Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

Giới thiệu sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả – Tác giả Michio Kaku

Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

“Nếu một ý tưởng nghe chừng không có gì ngớ ngẩn thì đừng mong có hy vọng gì cho nó.”

– Albert Einstein

Trong Vật lý của những điều tưởng chừng bất khả, nhà vật lý Michio Kaku khám phá khả năng đưa những công nghệ và thiết bị từ lãnh địa của khoa học viễn tưởng vào cuộc sống thường nhật trong tương lai.

Bằng lối dẫn chuyện lôi cuốn và khơi gợi trí tò mò, Kaku đưa chúng ta theo một hành trình khó quên đầy mê hoặc của các chùm tia hủy diệt, trường lực, áo khoác tàng hình đến du hành thời gian. Dù phải chờ thêm hàng thế kỷ hay khả thi ngay trong vài thập kỷ tới, hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều ngỡ “viễn tưởng” này, thật ra, lại trong tầm với của khoa học.

Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả
 • Mã hàng 8935251412772
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Michio Kaku
 • Người Dịch Thời Ngọc, Quốc Tuấn
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 420
 • Kích Thước Bao Bì 16 x 24 cm
 • Số trang 400
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

Đánh giá Sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

Đánh giá Sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

1 “Vật lý của những điều tưởng chừng bất khả” là một cuốn sách khoa học vật lý khá hay và độc đáo mà mình rất thích. Tác giả của cuốn sách là Michio Kaku, một nhà vật lý học tài năng người Nhật Bản, mình rất thích ông, một con người có những suy nghĩ phong phú và đầy sáng tạo, có thể kể đến là cuốn “Các thế giới song song”, một tác phẩm cực kì nổi tiếng của ông. Quay trở lại cuốn sách, về phần nội dung thì rất hay. Chùm tia hủy diệt, trường lực, áo tàng hình, cỗ máy du hành thời gian,….. đó là những cỗ máy thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, Michio Kaku đã đưa chúng ta vượt trước thời đại, cùng bàn luận về cách chế tạo và nguyên lý hoạt động của chúng. Nội dung của sách rất hay nhưng về phần dịch thuật thì có nhiều từ ngữ chuyên môn khó hiểu, lời văn vẫn chưa thoát ý lắm. Tuy nhiên, mình đánh giá cao cuốn sách, vì nó thực sự rất hay và đáng mong đợi.

2 Quyển sách này rất hay, sử dụng câu từ gần gũi, đơn giản nhất cho mọi người. Tuy nhiên những kiến thức trong sách khá phức tạp, đọc sách này mình sẽ nắm được ý tưởng của nó thôi chứ để hiểu nó như thế nào thì rất khó. Tuy nhiên vẫn đánh giá cao nội dung của quyển sách.

3 Mình đọc được 1 tuần rồi hôm nay mới rảnh để review đây. Sách đẹp, còn mới, không bị dơ, Tiki giao hàng nhanh hơn dự kiến 1 ngày. Về nội dung thì mình thấy ổn, rất đáng đọc để mở rộng hiểu biết của bản thân về khoa học mà đặc biệt là vật lý. Mỗi chương của quyển sách đều rất thu hút, đầy ắp thông tin bổ ích, cách giáo sư Kaku dẫn dắt khá thú vị. Quyển sách sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu Tiki cẩn thận hơn trong khâu giao hàng, đã làm quăn mép bên dưới bìa trước và quăn cả gần 50 trang bên trong. Mong Tiki cẩn thận hơn ạ!

4 Quá ấn tượng, truyền đạt kiến thức và ý tưởng với phong cách nhẹ nhàng, từ tốn nhưng gợi nhiều suy tưởng sâu sắc.

5 Lại một cuốn sách tuyệt vời nữa của Michio Kaku, giá trị cuốn sách này vượt xa giá tiền mua nó.

Review sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

Review sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

Review sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả

VẬT LÝ CỦA NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG BẤT KHẢ – NHỮNG ĐIỀU “VIỄN TƯỞNG” KHÔNG HỀ VIỄN TƯỞNG

 • Có những cách nào để đưa con người tới những hành tinh khác trước khi Trái đất diệt vong?
 • Đa vũ trụ có tồn tại? Và làm sao để tiến vào siêu không gian?
 • Du hành thời gian liệu có khả thi? Lỗ sâu có thể đưa ta trở về quá khứ?
 • Năng lượng âm, vật chất tối, năng lượng tối, lý thuyết dây là gì?

Cùng khám phá câu trả lời trong cuốn sách vật lý đáng đọc nhất trên Goodread – Vật lý của những điều bất khả.

Michio Kaku – tác giả cuốn sách là nhà vật lý lý thuyết với chuyên môn về vật lý lượng tử, từng nhận học bổng Harvard và là đồng sáng lập của lý thuyết dây. Ông được coi là “người truyền thông cho khoa học” vì có công lớn trong việc đưa khoa học gần hơn với đại chúng.

Trong cuốn sách “Vật lý của những điều tưởng chừng bất khả” (Physics of the Impossible), bạn có thể tìm thấy những thông tin và phân tích đủ chi tiết, sinh động và dễ hiểu để có được cái nhìn sâu sắc và chính xác hơn về bản chất của những định luật vật lý và những viễn cảnh công nghệ có thể tới trong tương lai.

Điều đặc biệt ở cuốn sách là các phân tích của tác giả đều rất dễ hiểu, dễ tiếp cận ngay cả với những độc giả không có nhiều kiến thức chuyên sâu về vật lý.

Albert Einstein từng nói: “Nếu một ý tưởng nghe chừng không có gì ngớ ngẩn thì đừng mong có hi vọng gì cho nó.” Hãy lật giở từng trang của cuốn sách này để tìm xem, những ý tưởng nghe chừng ngớ ngẩn sẽ được Kaku giải thích như thế nào nhé!

MỘT VÀI CẢM NHẬN THÚ VỊ VỀ CUỐN SÁCH “VẬT LÝ CỦA NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG BẤT KHẢ”

Những cuộc hành trình tới những nơi xa xôi của vũ trụ, chứng kiến những khung cảnh ngoạn mục trong không gian liên sao như trong Star Trek, hay những chuyến du hành thời gian như trong Back to the Future đã, đang và chắc chắn sẽ vẫn thu hút được sự thu hút của hàng triệu người trên khắp thế giới. Đề tài khoa học viễn tưởng vẫn luôn được khai thác suốt cả thế kỷ qua bởi những tác giả văn học hay những nhà làm phim. Thế nhưng giữa “khoa học” và “viễn tưởng” vẫn luôn tồn tại song song những điểm chung và những ranh giới. Và có một thực tế thú vị cũng như đáng nói tới là những bộ phim hay những tiểu thuyết viễn tưởng thành công nhất đa phần đều là những tác phẩm biết sử dụng hài hòa những điểm chung và hạn chế được sự vi phạm ranh giới đó.

Trong cuốn sách “Vật lý của những điều tưởng chừng bất khả” (Physics of the Impossible), bạn có thể tìm thấy những thông tin và phân tích đủ chi tiết, sinh động và dễ hiểu để có được cái nhìn sâu sắc và chính xác hơn về bản chất của những định luật vật lý và những viễn cảnh công nghệ có thể tới trong tương lai.
Khác với nhiều người đôi khi nhầm tưởng, những viễn cảnh của công nghệ tương lai mà chúng ta thường gọi chung là “viễn tưởng” không phải chỉ thuần túy là những ý tưởng vu vơ xuất phát từ những mơ ước hay những suy nghĩ điên rồ của các tác giả. Trong khi một số tác phẩm viễn tưởng thực sự là những thứ vô căn cứ như vậy thì nhiều tác phẩm khác có thể cho bạn thấy được những gì mà tương lai sẽ thực sự xảy ra, dù đó có thể không phải là câu chuyện của vài hay vài chục năm tới mà có thể sẽ là hàng trăm, hàng nghìn hay thậm chí hàng triệu năm nữa. Điều này không có gì khó hiểu nếu như bạn nắm được rằng các định luật vật lý, về cơ bản, là phổ quát. Điều đó có nghĩa là chúng thể hiện như nhau bất chấp không gian và thời gian. Dù ở một hành tinh xa xôi cách chúng ta hàng nghìn năm ánh sáng hay ở những thiên hà cách xa hàng tỷ năm ánh sáng đi nữa thì lực hấp dẫn vẫn tỷ lệ thuận với khối lượng hai vật và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách, hai cực nam châm trái dấu vẫn hút nhau và nguyên tố nhẹ nhất vẫn cứ là hydro bởi nó chỉ chứa một proton trong hạt nhân của mình.

