9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Giới thiệu sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt – Tác giả Trác Nhã

9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

“Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” – câu nói này như một lời cảnh tỉnh cho những người chưa lập gia đình về cuộc sống hôn nhân không có màu hồng như thời còn yêu đương nồng đậm. Điều này khiến không ít người sắp kết hôn nghi ngại về một tương lai “cơm không lành, canh chẳng ngọt”.

Để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì ngoài một tình yêu đủ lớn còn phải có sự quan tâm chia sẻ, cùng vun đắp tình cảm từ cả hai phía. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân, cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Vậy làm gì để trở thành một người chồng tốt?

Câu trả lời sẽ có trong cuốn 9 Nguyên tắc trở thành một người chồng tốt của tác giả Trác Nhã. Trong cuốn sách này, xuất phát từ phía người chồng, tác giả đưa ra 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt bao gồm: trách nhiệm, tán thưởng, thấu hiểu, tôn trọng, khoan dung, ân cần, thành thật, lạc quan và làm mới.

Cuốn sách chính là “bí kíp” giúp các cặp đôi có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Bên cạnh đó, sẽ là giải pháp cho những cặp vợ chồng đang gặp vấn đề trong cuộc sống làm mới đời sống hôn nhân của mình, mang lại cho tình yêu nhiều điều mới mẻ.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Trác Nhã – Thạc sĩ khoa Tâm lý của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, hội viên Hội Diễn giảng Trung Hoa, làm việc nhiều năm trong ngành Khoa học Xã hội, chuyên nghiên cứu và viết sách về gia đình và xã hội.

9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt
 • Mã hàng 8936056796180
 • Tên Nhà Cung Cấp Quang Van Books
 • Tác giả Trác Nhã
 • Người Dịch Hân Vũ, Thu Trần
 • NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 19 x 13 x 2 cm
 • Số trang 384
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Đánh giá Sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Đánh giá Sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

1 Có nhiều người nghĩ rằng sau khi bước vào lễ đường, cầm trên tay giấy đăng ký kết hôn là có thể bên nhau mãi mãi. Nhưng muốn hạnh phúc đến khi đầu bạc răng long không dễ dàng, trừ phi hai vợ chồng cùng quan tâm, “chăm sóc” cho tình cảm vợ chồng. Trong cuốn sách này, xuất phát từ phía người chồng, tác giả đưa ra 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt. Tác giả tin rằng ly hôn không phải là kết quả duy nhất của hôn nhân. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân, cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Khi cả hai vợ chồng đều cố gắng vì hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu vô cùng. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

2 xxHàng đẹp sách hay dạy nhiều điều bổ ích trong cuộc sống cần phải có 1 quyển để thay đổi tính cách con người theo hướng tốt hơn.

3 Shop bán hàng uy tín, có tâm và nhiệt tình. Đóng gói cẩn thận giao hàng đúng và đầy đủ. Cho shop 5 sao. Chúc shop đông khách

4 Sách rất đáng yêu. Mình mua cho người yêu đọc. K ngờ trong cuốn này kẹp thêm 1 bao thư và 2 lá thư còn trống rất xinh. Rất ý nghĩ luôn. Ny mình làm cảnh sát biển. Ở xa. Thế nên là bức thư trùng hợp đúng ý mình luôn. Cảm ơn shop rất nhiều

5 Giáo hàng nhanh, minh mua được giá rẻ nên rất hài lòng, giấy đọc chống loá mắt. Shop Đóng gói không được chắc chắn lắm.shipper thân nhiện,nhiệt tình. Thanks shop

Review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

Review sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt

‘9 nguyên tắc làm một người chồng tốt’ mang đến những kiến thức, khám phá mới mẻ về cuộc sống hôn nhân gia đình.

9 nguyên tắc làm một người chồng tốt của tác giả Trác Nhã làm sáng tỏ vấn đề: Trên cương vị một người chồng, làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình, sống cùng bạn đời đến đầu bạc răng long?

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành khoa học xã hội và nền tảng kiến thức trong quá trình nghiên cứu cũng như viết về gia đình và xã hội, Trác Nhã đưa ra 9 nguyên tắc để xây dựng mối quan hệ hôn nhân bền vững và tạo lập gia đình hành phúc. 9 nguyên tắc bao gồm: Trách nhiệm – Tán thưởng – Thấu hiểu – Tôn trọng – Ân cần – Thành thật – Lạc quan – Làm mới.

Tác giả Trác Nhã là Thạc sĩ khoa Tâm lý của ĐHSư phạm Bắc Kinh, hội viên Hội Diễn giảng Trung Hoa, làm việc nhiều năm trong ngành khoa học Xã hội, chuyên nghiên cứu và viết sách về gia đình và xã hội.

