Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Giới thiệu sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình – Tác giả Giang La

Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Là một cuốn tản văn bao hàm rất nhiều câu chuyện nhỏ được viết nên bởi một tác giả người Trung Quốc trẻ tuổi, tài năng – Giang La. Cũng như tất thảy những người trẻ đang từng bước trên hành trình tạo lập cuộc sống, theo đuổi ước mơ… Giang La mang trong mình hoài bão nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi niềm khi cũng từng kinh qua biết bao thất bại và chứng kiến những góc tối của cuộc sống, đặc biệt khi anh là một sinh viên trẻ đang cố gắng xây dựng sự nghiệp ở nơi đất khách quê người.

Tuy vậy, điều nổi bật trong cuốn sách của Giang La không phải là tâm trạng buồn bã hay chán ghét thực tế cuộc sống, ngược lại, hiển hiện một thái độ lạc quan, cầu thị và tinh thần vượt khó hết sức mạnh mẽ. Từng câu chuyện nhỏ của tác giả đều là những câu chuyện đời thường mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể gặp phải trong cuộc sống. Nhưng trái với nhiều người có thể xem đó là chuyện nhỏ mà thờ ơ bỏ qua, tác giả lại coi những tình huống mà mình gặp phải là những trải nghiệm quý giá để anh suy ngẫm và rút ra những kinh nghiệm sống cho riêng mình. Nhờ vậy mà bồi đắp thêm năng lực trí tuệ và tâm hồn, để đến một ngày tác giả có thể ngồi xuống và viết lại tất thảy những điều tâm đắc vào một cuốn sách nhỏ nhỏ gửi tới những người trẻ đồng trang lứa cũng đang gặp phải nhiều khúc mắc trong cuộc sống.

“ĐỪNG MONG CUỘC ĐỜI CHIẾU CỐ, HÃY NƯƠNG TỰA VÀO CHÍNH MÌNH” mang tới cho độc giả trẻ tuổi một sự đồng cảm sâu sắc, cũng như một nguồn cổ vũ và khích lệ để chúng ta thêm giữ vững niềm tin ở tương lai.

Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình
 • Mã hàng 8936186546341
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Giang La
 • Người Dịch: Lý Hà Mai
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích thước: 20 x 14.5 cm
 • Số trang: 376
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Đánh giá Sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Đánh giá Sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

1 Ngày xưa mà đọc được một câu như thế này hẳn là mình sẽ thấy buồn lắm, vì thấy nó cô đơn. Nhưng càng lớn hơn mình mới càng thấu hiểu rằng việc cô đơn và ý thức được sự cô đơn của bản thân cũng có nhiều cái hay của nó. Chỉ khi ở một mình chúng ta mới có đủ thời gian (và cả không gian) đề bình tĩnh hơn, để suy ngẫm và thấu hiểu chính bản thân mình. Ngay cả trong khó khăn cũng thế, chỉ khi biết cách vượt qua nó một mình thì mọi kinh nghiệm chúng ta tích lũy được từ đó mới thực sự là của bản thân ta, mới thực sự là đáng giá. Trong thời đại mà mọi sự kết nối của con người ngày càng nhanh, tiện hơn, mong rằng mỗi người chúng ta đều vẫn có đủ sự cô đơn cho riêng mình. “Đừng mong cuộc đời chiếu cố, hãy nương tựa vào chính mình”.

Review sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Review sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Review sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình

Bởi vì người khác chỉ có thể giúp bạn được một lúc, chẳng thể giúp bạn được cả đời, cuối cùng bạn vẫn phải tự mình khôn lớn.

Tôi nhớ trong cuốn “Đừng mong cuộc đời chiếu cố, hãy nương tựa vào chính mình” này có một bài viết có nhan đề là: “Nếu muốn trưởng thành thì hãy từ bỏ ý định dựa dẫm vào người khác.” Bài viết mở đầu bằng câu chuyện về một người mẹ trẻ sung sướng kể cho tác giả nghe việc đứa con gái nhỏ của cô, sau đợt công tác dài ngày của mẹ đã học được tính tự lập rất cao, khiến người mẹ chứng kiến mà cảm động phát khóc. Điều đáng nói là cô con gái nhỏ của chị vốn dĩ là một đứa bé hay khóc nhè và bám mẹ, nhưng vì mẹ đi công tác, không thể bấu víu hay dựa dẫm vào ai, sau khi khóc lóc đòi mẹ nhiều ngày không được đã buộc phải tự thân vận động xúc cơm, tắm rửa, học hành, làm bài tập…

Rất nhiều người trẻ chúng ta, dù đã bước vào tầm tuổi 20 vẫn không khác gì cô bé trong câu chuyện phía trên. Ở nhà có thể dựa dẫm vào bố mẹ, đi học có thể dựa dẫm vào bạn bè, đi làm có thể dựa dẫm vào sếp và đồng nghiệp, nếu có người yêu thì có thể dựa dẫm vào người yêu… Kỳ thực nếu bạn có được từng đó nơi để dựa dẫm thì chứng tỏ rằng bạn rất được yêu thương, tôi rất mừng cho bạn! Nhưng sự yêu thương cũng có mặt trái của nó. Có một sự thật là được yêu thương thì hay được o bế, mà được o bế thì sẽ khó trưởng thành. Điều này nói ra nghe thật khắc nghiệt, nhưng quả thật là sự trưởng thành sẽ chỉ đến một khi bạn từng kinh qua bão giông, và kinh qua bão giông một-mình, mà thôi!

Bởi chỉ khi một mình, dựa vào chính mình, thì bạn mới tự thân vận động đầu óc, tự quan sát, tự rút ra kết luận và tự chịu trách nhiệm nếu như trót làm sai. Thành quả bạn đạt được từ quá trình “dựa vào chính mình” này, nếu có, mới thực sự là của bạn, thuộc về bạn. Và dẫu cho những bước tiếp theo trong cuộc đời có thăng trầm đến đâu đi chăng nữa, thì những gì bạn đã tự gây dựng được sẽ trở thành thành trì và khiên giáp để bạn nương tựa và náu mình.
Ngay từ bây giờ, hãy học cách xây dựng cho mình một tâm thế chủ động trong tất cả mọi vấn đề của cuộc sống nhé bạn ơi.

Mua sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình” khoảng 76.000đ đến 87.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình ebook pdf

Để download “sách Đừng Mong Cuộc Đời Chiếu Cố, Hãy Nương Tựa Vào Chính Mình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86