Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Giới thiệu sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng – Tác giả Nathaniel

Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Digital Gold (Vàng số) là cuốn sách lịch sử xuất sắc và vô cùng hấp dẫn về sự ra đời của bitcoin, một tượng đài trong các loại tiền số, một công nghệ tài chính nhưng đã và đang vươn rộng tầm ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực xã hội trên toàn cầu.

Digital Gold – Rủ nhau lên mạng đào vàng kể về sự ra đời và phát triển của công nghệ bitcoin qua con mắt của các nhân vật trung tâm rất thú vị trong trào lưu này, như nhà triệu phú người Argentina, một doanh nhân Trung Quốc, cặp anh em sinh đôi nổi tiếng Tyler và Cameron Winklevoss, hay thậm chí là nhà phát minh bí ẩn của chính bitcoin, Satoshi Nakamoto.

“Bitcoin có thể là một sản phẩm của ngành khoa học máy tính, nhưng nó lại là một câu chuyện rất người… Cuốn sách sử vô cùng lý thú này một lần nữa nhắc cho chúng ta nhớ rằng sự thật đôi khi còn lạ lùng hơn cả tiểu thuyết.”

– Larry Summers, cựu bộ trưởng Ngân khố Mỹ

Digital Gold - Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng
  • Mã hàng 8935251409086
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Nathaniel
  • Người Dịch: Thu Giang, Minh Thu
  • NXB: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích thước: 16 x 24
  • Số trang: 392
  • Hình thức: Bìa Mềm

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Nathaniel Popper: (sinh năm 1979) là nhà báo chuyên trách mục tài chính và công nghệ cho tạp chí The New York Times.

Digital Gold, cuốn sách duy nhất của Popper cho đến nay, được đón nhận nồng nhiệt từ cả giới chuyên môn, cộng đồng bitcoin, và độc giả đại chúng.

Cuốn sách được tạp chí Financial Times bình chọn là một trong những cuốn sách kinh doanh tốt nhất năm 2015, và luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách phải-đọc về lĩnh vực bitcoin.

2. Đánh giá Sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Đánh giá Sách Digital Gold - Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Đánh giá Sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

1 Cuốn này có thể coi như là cuốn lược sử hay nhất về bitcoin cho tới nay, cấu trúc đơn giản, mạch văn hấp dẫn, đọc sách mà tưởng đang xem phim hành động Hollywood, ko phải ngẫu nhiên mà bậc thầy viết tiểu sử Walter Issacson khen hết lời.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Nội dung oke

Review sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Review sách Digital Gold - Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

Review sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng

“Digital Gold: Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng”: Bitcoin – Vàng Số Định Hình Nền Kinh Tế Tương Lai

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi. (nguồn: wiki)

Phí giao dịch có thể áp dụng cho giao dịch mới tùy thuộc vào nguồn tài nguyên của mạng. Ngoài phí giao dịch, các thợ đào còn được trả công cho việc tạo ra các khối (block) chứa nhật ký giao dịch. Cứ mỗi 10 phút, một khối mới được tạo ra kèm theo một lượng Bitcoin được cấp phát. Số bitcoin được cấp cho mỗi khối phụ thuộc vào thời gian hoạt động của mạng lưới. Vào tháng 7 năm 2016, 12,5 bitcoin được cấp phát cho mỗi khối mới. Tốc độ lạm phát sẽ giảm một nửa còn 6,25 bitcoin vào tháng 7 năm 2020 và tiếp tục giảm một nửa sau mỗi chu kỳ 4 năm cho tới khi có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được phát hành vào năm 2140. Ngoài việc đào Bitcoin, người dùng có thể có Bitcoin bằng cách trao đổi lấy Bitcoin khi bán tiền tệ, hàng hoá, hoặc dịch vụ khác.

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 7 năm 2018, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 109 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

2. Để dễ hình dung hơn, chúng ta có một ví dụ như sau về Bitcoin

Hãy thử tưởng tượng tôi và bạn đang ngồi trong một công viên. Tôi có 1 quả táo và tôi cho bạn. Như vậy bạn có một quả táo và tôi không có quả nào. Tôi không thể điều khiển quả táo đó nữa và bạn có toàn quyền sử dụng nó. Chúng ta cũng không cần một người thứ 3 ở đó để giúp chúng ta thực hiện giao dịch. Chúng ta không cần phải kéo ông chú Tommy đến chỉ để ngồi lại với chúng ta và xác nhận quả táo đã được đưa từ tay tôi sang tay bạn. Đó là cách thức giao dịch đích thân (in-person transaction) xảy ra.

