? Nếu không trau dồi mỗi ngày bạn sẽ bỏ qua những cơ hội để sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Chặng đường có xa đến đâu muốn đến ta cần bước đi.
Đúng như thế, dù có kế hoạch được thiết lập hoành tráng như thế nào? Chúng ta không làm thì chẳng có điều gì xảy ra cả.

Trước một điều gì đó mới mẻ sắp xảy đến với bản thân, ý chí ta dễ dàng bị lung lây. Những điều đó khiến chúng ta sợ hãi, dù ta biết rằng ở phía trước là những phần thưởng cho chúng ta.

Có hai cách để đối diện với những điều mới mẻ và những mục tiêu mới của bản thân:

Một, chúng ta sẽ sống trong những huyễn hoặc do bản thân tạo ra. Chúng ta sợ hãi, nên chúng ta sẽ an ủi bản thân và biện ra hàng trăm lý do để có thể dừng lại. Nhưng rồi sự day dứt sẽ đưa ta đến với những mơ tưởng về những thành công và sau đó chìm trong những giấc mơ viễn vông.

Hai, chỉ cần bước những bước chân khởi động hành trình – Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Chúng ta bỏ ngoài tâm trí sự sợ hãi. Ta bắt đầu hành động. Thế đấy chỉ cần bắt đầu thôi là đã có những sự biến đổi rồi.

Ta không biết rằng hành trình phía trước là thành công hay thất bại nhưng ta tự tin bước đi thì ta chắc chắn sẽ nhận được gì đó. Nếu thành công thì ta nhận được những phần thưởng xứng đáng. Nhưng nếu là thất bại ta cũng nhận được những bài học thâm sâu. Để sau lần thất bại đó ta lại thấy vững vàng hơn, tự tin cho những thử thách tiếp theo.

Một ví dụ đơn giản, nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe bằng cách chạy bộ. Trước tiên ta cần thức dậy sớm, bước xuống giường, mang giày vào chân và bước ra đường. Như thế là ta đã đạt được thành công một nửa rồi. Tiếp theo sẽ đến với cung đường bạn chạy, dù dài hay ngắn thì bạn cũng đã bắt đầu bước đi. Cứ như thế, dần dần bạn sẽ tiến gần hơn với thói quen lành mạnh và một trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Áp dụng vào bất cứ việc gì cũng vậy, ta muốn có thành công, sức khỏe, tài chính, ta cần phải hành động. Khi đã bắt đầu thì cứ thế duy trì và tiến lên. Đích đến chỉ ở phía trước cung đường của ta và xuất hiện khi ta bắt đầu hành động.

Bước đi đầu tiên bao giờ cũng là bước đi khó nhất.

Hồi bé chắc hẳn ai cũng sợ hãi ở buổi đầu tiên tập xe đạp. Ta cứ đinh ninh trong đầu là sẽ chẳng bao giờ đạp xe được. Những biện hộ xuất hiện như “nó quá cao”, “quá khó đối với con”. Cứ mãi như thế, ta sẽ chẳng bao giờ đạp xe được.

Cho đến một ngày, ta bước lên xe. Như thế đã tiến hơn một bước so với trước đây rồi đó. Đặt chân lên bàn đạp, “oh nó không khó như chúng ta vẫn nghĩ”. Cứ thế, cứ thế dần dần tin vào bản thân mình và rồi ta cũng biết đạp xe. Nếu vượt qua nỗi sợ hãi thì có thể chiến thắng được nỗi sợ của chính mình và tự tin bước đi trên con đường mình chọn.

Khi lớn hơn, những khó khăn trước mắt không còn là chiếc xe đạp nữa. Đó là những lúc bước vào môi trường học tập mới, thành phố mới, những con người xa lạ. Khi đó, chúng ta lại có nỗi sợ khác, chính là sự thay đổi. Hành trình học tập cứ thế dừng lại ư. Bước chân đầu tiên, đó là bước chân chuẩn bị, chuẩn bị hành trang. Bước chân đặt lên chuyến xe, hay chuyến bay đến nơi học. Bước chân đó có khó không? Nó khó. Nhưng khi đã bước đi rồi, những năm sau đó không còn quá khó khăn với chúng ta nữa.

Ra khỏi môi trường học tập, bắt đầu bước chân vào môi trường làm việc. Lúc này ta cũng bắt đầu chùn bước với những cơ hội mới. Vì sao? Chúng ta còn quá non nớt cho cuộc sống, kinh nghiệm làm việc và nhiều điều khác. Nhưng nếu bắt đầu viết tên vào bộ hồ sơ xin việc, gửi cho nhà tuyển dụng. Chúng ta bắt đầu cuộc phỏng vấn. Ngày đầu tiên đi làm cũng là một hành trình mới. Nhưng chúng ta đã bước đến công ty, ngồi vào vị trí là việc. Ắt hẳn thời gian sau đó sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Rồi sau này khi khởi nghiệp hay bắt đầu công việc tự do, ta lại chuẩn bị một hành trình mới. Bước đi đầu tiên sẽ là những trăn trở. Liệu ta có đang làm đúng. Ta nên ở trong vùng an toàn, bước ra làm gì khi ngoài kia toàn sóng gió. Bạn thấy đấy, kể cả ta chưa bước đi đã có vô vàng thách thức rồi. Nhưng nếu ta rũ bỏ, ta sẵn sàng bước đi, chỉ cần hành động thôi, ta đã kích hoạt được bản thân bước được những bước tiếp theo rồi.

Cuộc sống chúng ta là một hành trình không khi nào ngơi nghỉ. Ở những thời điểm khác nhau lại có những thách thức khác nhau. Chúng ta chỉ cần xuất phát những bước đi đầu tiên thôi, thì hành trình đó đã chính thức khởi động rồi. Để có đủ dũng cảm để bước những bước chân đầu tiên đó, ta cần nghị lực và một niền tin vào bản thân mình. Chỉ cần bước đi những bước chân đầu tiên thôi, mọi thứ tiếp theo dù là thách thức nhưng cũng sẽ tin tưởng bản thân mà tiến về phía trước.

Mua sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân” khoảng 158.000đ đến 160.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân Fahasa” tại đây

Đọc sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân ebook pdf

Để download “sách Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86