Hỏi Đáp Từ Trái Tim

Giới thiệu sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim – Tác giả Thích Nhất Hạnh

Hỏi Đáp Từ Trái Tim

“Khi mới bắt đầu thực tập chánh niệm, quý vị thường có cả ngàn câu hỏi. Nhưng trước khi tìm người khác để xin giải đáp thì hãy ngồi xuống với câu hỏi của mình. Quý vị sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra rằng nhờ nhìn sâu và ôm ấp câu hỏi mà quý vị có thể tự trả lời hầu hết các câu hỏi của mình. Chúng ta có thói quen luôn hướng ngoại, nghĩ rằng chúng ta có thể tiếp nhận tuệ giác hay từ bi từ một người khác, từ Bụt, từ lời dạy của Bụt (Pháp) hay từ Tăng thân. Nhưng mà quý vị là Bụt, quý vị là Pháp, quý vị là Tăng.

Mục đích của cuốn sách này không phải để giảng dạy đạo Bụt. Chất chứa kiến thức về đạo Bụt không giúp ta trả lời được những câu hỏi khẩn thiết. Chúng ta phải học những gì có thể giúp chuyển hóa khổ đau của chính chúng ta, tháo gỡ những tình huống ngặt nghèo của chính chúng ta.

Một vị đạo sư nếu là một vị đạo sư đích thực thì những lời giảng dạy của người phải giúp ta tiếp xúc với sự sống và giúp ta cởi bỏ thành kiến, ý tưởng cũng như tập khí. Mục đích của một vị đạo sư đích thực là giúp đệ tử của mình chuyển hóa. Một câu hỏi hay là một câu hỏi có thể giúp ích cho rất nhiều người. Chúng ta nên đặt những câu hỏi từ tận đáy lòng mình, những câu hỏi liên quan đến hạnh phúc, khổ đau, sự chuyển hóa và sự thực tập. Một câu hỏi hay không cần phải dài dòng. Thiền sư Lâm Tế là một thiền sư nổi tiếng ở Trung Quốc của thế kỷ thứ chín. Ông ta nổi tiếng vì những cuộc thi ề n chiến giữa thầy và trò. Một thiền sinh thường đứng lên hỏi một câu hỏi để xem thử mức hiểu biết của mình đã chín muồi hay chưa. Thiền sư Lâm Tế thường bắt đầu bằng câu: “Nào, có vị nào xuất trận thì ra đây”. Trong trận chiến ấy thiền sinh đôi khi thắng, đôi khi bại. Trong cuốn sách này những vị nêu lên câu hỏi không cần phải xuất trận. Trong một trận chiến sẽ có người thắng kẻ thua. Trái lại, tôi cố gắng nhìn sâu vào từng câu hỏi và từng người hỏi với tâm từ bi, như chính tôi là người đã nêu lên câu hỏi ấy. Điều này không có nghĩa là những câu trả lời sẽ nói lên được những gì mình muốn nghe. Chúng ta có xu hướng tránh né một mũi tiêm hay một viên thuốc đắng mặc dầu ta biết mũi tiêm hay viên thuốc đắng ấy giúp ta lành bệnh. Cũng thế, chúng ta thường tránh né những câu trả lời gợi lên những kinh nghiệm khổ đau của đời mình.

Đôi khi những câu trả lời trong nhà Thiền giống như những rào cản giúp chặn đứng dòng suy luận của thiền sinh. Suy luận không phải là chứng ngộ. Chứng ngộ nhanh hơn chớp nhoáng. Ở đâu có suy luận là ở đó có thất bại.

Đôi khi vị đạo sư phải trả lời theo cách mà thiền sư Lâm Tế gọi là đoạt cảnh. Nghĩa là khi một thiền sinh nêu lên một câu hỏi, nếu vị đạo sư dành hết thì giờ giải thích thì có khi chẳng giúp ích gì và vị thiền sinh vẫn còn bị kẹt trong suy luận và kiến chấp của mình. Thay vào đó, vị đạo sư gạt bỏ câu hỏi, bởi vì câu hỏi ấy rất có thể nêu lên một trở ngại không thật. Tôi thường đoạt cảnh để đưa câu hỏi về lại với thiền sinh.

Tôi hy vọng rằng nhờ những câu hỏi trong cuốn sách này mà hành giả có thể tìm được phương thuốc chữa trị rất cần thiết. Lời dạy của Bụt thường được gọi là viên âm. Nghĩa là lời dạy tròn đầy, phù hợp với mọi chúng sanh. Viên âm cũng có nghĩa là lời dạy thích hợp cho người nghe, có liên hệ trực tiếp với hoàn cảnh hiện thực của người nghe. Tham vấn là một cơ hội giúp ta thực tập khả năng lắng nghe với lòng rộng mở, sẵn sàng đón nhận trong trạng thái tĩnh lặng an nhiên. Lắng nghe như thế thì chắc chắn ta sẽ nhận được phương thuốc mà ta đang cần”.

Hỏi Đáp Từ Trái Tim

Hỏi Đáp Từ Trái Tim

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hỏi Đáp Từ Trái Tim
  • Mã hàng 8935280901322
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
  • Người Dịch: Chân Đạt
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 19
  • Số trang: 291
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim

Đánh giá Sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim

Đánh giá Sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim

1 Fahasa gói hàng kỹ, và đẹp, chất lượng sách rất tốn. Bìa của sách là bìa cứng đẹp ngoài mong đợi, đa số sách của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh thiên về Phật về tu tập rất nhiều, theo mình đây là quyển sách ít kém người đọc trong những cuốn của ông, nó không nói về Phật về thiền tập quá nhiều mà xoay quanh những câu hỏi trong cuộc sống. Khổ chữ được in rất lạ, mỗi trang không chứa quá nhiều chữ. Theo mình đây là một quyển sách nên mua vì rất đáng giá.

