“SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

Giới thiệu sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học – Tác giả DR Emma Hepburn

“SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

Một cuộc sống không có thất bại chỉ có trong truyện cổ tích.

Một tâm trí khỏe mạnh cũng chẳng thể nào “thiếu vắng” những cảm xúc tiêu cực.

Thay vì tích cực “ôm lấy” những cảm xúc khó chịu và mệt mỏi ấy, hãy cho phép bản thân đối diện và “xử lý” chúng tốt nhất có thể.

Bằng cách sử dụng các hình minh họa đặc trưng của mình, nhà tâm lý học lâm sàng – Tiến sĩ Emma Hepburn sẽ giới thiệu những “công cụ” thiết thực và đã qua kiểm chứng của bà để chăm sóc sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn mỗi ngày. Từ việc xác định điều gì gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho đến việc vượt qua nỗi sợ phạm sai lầm, cuốn sách đem đến một “bộ công cụ cho cuộc sống hiện đại” giúp bạn trau dồi những thói quen tích cực, cảm thấy tự tin hơn, hạnh phúc hơn và hài hòa với chính mình.

 • Kêu gọi và kiểm soát cảm xúc của hội chứng kẻ mạo danh
 • Trả lời lại “nhà phê bình nội tâm” của bạn
 • Nhận thức và theo dõi năng lực cảm xúc của bạn
 • Phát hiện những suy nghĩ không có ích và phát triển những suy nghĩ hữu ích hơn
 • Hiểu chu kỳ cảm xúc ảnh hưởng đến bạn như thế nào
 • Xác định điều gì gây lo lắng cho bạn và cách ngăn chặn nó
 • Vượt qua nỗi sợ phạm sai lầm
 • Phát hiện và gọi tên “thảm họa” của bạn
 • Điều chỉnh các quyết định và hành động để phù hợp với các giá trị cốt lõi của bạn

Và điều quan trọng là khi bạn dành sự tôn trọng, tử tế và vị tha cho bản thân, bạn sẽ thấy rằng mọi thành công trong cuộc sống này không phải may mắn, là do bạn hoàn toàn xứng đáng có được mà thôi.

Về tác giả:

Tiến sĩ Emma Hepburn là một nhà tâm lý học lâm sàng đã làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm sức khỏe, tâm thần kinh, sức khỏe cho người trưởng thành, sức khỏe cho trẻ em và thai sản.

Emma luôn sẵn sàng giúp mọi người chủ động chăm sóc sức khỏe tâm thần của họ. Cô ấy đã tự minh họa những thông tin về tâm lý học và chia sẻ chúng trên mạng xã hội nhằm đưa tâm lý học lâm sàng ra ngoài phòng khám để nhiều người có thể tiếp cận thông tin và nhận được nhiều lời khuyên giá trị.

Emma Hepburn đã nhận được giải thưởng từ Thủ tướng Vương quốc Anh vào năm 2021. Bạn có thể theo dõi các bức vẽ của cô ấy trên Instagram và Facebook tại @thepsychologymum.

“SƠ CỨU” CẢM XÚC - Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học
“SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học
 • Mã hàng 8935325016844
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả DR Emma Hepburn
 • Người Dịch Long Vũ
 • NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 210
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 14.5 x 0.9 cm
 • Số trang 192
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

Đánh giá Sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC - Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học
Đánh giá Sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

5 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

Review sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC - Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học
Review sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học

MẠNG XÃ HỘI VÀ SỨC KHỎE TINH THẦN

“Giới trẻ ngày nay hay mắc bệnh tâm lý là do chúng nó cứ suốt ngày cắm đầu dùng điện thoại!”- Bạn nghe câu nói này có thấy quen không?

Một điều không thể phủ nhận trong xã hội hiện đại ngày nay đó là điện thoại thông minh và mạng xã hội đã có những tác động sâu sắc đối với đời sống tinh thần của mỗi người theo nhiều cách khác nhau.

Mạng xã hội được thiết kế để làm cho chúng ta cảm thấy bị “nghiện”, và trước khi kịp nhận ra, bạn đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho chúng. Việc sử dụng mạng xã hội có thể cuốn chúng ta vào vòng xoáy vô tận của thông tin không có điểm dừng, khiến chúng ta không có thời gian để nghỉ ngơi và cảm nhận thế giới xung quanh. Đây còn là không gian nơi mọi người so sánh và “soi mói” nhau nhiều hơn bao giờ hết. Chúng ta có xu hướng so sánh cuộc sống của những người trông có vẻ hoàn hảo với cuộc sống không-được-hoàn-hảo-cho-lắm của chính chúng ta. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự nhận thức hạn hẹp về sự “bình thường” của cơ thể trên mạng xã hội có thể khiến phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ, cảm thấy tồi tệ về bản thân (và điều này ngày càng được ghi nhận nhiều hơn đối với nam giới).

Tất nhiên, mạng xã hội cũng có những mặt tích cực. Chúng ta tương tác với những người khác, chia sẻ sự sáng tạo của bản thân, tìm kiếm sự kết nối trong một cộng đồng rộng lớn và học hỏi từ đó. Mạng xã hội cũng cung cấp những thông tin bổ ích, những tài liệu, cũng như việc giải trí sau những căng thẳng, mỏi mệt. Việc chăm sóc tâm trí không phải là từ chối sự tồn tại của những phương tiện truyền thông xã hội; đó là việc đảm bảo việc sử dụng nền tảng này đem đến những mặt tích cực và bạn cần nhận biết được những dấu hiệu khi những vấn đề bắt đầu phát sinh.

Cho dù như thế nào, mạng xã hội vẫn sẽ luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta, điều quan trọng nhất cần làm lúc này là kiểm soát và khống chế tầm ảnh hưởng của chúng chứ không phải là né tránh và đổ lỗi.

NĂM CỘT TRỤ CỦA SỨC KHỎE TINH THẦN

Trong cuốn sách “Sơ cứu cảm xúc” có giới thiệu đến khái niệm “năm cột trụ của sức khỏe tinh thần”. Mỗi cột trụ tương ứng đến những giá trị nhất định cho cuộc sống, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần và tâm trí của bạn.

✨ Cột trụ thứ nhất: Sự kết nối

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc có được những mối quan hệ tốt đẹp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta có được sức khỏe và sự hạnh phúc. Nhìn chung, khi được bao quanh bởi những mối quan hệ đem lại những trải nghiệm thú vị, cảm xúc tích cực có thể giúp chúng ta giải quyết các tình huống khó khăn trong cuộc sống, mở rộng tư duy và nhìn ra những góc nhìn khác nhau trong cùng một vấn đề. Việc học hỏi và quan sát từ mọi người xung quanh rất tốt cho sức khỏe tinh thần cũng như phát triển tâm trí của chúng ta.

Tương tự, khi phải trải qua những cảm xúc tiêu cực, chúng ta thường muốn ở một mình và không muốn có sự hiện diện và can thiệp từ người khác. Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu thử kết nối với những người khiến bạn cảm thấy thoải mái, tin tưởng, có cùng sở thích và giá trị sống. Ngay cả khi đang phải đương đầu với khó khăn, bạn cũng nên nỗ lực tạo ra và duy trì các mối quan hệ, điều này có thể đem lại những lợi ích không ngờ cho bạn cũng như tâm trí của bạn.

✨Cột trụ thứ hai: Sự chủ động

Tập thể dục giúp máu được lưu thông qua cơ thể, giữ cho các cơ quan, cùng với tĩnh mạch và động mạch hoạt động tốt (và có rất nhiều những cơ quan như vậy trong não của bạn), mang lại cho bạn cảm giác tích cực và giải phóng một số chất hóa học như endorphin – tạo ra cảm giác dễ chịu và giảm phản ứng gây căng thẳng. Tập thể dục đã được chứng minh là cải thiện chức năng của não cũng như các quá trình nhận thức bao gồm sự chú ý, tập trung và học hỏi, tiếp nhận thông tin.

Tuy nhiên, để có được ý chí và động lực bắt đầu cũng như duy trì việc tập luyện thường xuyên cũng không hề đơn giản. Để làm được điều này, bạn cần chuyển sự chú trọng trong suy nghĩ sang mong muốn trở nên chủ động hơn. Hãy bắt đầu bằng việc di chuyển và thực hiện các bài tập thể chất đơn giản. Đừng coi thường các hoạt động thể chất chỉ vì chúng “không phải là những hoạt động truyền thống” – “vận động” có thể là chạy hoặc đi bộ, nhưng cũng có thể là dọn dẹp, tập yoga, làm vườn, nhảy nhót trong bếp hay thậm chí là ca hát. Những bài tập về thể chất, tuy đơn giản nhưng thú vị nên được đưa vào cuộc sống của bạn một cách lâu dài.