Và bây giờ hãy biến quả táo nó thành một quả táo số. Tôi vẫn đưa quả táo của tôi cho bạn nhưng sẽ cần thêm một vài thao tác khác. (nguồn cafef.vn)

Làm sao để biết được quả táo số này từng là của tôi và giờ là của bạn và tôi không thể can thiệp. Làm sao để biết tôi đã không gửi quả táo này đến cho Lisa hay Joe như một file đính kèm trong email trước đó. Có lẽ nào tôi đã sao chép nó thành hàng nghìn quả táo trước khi tôi gửi cho bạn hay thậm chí tôi đã đăng tải lên internet và hàng triệu người có thể download nó.

Như vậy chúng ta cần một cuốn sổ cái để ghi chép lại mọi hành vi của quả táo số. Đó là lý do blockchain ra đời với những quả táo số chính là bitcoin. Và thợ mỏ là người vận hành cuốn sổ cái này.

3. Ưu điểm của tiền ảo bitcoin

Như các chuyên gia hàng đầu đánh giá thì sự ra đời của bitcoin đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử về hình thức thanh toán điện tử, bitcoin mang những ưu điểm vô cùng lớn và hơn hẳn những đồng tiền khác:

Thuận tiện trong giao dịch: Nếu như với các ngân hàng hay dịch vụ thanh toán online (trung gian giao dịch) thường sẽ có một giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày cũng như thời gian nhưng với bitcoin thì hoàn toàn không có, bạn có thể gửi tùy ý với số lượng không giới hạn, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới vào bất cứ thời gian nào cho người thân, bạn bè mà không có ai quản lý được số tiền bạn gửi.

Bitcoin không thể làm giả: Một ưu điểm tiếp theo của bitcoin chính là không làm giả được, bởi bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất như những loại tiền khác, hơn nữa việc kiểm định bitcoin cũng không tốn chi phí nào trong khi vàng là rất cao.

Bảo mật cao và rất an toàn: Mọi thông tin giao dịch bitcoin đều được hiển thị trên internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao. Tính tới thời điểm hiện tại thì giao thức bitcoin vẫn chưa hề có một lỗ hổng bảo mật nào để làm mất bitcoin của người dùng.

Chi phí giao dịch cực thấp: Do không có bên trung gian nào quản lý việc giao dịch bitcoin nên chi phí = 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là rất thấp.

Bảo vệ môi trường: Đồng tiền bitcoin không phải sử dụng hóa chất in ấn hay khai tác để tạo ra nó nên rất an toàn với môi trường. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tiêu tốn ít điện năng hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

Tiềm năng phát triển thương mại điện tử: Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán hóa đơn, mọi giao dịch bitcoin không thể hoàn trả hay đảo ngược lại, nên mọi tình trạng gian lận đều vô ích với bitcoin.

4. Nhược điểm của bitcoin

Số lượng người dùng chưa nhiều: Bitcoin chủ yếu được sử dụng ở những nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc,..còn ở những quốc gia không phát triển như Việt Nam thì việc sử dụng tiền giấy, vàng đã quá quen thuộc. Và đa số người dân không am hiểu về những đồng tiền điện tử, một số nhóm người chưa có đủ kiến thức, chưa biết bitcoin là gì thì lại cho rằng bitcoin là tiền ảo không đáng tin cậy, nên vẫn còn e dè và lo ngại khi sử dụng tiền bitcoin.

Không dễ để sử dụng bitcoin: Nếu không có kiến thức về công nghệ và tìm hiểu thực sự về bitcoin thì khó có thể sử dụng cũng như giao dịch nó, như đã trình bày ở phần trên để sử dụng bitcoin bạn cần tạo 1 ví bitcoin, và đổi bitcoin sang tiền mặt. Vì vậy với những người không biết gì về công nghệ thông tin thì cần người có kinh nghiệm chỉ dẫn có thể thực hiện các công việc này. (nguồn blogtienao.com)

Giá bitcoin thường biến động: Cũng giống như dollar, euro, vàng hay thị trường chứng khoán bitcoin cũng biến động theo thời gian thực, lúc tăng mạnh, lúc thì giảm mạnh, hầu hết các biến động trên thế giới có ảnh hưởng đến đồng tiền điện tử đều có thể làm cho giá bitcoin biến động. Ví dụ thời điểm mới phát hành bitcoin giá của nói chỉ ở khoảng vài dollar những ở thời điểm hiện tại giá 1 bitcoin đã lên tới hơn $1000.

Hacker, tội phạm rửa tiền lộng hành: Chính vì hình thức giao dịch bitcoin không được kiểm soát nên đã được nhiều nhóm đối tượng tội phạm sử dụng đồng tiền này như một phương thức giao dịch. Hacker cũng có thể tìm và tấn công nhiều sàn bitcoin và đánh cắp, bên cạnh đó nạn rửa tiền có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

5. Làm sao để kiếm được bitcoin

Tự đào hoặc tham gia vào các nhóm đào bitcoin

Bạn cần hiểu để đào được bitcoin là một quá trình thi đua của bác “thợ đào” (miners) để giải một bài toán, tìm ra đáp án bài toán đó. Trung bình cứ 10 phút sẽ có một hay một nhóm người giải được bài toán này và nhận được số bitcoin tương ứng. Vài năm trở về trước xuất hiện khá nhiều cá nhân, nhóm đào bitcoin nhưng vì kinh phí đầu tư máy đào và tiền điện quá lớn nên không duy trì được nữa.

Vì vậy bạn có thể tìm những nhóm đào bitcoin như vậy hoặc bạn bè có ai cũng là thợ đào thì bạn bỏ tiền đầu tư tham gia cùng, bạn cũng có thể bỏ tiền mua máy đào, tuy nhiên hình thức này để hoàn được vốn mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bỏ tiền đầu tư mua bitcoin

“Cách đầu tư vào bitcoin như thế nào?”, cái này tùy suy nghĩ và quan điểm của từng người việc bạn đầu tư chơi bitcoin cũng giống như bạn mua vàng, chơi chứng khoán vậy, nếu bạn cảm thấy tiềm năng thì có thể dùng tiền cá nhân đầu tư mua bitcoin, bạn có thể mua của bạn bè (nếu có) hoặc tìm đến các trang mua bán bitcoin uy tín, tại Việt Nam có một số sàn bạn có thể tham khảo như: remitano.com và santienao.com. Trong đó Remitano vẫn có số lượng mua bán hơn hẳn santienao vì giá mua và bán tốt hơn, an toàn và là sàn quốc tế có nhiều trự sở trên thế giới. Mình khuyến nghị các bạn nên mua bitcoin trên Remitano.

6. Những lời nhận xét có cánh, tiên đoán về tương lai của Bitcoin:

“The swarm is headed towards us” – Satoshi Nakamoto, when WikiLeaks started accepting Bitcoin donation

“Bitcoin seems to be a very promising idea. I like the idea of basing security on the assumption that the CPU power of honest participants outweighs that of the attacker. It is a very modern notion that exploits the power of the long tail.” – Hal Finney

“As the value goes up, heads start to swivel and skeptics begin to soften. Starting a new currency is easy, anyone can do it. The trick is getting people to accept it, because it is their use that gives the “money” value.”– Adam B. Levine

“Bitcoin was created to serve a highly political intent, a free and uncensored network where all can participate with equal access.”– Amir Taaki

“Bitcoin enables certain uses that are very unique. I think it offers possibilities that no other currency allows. For example the ability to spend a coin that only occurs when two separate parties agree to spend the coin; with a third party that couldn’t run away with the coin itself.”– Pieter Wuille

“Hey, obviously this is a very interesting time to be in Bitcoin right now, but if you guys want to argue over whether this is reality or not, one Bitcoin will feed over 40 homeless people in Pensacola right now. If you guys want proof Bitcoin is real, send them to me, I’ll cash them out and feed homeless people.”– Jason King

“Blockchain is the tech. Bitcoin is merely the first mainstream manifestation of its potential.”– Marc Kenigsberg

“When I first heard about Bitcoin, I thought it was impossible. How can you have a purely digital currency? Can’t I just copy your hard drive and have your bitcoins? I didn’t understand how that could be done, and then I looked into it and it was brilliant”– Jeff Garzik

“At its core, bitcoin is a smart currency, designed by very forward-thinking engineers. It eliminates the need for banks, gets rid of credit card fees, currency exchange fees, money transfer fees, and reduces the need for lawyers in transitions… all good things”– Peter Diamandis

7. Kết

Đóng vai trò như đồng tiền số, công nghệ của tương lai, Bitcoin ngày càng thể hiện sức nóng của mình trên những sân chơi của các nước có nền kinh tế phát triển mạnh, nhưng công nghệ cao cũng đồng thời đi đôi với rủi ro cao khó kiểm soát.

Mua sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng” khoảng 203.000đ đến 209.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng Fahasa” tại đây

Đọc sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng ebook pdf

Để download “sách Digital Gold – Rủ Nhau Lên Mạng Đào Vàng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86