Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Giới thiệu sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm – Tác giả Stephen S. Ilardi

Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Cuốn cẩm nang phòng tránh hội chứng TRẦM CẢM bán chạy nhất nước Mỹ năm 2018.

Được viết và biên soạn bởi Tiến sĩ tâm lí học lâm sàng của Đại học Duke Stephen S. Ilardi đồng thời là một bác sĩ tiếng tăm trong việc điều trị các hội chứng trầm cảm, mang lại cuộc đời mới và thắp lên tia hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân.

Trầm cảm là một căn bệnh quái ác. Nó cướp đi năng lượng, giấc ngủ, trí nhớ, sự tập trung, sức sống, niềm vui, khả năng yêu thương, làm việc và vui chơi, đôi khi cả ý chí sống của con người. Là một nhà tâm lý học lâm sàng, tiến sĩ Ilardi từng làm việc với hàng trăm bệnh nhân để giúp họ điều trị chứng trầm cảm, vì vậy ông không bao giờ đánh giá thấp kẻ thù đáng sợ này.

Tiến sĩ Ilardi và nhóm nghiên cứu lâm sàng của ông đã phát triển và cải tiến một chương trình mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị hội chứng trầm cảm: Thay đổi lối sống trị liệu – một phương pháp sáng tạo giúp bệnh nhân thoát khỏi hội chứng này mà không cần dùng đến thuốc.

Trong thập kỷ trước, tỷ lệ mắc chứng trầm cảm đã tăng nhanh đột biến và khoảng ¼ người dân Mỹ mắc chứng trầm cảm nặng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Chúng ta đã sai ở đâu? Tiến sĩ Stephen đã làm sáng tỏ thực trạng khó khăn hiện tại của chúng ta và nhắc mọi người nhớ rằng cơ thể của chúng ta không được sinh ra cho một nhịp sống thiếu ngủ, không được chăm sóc và nhịp độ hối hả của cuộc-sống-thế-kỉ-XXI. Lấy cảm hứng từ khả năng phục hồi phi thường của nhóm người thổ dân Kakui ở Papua New Guinea, Tiến sĩ Ilardi nghiên cứu một chương trình dễ thực hiện, đã được chứng minh lâm sàng giúp hồi phục cơ thể với sáu thành tố sau:

 • Thực phẩm cho não
 • Đừng nghĩ, hãy hành động
 • Các bài tập thể chống trầm cảm
 • Nhận đủ ánh sáng
 • Kết nối
 • Thói quen ngủ lành mạnh

Cách tiếp cận toàn diện của Phương pháp điều trị trầm cảm đã được đáp ứng với tỷ lệ thành công lớn, giúp ích cả cho những người không phù hợp với việc uống thuốc truyền thống. Đối với những ai đang tìm cách điều trị khác, Phương pháp điều trị trầm cảm sẽ mang đến hy vọng và một phương thức thiết thực cho sức khỏe của họ.

Một hướng dẫn thiết thực và hữu ích. Cuốn sách này nên có mặt ở bất cứ thư viện cộng đồng hay thư viện về sức khỏe nào.

Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm
 • Tác giả: Stephen S. Ilardi
 • Nhà xuất bản: NXB Hà Nội
 • Công ty phát hành Mintbooks
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 348
 • SKU 6054944607737

2. Đánh giá Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Đánh giá Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Đánh giá Sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

1 Đây thực sự là một cuốn sách cực kì hữu ích không chỉ với những người đang phải đối mặt với chứng bệnh trầm cảm mà cả với những người muốn tránh việc mắc phải chứng trầm cảm trong tương lai. Nó thực sự là một cuốn sách cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết mà bạn muốn để có những phương pháp hiểu quả nhất trong cách cải thiện căn bệnh cũng như lối sống thường nhật. Ngoài lề một xíu là mua sách còn được tặng thêm một quyển lịch gấp mini xinh xắn nhìn yêu lắm luôn ạ.

2 Phương pháp điều trị trầm cảm là một cuốn cẩm nang hữu ích, không chỉ có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh, mà còn là cuốn sách giúp chúng ta, đặc biệt là những người trẻ – lứa tuổi dễ mắc phải trầm cảm nhất – có thể phòng tránh hội chứng này trong cuộc sống hiện đại nhiều căng thẳng và đầy rẫy những áp lực. Cuốn sách tập trung đi sâu vào phân tích những nguyên nhân gây ra trầm cảm, từ những yếu tố khách quan không thể thay đổi như gen, giới tính, độ tuổi,… cho đến những nguyên nhân chủ quan như cách suy ngẫm, hành vi hay lối sống. Từ đó tác giả đưa ra phương pháp sáu bước điều trị trầm cảm chú trọng vào thay đổi lối sống thay vì dùng thuốc – một phương pháp hiện tại chưa mang đến hiệu quả trên tất cả các bệnh nhân.

