Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Giới thiệu sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo – Tác giả Mộ Nhan Ca

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

“Một người có thể sống cả đời theo cách mình thích là chuyện vô cùng khó khăn.

Chúng ta không giây phút nào không bị thế giới bên ngoài chỉ trỏ, lâu dần sẽ quên mất tâm tư ban sơ, mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và giữ vững cái tôi.

So với từng câu từng câu an ủi dịu dàng, tôi nghĩ chúng ta cần một chậu nước lạnh hơn. Nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo ý thức được tính tình cáu bẳn của mình, tầm nhìn và lòng dạ hạn hẹp của mình, EQ thấp của mình, và tất cả những vấn đề mà bản thân chúng ta không nhìn rõ, nhưng người khác thấy rõ mồn một mà không muốn nói cho chúng ta biết.

Khi bạn khốn đốn, hoang mang, nếu đọc được cuốn sách này, mong rằng bạn có thể rút ra sức mạnh từ trong câu chữ của nó, đừng nộp vũ khí đầu hàng thế giới này.

[] Đời người là một quá trình thử sai, trưởng thành cũng không ngoại lệ. Nên làm những gì, đi con đường nào, mỗi người đều tuân theo tiếng nói của nội tâm, dò dẫm từng bước một. Vấp ngã, thì bò dậy; va vỡ đầu, thì lùi lại; đi đường sai, thì quay lại; lạc lối, thì ngừng chân…

Cuộc đời của mỗi người mỗi khác, ai ai cũng phải tự mình trải qua, mỗi người đều có bài học nhân sinh cần bản thân một mình hoàn thành.

Bởi vì từng trải, cho nên thấu hiểu.

Nguyện cho tất cả những người không hiểu và thấu hiểu trên đời không ngừng trưởng thành nhưng vẫn tốt bụng như xưa!”

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo
  • Công ty phát hành: Nhã Nam
  • Tác giả: Mộ Nhan Ca
  • Kích thước: 14 x 20,5cm
  • Dịch Giả: Nguyễn Vinh Chi
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 264
  • SKU: 5281556941718
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hà Nội

2. Đánh giá Sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Đánh giá Sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Đánh giá Sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

1. Không Chỉ Là Câu Chữ, Mà Còn Là Một Vài Cú Tát Vào Mặt!

Quyển sách này mình mua vào thời điểm cũng gần mới đây thôi, cái khoảng thời gian trước khi đời mình bỗng nhiên sang một trang mới. Mình quyết định mua nó và một vài quyển khác vì tựa đề hấp dẫn và nhận xét của những đọc giả, vì cho rằng bản thân ngu ngốc nên muốn có gì đó thay đổi.

Ngay khi cuộc chiến ập đến đời mình thì mình đọc quyển này. Cái cảm giác từng câu từng chữ như đang miêu tả về con người ngờ nghệch của mình vậy, là vừa đọc vừa gật gù tán thưởng cũng vừa bị mỗi câu chữ đấm thẳng vào nội tâm. Mình nay 20 tuổi, và thật sự mình đã được giác ngộ ra rất nhiều nhờ sở thích đọc sách chớm nở này, nhờ vậy mắc bây giờ mình lại thích đọc nhiều sách hơn nữa.

Quyển này rất đáng để mua, mình không quan trọng lắm về việc ngộ nhỡ tiki có giao hàng bị móp méo một chút hay không, mình chỉ quan tâm đến nội dung những quyển sách mà mình đã quyết định mua nó thôi.

2. Hài Lòng Với Nội Dung Và Chất Lượng

Thú vị! Tôi nhận ra, trong các mối quan hệ hàng ngày, đôi lúc, tôi hãnh diện vì mình luôn vui vẻ, tốt bụng, thâm chí “thảo mai” để duy trì mối quan hệ. Nhưng quên mất rằng, bản thân đang dần mệt mỏi…

Tốt bụng đúng cũng là cả một nghệ thuật.

Tôi không nói bạn phải xấu bụng, nhưng đôi lúc việc tốt bụng trở nên “dư thừa”, khiến người nhận ỷ lại, lười biếng. Thì đấy k được gọi là lòng tốt đâu!

3. Rất Hay Và Đáng Mua

Nếu bạn cần 1 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi cuộc sống đầy giả tạo, xấu xa để tìm lại lòng tốt thuần thiết của mình, bạn nên mua cuốn này. Theo nhận xét của mình, muốn sống tự chủ cho mình, muốn vươn lên, tự tin ko sợ trước miệng lưỡi thiên hạ giữ vững lòng tốt, ko vô cảm như người khác nhưng bạn phải để lòng tốt ở mức trung bình. Bởi tốt quá có ngày nó căng ra vì bạn ko chịu đựng nổi.Tốt thấp quá bạn sẽ giống như đám đông khảc thôi. Lòng tốt của you hoàn thiện hay ko đều do chính cái cố gắng nhé.

4. Đừng rẻ rúng lòng tốt, sách đặc biệt ý nghĩa!

Thực sự chẳng một ai có thể làm người tốt mãi mãi cả. Nếu bạn cứ tốt mãi thì nhất định bạn sẽ nhanh chóng trở thành một “kẻ xấu xa” đối với chính bản thân mình. Cuốn sách này sẽ là một quả bom nguyên tử với những bạn cún con ngây thơ cho mà xem. Tuy nhiên, đấy là một trong những nguyên tắc bạn phải học khi bạn trưởng thành. Hãy đối xử tốt với người khác bằng lý trí để vừa lợi mình vừa lợi người. Đôi khi lòng tốt được cho một cách quá bỗ bã, quá rẻ rùng sẽ trở thành “nhân ác” vì đã hủy hoại một con người. Lòng tốt không có một đầu óc sắc sảo sẽ chỉ khiến người ta xem thường và lợi dụng. Lòng tốt chỉ trị được phần ngọn của một cơn khát, một cơn đói nhưng không thể nào cho người khác một nhân cách sống cao cả và lý tưởng cao đẹp nếu bạn muốn làm từ thiện.

Từ ngữ mộc mạc và dễ thương sẽ giúp cho không chỉ tôi mà rất nhiều các bạn trẻ yêu thích cuốn sách chân thật này. Dẫu sau cũng phải dành một lời khen cho bên edit vì không sạn, và mình vẫn chưa tìm thấy một lỗi sai chính tả nào cả.

Sau khi đọc xong, không phải để các bạn nghĩ mình phải sống ích kỷ đâu, mà hãy ban lòng tốt một cách có chọn lọc và có nguyên tắc. Làm người tốt rất khó, thế nhưng vì khó như vậy nên mới càng cần phải làm

5. Rất bổ ích!

Quyển sách thật sự rất hay, ngôn từ dễ hiểu. Nói về các vấn đề tâm lý nhạy cảm, nhưng lại hết sức cuốn hút, thẳng thắn mà tinh tế, dùng câu chuyện để nói lên ngụ ý.

Tôi đã bắt gặp bản thân mình trong đây, rất nhiều. Luôn cảm thấy bản thân cần phải như thế này, như thế kia, đôi khi chỉ vì một ánh nhìn, một câu nói bâng quơ của người khác, vậy mà để bản thân phải day dứt không yên nhiều lần. Ngẫm lại mình đối xử với bản thân mình còn chưa tốt. Và nhiều điều lâu nay mình cố gắng làm, nghĩ là người khác sẽ vì thế mà vui vẻ, mà trân trọng, bởi vì mình làm vì mình yêu mến họ mà, nhưng mà đó đâu phải thứ mà họ thật sự mong muốn.

Bản thân mình nhận ra nhiều điều hay từ quyển sách lắm: yêu bản thân, yêu mến mọi người nhưng phải nghĩ đến cảm nhận của họ, và cũng đừng vì người khác mà làm lung lay nguyên tắc hay giá trị nhân sinh, thiện lành mà bản thân luôn tin tưởng. 

Review sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

“Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo”: Khi Lòng Tốt Cần Có Nguyên Tắc! 

Review sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Review sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều được răn dạy về lòng tốt, nhưng chắc không phải ai biết đến khái niệm “lòng tốt cần phải có giới hạn”, rằng “không nên ban phát lòng tốt một cách bừa bãi”. Và đôi khi, trong cuộc sống, không phải lúc nào lòng tốt của bạn cũng được hoan nghênh, thậm chí chính bạn lại là người tự vấn bản thân: lòng tốt của mình đã sai ở đâu? Cuốn sách Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo sẽ giúp bạn có câu trả lời, cùng với đó là những giá trị sống đích thực.

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo là cuốn sách mới được viết bởi tác giả, bác sĩ tâm lý Mộ Nhan Ca. Sách bàn về cách chúng ta nhìn nhận lòng tốt hiện nay, Mộ Nhan Ca đã “chọc trúng chỗ đau ngầm” của nhiều người, khiến Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo nhanh chóng trở thành bestseller, bán được hàng triệu bản và tạo nên cơn sốt tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong.

Tác giả Mộ Nhan Ca là một bác sĩ tâm lý. Anh là người tình cảm tinh tế, thích suy tư. Mộ Nhan Ca đã có nhiều công trình nghiên cứu tâm lý và dịch thuật. Các tác phẩm tiêu biểu của anh phải kể đến: Cuộc đời này phải sống vì bản thân mình; Đời khốc liệt bao nhiêu, bạn phải kiên cường bấy nhiêu.

Chương 1: Tưởng là tốt bụng, hoá ra nhu nhược

Tốt bụng là một đức tính tốt, nhưng bạn đừng ban phát lòng tốt của mình một cách bừa bãi. Ví như lòng tốt thiếu thường thức – bà cụ không có hiểu biết về y học giới thiệu đủ phương thuốc dân gian chỉ vì nghe nói công dụng tốt lắm. Hay ví như lòng tốt cưỡng ép đối phương theo kiểu ràng buộc đạo đức – ông ta giàu nứt đố đổ vách thế sao không đi làm từ thiện, quyên góp tiền cho những người có hoàn cảnh khó khăn? Nếu năm tháng tôi luyện cho bạn thêm đôi phần sắc sảo, bạn sẽ đối nhân xử thế thành thục hơn, chín chắn hơn và chắc chắn sẽ không ban phát lòng tốt của mình một cách vô nghĩa.

Tác giả không đưa ra định nghĩa nào cho lòng tốt, nhưng anh nhấn mạnh rằng, chúng ta không sống để nhượng bộ, nhượng bộ càng nhiều, không gian cho việc hít thở càng ít. Bạn càng nhún mình, hạnh phúc sẽ càng xa tầm tay với. Và bạn cũng không cần đặt mình vào vị trí quá thấp. Thứ mình muốn, phải tích cực giành lấy. Những thứ không thuộc về mình, phải học cách từ bỏ. Chuyện không muốn làm cũng không cần phải gượng ép bản thân; chuyện đã nhịn từ lâu thì không cần phải làm hết lần này đến lần khác. Đừng để người khác chà đạp giới hạn của bạn nữa. Một mực nhường nhịn hoặc lấy lòng người khác hết lần này đến lần khác, đó không phải lòng tốt mà là sự nhu nhược. Cũng đừng tiếp tục “u mê” làm những việc bạn cho là việc thiện mà người khác không thích, và bạn cũng không giỏi.

Có lẽ từ bé bạn đã được khen là người “tốt tính, hiền hoà, điềm đạm”, tuy không thích lắm nhưng bạn thường bỏ ngoài tai. Đến lúc lớn lên, bạn mới nhận ra rằng, có lẽ những người biết bản tính tốt bụng nhưng rành mạch rõ ràng, lại biết nổi nóng sẽ có cuộc sống tốt hơn. Tuy bạn luôn cố gắng để tránh nảy sinh mâu thuẫn, quan hệ cũng rộng, có nhiều bạn bè, nhưng có những việc lập trường lại không rõ ràng, dĩ hoà vi quý, khiến người khác không biết nguyên tắc của bạn ở đâu, rồi sẽ dần không còn tôn trọng và trân trọng bạn nữa.

Vì vậy, bạn có thể tốt bụng, nhưng cần cứng rắn.

Chương 2: Có câu “Chịu thiệt là phúc”, cơ mà

Những sách về triết lý cuộc sống hay dạy rằng thay vì oán trách người nào đó không đối tốt với mình, phải đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà suy nghĩ, cảm thông cho họ, tin tưởng rằng “Ở hiền gặp lành”, người tốt nhất định sẽ gặp trái ngọt. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tự đặt câu hỏi vì sao cứ một mực rằng chúng ta phải cảm thông cho người khác? Nếu bản thân mình còn bị thương, thì sao lo cho người khác? Nếu bản thân mình còn chưa vực dậy nổi, thì làm sao có thể dìu người khác? Khi bạn bị tổn thương, liệu có thể đối tốt với những người làm tổn thương mình? Khi bạn đau khổ, cõi lòng chảy máu, liệu còn giữ được sự bình tĩnh trong tâm hồn?

Dù bạn chịu được tổn thương ấy, cũng không cần ép mình phải tha thứ cho kẻ đã làm tổn thương bạn. Cũng không cần cho rằng, vì người đó nên mới có bạn của ngày hôm nay. Bạn của hôm nay là do bản thân bạn đã mạnh mẽ, cố gắng biết chừng nào.

Bạn phải tin rằng, khi không có khả năng, chỉ nên đối tốt với những người tốt với mình mà thôi. Khi bạn có khả năng, trên thế gian này, không ai không đối xử tốt với bạn mà cũng chẳng có ai bạn không đối xử tốt được cả.

Chương 3: Người ấy không biết xót xa trước sự hy sinh thừa thãi

Thông thường trong quan hệ yêu đương hay hôn nhân, có ít nhất một bên phải chịu đựng sự hy sinh, nhưng cách hợp lý hơn cả là bất kể bên nào hy sinh nhiều hay ít, đều phải dựa trên cơ sở hai bên đồng ý và chấp nhận lẫn nhau. Nếu không, sự cho đi ngốc nghếch và hy sinh miễn cưỡng của bất cứ bên nào đều không bình thường.

Nếu đối phương thật sự yêu bạn, tôn trọng bạn, thì sẽ không thản nhiên trước những sự hy sinh của bạn. Ngược lại, bạn sẽ không vì câu “Tôi đã hy sinh nhiều như thế” để trói buộc đối phương. Trên thực tế, khi làm như vậy là bạn đang đối xử tệ với chính mình. Thay vì nghĩ cách làm sao “hy sinh cho tốt đẹp”, chi bằng hãy nghĩ cách “sống đẹp hơn.”

Đời người vốn không ai nợ ai. Người khác đối tốt với bạn, là vì họ thích; còn bạn đối tốt với người khác, là do bạn cam tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, và không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp.

Cuộc sống đều là do bản thân tự lựa chọn. Bất kể là việc gì, chỉ cần người khác không ép buộc bạn, thì ngay khi quyết định làm thế, bạn đã hoàn thành cuộc trao đổi ngang giá về tình cảm rồi. Bạn không thể coi “việc tốt” này như khoản tiền gửi ngân hàng, bắt người khác phải trả hết lãi và gốc như bạn mong muốn được.

Chương 4: Bạn tốt bao nhiêu, thì người ấy có thể xấu bấy nhiêu

Khó khăn lớn nhất trong cuộc sống và công việc của chúng ta thường không đến từ năng lực, mà bắt đầu từ mối quan hệ giữa người với người. Lúc này, một người tốt bụng như bạn sẽ rất có khả năng lựa chọn nhượng bộ, chịu ấm ức, thà bản thân vất vả cũng phải giúp đỡ người khác. Thế nhưng, lâu dần bạn phát hiện, sự nhượng bộ của bạn sẽ chỉ khiến đối phương “được voi đòi tiên”, chứ không hề giúp thay đổi hiện trạng.