✨ Cột trụ thứ ba: Sự nhận thức

Phần lớn không gian suy nghĩ trong não bộ được lấp đầy bởi những kinh nghiệm trong quá khứ và những viễn cảnh trong tương lai. Bộ não của bạn đang thực hiện một số chức năng chính của nó, như cấu tạo trí nhớ, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và dự đoán những điều sắp xảy ra. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại chiếm quá nhiều không gian trong não bộ, đến mức bạn không còn chú tâm vào những điều
đang xảy ra ở thời điểm hiện tại. Bạn cần phải nhận thức được cảm xúc và suy nghĩ của bản thân kịp thời để có thể phát hiện ra các vấn đề và đưa ra những hành động hợp lý.

Bạn có thể đưa ra những tín hiệu cho cơ thể để nó giúp bạn hiểu được cảm giác và nhu cầu của bản thân. Ví dụ, khi làm việc, thỉnh thoảng bạn hãy dừng lại để suy nghĩ về cảm giác của cơ thể. Cơ thể bạn có cần nghỉ ngơi hay không? Mọi thứ có đang diễn ra quá nhanh không? Quan sát nhịp thở của bạn trong một vài phút. Đặc biệt, khi đang trải qua những cảm xúc khó khăn, hãy quan tâm đến những kiểu suy nghĩ khác nhau mà bạn có, từ đó quyết định suy nghĩ nào nên được để tâm, suy nghĩ nào chỉ là nhất thời và cần nhanh chóng loại bỏ.

✨ Cột trụ thứ tư: Sự học hỏi

Việc học hỏi khiến não bộ luôn giữ được sự chủ động, hình thành những mối liên hệ mới, phát triển những ý tưởng mới. Khi không ngừng học hỏi và nâng cao hiểu biết, não bộ của chúng ta cũng sẽ phát triển ở cấp độ tế bào. Về cơ bản, việc học hỏi giống như một phương thức rèn luyện trí não.

Việc học ở đây không chỉ giới hạn trong những kiến thức trên sách vở, ở trường lớp hay ôn luyện cho các kỳ thi; học là quá trình không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ mà não bộ có thể khám phá. Đó có thể là đọc về điều gì đó mới, khám phá một địa điểm mới, bắt tay vào làm những hoạt động mà bạn chưa từng thử sức trước đây,…

✨ Cột trụ thứ năm: Sự cho đi

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ helper’s high? Đây là một thuật ngữ tâm thần, miêu tả sự thỏa mãn về tâm lý khi bạn giúp đỡ người khác. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc làm này sẽ dẫn đến sự tích cực trong cảm xúc của bạn như cảm thấy tốt hơn, giải tỏa căng thẳng cũng như phát triển các mối quan hệ xã hội. Đồng thời việc giúp đỡ người khác cũng giúp giảm huyết áp, phát triển sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Trên thực tế, hành động giúp đỡ người khác đem lại những lợi ích tuyệt vời đến “người giúp đỡ” hơn là “người được giúp đỡ”.

Ở mức độ cơ bản, hãy bắt đầu bằng việc lắng nghe ai đó khi họ cần, đề nghị giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, thể hiện cảm xúc biết ơn đối với những người ta yêu quý. Nếu bạn đã thực hiện được những điều này, hãy thử tiến thêm một bước nữa. Bạn có thể đăng ký tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động do địa phương tổ chức hoặc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn mà bạn vô tình gặp. Có rất nhiều cách để cho đi, bạn chỉ cần bắt đầu bằng việc quan tâm và lồng ghép những hành động tích cực này vào cuộc sống hàng ngày.

Mua sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn ““SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học” khoảng 104.000đ đến 107.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 ““SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 ““SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 ““SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học Fahasa” tại đây

Đọc sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học ebook pdf

Để download “sách “SƠ CỨU” CẢM XÚC – Nhận thức và kiểm soát cảm xúc tiêu cực như một nhà tâm lý học pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *