Về Trung Quốc

Giới thiệu sách Về Trung Quốc – Tác giả Henry Kissinger

Về Trung Quốc

Henry Kissinger (1923) nguyên là Cố vấn An ninh Quốc gia và Ngoại trưởng Mỹ. Ông giữ vị trí trọng yếu trong quan hệ Mỹ – Trung dưới thời Tổng thống Nixon. Ông đã đề xuất chính sách Chính trị thực dụng (Realpolitik) để tái định hình quan hệ Mỹ – Trung, Mỹ – Xô và giải quyết các vấn đề nhức nối của thế giới, tạo nên xu thể hòa hoãn giữa các cường quốc trong thập niên 1970. Đặc biệt là trong chuyến thăm Trung Quốc của Nixon năm 1972 đã có tác động sâu sắc tới cục diện thế giới lúc đó và nhiều thập kỷ sau.

Kissinger đã xuất bản 14 cuốn sách và rất nhiều bài báo phản ánh quan điểm của ông về những nơi Mỹ muốn tạo ảnh hưởng, qua đó thể hiện nhiều bài học giá trị về hoạt động ngoại giao. Về Trung Quốc là cuốn sách thứ 13 của ông.

Về Trung Quốc xuất bản lần đầu năm 2011, khi Mỹ và Trung Quốc có những bước tiến mới trong chiến lược và kinh tế Mỹ – Trung. Cuốn sách này là một nỗ lực, mà một phần dựa trên các cuộc đối thoại với giới lãnh đạo Trung Hoa, nhằm giải thích cách suy nghĩ của người Trung Hoa về các vấn đề hòa bình, chiến tranh và trật tự quốc tế, cũng như mối quan hệ của lối tư duy ấy với cách tiếp cận mang tính thực dụng và cụ thể kiểu Mỹ. Trọng tâm chính của cuốn sách này là sự tương tác giữa giới lãnh đạo Trung Hoa và Mỹ kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949.

Từ đó, Kissinger chỉ ra những khác biệt đã khiến Trung Quốc và Mỹ ở thế đối đầu trong hai thập kỷ và tái hiện cuộc chạm trán của Trung Quốc với những cường quốc khác. Tình thế đó chỉ thay đổi khi Mỹ và Trung Quốc tái lập quan hệ hữu nghị vào năm 1972 với vai trò kiến thiết quan trọng của Kissinger.

Tuy nhiên, ngay từ năm 2011, Kissinger cũng đã dự báo về những vấn đề lớn sẽ tác động tới quan hệ Mỹ – Trung, mà bây giờ đã thành hiện thực:

 • Thâm hụt thương mại của Mỹ trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc
 • Không tương ứng trong các mối quan tâm chiến lược toàn cầu

Dựa trên kinh nghiệm lịch sử, cảnh báo về cuộc đối đầu định mệnh Mỹ – Trung, cho dù Trung Quốc chủ trương “trỗi dậy hòa bình”.

+ NHẬN XÉT:

“Trong Về Trung Quốc, Henry Kissinger đã viện dẫn tài liệu lịch sử và kinh nghiệm 40 năm làm việc trực tiếp với 4 thế hệ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, để phân tích mối quan hệ giữa quá khứ xa xưa và phương hướng hiện tại của Trung Quốc. Trong quá trình ấy, nhà chính khách, người định hình cho các mối quan hệ Đông – Tây thời hiện đại, đã đưa ra lời giải thích đầy thuyết phục, vừa có hy vọng lẫn nỗi bất an, về những gì nước Mỹ sắp phải đối mặt.” – The Chicago Sun-Times

“Không ai có được tầm ảnh hưởng lớn lao trong việc định hướng chính sách đối ngoại hơn 50 năm qua như Henry Kissinger.” – The Financial Times 

Về Trung Quốc

Về Trung Quốc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Về Trung Quốc
 • Mã hàng 8935270702175
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Henry Kissinger
 • Người Dịch: Thủy Tiên
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng: (gr) 700
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 16 cm
 • Số trang: 690
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Về Trung Quốc

