Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

Giới thiệu sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh – Tác giả Maggie Aderin Pocock

Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

Một quyển sách chứa đầy những thông tin, hình ảnh sắc nét như đem chính chúng ta tới những miền hẻo lánh, xa xôi nhất của Hệ Mặt trời.

Nó cho chúng ta thấy được quang cảnh chi tiết và đem đến cho chúng ta những thông tin mới mẻ nhất về các đặc điểm địa hình, địa chất, khí quyển, các suy đoán cùng toàn bộ lịch sử phát hiện và thám hiểm những thiên thể xa xôi mà con người đã, hoặc chưa thể với tới.

Đây sẽ là quyển sách dành cho bất kỳ ai có bộ óc phiêu lưu, muốn phá tan các giới hạn và có khát vọng nắm bắt các bí ẩn của vũ trụ nói chung và Hệ Mặt trời nói riêng.

Ngoài ra, sách đầy ắp những thông tin cập nhật nhất, được truyền tải bằng những hình ảnh rõ nét nhất, phù hợp cho cả những chuyên gia lẫn các đối tượng độc giả nghiệp dư cần tư liệu tham khảo trong ngành Vũ trụ học và Thiên văn học.

VỀ NHÀ XUẤT BẢN GỐC:

Dorling Kindersley (DK) là một nhà xuất bản đa quốc gia đến từ Anh, chuyên về sách tranh tham khảo cho người lớn và trẻ em, xuất bản với 68 ngôn ngữ trên hơn 100 quốc gia.

Được thành lập năm 1974, DK nổi tiếng với dòng sách mình họa tranh kèm nội dung chú thích bóng bẩy hấp dẫn người đọc.

DK được bảo trợ bởi rất nhiều các tổ chức hàn lâm cũng như nhân đạo nổi tiếng và danh giá, như Hiệp hội Y khoa Vương quốc Anh, Hội Làm vườn Hoàng gia và Tổ chức Chữ thập Đỏ Anh.

Ngoài sách truyền thống, DK còn sở hữu một lượng lớn các phần mềm giáo dục và sách điện tử tương tác có nhãn hiệu DK Online (tiền thân là DK Multimedia, 1990). Vào năm 2010, DK thành lập một chợ phần mềm điện thoại nhằm đưa các sản phẩm sách của hãng đến với đông đảo độc giả sử dụng thiết bị thông mình.

Hiện DK đang sở hữu 411 đầu sách, 30 giải thưởng các loại cho các sách. Những đầu sách cực kỳ nổi tiếng như The Way Things Work (Vạn vật Vận hành Như thế nào?) và The Way We Work của tác giả David Macaulay đều được đón nhận rất nồng nhiệt và được các độc giả trên thế giới tìm đọc từ trước tới nay.

VỀ CỐ VẤN NỘI DUNG:

Tiến sĩ Margaret Ebunoluwa Aderin-Pocock là tiến sĩ khoa học vũ trụ và nhà giáo người Anh.

Sinh ngày 9/3/1968 tại London, Anh, bà vật lộn với chứng khó đọc tại Trường Dòng La Sainte Union tại Bắc London. Sau này, bà tốt nghiệp trường Imperial College London với bằng Cử Nhân Khoa Học Vật lý và có luận án Tiến sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Bà đã giảng dạy cho hơn 25.000 trẻ em về ngành vũ trụ học, cơ khí và khoa học nói chung, với mục đích truyền cảm hứng cho một thế hệ khoa học gia tương lai vượt qua các rào cản về giới tính, chủng tộc, ngành nghề.

Bà cũng là cố vấn khoa học cho seri phim truyền hình “Paradox” (Nghịch lý), Doctor Who cùng nhiều chương trình nổi tiếng khác của Vương Quốc Anh.

Bà đã được trao hàng loạt giải thưởng vì sự nghiệp và những cống hiến của bản thân cho khoa học Anh và thế giới, có thể kể đến như: Huân chương Đế quốc Anh (2009), bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Staffordshire (2009); Top 10 người da đen có ảnh hưởng nhất nước Anh (2013).

Các xuất bản phẩm của bà chủ yếu tập trung vào thiên văn học, vật lý và kỹ thuật cơ khí.

Thuyết Minh Trực Quan Nhất - Các Hành Tinh

Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Maggie Aderin Pocock
  • Người Dịch Nhóm dịch HAS
  • NXB NXB Dân Trí
  • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  • Kích Thước Bao Bì 25.2 x 30.1 cm
  • Số trang 258
  • Hình thức Bìa Cứng
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

Đánh giá Sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất - Các Hành Tinh

Đánh giá Sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

1 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

2 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

3 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

5 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

Review sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

Review sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất - Các Hành Tinh

Review sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh

CUỐN SÁCH MANG LẠI MÔ TẢ SINH ĐỘNG VỀ HỆ MẶT TRỜI

Vấn đề quen thuộc mà tôi và các cộng sự thường gặp phải khi phổ biến kiến thức thiên văn học là việc làm sao để đưa được kiến thức một cách trực quan nhất tới người đọc, người nghe. Đặc biệt, điều đó càng cần thiết khi phổ biến kiến thức cho trẻ em, vì các em chưa được trang bị hệ thống tư duy hình ảnh phong phú như người lớn, những hình ảnh có tính tương tác trực tiếp với thị giác luôn rất quan trọng. Chính vì lý do đó, những bộ phim khoa học và những bức ảnh về bầu trời, các chòm sao, các thiên hà, sao, hành tinh, … luôn dễ dàng mang lại cảm hứng để mọi người tiếp cận những kiến thức thực sự một cách nhanh chóng hơn.