3 Sách hay, đọc dễ hiểu chứ không quá phức tạp hay nhiều từ ngữ chuyên môn như mình lo. Có những phương pháp rất chi tiết cho mọi người tham khảo nhé

4 Trầm cảm – Dường như một khi não bộ học được cách vận hành chế độ trầm cảm, nó sẽ tự tìm cách tái phát mà ít cần sự thúc đẩy hơn. Như trong đoạn trích sau trong cuốn sách mình đang đọc Phương pháp điều trị trầm cảm có đoạn: Có một câu ngạn ngữ cổ trong lĩnh vực tâm lý học: Dự đoán tốt nhất của hành vi trong tương lai là hành vi trong quá khứ. Trong trường hợp của chứng trầm cảm, câu nói này đặc biệt thích hợp. Hãy suy nghĩ điều này: ở Mỹ, nguy cơ mắc trầm cảm trong tương lai rơi vào khoảng 25% nhưng nó đã tăng đến ngưỡng 50% trong số những người bị trầm cảm trước đó. Và sau ba đợt trầm cảm, nguy cơ tái phát suốt đời – mắc lại chứng trầm cảm – đạt đến con số đáng kinh ngạc là 90%. Rõ ràng, dự đoán nguy cơ trầm cảm trong tương lai tốt nhất là tình trạng trầm cảm trong quá khứ. Căn bệnh trầm cảm nói riêng và những bệnh về tâm lý nói chung đang ngày càng trở nên phổ biến, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do chúng ta đang sống trong một xã hội công nghiệp hiện đại, với nhịp sống nhanh cũng như sự dư thừa về các điều kiện vật chất kéo theo những áp lực ngày một nhiều lên, đồng thời những hành vi tương tác xã hội, những sự thấu hiểu, cảm thông ngày càng trở nên khan hiếm.

5 Hay có xu hướng xa lánh xã hội và bạn bè nên mình đặt mua cuốn sách này. Bây giờ tâm trạng mình tốt hơn và yêu đời hơn rồi.

Review sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Hiện tại chưa có Review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn

Mua sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm” khoảng 72.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm Fahasa” tại đây

Đọc sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm ebook pdf

Để download “sách Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Xem thêm

Bên cạnh việc đọc sách bạn có thể tham khảo 5 việc bạn có thể làm để trị trầm cảm

Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

Phương Pháp Điều Trị Trầm Cảm

1. Tập thể dục

Những người bị trầm cảm thường ít khi vận động. Vậy nên, hãy dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày để chạy bộ, khiêu vũ hoặc đạp xe… Bạn có thể rủ bạn bè cùng tập để có thêm động lực. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập một vài động tác yoga giúp giải tỏa tâm trạng. Một khi hình thành được thói quen tập thể dục, bạn sẽ thấy thanh thản hơn.

2. Thực hiện chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng

Trầm cảm có thể dẫn đến việc thèm ăn. Một vài người có thể biếng ăn nhưng một số khác lại trở nên cuồng ăn. Nếu bệnh trầm cảm làm ảnh hưởng đến việc ăn uống của bạn, hãy thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cải thiện tâm trạng và nạp thêm năng lượng. Vậy nên, hãy ăn nhiều trái cây, rau củ và ăn uống đúng giờ. Thậm chí ngay cả khi bạn không cảm thấy đói, bạn vẫn nên ăn một chút gì đó, chẳng hạn một ít trái cây, để không bị mệt mỏi.

3. Xác định các vấn đề gây nên trầm cảm nhưng giữ cho bản thân không bị chìm trong những vấn đề đó

Khi xác định được những vấn đề khiến cho bạn cảm thấy buồn phiền, hãy tâm sự với người bạn tin tưởng. Tâm sự là một cách giúp bạn giải tỏa tâm trạng và được thấu hiểu. Một khi đã thoát ra khỏi những cảm xúc ngổn ngang này, hãy tập trung vào những điều tích cực hơn. Hãy hành động để giải quyết các vấn đề đó. Hãy tận dụng sự giúp đỡ nếu cần thiết. Cảm giác kết nối với bạn bè và người thân sẽ giúp giảm trầm cảm.

4. Thể hiện bản thân

Trầm cảm sẽ làm kìm hãm khả năng sáng tạo và khiếu hài hước. Hãy khơi dậy trí tưởng tượng của bạn bằng cách vẽ, may, viết, nhảy múa hoặc sáng tác nhạc… Bằng cách này, bạn không chỉ tăng khả năng sáng tạo mà còn giải tỏa được cảm xúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian để vui chơi cùng bạn bè, thú cưng hoặc làm những gì khiến bạn vui vẻ và cười nhiều, chẳng hạn, xem phim hài… Nụ cười là một liều thuốc bổ tốt nhất giúp cải thiện tâm trạng.

5. Hãy nhìn vào mặt tích cực

Trầm cảm làm ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng. Nó khiến một người nhìn mọi thứ theo hướng bi quan, tiêu cực và vô vọng. Thay vì chỉ nhìn vào những việc tồi tệ đã xảy ra, hãy hướng mình nhìn thấy những điều thú vị và tốt đẹp trong cuộc sống. Trên hết, hãy kiên nhẫn với bản thân bởi trầm cảm cần có thời gian để có thể chữa lành.

Chúc các bạn thành công!

4 Comments
 1. Đã like fanpage, Hy vọng nhận được bản ebook của sách

 2. Đã like fanpage, mình hy vọng nhận được bản ebook của sách ạ. brightdirection@ymail.com mail của mình. mình cảm ơn!

 3. Đã like fanpage, mình hy vọng nhận được bản ebook của sách ạ, ngtuyetnhu@gmail.com

 4. Đã like fanpage, mình hy vọng nhận được bản ebook của sách ạ, ngtuyetnhu@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86