Chìm Nổi Giữa Paris Và London

Giới thiệu sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London – Tác giả George Orwell

Chìm Nổi Giữa Paris Và London

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa ấn hành quyển sách Chìm nổi giữa Paris và London (tựa tiếng Anh: Down and Out in Paris and London) của tác giả George Orwell.

Đây là lần tiếp theo tác phẩm của George Orwell (tên thật là Eric Arthur Blair), một trong những cây bút văn xuôi Anh được hâm mộ nhất thế kỷ 20, được xuất bản tại Việt Nam. Chìm nổi giữa Paris và London là tác phẩm dài đầu tay của George Orwell, song sự ra đời của xấp bản thảo vô cùng chật vật, từng bị 2 nhà xuất bản từ chối, đến nỗi chính tác giả khi ấy đã nhờ bạn mình vứt sáng tác đi và chỉ giữ lại mấy cái kẹp giấy. May mắn thay, bạn ông đã đưa tập bản thảo cho một nhà xuất bản và họ đã chấp nhận in, từ đó, nhà văn George Orwell ra đời.

George Orwell đã thai nghén tác phẩm trong một thời gian rất dài trước khi viết phần đầu tiên về cuộc sống của dân thang lang Anh thập niên 1920. Mọi việc bắt nguồn từ sự chán ghét của chính nhà văn đối với lực lượng cảnh sát Đế quốc Anh khi mình là một phần trong lực lượng ấy. Khi trở về Anh, ông rũ bỏ cuộc sống thượng lưu và tự nguyện ăn mặc tồi tàn, sống lê la vạ vật ở các nẻo đường, nhà trọ, trại tế bần khắp London để viết nên những trang điều tra về tình hình người vô gia cư nước mình.
Năm 1928, ông đến Pháp, làm đủ nghề để trang trải cuộc sống và từng kinh qua nghề phụ bếp cực nhọc tại một khách sạn. Chính những trải nghiệm này ở Paris đã giúp ông viết tiếp những trang văn nóng hổi về đời sống người dân thành thị, gộp với phần trước đó (có thay đổi cấu trúc truyện) để cho ra mắt Chìm nổi giữa Paris và London.

Trong Chìm nổi giữa Paris và London, George Orwell đào rất sâu về tình thế đói nghèo của người dân thành thị, đặc biệt là lớp người vô gia cư, ăn mày ở nước Anh. Tuy nhiên, ông không tuyên truyền về đói nghèo; tác phẩm như là kết quả của một cuộc khảo sát của tác giả về tình trạng người vô gia cư ở Anh nói riêng cũng như đời sống thị thành nói chung, từ đó nhà văn đưa ra những phương cách giải quyết…

Người dịch Chìm nổi giữa Paris và London là dịch giả Hà Thế Giang. Trước đây, anh dịch cuốn Châu Phi nghìn trùng của tác giả Isak Dinesen (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành) và đoạt giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2021, hạng mục Văn học dịch. Ở bản dịch Chìm nổi giữa Paris và London, một lần nữa Hà Thế Giang cho thấy sự tinh tế, tài hoa trong cách chọn chữ sao cho câu văn vừa bóng bẩy nhưng cũng vừa đảm bảo được sự khắc nghiệt của hiện thực văn cảnh.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam xin trân trọng giới thiệu Chìm nổi giữa Paris và London của George Orwell đến quý bạn đọc.

Chìm Nổi Giữa Paris Và London
Chìm Nổi Giữa Paris Và London

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chìm Nổi Giữa Paris Và London
 • Mã hàng cngpvl
 • Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
 • Tác giả: George Orwell
 • Người Dịch: Hà Thế Giang
 • NXB Phụ Nữ Việt Nam
 • Trọng lượng: (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì: 23 x 15 cm
 • Số trang: 248
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London

Đánh giá Sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London
Đánh giá Sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London

Review sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London
Review sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London

Tác phẩm phơi bày nhiều mặt tối của chủ nghĩa tư bản là Chìm nổi giữa Paris và London (Down and Out in Paris and London) của tác gia trứ danh George Orwell vừa lên kệ.

Phải nói là khá lâu rồi, truyện của George Orwell mới được dịch tiếp ở Việt Nam, và lần này, người dịch không ai khác là dịch giả Hà Thế Giang. Và tác phẩm anh chọn cũng gai góc không kém – Chìm nổi giữa Paris và London – quyển hồi ký pha chất hư cấu mở đường cho văn nghiệp lẫy lừng của Eric Arthur Blair (tên thật của George Orwell) sau này.

Tác phẩm Chìm nổi giữa Paris và London được George Orwell thai nghén khá lâu, kéo dài từ khoảng giữa thập niên 1920 và ra mắt bạn đọc vào năm 1933, thời điểm thế giới trải qua nhiều sự kiện lớn.