Mới đây, khi tới tham gia và hợp tác tổ chức sự kiện về quá trình chinh phục không gian của loài người, tôi được đối tác là công ty ETS – nhà tổ chức của chương trình – tặng cuốn sách “CÁC HÀNH TINH”, một bản dịch từ cuốn sách ban đầu của DK.

Đa số các sách phổ biến khoa học của DK đều có một phong cách chung. Đó là không đi quá sâu vào nội dung chuyên sâu mang tính học thuật, mà thay vào đó họ sử dụng một lượng thông tin vừa đủ để người đọc phổ thông có thể nắm bắt được những ý căn bản nhất, nhưng cũng không kém phần chi tiết về những đối tượng được hướng đến, và kết hợp lượng thông tin này với hệ thống hình ảnh minh họa sắc nét, trực quan. Ngay từ khi biết tới những ấn phẩm đầu tiên của DK từ cách đây gần 20 năm, tôi luôn nhận xét rằng đây là một nhà xuất bản xuất sắc trong việc phổ biến kiến thức phổ thông một cách cuốn hút, dễ hiểu và trực quan.

Cuốn sách về các hành tinh của DK cũng không ngoại lệ, và nhà phát hành ở Việt Nam đã giữ được chính xác độ sắc nét của từng hình ảnh khi dịch và xuất bản bằng tiếng Việt. Sách là cuộc hành trình xuyên suốt Hệ Mặt Trời, nơi có chứa hành tinh mà chúng ta đang sống. Các tác giả đã trình bày cuốn sách theo một trình tự đơn giản nhưng đủ hấp dẫn và mang tới đầy đủ những thông tin mà bất cứ ai cũng nên biết và cũng có thể dễ dàng hiểu được. Từ đặc điểm cấu trúc, bề mặt và những hoạt động của Mặt Trời, người đọc sẽ lần lượt khám phá cá hành tinh từ Sao Thủy tới Sao Thiên Vương với những thông tin về đặc điểm vật lý, những điểm đáng chú ý trên bề mặt hay ở các vệ tinh đặc biệt nhất của Hệ Mặt Trời: Europa, Io, Enceladus, … Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về các hành tinh lùn mà Pluto là một trong số đó, các tiểu hành tinh không chỉ ở vành đai chính nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc mà còn có mặt ở khắp mọi nơi khác trong Hệ Mặt Trời, vành đai Kuiper với rất nhiều thiên thể bí ẩn còn đợi được khám phá, các sao chổi mà điểm xuất phát của chúng có thể là những nơi xa xôi và lạnh lẽo nhất của Hệ. Sách cũng cung cấp thông tin tương đối đầy đủ cho độc giả về lịch sự khám phá Hệ Mặt Trời của con người, từ những quan sát đầu tiên khi Galileo hướng chiếc kính thiên văn của mình lên bầu trời cho tới những nhiệm vụ không gian hơn nửa thế kỷ qua.

Đáng giá nhất trong cuốn sách, như đã nói trên, nằm ở chính cách mà nó được trình bày. Mỗi trang sách đều được thiết kế hết sức cẩn thận, đẹp mắt, cuốn hút mà không làm sai lệch đi bất cứ thông tin nào cần truyền tải. Ở từng trang đều có sự kết hợp hài hòa của thông tin dưới dạng chữ và thiết kế sinh động của nhà phát hành, cùng những hình ảnh sắc nét được chụp bởi những tàu không gian, những kính thiên văn hiện đại nhất cũng như những mô phỏng máy tính sinh động của các nhà khoa học.

Mặc dù phải thẳng thắn rằng tôi trông đợi một vài thuật ngữ được dịch một cách hợp lý hơn trong tiếng Việt, nhưng dưới góc độ một cuốn sách phổ biến kiến thức trực quan cho mọi người thì “CÁC HÀNH TINH” có thể coi là một mô tả đủ chi tiết và trực quan để mọi người đều có thể tham khảo. Nó gần như một sự phối hợp hài hòa giữa một cuốn sách khoa học và một bộ phim với đồ họa sống động dành cho người yêu thích khoa học, đặc biệt là các bạn trẻ.

Mua sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh” khoảng 699.000đ đến 700.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh Fahasa” tại đây

Đọc sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh ebook pdf

Để download “sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất – Các Hành Tinh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 12/07/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86