Qua Những Miền Đất Lạ

Giới thiệu sách Qua Những Miền Đất Lạ – Tác giả Nguyễn Hoàng Trung Hiếu

Qua Những Miền Đất Lạ

Qua những miền đất lạ là tập sách gây sự chú ý với người đọc bởi Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã khéo dẫn dụ độc giả đi đến những điều thú vị ở từng vùng đất, từng cảnh vật, con người, những nét văn hóa đặc trưng của những nơi mà anh đã đi qua. Ở đó gắn với những câu chuyện mà anh nhận thấy, chứng kiến và ghi lại được. Viết về mình, về người đều rất tự nhiên và hồn hậu. Cách kể chậm rãi, tỉ mỉ, không đại ngôn, không cầu kỳ, không màu mè hoa lá nhưng hấp dẫn bởi lối viết, lối kể có duyên của một người có kiến thức và có vốn văn hóa.

Những miền đất lạ mà Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã qua, cả trong và ngoài nước; khi bước chân anh đã giẫm lên, khi con mắt anh đã quan sát, đầu óc anh nghĩ suy, chiêm cảm thì những nơi đó sẽ có “chuyện” để nói, để kể, để bàn, để suy ngẫm. Đọc qua 27 bài viết trong tập sách, độc giả sẽ có một cái nhìn và đánh giá tương đối đầy đủ về tác giả cuốn sách (dù có thể chưa bao giờ gặp ở ngoài đời). Nhưng chắc chắn rằng người viết ấy phải là một người có kiến thức, có cái nhìn tinh tế, nhạy cảm, là người đi nhiều, hiểu nhiều, viết nhiều… Chất nghệ sĩ và sự tài hoa dường như thấp thoáng trên từng trang viết.

Qua những miền đất lạ, là những trang viết sắc ngọt, lém lỉnh, nhưng cũng rất đỗi từ tốn, hiền lành, trong trẻo. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu trần thuật với chất giọng triết lý, chiêm nghiệm. Chất giọng này thường là trần thuật những suy nghĩ của chính bản thân và cũng có thể là của nhân vật trong tác phẩm. Chính giọng điệu mang tính suy tư, chiêm cảm đã góp phần làm cho tác phẩm có sức khái quát hơn. Người đọc dễ nhận thấy trong khi trần thuật, thỉnh thoảng tác giả xen vào những câu mang tính đúc kết.

Qua những miền đất lạ, ta bắt gặp Nguyễn Hoàng Trung Hiếu hay triết lý về con người và cuộc đời. Đó là sự trải nghiệm, nghiền ngẫm về cuộc sống của anh. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu rất có ý thức về sự ngắn ngủi của tuổi trẻ và sự hữu hạn của đời người. Do vậy, anh luôn cố tận dụng quỹ thời gian của mình để sống, để yêu, để tận hưởng và làm những việc có ích cho đời. Qua những miền đất lạ chính là những cuộc đi, đi để trải nghiệm, học hỏi, đi để hiểu hơn về đời và người; đi là để trở về với những gì đời thường, gần gũi, trở về với những gì nhân văn, nhân ái hơn.

Đọc hết tập sách Qua những miền đất lạ, người đọc cũng nhận ra Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã có sự tìm tòi, có ý thức cách tân trong nghệ thuật nhằm tạo sự phù hợp, hiệu quả trong cách thể hiện con người theo quan niệm riêng của mình. Qua đó hiện thực của cuộc sống được nhìn nhận, phản ánh ở những phương diện, góc nhìn khác nhau. Việc tổ chức không gian – thời gian, điểm nhìn trần thuật và giọng điệu triết lý đã được anh chú trọng. Để nắm bắt và thể hiện, phản ánh cuộc sống và con người một cách đa chiều, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã đưa mọi đối tượng vào một không gian, thời gian, hoàn cảnh cụ thể. Đó có thể là một chuyến đi của anh đến Thánh đường Đức Bà Paris, bên dòng sông Seine thơ mộng và cuộc gặp gỡ tình cờ với người khách lạ ở nơi thánh đường tạo nên nhiều thú vị. Hay trong lần thiên di đến Baguio, vào mùa đông, thành phố này có những nét tương đồng với Đà Lạt. Chính điều đó làm cho anh nhớ đến những hình ảnh thân thương của Đà Lạt mộng mơ, nơi mà anh đã có quá nhiều kỷ niệm đẹp ở đó. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu cũng khéo tạo tình huống và câu chuyện kể về mình, về cậu bạn người Hàn, hai nữ sinh người Nhật và vợ chồng ông lão bản xứ… Những việc đã xảy ra trong thời gian anh ở đây đã đặt ra nhiều câu hỏi. Anh nghiệm ra rằng: cuộc đời nhiều thứ xảy ra không như mình mong đợi, cuộc sống này để tồn tại đôi khi phải có chút thực dụng…

Từ sự lựa chọn không gian, thời gian, đến việc lựa chọn những môtíp, những biểu tượng, kết hợp với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, ngôn ngữ giàu tính triết lí, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã lột tả thế giới tâm hồn con người, cảnh vật thiên nhiên một cách trung thực như những gì vốn có. Qua những miền đất lạ đã mở lối cho bạn đọc hiểu hơn về con người và cuộc đời. Đó không chỉ là cuộc hành trình qua những vùng đất cụ thể, địa danh cụ thể (Hàn Quốc, Cambodia, Pháp, Áo, Myanma, Philippines, Cà Mau, Huế, Phú Yên…) mà còn là cuộc hành trình đi tìm – hành trình khám phá trong chiều sâu tâm hồn con người. Tác giả đã ký gửi vào đó những nỗi niềm suy tư, trăn trở, mơ ước, hoài vọng, nhớ thương, tiếc nuối và cả những hy vọng tốt đẹp vào tương lai.

Tôi thật sự trân quý, tin tưởng và đánh giá cao ở cây bút trẻ Nguyễn Hoàng Trung Hiếu.

Qua Những Miền Đất Lạ

Qua Những Miền Đất Lạ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Qua Những Miền Đất Lạ
 • Mã hàng 9786049737916
 • Nhà Cung Cấp CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔNG DƯƠNG
 • Tác giả: Nguyễn Hoàng Trung Hiếu
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 205
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13 x 1 cm
 • Số trang: 197
 • Hình thức: Bìa
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Qua Những Miền Đất Lạ

Đánh giá Sách Qua Những Miền Đất Lạ

Đánh giá Sách Qua Những Miền Đất Lạ

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Qua Những Miền Đất Lạ

Review sách Qua Những Miền Đất Lạ

Review sách Qua Những Miền Đất Lạ

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Qua Những Miền Đất Lạ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Qua Những Miền Đất Lạ” khoảng 72.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Qua Những Miền Đất Lạ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Qua Những Miền Đất Lạ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Qua Những Miền Đất Lạ Fahasa” tại đây

Đọc sách Qua Những Miền Đất Lạ ebook pdf

Để download “sách Qua Những Miền Đất Lạ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86