Chìm nổi giữa Paris và London được xem là tác phẩm dài đầu tay của Eric Arthur Blair và cũng là lần đầu tiên cái tên George Orwell xuất hiện trên văn đàn thế giới. Cuốn này có số phận khá lận đận. Trong lời giới thiệu sách, dịch giả Hà Thế Giang có đề cập đến một giai thoại thú vị là Down and Out in Paris and London bị 2 nhà xuất bản từ chối, và bị chính T.S.Eliot danh tiếng chối từ: “Chúng tôi nhận thấy đây là một cuốn sách cực kỳ lý thú nhưng lấy làm tiếc không thể nhận in vì quá mạo hiểm!”. Vì ngán ngẩm bản thảo liên tục bị các nhà xuất bản phớt lờ, ông đã kêu bạn mình bỏ xấp bản thảo đi và may thay, xấp giấy lại được giới thiệu đến một nhà xuất bản non trẻ để sau đó, Chìm nổi giữa Paris và London ra đời.

Kiệt cùng phận người

Vì quá chán ngán cuộc sống dư dật ở nhà cha mẹ, cộng với trải nghiệm tồi tệ khi tham gia lực lượng cảnh sát của Đế quốc Anh, Eric Arthur Blair rũ bỏ tấm áo manh quần của một người thuộc tầng lớp trung lưu để hòa vào lớp người vô gia cư, sống lê la vạ vật khắp các nhà trọ, trại tế bần ở Anh để hiểu hơn những cảnh đời khốn khổ khốn nạn.

Năm 1928, ông đến Paris, làm nhiều nghề trang trải cuộc sống, trong đó có việc làm phụ bếp cho một khách sạn, chính những chất liệu này đã giúp ông viết nên A Scullion’s Diary (Hồi ký của một phụ bếp). Sau đó, tác giả đổi tên tác phẩm thành Down and Out in Paris and London.

‘Chìm nổi giữa Paris và London’ của George Orwell ra mắt độc giả Việt – ảnh 2
George Orwell tại BBC năm 1940. Ông đã chối bỏ đứa con đầu lòng của mình là Down and Out in Paris and London và may mắn là ở những phút giây run rủi ấy, bản thảo của ông đã được một nhà xuất bản nhận ra chân giá trị

Trình tự truyện không giống với thực tế: nhà văn lang thang ở Anh rồi chuyển đến Paris nhưng trong truyện, nhân vật “tôi” vì quá túng bấn ở Paris nên chuyển về Anh để tìm việc nhưng sa cơ lỡ vận mà lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. George Orwell đã quan sát rất kỹ đời sống đô thị và lớp người vô gia cư ở hai thành phố London (Anh) và Paris (Pháp) để đưa vào tác phẩm. Dưới ngòi bút của tác giả, con người trở nên cực kỳ thảm hại, tuy nhiên họ không đáng thương, và đâu đó còn chứa đựng cả sự hài hước – phong cách sáng tác của George Orwell. George Orwell không tuyên truyền về đói nghèo, trang văn của tác giả phô bày ra rất nhiều gương mặt người vô danh nhưng đó là kết của một cuộc khảo sát văn học về tình trạng vô gia cư cũng như tìm ra cách để giải quyết vấn đề này, điều mà ông nhắc đi nhắc lại như là một điểm tối của chủ nghĩa tư bản.

Viết về đói nghèo nhưng không để lên án hay bôi bác mà để hiểu hơn về nó. Cái nghèo và sự bần cùng hiện lên trên trang văn của George Orwell không bi lụy. Chìm nổi giữa Paris và London như một sự tiếp nối truyền thống văn học Anh thời Victoria khi mà các nhà báo, nhà văn cải trang thành người nghèo để khai thác chất liệu cho báo chí, sáng tác. Chính nhà văn cũng xác định trong truyện rằng, bản thân “còn chưa nhìn thấu được vào sâu hơn mép viền của đói nghèo” và đúc kết: “Tôi sẽ không bao giờ xem dân lang thang toàn là những tên vô lại nát rượu, không trông mong người ăn mày tỏ lòng biết ơn lúc được mình dúi cho một xu, không ngạc nhiên thấy người mất việc cũng mất luôn nguồn sinh lực…”. Tác phẩm, đối với George Orwell như là một bài học, sự chiêm nghiệm về số phận con người trong xã hội. Bước khởi đầu này, với tác giả, như là bàn đạp để ông nhìn sâu và quyết liệt hơn đối với những tác phẩm sau này.

Mua sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chìm Nổi Giữa Paris Và London” khoảng 98.000đ đến 133.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chìm Nổi Giữa Paris Và London Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chìm Nổi Giữa Paris Và London Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chìm Nổi Giữa Paris Và London Fahasa” tại đây

Đọc sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London ebook pdf

Để download “sách Chìm Nổi Giữa Paris Và London pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *