33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

Giới thiệu sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ – Tác giả Ko Shichida

33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

Nuôi dưỡng con cái là công việc vô cùng cao quý và chắc chắn bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn giúp con mình phát triển toàn diện, tối ưu cả trí tuệ lẫn thể chất. Sự thật là, mọi đứa trẻ đều sở hữu tài năng vô hạn dưới dạng tiềm ẩn và để phát huy tối đa những tiềm năng này, đòi hỏi một sự tác động, kích thích đúng cách từ người hướng dẫn. Cha mẹ chính là người hướng dẫn và người bạn đồng hành tuyệt vời trên chặng đường phát triển của con.

Có không ít bậc cha mẹ cho rằng việc phát hiện, nuôi dưỡng và rèn luyện tài năng cho con trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là chưa cần thiết, chỉ cần phát triển thể chất thôi là đủ. Thế nhưng, theo “Quy luật thuyên giảm tài năng”, chúng ta biết được rằng năng lực và tài năng của trẻ sẽ thuyên giảm theo độ tuổi, thậm chí nếu không được phát hiện và mài giũa kịp thời, những tiềm năng này có thể hoàn toàn biến mất. Vì vậy, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi được coi là “giai đoạn vàng” để khai mở tối đa tiềm năng của trẻ. Bên cạnh việc đảm bảo sự phát triển thể chất và truyền đạt yêu thương, cha mẹ còn cần cung cấp cho con một sự giáo dục toàn diện. Những đứa trẻ thiên tài có thể xuất hiện nhờ vào quá trình kích thích não phù hợp trong giai đoạn này.

Trong cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ”, tác giả Ko Shichida chia sẻ: “Những năng lực hay năng khiếu tiềm ẩn mà chúng ta cố gắng phát triển luôn cần một môi trường phù hợp và việc tạo ra môi trường đó chính là xuất phát điểm của việc gắn kết và nuôi dạy trẻ”. Ngoài ra, ông cũng nhận định thêm rằng: “Trẻ em ở thời nào cũng vậy, luôn giàu tính tò mò và khao khát khám phá tri thức. Việc nuôi dưỡng sự “tò mò” của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào người lớn chúng ta, mà trước hết là cha mẹ”.

“33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” của tác giả Ko Shichida tập trung đưa ra các hướng dẫn, các bài thực hành thể hiện dưới dạng trò chơi, đảm bảo trẻ có thể học tập với niềm vui cũng như vun đắp sự gắn bó giữa cha mẹ và con cái. Cuốn sách đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục gia đình, khẳng định vai trò của cha mẹ trong việc xây dựng một môi trường phát triển phù hợp cho con trẻ. Ở phần mở đầu, tác giả Ko Shichida tâm sự: “Tôi rất mong các bậc phụ huynh sẽ có sự nhận thức đúng đắn rằng không có mâu thuẫn nào giữa sự phát triển bình thường của con trẻ với việc tạo ra cho con một môi trường giúp con phát huy năng lực và năng khiếu”.

Cuốn sách có cấu trúc rõ ràng, với phần Mở đầu là những thông tin tổng quan về tầm quan trọng của giáo dục sớm, vai trò của cha mẹ và tiềm năng phát triển bộ não thiên tài ở mọi đứa trẻ. Chương 1 thể hiện nội dung trọng tâm của sách – 33 bài thực hành giúp trẻ phát triển bộ não thiên tài, bao gồm những bài tập phát triển giác quan, sự khéo léo, khả năng ghi nhớ, khả năng ngôn ngữ, khả năng sáng tạo, tư duy giải quyết vấn đề, năng lực tính toán… Tất cả các bài tập đều được thiết kế sao cho vừa dễ thực hiện tại nhà, vừa đảm bảo trẻ hào hứng tham gia. Chương 2 điểm qua những lý thuyết quan trọng nhất của phương pháp Shichida – giáo dục não phải, đây là phương pháp nền tảng mà tác giả Ko Shichida kế thừa từ cha mình, Giáo sư Makoto Shichida, kết hợp với thực nghiệm giáo dục để xây dựng thành những bài tập trong cuốn sách này.

Điều đáng quý của cuốn sách nằm ở chỗ tác giả thấu hiểu cả tâm lý nuôi dạy con của cha mẹ – muốn cho con sự giáo dục tốt nhất nhưng chưa biết cách, chưa thể cân bằng việc dạy con với công việc, cuộc sống, cũng như tâm lý học tập của trẻ trong giai đoạn này – vừa học vừa chơi, học thông qua chơi. Chính sự thấu hiểu này đã giúp tác giả thiết kế được những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả, thú vị nhưng đầy tính giáo dục, dễ tiếp cận đồng thời có khả năng gắn kết, truyền đạt yêu thương.

“33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” không chỉ là công cụ hỗ trợ các bậc cha mẹ nuôi dạy con thành những đứa trẻ thiên tài, mà còn là chiếc cầu nối để cha mẹ và con cái có những giây phút đồng hành ý nghĩa, thú vị và đáng giá.

33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida - Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ
33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ
 • Mã hàng 8935086854709
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: Ko Shichida
 • Người Dịch: Lê Nguyễn Khánh Dũng
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 220
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
 • Số trang: 216
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

VỀ TÁC GIẢ:

Ông Ko Shichida sinh năm 1963, là con trai của Giáo sư Makoto Shichida – người nghiên cứu và sáng lập ra phương pháp giáo dục Shichida nhằm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ và phát triển tài năng của các em một cách toàn diện với sự cân bằng não bộ. Ông tốt nghiệp Đại học Tokyo, khoa Toán và trở thành Giám đốc điều hành của Viện Giáo dục Shichida Nhật Bản vào năm 1987. Ngay từ khi còn là sinh viên, ông đã tham gia vào các quá trình sản xuất và giám sát các tài liệu giáo dục. Ông viết nhiều cuốn sách về giáo dục sớm, phương pháp tính toán tốc độ cao, kỹ năng ghi nhớ cho người lớn. Có sách ông viết cùng cha là Giáo sư Makoto Shichida, cũng có sách ông viết dựa trên phương pháp của cha mình.

2. Đánh giá Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

Đánh giá Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida - Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ
Đánh giá Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

1 Shop giao nhanh và đóng gói cẩn thận lắm ạ! Mình mua làm quà tặng, lúc nhận được hàng rất ưng ý vì sách không bị quăn góc.

2 Chưa đọc nhưng thích Firstnew ghê luôn, đặt hôm qua sáng nay giao rồi, bọc kỹ lưỡng hộp đẹp lắm.

3 Shop giao hàng nhanh như cơn gió, nhân viên giao hàng thân thiện.

4 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

5 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

Review sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

Review sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida - Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ
Review sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

Phương pháp giáo dục sớm Shichida là gì?

Mỗi bạn nhỏ đều chứa đựng rất nhiều những tài năng. Cha mẹ chính là người sẽ giúp tài năng đó được bộc lộc đúng thời điểm và giúp trẻ có thể phát triển tài năng đó và sớm trở thành người thành công. Tuy nhiên trên thực tế không phải cha mẹ nào cũng có thể nhận thức sớm được những tài năng tiềm ẩn của trẻ hay không biết cách để trẻ bộc lộ tiềm năng của mình. Chính vì vậy mà phương pháp Shichida đã ra đời.

Phương pháp Shichida được phát triển bởi tác giả Ko Shichida, chính là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ nhỏ được áp dụng rất nhiều tại đất nước mặt trời mọc và các quốc gia khác trên thế giới. Phương pháp Shichida sẽ giúp cha mẹ có được những cách tác động dễ dàng, đơn giản đến trẻ để giúp trẻ có thể phát triển được những năng lực, tiềm năng còn đang ẩn chứa trong mình. Từ đó giúp trẻ có được những thành công sớm trong cuộc đời.

Trong phương pháp giáo dục sớm Shichida, những phương pháp cực kỳ đơn giản tưởng chừng như rất đỗi bình thường đã được sử dụng. Mỗi cha mẹ sẽ không chỉ giúp đánh thức khả năng còn đang ẩn chứa trong bé mà còn tạo ra một cơ hội lớn để gắn kết tình cảm gia đình. Đây chính là điều còn thiếu ở một bộ phần không nhỏ gia đình Việt hiện nay.

Nguồn gốc

Phương pháp giáo dục sớm Shichida được bắt nguồn vào những năm 60 của thập kỷ XX tại đất nước mặt trời mọc. Đây là phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ ở độ tuổi từ 0 – 6.5 tuổi được phát triển bởi Giáo sư Makoto Shichida. Với hơn 40 năm cuộc đời chỉ dành riêng về nghiên cứu não bộ của trẻ nhỏ, Giáo sư đã có được những đúc kết quý báu và được chắt lọc trong cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida.

Có thể thấy sau hơn 40 năm nghiên cứu về trẻ nhỏ và sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ đã giúp Giáo sư biết được những đứa trẻ cần phải được đánh thức các tiềm năng như thế nào đúng và mang đến hiệu quả tốt nhất. Vì vậy mà hiện nay Shichida đã không chỉ là phương pháp giáo dục sớm được cha mẹ Nhật tin tưởng mà đã được sử dụng tại hơn 14 quốc gia và được ứng dụng trên hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.

