Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Giới thiệu sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông – Tác giả Hoàng Long

Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Nằm trong tủ sách “Trải nghiệm du học”, cuốn sách Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông là trải nghiệm chân thực, sống động của chính tác giả Hoàng Long về những năm tháng du học tại Paris. Cuốn sách là hành trang quý báu cho những ai chuẩn bị dấn thân vào con đường du học.

“Dường như phải đi hết chừng ấy chặng đường, gặp gỡ chừng ấy con người, tôi mới bắt đầu gặp được mình. Tôi đi bao nhiêu ngày đường mới đủ học để hiểu chính mình phần nào. Rồi tôi thấy mình là một dòng sông, có lúc êm đềm, đôi khi sóng dữ, có lúc thảnh thơi có khi vội vã, giản dị thế mà huyền bí đến thế. Mỗi cuộc đời là một dòng sông, mải miết theo những lối chảy đã được định trước hay là tự mình chọn lấy? Quan trọng là tiến lên hay dừng lại, quan trọng là mạnh mẽ hay dịu dàng, là đến được nơi nào đó hay không cần ở đâu cả?”

Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông

Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông
  • Mã hàng 8936158590112
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Hoàng Long
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20.5
  • Số trang: 310
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Đánh giá Sách Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông

Đánh giá Sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

1 Quyển sách này thực sự rất hay cho những người chuẩn bị hoặc có đi định đi du học pháp nói riêng và du học nói chung. Một người việt nam nhỏ bé đã bôn ba làm việc vất vả, không ngại khó khăn gian khổ, hiểu được giá trị của đồng tiền. Đọc cuốn sách xong mình thực sự cảm ơn anh rất nhiều vì đã viết cuốn sách này để lứa du học sinh sau này như em biết được mình đã may mắn thế nào và có quyết tâm hơn trên con đường mình đã chọn dù con đường du học không hề bằng phẳng như mọi người nghĩ, nó trải đầy trông gai và phải có niềm tin, lòng dũng cảm thì mới có thể vượt qua. Mong ngày nào đó có thể vô tình gặp anh, nói chuyện với anh để anh có thể chia sẽ thêm những câu chuyện, kinh nghiệm nhiều hơn nữa. Cảm ơn anh đã truyền cảm hứng cho cả một lứa du học sinh đi sau như em.

2 Với tôi quyển sách này khá thú vị, thú vị ở sự chân thật của nó. Tác giả không tô hồng bức tranh du học của mình, không khiến người đọc ngộ nhận rằng hành trình du học là một hành trình chỉ rực rỡ ánh mặt trời, hào quang. Tác giả đã kể lại đầy xúc động những lúc đi làm thêm để kiếm tiền trang trải việc học, kết thúc công việc lúc ba giờ rưỡi sáng, vội vã chạy để bắt kịp chuyến xe buýt cuối cùng, hay những rào cản về mặt ngôn ngữ (vì người Pháp không thích sử dụng tiếng Anh, chỉ thích sử dụng tiếng Pháp), về chỗ ở, rồi cả những cám dỗ ở nơi đất khách quê người,… Thế nhưng, chính những thách thức ấy lại khiến tác giả trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và tài giỏi hơn. Ngoài ra, điều khiến tôi ấn tượng về quyển sách này là ở cách tác giả kết hợp câu chuyện của mình với địa danh nổi tiếng ở Pháp. Chẳng hạn như ở chương 1 sẽ là "Khải Hoàn Môn: ngày tôi đến", chương 2 là "Tháp Eiffel: nhập học",… Với cách viết mới lạ này vừa giúp tôi hiểu thêm được nhiều địa điểm nổi tiếng ở Pháp, văn hóa Pháp vừa cảm nhận câu chuyện của chính tác giả hay những người bạn của tác giả. Tóm lại, "Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông" là một quyển sách hay mà các bạn nếu muốn hiểu rõ thêm vềhành trình du học thì hãy đọc thử và chiêm nghiệm nó.

3 “Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông” thực sự là một cuốn sách gối đầu giường, một bức tranh chân thực và đong đầy cảm xúc về quãng thời gian tác giả học tập, mưu sinh tại Paris – nơi vốn là kinh đô ánh sáng thế giới, tiêu biểu của hình tượng phố thị xa hoa. Hành trình ấy ghi dấu ấn bởi sự cố gắng không ngừng nghỉ, có máu, mồ hôi và nước mắt về đằng sau những nụ cười. Một người trẻ mạnh mẽ dám lao mình về phía trước đón nhận hàng loạt thử thách, khó khăn để không ngừng vững bước, trưởng thành hơn. Không tô hồng cho bức tranh du học hào nhoáng, cũng không phơi bày những thăng trầm khốc liệt, mà bằng sự từng trải của mình, tác giả đã biến con đường ấy trở thành lối đi của sự dấn thân và tự hoàn thiện. Đan xen những trải nghiệm độc đáo, những chia sẻ mang sắc màu cá nhân là cái nhìn đậm chất nghệ thuật về lịch sử, xã hội, văn hóa, về những điều “rất Pháp” mà tôi đảm bảo bạn sẽ hết sức mến yêu.

4 Sách hay. Nhờ sách mà mình có thêm một góc nhìn khác về paris về pháp. Yêu quá.

5 Quá tuyệt ý chứ. Shop ở HCM mà giao ra HN có 3 ngàyyy. Còn bọc rất cẩn thận. Iuu thươnggg.

Review sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Review sách Tôi Và Paris - Câu Chuyện Một Dòng Sông

Review sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông

Mình nghĩ chắc cũng nhiều bạn giống mình, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến lúc đi làm vẫn luôn ước mơ được một lần cắp sách đến trường tại trời Tây. Có lẽ bây giờ ước mơ đó với mình ngày càng khó thành hiện thực bởi nhiều lý do nhưng khi được một người chị tặng cho cuốn sách ‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’ thì bao nhiêu cảm xúc ùa về. Lật từng trang sách, phiêu theo lời kể của tác giả thì những ước muốn ấy, khao khát ấy vẫn không hề thay đổi. Nằm trong tủ sách ‘Trải nghiệm du học’, ‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’ là câu chuyện về hành trình nơi xứ người, những trải nghiệm chân thực, sống động của chính tác giả Hoàng Long về những năm tháng du học tại Pháp.

Nghe tiêu đề và đọc sơ qua nội dung thì mình đoán nhiều bạn sẽ cho rằng chủ đề du học thật là xa vời với mình, mình không có khả năng hay ý định bước chân vào con đường du học nên cuốn sách này không dành cho mình. Nhưng trên quan điểm cá nhân một người bình thường là mình thì cuốn sách này không chỉ dành cho các bạn đã đang chuẩn bị đi du học mà dành cho tất cả những người trẻ. Với những người trẻ đang chơi vơi giữa những dự định thì nó là nguồn động lực lớn giúp chúng ta thấy bản thân thật may mắn và cần phải cố gắng nhiều hơn. Còn với những bạn đang nuôi dưỡng ước mơ du học thì đây là cẩm nang, là hành trang quý báu, hãy nghiền ngẫm để chuẩn bị tinh thần đối mặt, chiến đấu khi một mình đặt chân tới chân trời mới còn nhiều bỡ ngỡ.

Du học không phải là bến mơ và cuộc sống không phải là màu hồng

Du học – một điều không còn xa lạ, và là ước mơ không chỉ của nhiều bạn trẻ và còn biết bao bậc phụ huynh. Đi du học là cơ hội được học tập tiếp thu những kiến thức từ một nền văn minh mới, một đất nước mới, là cơ hội được bước ra thế giới rộng lớn khám phá tất thảy mọi điều. Nên phần lớn mọi người đều hình dung rằng cứ đi du học là tốt, cứ ra nước ngoài học thì cuộc đời sẽ nở hoa, thảm đỏ trải sẵn hoa hồng và thành công chỉ là một sớm một chiều. Nhưng với ‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’ tác giả không hề tô hồng bức tranh đi du học của mình, không khiến người đọc ngộ nhận rằng du học là một hành trình rực rỡ ánh hào quang. Mà qua câu chuyện của mình, anh Hoàng Long giúp người đọc hiểu rằng du học là một môi trường cực kỳ phức tạp và đầy rẫy chông gai. Thậm chí với những bạn mới vào đời, nếu không đủ bản lĩnh, quyết tâm và một chút từng trải thì du học ở nước ngoài còn nguy hiểm hơn là lao vào cuộc sống xã hội ở Việt Nam.

Bắt đầu hành trình du học ở Pháp là hình ảnh một chàng trai 23 tuổi, nhễ nhại mồ hôi, với gần 100kg hành lý trĩu nặng trên vai và vỏn vẹn 500 đô la trong túi. Có lẽ thứ duy nhất mà anh ấy mang bên mình là niềm tin mãnh liệt để thực hiện giấc mơ và lời tự hứa với mẹ ‘Rồi con sẽ chiến thắng trở về’. Chỉ một tháng trải nghiệm mà tác giả đã vỡ lẽ nhiều điều, về một ngôi trường không phải như Campus, về một Paris không phải là thành phố ‘trong mơ’ – nhất là với một sinh viên nghèo ngoại quốc, biết bao nỗi khốn khó về tìm nơi ở, việc làm thêm, nhưng trên tất cả là nỗi thất vọng về bản thân. Anh – một trong hai sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc nhất khóa của trường Đại học ở Việt Nam, cứ tưởng mình oai hùng, năng động, từng trải lắm nhưng sang đến xứ người thì ngơ ngác như một chú thỏ non, cứ tưởng mình tài giỏi bách nghệ lắm mà hóa ra tiếng Pháp không nói được đã đành, tiếng Anh mười năm đèn sách cũng không xong. Đi học thì bất lực vì không hiểu thầy giáo người Anh giảng bài, ra đường thì gặp rào cản ngôn ngữ (vì người Pháp không thích sử dụng tiếng Anh, chỉ thích sử dụng tiếng Pháp). Với anh Hoàng Long bây giờ hành trình của mình đang được kéo dài bằng niềm tin và hy vọng.

Câu chuyện khiến mình xúc động, lấy nhiều nước mắt và giúp mình hiểu hơn cuộc sống sinh viên nơi xứ người là chia sẻ của tác giả về hành trình đi làm thêm để trang trải việc học. Anh phải làm việc 7/7-14/24, không có thời gian nghỉ ngơi, kết thúc công việc lúc ba giờ rưỡi sáng, vội vã chạy về để bắt kịp chuyến xe buýt cuối cùng, chưa kể là phải làm chui với đồng lương bèo bột, không có hợp đồng gì cả nên không được bảo vệ khi tai nạn xảy ra. Thế nhưng tất cả những mệt nhọc hờn tủi, những áp lực lo lắng bộn bề, những nổi đau thể xác và tâm hồn chẳng ai hiểu thấu và chẳng thể chia sẻ cùng ai. Người thân, bạn bè chỉ biết một nữa, những gì họ nhìn thấy nghe thấy đều là cơ hội, là cuộc sống sung sướng khi được sang xứ người du học. Và rồi khoảnh khắc những giọt nước mắt của một chàng trai nơi xứ người không giấu diếm mà lăn dài trên má khiến mình thực sự cảm động. Nhưng chính những giọt nước mắt lại giúp anh nhẹ lòng hơn, chính những thách thức ấy lại khiến tác giả trưởng thành hơn, giúp anh hiểu ra chỉ một mình mình hiểu hết hoàn cảnh của mình, chỉ một mình mình mới đủ sức vực bản thân dậy, tiếp tục con đường của mình và tin vào thành công.

Du học thật đáng trải nghiệm, nơi bạn sẽ trưởng thành và vững chãi hơn

10 năm sau kể từ khi lần đầu đặt chân sang Pháp, nay là người phụ trách bộ phận phân tích và kiểm soát tài chính của một Công ty chuyên về nghiên cứu, sản xuất năng lượng sạch ở Pháp, tác giả Hoàng Long mới hồi tưởng những gì đã trải qua, đã học hỏi, đã chiêm nghiệm bằng 360 trang sách ‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’ với hi vọng giúp được nhiều bạn trẻ. Trong suốt quãng thời gian tại Pháp ngoài những bỡ ngỡ, nhớ mong, gánh nặng trên trên đôi vai và lo lắng về một tương lai đầy thử thách phía trước thì vẫn luôn có những chương, những áng văn mà tác giả chia sẻ niềm vui, phút giây tận hưởng, hạnh phúc lứa đôi cũng như khoảnh khắc lãng mạn, mơ màng tại Paris. Bởi với tác giả cuộc sống luôn cân bằng và công bằng với những ai biết sống. Mình thực sự ngưỡng mộ tinh thần này.

‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’ – cuộc sống của chàng sinh viên ở Pháp được hiện lên rõ nét, chân thực hơn bao giờ hết. Những câu chuyện đời thường đến những trải nghiệm của tác giả giúp bạn hiểu rõ hơn về Paris, một kinh đô ánh sáng là thế nhưng cũng có những khiếm khuyết, những mặt trái của xã hội phát triển. Hiểu rõ hơn về lịch sử từng dòng sông, từng địa danh nổi tiếng: Nhà thờ Đức bà, Khải Hoàn Môn, Bảo tàng, Đại lộ, …cũng như văn hóa ăn uống, những thói quen, phong tục tập quán của người Pháp. Phía sau đó còn là những suy nghĩ, cảm nhận của riêng tác giả, đây thực sự là một kho tàng kiến thức văn hóa và cũng có thể xem là cẩm nang du lịch đấy ạ.

Những năm tháng ở Paris, ngoài những bài học về tài chính, quan hệ, đối nhân xử thế… thì những thử thách tác giả đã vượt qua trong những năm tháng ấy đã giúp anh trưởng thành và rút ra một phương pháp chung cho cuộc sống của riêng mình: Sống tích cực. Trong bất kỳ câu chuyện, hoàn cảnh nào cũng đều có những mặt khiếm khuyết và những điểm tích cực có thể rút ra. Nếu ta cứ chăm chăm soi mói và phê phán chuyện của người khác hay than vãn kêu ca về chuyện của bản thân, ta sẽ thấy đời sao mà bạc, người sao mà tệ. – Đó chính là cách để tác giả vượt qua những ngày gian khó và đứng vững hơn trên đôi chân của mình.

Mỗi kinh nghiệm, mỗi câu chuyện khi phân tích và nhìn vào những điều tích cực cũng như rút ra một bài học cho mình, ta sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn và con người cũng đẹp hơn

Và rất nhiều kinh nghiệm, bí quyết tác giả muốn gửi gắm đến độc giả

Hãy trang bị cho mình thông tin đầy đủ nhất, chuẩn bị trước tinh thần và kỹ năng (ngoại ngữ, giao tiếp, nấu nướng…) cho những thứ mình sẽ gặp phải, chứ đừng chỉ nhét vào vali của mình những giấc mơ. Không ngừng nâng cao kiến thức xã hội, lịch sử, địa lý… để không phải thua xa bạn bè quốc tế. Biết ta hạn hẹp ở đâu thì phải bù đắp ở đó. Học phải biết rõ tác dụng cái mình đang học, học để trong bất cứ cuộc trò chuyện, trong công việc nào cũng có thể sử dụng kiến thức của mình như những bằng chứng thuyết phục nhất.

Hoàng Long khuyên các bạn du học sinh hãy tranh thủ đi làm thêm, một chút thui cũng tốt. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm giá trị của đồng tiền, khiến bạn tổ chức cuộc sống tốt hơn, hiểu hơn công ơn cha mẹ và khiến bạn trưởng thành với tốc độ mà bạn không thể tin được. Tuy nhiên hãy nhớ đi làm vừa đủ thôi, đi làm chỉ là ‘phương tiện’ cho mục đích chính là học tập. Và trước khi đi làm bạn hãy dành chút thời gian nghiên cứu về luật, về quyền lợi và nghĩa vụ của người làm công để không bị ông chủ chèn ép quá đáng.

Và rất rất nhiều cách các chia sẻ khác: kinh nghiệm thi cử, học ngoại ngữ, vượt qua kỳ phỏng vấn thực tập sinh… nhưng trên hết vẫn là sự chia sẻ về một tinh thần học đến cùng, chơi đến cùng và làm cũng đến cùng. Các bạn sẽ hiểu rõ và bỏ túi cho mình nhiều bí kíp hơn khi đọc từng trang sách ‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’.

‘Tôi và Paris – Câu chuyện một dòng sông’ giúp chúng ta có một góc nhìn chân thực về cuộc sống của du học sinh, vất vả có, hạnh phúc có, thuận lợi có, khó khăn có. Bản thân mình thực sự khâm phục nghị lực phi thường của tác giả, dù xảy ra bao nhiêu chuyện nhưng anh luôn giữ cái nhìn lạc quan, sống hết mình và không quên hết mình giúp người. Mình không chắc có cơ hội sang Paris để học, để chiêm nghiệm những điều anh chia sẻ trong cuốn sách hay không, nhưng có thể nói đây là cuốn sách mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ nhiệt huyết, trải nghiệm lý thú và cả cảm xúc thăng hoa của tác giả. Cuốn sách thực sự là cánh cửa mới để các bạn trẻ bước ra thế giới bên ngoài, nhìn ngắm và chiêm nghiệm.

Mua sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông” khoảng 80.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông Fahasa” tại đây

Đọc sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông ebook pdf

Để download “sách Tôi Và Paris – Câu Chuyện Một Dòng Sông pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86