Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Giới thiệu sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis – Tác giả Tom Nichols

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Sách gây tiếng vang lớn ngay sau khi ra đời. Nó được nằm trong Top danh mục sách phi hư cấu hay nhất năm 2017 và Top 50 tác phẩm hay nhất năm 2017 của Politico.

Công nghệ và trình độ học vấn ngày càng cao đã giúp con người tiếp xúc được với nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những thành tựu xã hội này cũng đã góp phần gia tăng chủ nghĩa quân bình trí tuệ sai lầm và ái kỉ, thứ đã làm tê liệt các cuộc tranh luận có hiểu biết về bất kì vấn đề nào. Ngày nay, người ta biết hết mọi thứ: chỉ cần dạo quanh qua WebMD hoặc Wikipedia, những công dân bình thường tin rằng mình có trình độ tri thức ngang bằng với các bác sĩ và các nhà ngoại giao. Tất cả các ý kiến, ngay cả những điều vô lí nhất, đều đòi hỏi phải được xem xét một cách nghiêm túc như nhau, và bất kì tuyên bố nào đi ngược lại đều bị bác bỏ và xem như là chủ nghĩa tinh hoa phi dân chủ.

“Cái Chết Của Giới Chuyên Gia” của Tom Nichols cho thấy sự chối bỏ giới chuyên gia đã xảy ra như thế nào: đó là do sự cởi mở của internet, sự xuất hiện của mô hình thỏa mãn khách hàng trong giáo dục đại học, và sự chuyển đổi của ngành công nghiệp tin tức thành một cỗ máy giải trí 24 giờ, trong số nhiều lí do khác.

Nghịch lý thay, việc thông tin ngày càng được phổ biến một cách dân chủ thay vì sẽ tạo ra một công chúng có học thức thì lại tạo ra một đội quân bao gồm những công dân thiếu thông tin và giận dữ, thi nhau tố cáo thành tựu trí tuệ. Khi các công dân bình thường tin rằng không ai giỏi hơn hơn ai hết, thì bản thân các thể chế dân chủ có nguy cơ rơi vào tay chủ nghĩa dân túy hoặc chế độ kĩ trị, hoặc trong trường hợp xấu nhất là sự kết hợp của cả hai.

Cuốn sách đem lại cho người đọc nhiều suy ngẫm về xu hướng tiếp nhận thông tin trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, nó lý giải một hiện tượng con người thiếu thông tin giữa một biển thông tin ngồn ngộn, dẫn đến những hệ luỵ khó lường.

——-

Tác giả: Tom Nichols là Giáo sư chuyên ngành An ninh Quốc gia tại US Naval War College (Đại Học Hải Chiến Hoa Kỳ), giáo sư thỉnh giảng tại Harvard Extension School, Harvard, và là cựu trợ lý tại Thượng viện Hoa Kỳ. Ông cũng là tác giả của một số tác phẩm về chính sách đối ngoại và các vấn đề an ninh quốc tế, bao gồm The Sacred Cause, NoUse: Nuclear Weapons and U.S. National Security, Eve of Destruction: The Coming Age of Preventive War, và The Russian Presidency.

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia - The Death Of Expertis

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis
 • Mã hàng 8935207001753
 • Tên Nhà Cung Cấp Cty Sách Dân Trí
 • Tác giả: Tom Nichols
 • Người Dịch: Lan Ngọc Phương Anh
 • NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng: (gr) 411
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 x 1.7 cm
 • Số trang: 360
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Đánh giá Sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia - The Death Of Expertis

Đánh giá Sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis” khoảng 159.000đ đến 168.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis Fahasa” tại đây

Đọc sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis ebook pdf

Để download “sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. Tôi muốn nhận được link đọc cuốn này. Đây là email của tôi: Phanthaonguyen1809@gmail.com . Rất mong nhận được phản hồi sớm! Xin cảm ơn!

Leave a reply

Siêu thị sách 86