Mục đích

Shichida được nghiên cứu và phát triển với mục đích đánh thức các khả năng tiềm ẩn trong trẻ độ tuổi từ 0 – 6.5 tuổi. Sử dụng phương pháp giáo dục sớm Shichida sẽ giúp trẻ có thể phát huy được cả hai bán cầu não (bán cầu não phải và bán cầu não trái) để từ đó có được sự phát triển tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, Shichida cũng giúp trẻ có thể kích hoạt tối đa 5 giác quan của mình để có thể cảm nhận và nhận thức được thế giới xung quanh mình. Trẻ nhỏ từ đó sẽ được phát triển khỏe mạnh, vui tươi và toàn diện nhất.

Tác giả cuốn 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida là ai?

Nhắc tới phương pháp giáo dục sớm cho trẻ Shichida hẳn nhiều cha mẹ đã cảm thấy quen thuộc. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết rõ về tác giả của cuốn sách. Ông là ai mà đã phát triển được một hệ lý thuyết gắn liền với thực tiến chuẩn xác như vậy để mang đến cho nhiều cha mẹ phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả nhất?

Tác giả của cuốn sách chính là Giáo sư Ko Shichida. Giáo sư chính là người con trai thứ của nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản là Makoto Shichida. Giáo sư Ko Shichida là Giám đốc điều hành của Viện Giáo dục Shichida Nhật Bản từ năm 1987. Trước đây Ông tốt nghiệp khoa Toán Đại học Tokyo.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Giáo sư Ko Shichida đã tham gia vào rất nhiều những quy trình giám sát hay xuất bản tài liệu về giáo dục. Do vậy mà ba mẹ có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu cuốn sách về giáo dục của Ông. Có thể thấy rằng, những kiến thức, những nội dung trong cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida không chỉ được đúc kết từ 40 năm nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ mà còn là ở thực tế.

Review chi tiết nhất về nội dung sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida
“Con giỏi hay kém là do cha mẹ”. Một câu nói tưởng chừng như bình thường nhưng lại ẩn chứa trong đó vô vàn ý nghĩa. Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều là những trang giấy trắng. Và bên trong mỗi đứa trẻ có rất nhiều những khả năng, những năng lực tuyệt vời vẫn còn được cất giữ ở một góc sâu thẳm nào đó. Tất nhiên, cha mẹ chính là chất xúc tác để những tiềm năng đó được bộc lộ.

Dựa vào 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida sẽ giúp cha mẹ từng bước một có thể nắm bắt và hỗ trợ cũng như nâng cao được mọi khả năng của trẻ trong quá trình phát triển. Ở mỗi độ tuổi sẽ lại có những phương pháp phù hợp nhất để có thể kích hoạt được mọi điều tiềm ẩn trong trẻ. Tựu chung lại, Giáo sư đã đúc kết ra 33 phương pháp, bí quyết để thực hành giáo dục sớm cho trẻ như sau:

 1. Cảm thụ âm – nghe (0 – 3 tuổi): Cha mẹ cho bé tiếp cận với âm nhạc nhiều sẽ giúp trẻ có được khả năng cảm thụ âm tốt hơn. Từ đó giúp thúc đẩy năng lực biểu hiện và nhận thức của trẻ.
 2. Đọc truyện Ehon – nhìn (0 – 6 tuổi): Những cuốn truyện tranh minh họa sẽ giúp trẻ phát triển năng lượng đọc, trí tưởng tượng hiệu quả.
 3. Flash card (0 – 6 tuổi): Có tác dụng giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, rèn luyện trí nhớ và phát triển vốn từ ngữ.
 4. Nhận biết màu sắc (0 – 3 tuổi): Việc nhận biết màu sắc sẽ giúp trẻ cảm thụ nghệ thuật, có thêm khái niệm về màu sắc.
 5. Hình dáng, hình họa (0 – 3 tuổi): Trẻ sẽ có khái niệm, kiến thức cơ bản về hình khối để từ đó phát triển trí tưởng tượng cũng như có được nhận thức không gian chuẩn xác.
 6. Luyện kích thước nhỏ, to (0 – 3 tuổi): Nhận thức được khái niệm về kích thước to, nhỏ sẽ giúp trẻ có được kiến thức về trình tự, thứ tự cũng như có được năng lực giải quyết các vấn đề.
 7. Luyện ngón tay (0 – 3 tuổi): Vận động thô được nhuần nhuyễn sẽ giúp trẻ có được sự khéo léo và độ tập trung cao.
 8. Luyện nhận thức cơ thể và xúc giác (Từ 0 tuổi): Trẻ sẽ hiểu được giá trị của bản thân để từ đó có được sự rèn luyện và động lực để phát triển.
 9. Số học (Từ 0 tuổi): Trẻ sẽ phát triển được khả năng ghi nhớ hình ảnh, hình tượng hóa và có khả niệm về chữ số.
 10. Nhận biết về lượng (Từ 0 tuổi): Trẻ sẽ có khái niệm về phân số, lượng để kích thích năng lực trực quan.
 11. Phát triển toàn diện 5 giác quan (Từ 0 tuổi): Trẻ sẽ có thể điều chỉnh được cảm xúc, cảm giác của mình.
 12. Thông qua hình ảnh để rèn luyện trí nhớ (0 – 6 tuổi): Trí nhớ của trẻ sẽ được phát triển tối đa thông qua việc ghi nhớ các hình ảnh.
 13. Trò chơi xếp hình (3 – 6 tuổi): Trẻ sẽ rèn luyện được cách xử lý thông tin, nhận thức thông qua không gian và đặc biệt là giải quyết vấn đề.
 14. Trò chơi phán đoán (1 – 6 tuổi): Trò chơi giúp trẻ có thể rèn luyện được nhiều giác quan như xúc giác, tri giác…
 15. Trò chơi ghép hình (3 – 6 tuổi): Trẻ có thể phát triển tư duy, phán đoán và năng lực tưởng tượng hiệu quả.
 16. Luyện trí nhớ (3 – 6 tuổi): Giúp trẻ có thể rèn luyện sự tập trung và trí tưởng tượng.
 17. Chơi trò chơi ám thị (Từ 2 tuổi): Giúp trẻ có thêm động lực để làm các công việc.
 18. Luyện trí tưởng tượng bằng những hình ảnh minh họa (Từ 3 tuổi): Trẻ sẽ phát triển hiệu quả cách miêu tả bằng hình ảnh, biết biểu hiện mong muốn, trau dồi năng lực văn học.
 19. Luyện sự liên tưởng (Từ 3 tuổi): Giúp trẻ rèn luyện khả năng ngôn ngữ, sự liên tưởng, khả năng biểu hiện.
 20. Học vẽ (Từ 2 tuổi): Trẻ sẽ được học cách cầm bút đúng chuẩn để thể hiện sự sáng tạo của mình.
 21. Chơi mê hồn trận (Từ 3 tuổi): Giúp trẻ có được khả năng xử lý thông tin hiệu quả.
 22. Tập giới thiệu bản thân, tập diễn kịch (Từ 3 tuổi): Giúp trẻ có được khả năng diễn thuyết tốt và có thể đánh giá, định giá bản thân.
 23. Dạy trẻ ca hát, đọc thơ (Từ 2 tuổi): Trẻ sẽ được trau dồi năng lực xử lý vấn đề, biểu hiện và ghi nhớ.
 24. Dạy trẻ biết làm thơ (Từ 4 tuổi): Trẻ sẽ được phát triển năng lực văn chương và biết sáng tạo với ngôn ngữ.
 25. Dạy trẻ học tính toán (Từ 1 tuổi): Trẻ sẽ được rèn luyện khả năng tập trung tốt, xử lý thông tin hiệu quả.
 26. Dạy trẻ đếm giờ (Từ 2 tuổi): Giúp trẻ có được các khái niệm về thời gian.
 27. Dạy trẻ quan sát và so sánh (Từ 2 tuổi): Giúp trẻ có được nhận thức về thế giới và biết so sánh.
 28. Dạy trẻ thứ tự (Từ 2 tuổi): Trẻ sẽ có khái niệm về tọa độ, vị trí, các nhận thức về không gian.
 29. Dạy trẻ làm quen với đi chợ, mua hàng (Từ 2 tuổi): Trẻ sẽ làm quen với tiền bạc, biết cầm tiền thừa.
 30. Dạy trẻ phát hiện được điểm không giống nhau (2 – 5 tuổi): Trẻ sẽ biết quan sát và nhận biết được điểm không giống nhau của nhiều sự vật, đồ vật.
 31. Dạy trẻ biết đọc, viết đúng chính tả (2 – 5 tuổi): Năng lực văn chương, trí tưởng tượng sẽ được trau dồi hiệu quả.
 32. Rèn luyện năng lực xử lý (Từ 3 tuổi): Trẻ sẽ biết cách tự mình xử lý một số vấn đề cơ bản.
 33. Rèn luyện những hình ảnh còn lưu lại trong trí óc (Từ 4 tuổi): Trẻ sẽ được rèn luyện năng lực tập trung hiệu quả.

Mua sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ” khoảng 80.000đ đến 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ Fahasa” tại đây

Đọc sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ ebook pdf

Để download “sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida – Giúp Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *