Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

Giới thiệu sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi – Tác giả Giản Tư Trung

Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

Sách “SƯ PHẠM KHAI PHÓNG – THẾ GIỚI, VIỆT NAM & TÔI” sắp được ra mắt sẽ chia sẻ một số góc nhìn riêng của tác giả Giản Tư Trung và tổng hợp những phương pháp sư phạm từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, từ thế giới đến Việt Nam, từ đó mỗi người có thể tự hình thành nên một phương pháp sư phạm hiệu quả hơn và nhân văn hơn cho riêng mình trong mọi bối cảnh giáo dục.

Tác giả chọn khai thác “phương pháp sư phạm” vì đây là linh hồn và là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô và từng ngôi trường ở bất cứ nơi đâu. Bởi lẽ, chúng ta muốn đào tạo ra những con người như thế nào thì cần áp dụng những phương pháp sư phạm tương ứng. Đồng thời, theo quan điểm của tác giả thì: “Dạy chính là giúp người khác học”, và “Khai phóng chính là khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng của mình”, thế nên, trọng tâm của phương pháp sư phạm chính là “giúp người khác học” thế nào để họ có thể “Tự lực Khai phóng” bản thân, có thể “Tự lực Khai mở Tâm trí và Giải phóng Tiềm năng” của chính mình.

Trong sự học thời nay, việc ta biết nhiều bao nhiêu chưa phải là điều quan trọng, mà quan trọng là ta làm được gì với những điều mình biết. Do vậy, cuốn sách này còn gợi mở những nguyên lý và phương pháp sư phạm mà các nhà trường, thầy cô và phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn áp dụng trong bối cảnh giáo dục cụ thể, từ đó cải thiện công việc giảng dạy và sự nghiệp giáo dục của mình.

Đây là cuốn sách do Tác giả, Nhà hoạt động giáo dục, Tiến sĩ Giản Tư Trung dày công thực hiện trong suốt nhiều năm, với sự trợ giúp của các cộng sự ở Viện Giáo Dục IRED. Cuốn sách gần đây nhất của Ông là “Đúng Việc – Một góc nhìn về câu chuyện khai minh” đã được tái bản đến lần thứ 11. Với tác phẩm tiếp theo này, Ông chuyên tâm đào sâu về giáo dục và sư phạm để tiếp tục sứ mệnh góp phần thúc đẩy sự hình thành và phát triển của Giáo dục Khai phóng tại Việt Nam của Viện IRED.

ĐÔI DÒNG VỀ TÁC GIẢ GIẢN TƯ TRUNG

Tác giả Giản Tư Trung hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE, Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Sách Hay và Chủ nhiệm Học bổng Lãnh đạo Khai phóng IPL Scholarship.

Ông nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL).

Với những cống hiến của Ông cho giáo dục, Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đã vinh danh Ông là một Nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.

Sư Phạm Khai Phóng - Thế Giới, Việt Nam Và Tôi
Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi
 • Mã hàng 8935280501072
 • Tên Nhà Cung Cấp Viện Quản lý PACE
 • Tác giả Giản Tư Trung
 • NXB Tri Thức
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 800
 • Kích Thước Bao Bì 22 x 14 x 2.8 cm
 • Số trang 496
 • Hình thức Bìa Cứng
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

Đánh giá Sách Sư Phạm Khai Phóng - Thế Giới, Việt Nam Và Tôi
Đánh giá Sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

1 Có dịp biết đến nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung qua Vietcetera và thực sự thích cách thầy truyền đạt tư tưởng giáo dục đến người nghe đúng là dễ hiểu và cô đọng. Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách dành cho tất cả những ai đang quan tâm về giáo dục.

2 Sách giao còn mới, được bọc kiếng, đọc qua 1 vài trang thôi nhưng thấy đây là cuốn sách cần thiết không chỉ cho các nhà giáo, mà còn cho các bậc cha mẹ và những ai quan tâm đến giáo dục.

3 Tôi là giáo viên, những điều trong sách viết giúp tôi mở mang hiểu biết và áp dụng để thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn

4 Cuốn sách vô cùng giá trị. Cảm ơn tác giả Giản Tư Trung đã mang đến nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng.

5 Sách hay nên đọc, thay đổi tư duy về tiếp cận tri thức trong bối cảnh toàn cầu hoá, cách mạng 4.0

Review sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

Review sách Sư Phạm Khai Phóng - Thế Giới, Việt Nam Và Tôi
Review sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi

Tiến sĩ, nhà giáo dục Giản Tư Trung vừa giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Sư phạm khai phóng: Thế giới, Việt Nam và tôi”.

Cùng với cuốn sách gần đây nhất “Đúng việc – Một góc nhìn về câu chuyện khai minh” đã được tái bản lần thứ 12, đến “Sư phạm khai phóng: Thế giới, Việt Nam và tôi”, tác giả Giản Tư Trung chuyên tâm đào sâu về giáo dục và sư phạm để tiếp tục sứ mệnh góp phần thúc đẩy sự hình thành và phát triển của Giáo dục Khai phóng tại Việt Nam.

sach-giao-duc.jpg
“Sư phạm khai phóng: Thế giới, Việt Nam và tôi”, cuốn sách của Tiến sĩ Giản Tư Trung vừa ra mắt bạn đọc.
Cuốn sách mới ra mắt của nhà giáo dục Giản Tư Trung được chia thành 5 chương. Trong đó chương một nói về triết lý giáo dục, chương hai giới thiệu 10 lý thuyết học tập mà theo tác giả là quan trọng nhất, được hình thành trong suốt chiều dài lịch sử. Ở chương ba là những phân tích các phương pháp sư phạm, trong đó có nhiều cách giảng dạy được các thầy cô trên khắp thế giới áp dụng. Chương bốn mở rộng ra tầm vĩ mô, nói đến các chính sách sư phạm ở một số quốc gia chọn lọc bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Phần Lan, Nhật và Singapore.

Phần cuối cùng sẽ là góc nhìn về thực tế sư phạm ở Việt Nam cũng như đề xuất một mô hình giáo dục khai phóng để các thầy cô có thể tham khảo, từ đó có thể tự hình thành nên phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn và nhân văn hơn cho riêng mình trong môi trường và hoàn cảnh cụ thể của mình.

“Sư phạm khai phóng: Thế giới, Việt Nam và tôi” đã chia sẻ một số góc nhìn riêng của tác giả và tổng hợp những phương pháp sư phạm từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, từ thế giới đến Việt Nam, từ đó mỗi người có thể tự hình thành nên một phương pháp sư phạm hiệu quả hơn và nhân văn hơn cho riêng mình trong mọi bối cảnh giáo dục.

Tác giả chọn khai thác “phương pháp sư phạm” vì đây là linh hồn và là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, các thầy cô và từng ngôi trường ở bất cứ nơi đâu. Bởi lẽ, chúng ta muốn đào tạo ra những con người như thế nào thì cần áp dụng những phương pháp sư phạm tương ứng.

Đồng thời, theo quan điểm của tác giả thì: “Dạy chính là giúp người khác học”, và “Khai phóng chính là khai mở tâm trí và giải phóng tiềm năng của mình”, thế nên, trọng tâm của phương pháp sư phạm chính là “giúp người khác học” thế nào để họ có thể “Tự lực Khai phóng” bản thân, có thể “Tự lực Khai mở Tâm trí và Giải phóng Tiềm năng” của chính mình.

Trong sự học thời nay, việc ta biết nhiều bao nhiêu chưa phải là điều quan trọng, mà quan trọng là ta làm được gì với những điều mình biết. Do vậy, cuốn sách này còn gợi mở những nguyên lý và phương pháp sư phạm mà các nhà trường, thầy cô và phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn áp dụng trong bối cảnh giáo dục cụ thể, từ đó cải thiện công việc giảng dạy và sự nghiệp giáo dục của mình.

Nói cách khác, khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ cùng nhau du hành trong một chuyến đi của không gian và thời gian, từ nhìn ra thế giới, nhìn về Việt Nam, rồi nhìn lại chính mình. Từ đó soi lại quá khứ, nhìn vào hiện tại và hướng tới tương lai để có thể vạch ra một “con đường sư phạm” phù hợp cho chính mình, cho ngôi trường mình và cho giáo dục của xứ sở mình trong bối cảnh mới.

Tiến sĩ Giản Tư Trung hiện là Chủ tịch sáng lập Học viện Quản lý PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh. Ngoài ra, ông còn là người khởi xướng và giữ vai trò Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng “Sách Hay” nhằm khuyến đọc sách hay cho cộng đồng.

Cùng với vai trò lãnh đạo, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết và viết báo, nhà giáo dục Giản Tư Trung còn là người khởi xướng và xây dựng 4 tủ sách thiết yếu (mua bản quyền, tổ chức biên dịch và xuất bản) nhằm phục vụ cho các nhóm độc giả khác nhau: “Tủ sách Kinh điển” (dành cho Học giới), “Tủ sách Doanh trí” (dành cho Doanh giới), “Tủ sách Giáo dục” (dành cho Giáo giới) và “Tủ sách Khai phóng” (dành cho Công chúng).

Ông nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL).

Mua sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi” khoảng 140.000đ đến 170.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi Fahasa” tại đây

Đọc sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi ebook pdf

Để download “sách Sư Phạm Khai Phóng – Thế Giới, Việt Nam Và Tôi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *