Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Giới thiệu sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt – Tác giả Trần Quang Đức

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

““… không chỉ như suối nguồn tuôn chảy về kiến thức mà nhiều quãng là sự cô đọng, nhấn nhá của từng ngụm trà được ủ vừa đủ, rót ra đúng lúc. Có hương thơm thoảng của hoa và cỏ lá rừng già, có cái chát nhẹ nhưng ngọt dịu cuống lưỡi, có cái thanh mát như bạc hà lẩn khuất, uống rồi vẫn còn dư vị đâu đây, còn muốn nâng chén lên tiếp tục thưởng thức.”
– Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam
“Mỗi người, khi cầm cuốn sách này lên và đọc sẽ tìm thấy trong nó những điều thú vị riêng. Với riêng tôi, khi đọc Chuyện Trà, tôi thấy mình thêm một lần được nghe thấy tiếng của cha ông.”
– Nguyễn Quốc Vương

Vẫn nghiêm cẩn, công phu, sắc sảo như trong Ngàn năm áo mũ, nhưng thêm vào đó vẻ phóng khoáng, tươi mới từ những chuyến đi và những trải nghiệm riêng, Trần Quang Đức trở lại để kể về một thức uống có lịch sử lâu đời của người Việt. Trong khoảng thinh không lắng đọng, câu chuyện trà hiện lên qua giọng kể của anh, từ nơi rừng núi bạt ngàn đến chốn phòng văn thanh nhã, từ thuở sơ khai dân dã cho đến hình thái tinh xảo dụng công. Vượt qua tất cả các giới hạn về không gian và thời gian, trà ngày nay vẫn kết nối con người trong một thế giới tinh thần dung dị, khiến những dao động trong lòng ta dần chậm lại, nhịp nhàng hơn, tiến tới một sự cân bằng thật đẹp.

“Trà không phải là trà, Chuyện trà cũng đâu chỉ có chuyện trà thôi đâu! Đặt Chuyện trà xuống, sẽ có hàng ngàn chuyện trà khác tiếp tục ra đời…” – Nguyễn Sử

________

Trần Quang Đức sinh năm 1985 tại Hải Phòng. Năm 2013, Ngàn năm áo mũ – công trình đầu tiên của anh được xuất bản, bổ sung những nét phác họa chi tiết hơn vào khoảng trống mờ nhạt mênh mông của lịch sử trang phục Việt Nam, đồng thời thổi một luồng gió mới, góp phần thúc đẩy phong trào cổ phục cũng như cổ phong trên cả nước. Từ đó đến nay, anh vẫn luôn giảng dạy Hán Nôm và tư tưởng phương Đông, truyền đam mê lịch sử và văn hóa truyền thống cho người học nhiều lứa tuổi.

Trần Quang Đức đồng thời là dịch giả của các tác phẩm Trà kinh (2008), Chuyện tình giai nhân (2011) và Trường An loạn (2012).

Chuyện Trà - Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt
  • Mã hàng 8935235232303
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Trần Quang Đức
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì: 25 x 17 cm
  • Số trang: 352
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Đánh giá Sách Chuyện Trà - Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Đánh giá Sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

1 Mình đang mong muốn tìm hiểu về trà Việt thì tình cờ thấy quyển này. Rất nhiều thông tin bổ ích! Biết ơn tác giả đã dành thời gian nghiên cứu và chia sẻ đến mọi người

2 Mình mua cuốn này ba phần là vì muốn tìm hiểu văn hóa còn đến bảy phần là vì tò mò :v Bố mình là một người nghiện trà nên mình muốn mua về cho bố đọc cùng.

3 Giao hàng khá nhanh. Nộidung nhìn khá thu hút nhưng tiki gói hàng chán quá, chỉ để sách vào chứ ko bọc bảo vệ gì cả.

4 Hài lòng với quyển sách này, in ấn đẹp, có nhiều tư liệu nhưng chưa bàn đến cách uống trà của người bình dân thời Pháp thuộc… (trà Huế).

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Review sách Chuyện Trà - Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Review sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Không cảm thấy nuối tiếc thời gian để đợi chờ một cuốn sách hay về trà mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. Quả thực “Chuyện Trà” là một cuốn sách tuyệt vời cho tất cả mọi người, cho không chỉ những người yêu trà mà ngay cả những người muốn thay đổi bản thân từ các góc nhìn của trà.

“Chuyện trà – Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt” được phát hành gần đây, ấn tượng ngay với bạn đọc từ cái nhìn đầu tiên, từ bìa sách sinh động đến lời giới thiệu “đánh trúng tiếng lòng” của nhiều người đang khao khát mở mang tri thức trà.

