Cơ Sở Của Hình Học

Giới thiệu sách Cơ Sở Của Hình Học – Tác giả Richard Fitzpatrick

Cơ Sở Của Hình Học

“Euclid viết sách Cơ Sở Của Hình Học ở Alexandria khoảng 300 năm trước Công nguyên.

() Trải qua 2400 năm, các mệnh đề phát biểu và chứng minh trong Cơ Sở Của Hình Học vẫn còn tươi tắn một cách đáng ngạc nhiên. Từ hình học tam giác mà chúng ta học những năm cấp hai, cho đến chứng minh tuyệt đẹp bằng phản chứng cho sự tồn tại vô hạn những số nguyên tố, từ thuật toán Euclid tìm ước số chung lớn nhất mà chúng ta vẫn phải học trong giáo trình cơ sở toán học trong tin học, cho đến chứng minh không tồn tại khối đều nào khác ngoài năm khối đều của Platon, đều là những nội dung đã được triển khai một cách đầy đủ trong Cơ Sở Của Hình Học.

Đấy có lẽ là những lý do tại sao Cơ Sở Của Hình Học được coi là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng nhất tới sự phát triển của văn minh nhân loại. Sách đã được tái bản hàng ngàn lần, số lần tài bản có lẽ chỉ thua Kinh Thánh. Từ thời kỳ Phục hưng cho đến đầu thế kỷ hai mươi, sách của Euclid được coi là một trong những quyển sách mà người học phải đọc.”

Cơ Sở Của Hình Học

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cơ Sở Của Hình Học
  • Mã hàng 8794069302862
  • Tên Nhà Cung Cấp ZenBooks
  • Tác giả: Richard Fitzpatrick
  • NXB: NXB Tri Thức
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
  • Số trang: 376
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Cơ Sở Của Hình Học

Đánh giá Sách Cơ Sở Của Hình Học

Đánh giá Sách Cơ Sở Của Hình Học

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Cơ Sở Của Hình Học

Review sách Cơ Sở Của Hình Học

Review sách Cơ Sở Của Hình Học

Những mệnh đề “Mọi góc vuông đều bằng nhau” hoặc “Đường thẳng có thể kéo dài vô tận” sẽ được chứng minh thuyết phục trong tác phẩm “Cơ sở của hình học” của Euclid.

Để toán học trở thành một phần của khoa học tự nhiên hấp dẫn con người qua những công thức, con số và tính ứng dụng cao trong thực tiễn như ngày nay, lịch sử đã ghi công rất nhiều danh nhân lỗi lạc góp phần định hình, phát triển nó. Trong đó, tên tuổi nhà toán học Euclid được ghi danh trong lâu đài toán học với danh hiệu “Cha đẻ của hình học”.

Nói tới Euclid, cuộc đời của ông không được biết đến đầy đủ. Tự điển danh nhân thế giới của Trịnh Chuyết xếp ông vào hàng ba nhà toán học giỏi nhất của Hy Lạp cổ đại, cùng Archimède, Apollinos.

Cuốn Tự điển danh nhân cũng thống kê danh sách tác phẩm gắn liền tên tuổi “Cha đẻ của hình học” như: Quang học, Phản xạ học.

Từ điển tiểu sử khoa học cho hay cuộc đời Euclid được biết đến qua hai sự kiện.

Thứ nhất, ông sống sau thời Plato (mất khoảng năm 347 TCN) và trước Archimède (sinh năm 287 TCN).

Thứ hai, ông sống và làm việc ở Alexandria. Tại nơi này, khoảng năm 300 TCN, ông đã viết sách Cơ sở của hình học.

Cùng những tác phẩm được kể ở trên, Cơ sở của hình học là tác phẩm góp phần làm nên tên tuổi của ông, khi đây là bộ sách được xem là có ảnh hưởng nhất trong lịch sử toán học thế giới.

GS Ngô Bảo Châu, trong lời giới thiệu cho ấn bản tiếng Việt của tác phẩm, đã nhận định: “Theo một nghĩa nào đó, Cơ sở của hình học là quyển sách thuần túy toán học đầu tiên của nhân loại và là tờ giấy khai sinh ra toán học như bộ môn độc lập, tuy vẫn còn là một bộ phận của triết học”.

Không chỉ thế, Từ điển tiểu sử khoa học còn thông tin: Cơ sở của hình học được tái bản hàng nghìn lần, chỉ sau kinh thánh, nên có thể nói tác phẩm này “để lại ảnh hưởng to lớn đến tư duy của con người mạnh mẽ hơn bất cứ tác phẩm nào khác, ngoại trừ kinh thánh”.

Về mặt nội dung, những ai không thích làm bạn với những con số, các loại hình bình hành, vuông, chữ nhật… hẳn dễ bỏ qua Cơ sở của hình học. Nhưng ở chiều ngược lại, những người yêu thích khoa học tự nhiên lại vô cùng hứng thú.

Cơ sở của hình học dù ra cả trước khi toán học được gọi là… toán học, hình học được gọi là… hình học, nhưng nó là tác phẩm mà nhờ đó, như lời GS Ngô Bảo Châu giới thiệu rất hình tượng “lớn lên từ Cơ sở của hình học, toán học đã đi những bước rất xa”.

Đọc tác phẩm này, độc giả tùy vào sự hiểu biết của mình, sẽ gặp lại những mệnh đề đã được học trên ghế nhà trường hay trải nghiệm trong thực tế.

Đó có thể là “Qua hai điểm bất kỳ, luôn luôn vẽ được một đường thẳng”; “Với tâm bất kỳ và bán kính bất kỳ, luôn luôn vẽ được một đường tròn”; hoặc “Mọi góc vuông đều bằng nhau”; “Đường thẳng có thể kéo dài vô tận”…

Mua sách Cơ Sở Của Hình Học ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cơ Sở Của Hình Học” khoảng 114.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cơ Sở Của Hình Học Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cơ Sở Của Hình Học Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cơ Sở Của Hình Học Fahasa” tại đây

Đọc sách Cơ Sở Của Hình Học ebook pdf

Để download “sách Cơ Sở Của Hình Học pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Siêu thị sách 86