Đánh giá Sách Về Trung Quốc

Đánh giá Sách Về Trung Quốc

1 Về Trung Quốc, Kissinger mô tả cái mà ông gọi là "tam giác" giữa Trung Quốc, Mỹ và Liên Xô. Kissinger nói với chúng ta rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc, bắt đầu với Mao Trạch Đông, đã khéo léo đánh bật người Mỹ và người Nga để chống lại nhau, củng cố vị thế tương đối yếu của Trung Quốc và cho phép nước này hoạt động như một Siêu cường thứ ba. Tài khoản này là yếu tố quan trọng nhất trong Về Trung Quốc, mặc dù Kissinger cho chúng ta nhiều hơn thế. Anh ấy phác họa ngắn gọn lịch sử của Trung Quốc, bao gồm sự thật kỳ lạ rằng đất nước rộng lớn dường như không có thần thoại nguồn gốc – ngay cả trong những câu chuyện cổ nhất của nó, Trung Quốc chỉ đơn giản là luôn ở đó – và sau đó làm cho bức tranh ngày càng chi tiết khi anh ấy tiến về phía trước, đạt được tiêu điểm rõ nét nhất trong những năm mà bản thân Kissinger đã tham gia chặt chẽ vào quan hệ Hoa – Mỹ. Trên đường đi, chúng ta có thể tìm hiểu về tính cách của các nhà lãnh đạo Trung Quốc thế kỷ 20 và 21. Mao, chẳng hạn, có vẻ ngoài xuất chúng và kiên quyết, nhưng thiếu cảm giác đồng cảm. Chu Ân Lai tinh tế, lịch thiệp và ga lăng, nhưng xa cách. Deng Xioping là người thực tế, thực tế và trực tiếp, v.v. – cựu Ngoại trưởng đang nỗ lực để trở nên khách quan và cung cấp cho mọi người quyền lợi của mình. Kissinger có thể là một chiến binh lạnh lùng già cỗi, và một số người sẽ không bao giờ tha thứ cho ông vì ông đã tham gia vào chiến tranh Việt Nam và ném bom Campuchia, nhưng những phân tích của ông luôn sâu sắc, và thật thú vị khi theo dõi tâm trí của ông trong công việc.

2 Nhân sinh quan truyền thống tồn tại rất lâu bền, bất chấp những thảm họa và thời kỳ suy tàn chính trị trong nhiều thế kỷ. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm hiểu được nền ngoại giao thế kỷ XX của Trung Quốc hoặc vai trò thế giới của quốc gia này ở thế kỷ XXI đều phải bắt đầu – thậm chí phải chấp nhận phương pháp tối giản hóa thái quá nào đó – bằng việc đánh giá cơ bản về bối cảnh truyền thống.

3 Cuốn sách bắt đầu với một cuộc kiểm tra về văn hóa Trung Quốc và nó liên quan đến ngoại giao quốc tế như thế nào. Trung Quốc trong lịch sử đã coi mình là trung tâm của vũ trụ, xét về vị trí thống trị ở châu Á. Trung Quốc đã tìm cách đặt hàng chính nó và các quốc gia dọc theo ngoại vi của nó, chủ yếu là về địa chính trị. Các quốc gia ở các địa phương cực đoan hơn, như Vương quốc Ấn Độ, Vương quốc Đông Nam Á và các quốc gia thảo nguyên, thường nằm ngoài tầm kiểm soát quân sự hoặc chính trị trực tiếp. Thay vào đó, Trung Quốc đã tạo ra một trung tâm bức xạ của các quốc gia, trong các hệ thống chư hầu ngày càng tự trị hơn. Các quốc gia như Hàn Quốc và Tây Tạng thường tồn tại ở các quốc gia chư hầu lâu dài hơn, trong khi các khu vực như bộ lạc Kazakhstan và Nhật Bản có thể trả một hình thức dịch vụ môi hoặc cống nạp nhẹ. Trung Quốc, với tư cách là cường quốc duy nhất ở châu Á trong suốt phần lớn lịch sử, do đó đã ra lệnh cho vũ trụ của mình xung quanh, với các hình thức ngoại giao phức tạp, một hệ thống quan liêu chuyên nghiệp và mạnh mẽ, và ý thức sâu sắc về truyền thống lịch sử tập trung vào các nguyên tắc của Nho giáo thống trị tường thuật văn hóa.

4 Một cuốn sách siêu hay về TQ của nhà ngoại giao kỳ cựu Kissinger. Nhất định phải mua nếu muốn tìm hiểu về chính sách đối ngoại của TQ và thế lưỡng cực hiện nay. Đôi chỗ dịch thuật không tốt, đọc hơi chán.

5 Không thể tin được là mình mua dc sách này với giá 63k, sale 79%. Tiki chơi lớn thế. Tất nhiên là sách bị méo bìa sau một tẹo nhưng mua giá thế thì cũng không có gì quá đáng.

Review sách Về Trung Quốc

Review sách Về Trung Quốc

Review sách Về Trung Quốc

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Về Trung Quốc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Về Trung Quốc” khoảng 174.000đ đến 203.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Về Trung Quốc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Về Trung Quốc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Về Trung Quốc Fahasa” tại đây

Đọc sách Về Trung Quốc ebook pdf

Để download “sách Về Trung Quốc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86