Với mỗi nguyên tắc, tác giả đều đưa những luận điểm và chứng minh cụ thể, qua đó đưa ra những phương pháp nhằm giúp các cặp vợ chồng giải quyết các tình huống khó khăn thường gặp phải trong hôn nhân.

9 nguyên tắc làm một người chồng tốt coi việc “khôi phục hôn nhân – nền tảng chính của xã hội” làm nhiệm vụ chính. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Và khi hai vợ chồng đều cố gắng vì hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu vô cùng.

Cũng theo tác giả Trác Nhã, “trong quan hệ hôn nhân, thật lòng chấp nhận đối phương là điều kiện tất yếu để cuộc sống hòa hợp”. Bởi cuộc sống không tồn tại sự hoàn hảo tuyệt đối, nếu người chồng luôn nhìn khiếm khuyết của vợ để bởi móc không thể có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu người chồng chấp nhận khuyết điểm của vợ và chú ý nhiều hơn đến ưu điểm của vợ niềm vui sẽ ngày một nhân lên.

Ngoài ra, cuốn sách còn hướng đến tư tưởng, trong hôn nhân “không được tính toán trước sau”. Bởi nếu đã không phân anh tôi, cớ gì lại phân biệt ai trước ai sau?”.

Đặc biệt, 9 nguyên tắc được nhắc tới trong sách hoàn toàn không tách biệt với nhau, giữa chúng có sự đan xen, thẩm thấu, liên kết và thúc đẩy lẫn nhau. Mỗi nguyên tắc đều phản chiếu những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Xét ở mức độ to lớn, cuộc sống của chúng ta chính là quá trình không ngừng giải quyết những chuyện nhỏ nhặt này. Xử lý tốt những chuyện nhỏ, chuyện lớn cũng sẽ giảm đi, hôn nhân trở nên hài hòa, chồng cũng trở thành người chồng tốt trong lòng vợ.

“Hôn nhân mỹ mãn cần được rèn giũa, tôi luyện và hoàn thiện qua năm tháng. Trong vô vàn tình cảm của con người, tình yêu là giàu ý thơ nhất. Hai người trải qua những chuyện cơm áo gạo tiền, cùng nếm trải phong hoa tuyết nguyệt, dựa vào nhau bước qua năm rộng tháng dài, đi qua mọi bể dâu, một trái tim vốn cô độc, vì có tình cảm lâu dài này mà trở nên phong phú. Chúng ta đều hy vọng hôn nhân là mảnh đất màu mỡ cho tình yêu phát triển chứ không phải là nấm mồ chôn vùi tình yêu”.

Những quy tắc trong đời sống vợ chồng
Sau khi yêu nhau, tiến đến hôn nhân và trải qua thời kỳ trăng mật, hạnh phúc, vui vẻ bên nhau, các cặp vợ chồng bắt đầu dần bộc lộ ra bản chất thực của mình, từ phẩm chất tốt cho đến hạn chế và cả những thái độ bê bối trong cuộc sống, với quan niệm bây giờ “ván đã đóng thuyền, chim đã vào lồng”.

Điều đó không sai, nhưng nó có thể đem lại những thách thức cho cuộc sống vợ chồng, vì không phải đối tác nào cũng chấp nhận hay thông cảm ngay được.

Để khắc phục điều này, các cặp vợ chồng không cần bạn phải thay đổi tính cách hay phải tiếp tục che giấu con người thực, vì điều đó là không thể, mà cần phải học hỏi và chứng tỏ được sự quan tâm, tôn trọng đối với người mình yêu thương, vì đôi khi sự thiếu hiểu biết những biện pháp ứng xử hợp tình, hợp lý lại trở thành yếu tố phá hoại hạnh phúc gia đình.

Bằng những kinh nghiệm và hiểu biết trong cuộc sống, các tác giả đã trình bày 100 quy tắc cần thiết trong việc ứng xử giữa vợ chồng, ứng xử với những người thân của hai gia đình, cách chi tiêu trong nhà cho đến việc nuôi dạy con cái đến những quy tắc có được sự hoà hợp trong đời sống tình dục, một vấn đề tế nhị mà chúng ta ít khi muốn nói ra, nhưng đây lại là một trong những yếu tố rất quan trọng trong đời sống vợ chồng.

9 nguyên tắc làm một người chồng tốt

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành khoa học xã hội và nền tảng kiến thức trong quá trình nghiên cứu cũng như viết về gia đình và xã hội, tác giả sách đã đưa ra 9 nguyên tắc giúp những người chồng xây dựng mối quan hệ hôn nhân bền vững và tạo lập gia đình hạnh phúc.

9 nguyên tắc này tương ứng với 9 chương của cuốn sách gồm: Trách nhiệm – Gánh vác ngôi nhà vì vợ; Tán thưởng – Phong cảnh đẹp nhất ở ngay bên cạnh; Thấu hiểu -Tâm linh tương thông là thấu hiểu; Tôn trọng – Khế ước tâm hồn đẹp đẽ; Khoan dung – Cho tình yêu một không gian rộng lớn; Ân cần – Để tình yêu gần ngay trước mắt; Thành thật – Khoảng cách gần gũi giữa hai trái tim; Lạc quan – Anh vui vẻ nên em vui vẻ; Làm mới – Để tình yêu phát triển cùng năm tháng.

Với mỗi nguyên tắc, tác giả đều đưa những luận điểm và dẫn chứng ví dụ cụ thể, qua đó đưa ra những lời khuyên nhằm giúp các cặp vợ chồng giải quyết các tình huống khó khăn thường gặp phải trong hôn nhân.

9 nguyên tắc làm một người chồng tốt coi việc “khôi phục hôn nhân – nền tảng chính của xã hội” làm nhiệm vụ chính. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Và khi hai vợ chồng đều cố gắng vì hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu.

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Kết quả cuối cùng là không những có những cuộc hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn như mơ, mà còn gặt hái được những điều bất ngờ, chính là một thứ tình yêu mới mẻ và một người vợ tốt yêu bạn hơn bất cứ lúc nào.

Trong quan hệ hôn nhân, thật lòng chấp nhận đối phương là điều kiện tất yếu để cuộc sống hòa hợp. Bởi cuộc sống không tồn tại sự hoàn hảo tuyệt đối, nếu người chồng luôn nhìn khiếm khuyết của vợ để bới móc không thể có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu người chồng chấp nhận khuyết điểm của vợ và chú ý nhiều hơn đến ưu điểm của vợ niềm vui sẽ ngày một nhân lên.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc

Cuốn sách giúp bạn tìm ra câu trả lời cho các vấn đề thường gặp trong gia đình như: Làm thế nào để “cái tôi” của mỗi người trong gia đình chuyển thành cái “chúng ta”, trong khi mọi thứ quanh chúng ta đều thiên về “cái tôi”? Làm thế nào hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ và tái tạo cảm xúc nguội lạnh? Làm thế nào để tạo bầu không khí vui vẻ, phấn chấn và thú vị trong gia đình?…

Từ những kinh nghiệm và hoàn cảnh thực tiễn của chính cuộc sống gia đình mình, tác giả sách chia sẻ những lời khuyên thiết thực để giải quyết các tình huống khó khăn thường gặp. Đó là những cách tìm ra khoảng thời gian tốt để cùng nhau chia sẻ, giải quyết các cuộc tranh cãi trong gia đình, hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt hay thay đổi bầu không khí tiêu cực trong gia đình.

Tác giả chỉ ra cách thức áp dụng những nguyên tắc vào trong cuộc sống hàng ngày thông qua các hoạt động, gặp gỡ, vui chơi để tạo nên bầu không khí gia đình thấu hiểu, đầy nhiệt huyết và giúp đỡ lẫn nhau.

Để luôn phải lòng nhau mỗi ngày

Cuốn sách là những câu chuyện thú vị về tình yêu và hôn nhân của cuộc sống đương đại với muôn sắc màu và các cung bậc cảm xúc, từ giai đoạn hẹn hò tới kết hôn rồi chung sống dưới một mái nhà.

Từ góc nhìn hoàn toàn mới, với những ví dụ thực tế và điển hình, tác giả – một chuyên gia tâm lý học và hôn nhân gia đình nổi tiếng – đã đưa ra những phân tích đa chiều để giải mã tâm lý phía sau các hành vi trong tình yêu và hôn nhân, đưa tới độc giả những lời khuyên, ý tưởng thú vị, những bí quyết ứng xử trong mối quan hệ giữa hai giới, giúp người đọc thay đổi nhận thức, hóa giải mâu thuẫn, “làm mới” mối quan hệ và xây dựng hạnh phúc bền lâu.

Với thông điệp “Yêu là chấp nhận, đáp ứng và nuôi dưỡng lẫn nhau. Trưởng thành trong tình yêu không có nghĩa là không bao giờ gặp phải vấn đề, mà nghĩa là có thể học được cách phát triển, yêu thương từ những vấn đề đó”, tác phẩm đề cập được muôn mặt thực tế trong mỗi quan hệ của các gia đình Á Đông.

Mua sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt” khoảng 70.000đ đến 84.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt Fahasa” tại đây

Đọc sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt ebook pdf

Để download “sách 9 Nguyên Tắc Làm Một Người Chồng Tốt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86