Những định luật cơ bản của vật lý mà ngày nay chúng ta đã biết đều đã được chứng minh rất rõ ràng. Chúng rõ ràng tới mức người ta đã áp dụng và mang lại vô số tiện nghi mà ngày nay chúng ta sử dụng. Vì vậy, dựa trên những định luật đó, chúng ta không quá khó để ước đoán được rằng một công nghệ nào đó là có thể hay không thể trong tương lai.

Trong cuốn sách của mình, nhà vật lý Michio Kaku cho bạn biết rằng những thứ như trường lực trong Star Trek, những con tàu liên sao hay nguồn năng lượng phản vật chất là những thứ hoàn toàn có thể xảy ra trong một tương lai không quá xa. Trong khi đó, việc du hành thời gian hay khám phá ra đa vũ trụ và tìm hiểu về các vũ trụ tồn tại song song với chúng ta sẽ là những viễn cảnh xa vời hơn rất nhiều, có thể chúng thực sự không bao giờ có thể xảy ra, cũng có thể chúng sẽ xảy ra nhưng đó sẽ là câu chuyện của hàng vạn hay thậm chí hàng triệu năm nữa. Và tất nhiên, cũng có những kịch bản viễn tưởng mà thực tế là không thể một cách đúng nghĩa, vì chúng vi phạm những nguyên lý cơ bản của vật lý – mà như bạn biết, nếu những nguyên lý đó là sai thì chúng ta đã không thể ứng dụng để có được những thành tựu ngày nay.

Michio Kaku có lẽ không phải một tác giả xa lạ với những ai yêu khoa học nói chung và vật lý nói riêng. Ông từng tham gia trong nhiều phim tài liệu khoa học và viết nhiều cuốn sách với mục đích phổ biến khoa học (chẳng hạn trước cuốn sách này thì một sách khác cũng rất hay của ông từng xuất bản tại Việt Nam là “Các thế giới song song”/Parallel Worlds).

Điều thú vị trong cách thức phổ biến của ông là ở chỗ ông thường đưa ra những giả định về tương lai, hay tối thiểu là những thứ chưa thể thực hiện ở hiện tại. Những liên tưởng giữa thực tại đã được xác nhận và những viễn cảnh chưa tới cuối cùng lại là một cách tuyệt vời để đưa đến cho người đọc những bài học vừa thú vị vừa hết sức chân thực và dễ hiểu về các định luật vật lý, về cấu trúc và sự tiến hóa của vũ trụ cùng những thành viên của nó.

Ông cũng thể hiện trong chính cuốn sách của mình một tư duy đa chiều và đời sống tinh thần phong phú. Trong khi nói về khoa học một cách hăng say, Kaku vẫn đưa vào đó những liên tưởng đa dạng về những bộ phim Star Trek, Star Wars, Back to the Future và cả những tác phẩm văn học kinh điển của Jules Verne hay Isacc Asimov.

Có một vài lần, có người đã nói với tôi rằng việc phân tích một tác phẩm dưới góc độ khoa học chính xác sẽ làm mất đi sự cuốn hút của tác phẩm. Tôi nghĩ đó là một sai lầm thật đáng tiếc. Khi được phân tích một cách vừa chính xác vừa đủ sinh động và cuốn hút, những góc nhìn khoa học sẽ khiến bạn thấy một cuốn tiểu thuyết hay một bộ phim viễn tưởng xuất sắc còn trở nên hay hơn nhiều lần, giống như khi bạn đã học được cách phân biệt âm thanh của piano, violin, … cùng nhiều loại nhạc cụ khác và quay lại nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích vậy.

“Vật lý của những điều tưởng chừng bất khả” là một cuốn sách mà theo tôi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm như vậy, một cách để tiếp cận với tương lai của khoa học và công nghệ bằng một cái nhìn hết sức trực quan.

Mua sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả” khoảng 124.000đ đến 125.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả Fahasa” tại đây

Đọc sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả ebook pdf

Để download “sách Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/04/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86