2 Phải nói là mình rất may mắn khi trong đợt săn sale bên Fahasa mình đã mua được cuốn này. Tác giả tên Thích Nhất Hạnh- một thiền sư nổi tiếng của Việt Nam. bởi vậy những câu truyện ông nhắc đến , những triết lý nhân sinh lòng ghép khéo lẽo mang phong thái nhẹ nhàng, khuyên nhủ, cùng với đó giải pháp áp dụng từ Tâm kinh để có cuộc sống an lạc hơn. Nội dung gồm 70 câu chuyện nhỏ trong đó những câu chuyện về cha mẹ chiếm một số lượng khá lớn. Đó là những bậc cha mẹ yêu thương con cái vô bờ bến nhưng cách thể hiện của mỗi người lại khác nhau. Có người cha chẳng thể nói được lời k\hoa mĩ mà chỉ dùng hành động để chúng tỏ tình yêu của mình, có người cha khóc nấc trong màn đên vì đứa con gái 18 tuổi bỏ nhà theo người yêu. Hay cha mẹ luôn khắc khe với con cái, luôn bắt chúng tự lập…. Bởi" Cha mẹ chỉ muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con." Cuôn sách không dày nhwunxg bên tỏng nó chứa đựng một sức mạnh vô hình kéo con người ta ra khỏi nhuwnxglaanf đường lạc lối, những suy nghĩ lối mòn bấy lâu. Để ta biết được rằng:"nếu có ai đó yêu thương bạn, bạn hãy yêu thương họ nhiều hơn." Sách được Fahasa vận chuyển rất kĩ lưỡng, shipper vui tính, sách phẳng phiu và giao hàng cực nhanh. Nhất định sẽ ủng hộ Fahasa dài dài.

3 Một quyển sách mỏng, nhỏ và khá xinh xắn, luận giải khá chi tiết về câu chữ và ý nghĩa của Tâm kinh Bát Nhã, một kinh điển của Phật giáo. Tác giả đã khéo léo đưa ra những quan điểm hiện đại, những bài học có thể áp dụng từ Tâm kinh để có cuộc sống an lạc hơn. Không ngắn, không dài, quyển sách này chú giải khá chi tiết 260 từ của kinh Bát Nhã, có lồng ghép một số tình tiết về mặt lịch sử, một số kiến giải cá nhân. Từ đó người đọc có thể tìm ra nguyên nhân và giải pháp làm cho cuộc sống của mình bớt đau khổ hơn. Mình nghĩ là trong giai đoạn mà nhiều người đi chùa, đọc kinh nhưng lại ít người có sự hiểu biết về kinh Phật như hiện nay thì quyển sách là cần thiết. Vì không quan trọng là đọc kinh nhiều hay ít, quan trọng là bạn có hiểu hết và thực hành dc kinh hay là không mà thôi. Dù những lời khuyên này không dễ để làm theo nhưng tôi vẫn ráng tập thở để kiềm chế mình mỗi khi nóng giận. Tóm lại đọc sách này ta sẽ thấy tâm hồn mình lắng dịu lại, quên đi những lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim

Review sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim

Review sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim’

Phương

Củng cố lại các kiến thức về “chánh niệm”, cảm nhận giây phút có mặt ở hiện tại.

“Bụt dạy rằng thân người được làm bằng năm yếu tố: sắc thân, cảm thọ, tri giác, tâm hành và nhận thức, gọi là ngũ uẩn. Ngũ uẩn nương nhau mà biểu hiện”.

“Khi ta tôn trọng ai tức là ta tôn trọng thân thể của người ấy chứ không phải chỉ tôn trọng cảm xúc, ý tưởng và tâm thức của người ấy”.

“Bí quyết là an trú trong hiện tại, bây giờ và ở đây, hạnh phúc trong từng giây phút ấy”.

“Khi thực tập thiền hành ta đem tâm về hợp nhất với thân và trở về với hơi thở”.

“Hiểu là cội nguồn của yêu thương… Có hiểu mới có thương”.

“Nhờ tụ tập mà chúng ta có thể chăm sóc và thay đổi không chỉ hiện tại mà cả quá khứ và tương lai”.

“Giây phút mà tâm thức ta thay đổi là giây phút quyết định. Sau đó thì tất cả mọi việc đều sẽ thay đổi”.

“Người biết sống một mình có nghĩa là người đó biết an trú vững chãi ngay trong giây phút bây giờ và ở đây, ý thức rõ những gì đang xảy ra. Dùng chánh niệm để nhận biết mỗi cảm thọ, mỗi ý tưởng phát khởi trong tâm”.

“Tinh hoa của đạo Bụt là chánh niệm, thiền định và tuệ giác”.

Mua sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hỏi Đáp Từ Trái Tim” khoảng 71.000đ đến 80.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hỏi Đáp Từ Trái Tim Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hỏi Đáp Từ Trái Tim Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hỏi Đáp Từ Trái Tim Fahasa” tại đây

Đọc sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim ebook pdf

Để download “sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86