Có lẽ, bạn cũng từng ngốc nghếch cho rằng, tốt bụng chính là luôn nghĩ cho người khác, mọi thứ của bạn đều có thể buông bỏ, còn đối phương sẽ thấu hiểu bạn, thậm chí bị bạn làm cảm động. Nhưng thực tế thì tàn khốc hơn. Sự tốt bụng, khoan dung, nhân nhượng không giới hạn thật ra chính là dễ dãi, sẽ khiến đối phương được đằng chân lên đằng đầu, cuối cùng ép bạn đến chân tường.

Chương 5: Bạn không kiên cường đến thế, nhưng chỉ có thể một mình kiên cường

Nếu bạn hỏi ý kiến về một vấn đề, bạn bè sẽ đưa ra đủ các đáp án, nhưng bất kể bạn chọn làm theo lời đề nghị của ai, chỉ cần bạn sai, những người còn lại sẽ thi nhau nhảy vào dạy đời bạn với câu nói “Tao đã bảo rồi mà! Nếu như mày nghe tao thì đã …”

Mấu chốt vấn đề là, bạn không thể hễ gặp chuyện lại nghe theo ý kiến mọi người như vậy suốt đời, mà quan trọng hơn là, không một ai có thể luôn luôn đúng cả. Chỉ cần bạn nghe sai một lần, vẫn sẽ có những người đứng ra dạy đời tương tự. Nếu để những người cho bạn lời khuyên hoặc chỉ trích bạn trải qua hoàn cảnh tương tự, chưa chắc họ đã làm tốt hơn bạn. Vì vậy, họ không có tư cách bình luận bạn.

Chương 6: Có thể lo nghĩ thay cho người khác, nhưng phải sống vì bản thân

Có một câu như thế này, là “Không thể làm bạn bè, vì từng tổn thương nhau; không thể làm kẻ thù, vì từng yêu tha thiết”. Không có tình yêu nào lấy tổn thương làm mục đích, nhưng có vô số tình yêu mà kết cục lại là tổn thương còn lại. Nhiều luc, chúng ta cho rẳng, mong đợi ở một người là tình yêu, chăm sóc cho cuộc sống của một người là tình yêu. Do đó, chúng ta liên tục nảy sinh kỳ vọng với người đó, yêu cầu người đó sống theo phương thức mà mình mong muốn. Chưa kể nhiều khi, để nhấn mạnh cái gọi là tình yêu của mình, chúng ta đi làm một số việc mà bản thân cho là vì yêu người ấy, dùng những cách nhọc tâm nhọc sức để lấy lòng người ấy.

Đương nhiên, đây cũng là một cách yêu, nhưng cách thức này chỉ là chúng ta muốn trao đi. Chúng ta không hề xác định được đối phương có muốn tình yêu kiểu này không, thậm chí có cảm nhận được hay không.

Lòng tốt của bạn cần đôi phần sắc sảo như một gáo nước lạnh, hắt tỉnh nhiều người có lòng tốt nhưng chưa có chọn lọc. Nếu bạn được nhận xét là người tốt bụng, có thể bạn sẽ cần đến cuốn sách này để lòng tốt của mình đặt đúng chỗ và vừa đủ lượng. Với lối diễn giải hết sức chân thành và cởi mở, lồng thêm vào những câu chuyện mà tác giả đã nhìn thấy qua cuộc sống xung quanh mình, tác giả đã âm thầm nhắn nhủ rằng : Có lúc, tốt bụng không thể thiếu khôn ngoan, nếu không thật sự sẽ chỉ như con số 0. Phải đấy, chỉ là con số 0 thôi bạn à. Đây là một cuốn sách rất thích hợp cho những ai đang sống rất tốt bụng nhưng lại còn hơi thiếu nguyên tắc trong việc sử dụng lòng tốt của mình cho đúng mực.

Mua sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo” khoảng 72.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo Fahasa” tại đây

Đọc sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo ebook pdf

Để download “sách Lòng Tốt Của Bạn Cần Thêm Đôi Phần Sắc Sảo pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

2 Comments
  1. can I have ebook of this book?

Leave a reply

Siêu thị sách 86