Ai Hát Giữa Rừng Khuya

Giới thiệu sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya – Tác giả TchyA

Ai Hát Giữa Rừng Khuya

TchyA từng rất nổi danh bởi những vần thơ được gọt dũa điêu luyện, đầy thanh tao ý tứ, mang hơi hướng thơ Đường, và đặc biệt là tác giả của rất nhiều truyện truyền kỳ – kinh dị chịu ảnh hưởng phong cách liêu trai. Ông là một trong số không nhiều những nhà văn trước năm 1945 chuyên viết về thể loại văn chương này, được xem là “cha đẻ” của ma trành và thần hổ – những nhân vật tưởng như hoang đường kỳ dị mà rất đời, ám ảnh hàng chục thế hệ độc giả bấy lâu nay… “Ai hát giữa rừng khuya” là một tiểu thuyết kinh dị nổi bật của ông.

Tiểu thuyết “Ai hát giữa rừng khuya” là một trong những tác phẩm văn học kinh dị nổi tiếng nhất của Việt Nam. Tiểu thuyết của nhà văn TchyA (tên thật là Đái Đức Tuấn) kể về đời hồng nhan bạc phận của nàng đào kép Oanh Cơ. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ sống cùng anh và chị. 3 anh chị em đùm bọc nhau, sống bằng nghề đàn hát. Mong có cơ hội đổi đời, họ cùng nhau dấn thân vào vùng rừng thiêng nước độc. Định mệnh khiến họ phải xa lìa nhau, chỉ còn lại tiếng đàn ai oán của Huyền Cơ còn vang vọng.

Những bí ẩn cuộc đời nàng dần dần được tiết lộ.

Thông tin tác giả TchyA

Tên thật: Đái Đức Tuấn (1908-1969); Bút danh khác: Mai Nguyệt; Quê quán tại xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Từng làm tham tá ở Nha học chính Đông Dương. Viết trên các báo Đông Tây, Nhật Tân, Tiểu thuyết thứ bảy, Phổ thông bán nguyệt san…

Bút danh TchyA được giải thích là chữ cái đầu của Tôi Chẳng Yêu Ai hoặc Tôi Chỉ Yêu Angèle. Nổi tiếng với thể loại truyện truyền kỳ, mang nhiều màu sắc thần bí và định mệnh, điển hình là tiểu thuyết Thần hổ, Ai hát giữa rừng khuya…

Các tác phẩm chính:

 • Thần hổ (tiểu thuyết, 1937)
 • Linh hồn hay xác thịt (tiểu thuyết, 1938)
 • Kho vàng Sầm Sơn (tiểu thuyết, 1940)
 • Ai hát giữa rừng khuya (tiểu thuyết, 1942)
 • Đầy vơi (thơ, 1943)
Ai Hát Giữa Rừng Khuya
Ai Hát Giữa Rừng Khuya

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ai Hát Giữa Rừng Khuya
 • Mã hàng 8935244877236
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Tác giả TchyA
 • NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng (gr) 240
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13.5 x 1.2 cm
 • Số trang 229
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya

Đánh giá Sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya
Đánh giá Sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya

Review sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya
Review sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya

Khi tới thăm nhà bạn ở Núi Gôi, tác giả đã có dịp chứng kiến một sự hiếm gặp: màn tỉ võ của hai hồn ma, điều đặc sắc ở đây là hai hồn ma ấy không có đầu! Mà ngón quyền cước của họ xem chừng rất tuyệt diệu, có dáng vẻ của bực anh hùng thời trước. Tuy tò mò về cuộc đời khi còn trên dương gian và cớ sự tồn tại của hai oan hồn trên, song nhà văn cố sức mãi mà chưa tìm được dấu tích gì rõ ràng trong sử sách hoặc dân gian. TCHYA đành bỏ bụng nỗi bực này mà chào bạn, lên đường dời Nam Định.

Lại một dịp khác, khi nhà văn nghỉ đêm tại nhà bạn ở xứ Đồng Giao thì lại nghe đâu đây văng vẳng tiếng đờn ca sầu não. Quả là quái lạ khi có tiếng hát ả đào giữa chốn rừng rú hoang vu, vả lại còn vào lúc giữa khuya? Thảng thốt bởi sự lạ, nhà văn liền đánh thức bạn mình và nghe anh kể về con quái thành tinh trong rừng, về câu chuyện li kì đã diễn ra từ hơn nửa thế kỉ trước của nàng cô đầu Oanh Cơ – người phụ nữ có nhan sắc lẫn tài xướng ca nhưng phải kiếp bạc mệnh. Than ôi, thật là đến khổ cho những kẻ hiếu kỳ với chuyện ở chốn âm ti như TCHYA, ông lại một lần nữa rối chí về những oan hồn khi tìm mãi mà chẳng rõ được ngọn ngành khi xưa. Nhưng phải phước ông tốt, trên chuyến tàu tới Chapa (Sapa), TCHYA đã tình cờ gặp được một ông cụ hay rõ chuyện xưa mà tốt bụng kể lại cho nhà văn. Nhưng thật chẳng ngờ chuyện oan khuất, oán hận của người xưa vẫn còn nhiều điều đáng để tò mò…

