Tứ Thư Bình Giải

Giới thiệu sách Tứ Thư Bình Giải – Tác giả Lý Minh Tuấn

Tứ Thư Bình Giải

Bộ sách Tứ Thư của Nho giáo ra đời cách nay khoảng hơn 2.000 năm, đã trải qua bao sóng gió theo những giai đoạn thăng trầm của lịch sử Trung Hoa. Lần thì bị Tần Thủy Hoàng đốt, lần thì bị tiêu tan trong các cuộc nội chiến triền miên của Trung Hoa. Do vậy khó tránh được nạn “tam sao thất bản”. Đến đời nhà Tống, bộ sách này mới được các danh Nho tu chỉnh.

Tứ Thư Bình Giải là bộ sách đồ sộ lần đầu tiên được biên soạn bao gồm đủ bốn quyển sách lớn của nền văn học cổ Trung Hoa: Luận ngữ, Mạnh tử, Đại học và Trung dung. Soạn giả không chỉ làm công việc chuyển dịch, mà đặc biệt còn vận dụng những kiến thức chuyên môn của nhiều năm giảng dạy để phân tích và nêu bật từng vấn đề, trong mối quan hệ với xã hội hiện đại. Tứ Thư Bình Giải sẽ giới thiệu đến người đọc toàn bộ những gì tinh hoa và tiêu biểu nhất của 4 quyển sách quý, vốn đã từng được xem là nền tảng của hệ thống giáo dục Trung Hoa qua nhiều ngàn năm nay.

Là một bậc thầy thuộc thế hệ đi trước, nay đã bước sang độ tuổi cổ lai hy, soạn giả Lý Minh Tuấn đã biên soạn công trình này với tấm lòng yêu người thương đời rất đáng trân trọng của một nhà giáo dục đã nhiều năm đứng trên bục giảng. Tôi rất vui khi được hân hạnh giới thiệu với quý độc giả bộ sách này và hy vọng nó sẽ góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống, bởi xét cho cùng thì dù trong bất cứ thời đại nào, ý nghĩa quan trọng nhất của cuộc sống con người vẫn luôn là những giá trị đạo đức và tinh thần tốt đẹp chứ không phải là theo đuổi sự hưởng thụ vật chất. Và với ý nghĩa này thì việc khơi dậy những giá trị đạo đức tốt đẹp trong truyền thống Nho giáo hẳn sẽ mang lại những tác động tích cực nhất định trong việc giúp cho mỗi ngươi chúng ta hướng đến một đời sống tốt đẹp hơn.

Tứ Thư Bình Giải

Tứ Thư Bình Giải

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tứ Thư Bình Giải
  • Mã hàng 8935209631194
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Văn Hóa Hương Trang
  • Tác giả: Lý Minh Tuấn
  • NXB: NXB Tôn Giáo
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 1800
  • Kích thước: 20 x 28 cm
  • Số trang: 1567
  • Hình thức: Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Tứ Thư Bình Giải

Đánh giá Sách Tứ Thư Bình Giải

Đánh giá Sách Tứ Thư Bình Giải

1 Mình nhận sách thấy chất liệu tốt, sách biên tập rõ ràng, nội dung chú thích đầy đủ, mặc dù kiến thức hàn lâm khó hiểu nhưng mà mình vẫn ngẫm được sơ sơ. sẽ cố gắng đọc nhiều hơn.

2 Phải suy nghĩ rất nhiều để lựa chọn giữa 2 quyển giờ nhau mà giá tiền lại khác nhau như vậy. Nhưng cuối cùng vẫn chọn bản này. Bản thân thật sư rất hài lòng về chất lượng giấy và khổ giấy. Tuy có chút không hài lòng nhỏ là giấy có chút bẩn.

3 Dành cho bất kỳ ai muốn tu thân. Tìm hiểu để thấy tư tưởng của Khổng Tử có giá trị cho đến ngày này như thế nào? Phải nói là vượt thời gian! Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tác Giả!

4 Mình mua lâu rồi nay mới lên nhận xét. Thật sự thì nếu quyển này có giá gấp đôi hay gấp ba đi nữa thì mình cũng mua.

5 Quyển kì thư thật hay để nghiên cứu. Tuy nhiên, cố gắng dịch – hiểu trước khi xem lời bàn sẽ hấp dẫn hơn.

Review sách Tứ Thư Bình Giải

Là một bậc thầy thuộc thế hệ đi trước, nay đã bước sang độ tuổi cổ lai hy, soạn giả Lý Minh Tuấn đã biên soạn công trình này với tấm lòng yêu người thương đời rất đáng trân trọng của một nhà giáo dục đã nhiều năm đứng trên bục giảng. Cuối cùng cũng sẽ ổn thôi. Tôi rất vui khi được hân hạnh giới thiệu với quý độc giả bộ sách này và hy vọng nó sẽ góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống, bởi xét cho cùng thì dù trong bất cứ thời đại nào, ý nghĩa quan trọng nhất của cuộc sống con người vẫn luôn là những giá trị đạo đức và tinh thần tốt đẹp chứ không phải là theo đuổi sự hưởng thụ vật chất. Ôi không!Tôi làm sai rồi! Và với ý nghĩa này thì việc khơi dậy những giá trị đạo đức tốt đẹp trong truyền thống Nho giáo hẳn sẽ mang lại những tác động tích cực nhất định trong việc giúp cho mỗi ngươi chúng ta hướng đến một đời sống tốt đẹp hơn. Ôi không!Tôi làm sai rồi!. Ôi không!Tôi làm sai rồi!

Tứ Thư gồm 4 quyển: Đại Học, Trung Dung, Luận Ngữ và Mạnh Tử là kinh điển Nho gia, gồm những lời dạy sâu sắc của cổ nhân trên con đường tiến đức tu nghiệp. Bộ Tứ Thư viết theo lối hành văn thời cổ, nên độc giả nào không rành văn ngôn, không biết lịch sử và lễ chế cổ đại Trung Hoa thật khó lòng hiểu được bộ sách này.
Dịch bộ sách này, ngoài cuốn Luận Ngữ của cụ Nguyễn Hiến Lê phải kể đến bộ Tứ Thư của học giả Đoàn Trung Còn. Cụ Lê không dịch trọn Tứ Thư, mà hiện nay cuốn Luận Ngữ của cụ cũng chưa được tái bản. Cụ Đoàn Trung Còn dịch trọn bộ nhưng hầu như chỉ dịch mà ít giải thích nên gây nhiều khó khăn cho người đọc.

Khắc phục những hạn chế trên, tác giả Lý Minh Tuấn, với kinh nghiệm hơn 40 năm giảng dạy về Triết Đông đã dịch trọn Tứ Thư và giải thích kỹ càng, cân nhắc, thận trọng từng câu, chữ trong đó. Điều đó cho thấy sự trân trọng của tác giả đối với lời dạy hiền thánh thời xưa, cũng nhằm tránh cho độc giả những hiểu lầm đáng tiếc về lời dạy của người xưa.

Nhân đọc qua tác phẩm, bản thân tôi nhận thấy cách giải thích của tác giả rất hợp lý, văn phong gãy gọn, bao quát cả hình nhi thượng học và hình nhi hạ học của Nho gia, điều này rất ít người làm được. Dù vậy, cách bình dịch ít nhiều cũng mang tính chủ quan và sai sót khó tránh, điều này xin tùy lòng độc giả đánh giá.

Do in chung một bộ nên sách nên khá nặng (3.4 kg) dày 1568 trang nên gây khó cho việc cầm đọc. Tuy nhiên, sách in khổ lớn (20×28 cm), chữ to, bản in sửa khá kỹ nên ít sai sót cả Hán văn lẫn Việt văn. Đây là bộ sách quý mà ai muốn tìm hiểu Nho giáo nói riêng và Triết học Đông Phương nói chung không thể bỏ qua. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Mua sách Tứ Thư Bình Giải ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tứ Thư Bình Giải” khoảng 416.000đ đến 418.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tứ Thư Bình Giải Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tứ Thư Bình Giải Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tứ Thư Bình Giải Fahasa” tại đây

Đọc sách Tứ Thư Bình Giải ebook pdf

Để download “sách Tứ Thư Bình Giải pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 30/06/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86