“Chuyện Trà” là giọng kể đầy dung dị của tác giả Trần Quang Đức, “Ngàn năm áo mũ” đi qua, vẫn là bức tranh ấy của người Việt nhưng “Chuyện trà” là sợi dây kết nối con người lại gần hơn với con người.

Nhiều người vẫn hay đặt câu hỏi, Trà từ đâu mà có? Có từ khi nào ? Tại sao lại gọi là trà mà không gọi bằng những cái tên khác ? Người Việt thưởng trà như thế nào? ….Cuốn sách “Chuyện Trà” sẽ hé lộ cho bạn hệ thống những kiến thức từ cổ chí kim, từ đông sang tây mà chẳng hề khô khan, nhàm chán.

Nguồn cội của trà dần dần được tác giả hé lộ bằng những nghiên cứu từ nhiều tài liệu cổ qua hàng ngàn năm lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới. “Chuyện trà” giúp độc giả có cái nhìn chi tiết về quá trình hình thành, phát triển và phổ biến của nền văn hóa trà đến với con người. Đó cũng là những đánh giá dựa trên lịch sử của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại được nhiều vĩ nhân nghiên cứu và viết lại.

“ Kể từ thời Trung Đường (766-835), trà đã trở thành nhu yếu phẩm trong đời sống thường nhật, ai ai cũng có nhu cầu uống trà. Tầng lớp trí thức Trung Hoa vẫn tiếp tục nghiền ngẫm từ nguồn trà, nguồn nước, cách chế tác cho tới cách đun pha, cốt sao chế ra được bát trà ngon, tinh tế nhất.”

Những câu chuyện thú vị chưa dừng lại ở đó, Trà Hương Sắc và Trà Thưởng Thức lần lượt cho ta có cái nhìn vô cùng chi tiết về kỹ thuật tạo nên thức trà ngon, sử dụng những dụng cụ pha trà như thế nào, cũng như những cách để pha một ấm trà ngon trong lịch sử người Việt, cũng được đưa vào trang sách một cách đầy hấp dẫn, cuốn hút. Đó không còn là kể mà là chia sẻ một cách đầy cảm hứng và chi tiết.

“Đã có đủ nhất nước nhì trà, phần còn lại tam pha tứ ấm, kể cũng không ít sự nhiêu khê. Do thú thưởng thức trà chuyên ở ta từng khuất lấp trong một thời gian dài, sự đời lại lắm tuồng dâu bể, thành thử sau này người ta quay lại phục cổ, từ cách pha rót, dưỡng ấm cho tới việc thưởng hương phẩm vị , mỗi “ trà sư ” là mỗi câu chuyện riêng về trà, về truyền thống, về sự thuần Việt”

Song song với đó, trà đến với tinh thần của con người một cách đầy phóng khoáng. Tuy cảnh ngộ, lối sống khác nhau, đời ai cũng trải qua nhiều sóng gió nhưng giữa họ được gắn kết bởi những thú vui tinh thần từ thưởng trà và viết lách. Dăm ba câu chuyện trò dung dị bên chén trà cũng giúp lan tỏa, truyền bá trà đến gần hơn với nhiều người.

Bạn đọc đừng quên đọc những áng thơ văn về trà, nó giúp ta thỏa mãn tinh thần thưởng trà, nó cũng như minh chứng cho một nền văn minh lịch sử ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội qua hàng nghàn năm.

Gấp lại cuốn sách “Chuyện Trà – Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt” càng cho ta cảm nhận được sự tâm huyết cũng như lượng kiến thức đa dạng của tác giả, đó không chỉ là một câu chuyện về trà mà rõ ràng là một sự “ gợi mở muôn vàn kết nối giữa quá khứ với hiện tại, giữa nét đẹp truyền thống với nhịp sống tân thời …” Câu chuyện đó giống như một tách trà mang vị chát nhẹ mà hậu ngọt, cũng mang đến điều thú vị như dư vị mỗi tách trà.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn những tâm tư tình cảm mà tác giả gửi gắm trong từng câu chữ, hãy mua, đọc và cảm nhận cuốn “Chuyện trà – Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt” nhé! Quý trà hữu có thể liên hệ với Yêu trà Việt để có được cuốn đặc biệt với chữ ký tặng của chính tác giả Trần Quang Đức.

Mua sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt” khoảng 188.000đ đến 217.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt Fahasa” tại đây

Đọc sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt ebook pdf

Để download “sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 21/08/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86