▬ ▬ ▬

Trước kia Muỗng có nhắm quyển này cho mục số 3: Một cuốn sách có bối cảnh ở rừng, thuộc #docsachtheobctn thì phải (trí nhớ của tớ không tốt, bản tính tùy tiện nên…). Đợi mãi cũng đến ngày thấy em nó sale 50% (cùng quyển Thợ bánh samurai) ở Hội sách mùa thu, lúc đấy mắt sáng cả lên, chọn quyển nào sạch đẹp rồi đợi thanh toán =))

Tính tớ là nếu đã có ý định đọc cuốn nào trong tương lai thì sẽ hiếm khi đọc review chi tiết về cuốn đó (biết nó ổn là được), trừ khi sau một thời gian thấy mọi người chê nhiều làm giảm sự hứng thú của tớ với cuốn đó thì tớ mới bắt đầu suy nghĩ lại =)) Cho nên lúc đầu tớ cũng không để ý lắm, còn nghĩ Ai Hát Giữa Rừng Khuya kể về mấy vụ ma quái ở vùng núi cao, nay đọc mới hay nơi xuất hiện những chuyện li kỳ là ở xứ Đồng Giao (Ninh Bình – Thanh Hóa) hoang vu ngày xưa. Thậm chí còn tưởng bở ông tác giả là người dân tộc…

▬ ▬ ▬

Nếu so sánh với cuốn truyện cùng mang yếu tố li kì là “Truyền Kỳ Mạn Lục” của Nguyễn Dữ tiên sinh mà tớ vừa đọc dịp tháng cô hồn, thì ngôn từ của TCHYA trong “Ai Hát Giữa Rừng Khuya” không tinh mĩ, nõn nà bằng. Âu cũng là do bối cảnh “Truyền Kỳ Mạn Lục” diễn ra vào thời đại của tài tử giai nhân, khi cha ông còn chuộng thơ từ và ngôn ngữ chau chuốt. Nhưng nhà văn TCHYA (Đái Đức Tuấn) cũng có đoạn văn rất đắt bàn về cái đẹp tinh túy của đôi mắt người phụ nữ mà tớ xin trích dưới đây:

“Tất cả tinh thần và nguyện vọng u ẩn của một người đàn bà, chúng nó như nấp ở cả sau con mắt, có lắm khi hiện ra rõ rệt, trông mắt là đoán được người. Dù đẹp tinh thần hay đẹp vật chất, cái đẹp ấy cũng chỉ ở trong đôi mắt; sở dĩ so sánh các giai nhân, cũng toàn là cân nhắc giá trị của đôi mắt đó mà thôi!”

Xét trên phương diện thể loại, “Ai Hát Giữa Rừng Khuya” của TCHYA không quá gây sợ hãi hay ám ảnh nhưng cũng khiến người đọc giật mình và mong muốn được dõi theo những chuyện về loài yêu, ma khó gặp. Trong giới hạn của một cuốn truyện ngắn chưa đầy 200 trang, lại mang một motif không hề mới mẻ thì tác giả đã có sự lồng ghép những tình tiết và dẫn dắt người đọc một cách tài tình. Ông khéo léo làm người đọc ngỡ mình đã nắm được cốt lõi và móc nối được các chi tiết thì đến cuối truyện lại làm độc giả bất ngờ khi vỡ lẽ ra được nguồn cơn của bi kịch rồi lại tò mò muốn biết biết cho kỳ hết những uẩn khúc mà tác giả đã đề ra (thính!).

Không rõ chuyện yêu ma có thật hay không nhưng quả thật khi ngược về những thập kỷ trước, tại những chốn hoang vu, rừng thiêng nước độc vốn nổi tiếng với chuyện hùm trêu cọp dọa, hoặc khi thế nước suy, binh đao loạn lạc là thấy sinh mệnh con người xứ ta nhỏ bé lắm thay!

Mua sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ai Hát Giữa Rừng Khuya” khoảng 50.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ai Hát Giữa Rừng Khuya Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ai Hát Giữa Rừng Khuya Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ai Hát Giữa Rừng Khuya Fahasa” tại đây

Đọc sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya ebook pdf

Để download “sách Ai Hát Giữa Rừng Khuya pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *