Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Giới thiệu sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh – Tác giả Gárdos Péter

Cơn Sốt Lúc Bình Minh

“Câu chuyện khác thường về tình yêu, chiến tranh, và sức mạnh của những lá thư.”

– Jennifer Clement (Tác giả Prayers for the Stolen)

Thế chiến II kết thúc chưa đầy ba tuần. Gió Bắc thổi dữ dội, con tàu nghiêng ngả giữa những đợt sóng cao hai, ba mét trên biển Baltic hướng tới Stockholm. Chàng trai Hungary Miklós 25 tuổi may mắn thoát khỏi lò thiêu của phát xít Đức đã đến Thụy Điển trên con tàu này, cùng chiếc bóng tử thần bám riết. Với hai lá phổi tàn hoại, thời hạn sống tối đa của Miklós chỉ còn 6 tháng. Nhưng anh muốn sống, và đã tuyên chiến với số mệnh theo một cách thật nên thơ. 117 lá thư viết nắn nót bằng nét chữ trang nhã được gửi đến tay các cô gái Hung không quen đang chữa bệnh trên đất Thụy Điển. Và từ bên bờ vực tăm tối của cái chết đã nảy mầm xanh hy vọng cho hai người trẻ tuổi…

Tại Festival sách London do Publisher Weekly tổ chức cuối năm 2015, Cơn sốt lúc bình minh được đánh giá là tác phẩm quan trọng nhất: các nhà xuất bản lớn trên thế giới tranh nhau mua tác quyền xuất bản sách, hơn 30 quốc gia sẽ là nơi xuất bản câu chuyện. Tác phẩm đã được chính Gárdos Péter dựng phim, công chiếu vào tháng 12-2015.

Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Cơn Sốt Lúc Bình Minh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Cơn Sốt Lúc Bình Minh
 • Mã hàng 8935235215214
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Gárdos Péter
 • Người Dịch Giáp Văn Chung
 • NXB NXB Lao Động
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5
 • Số trang 291
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Đánh giá Sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Đánh giá Sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh

1 Với tớ thì đây là một câu chuyện đáng yêu, nhẹ nhàng và đem lại cảm giác dễ chịu trong từng câu từ. Một câu chuyện về những con người sau chiến tranh thế giới thứ II, nhưng không đem lại cảm giác bi lụy sầu buồn thảm thương. Tớ thích cái chất thơ hoà cùng tính hiện thực trong câu chuyện, giọng văn cứ có cái gì đó nhẹ nhàng da diết kể lại khát khao yêu thương của hai con người trẻ tuổi. Tớ đọc cuốn này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần 2-3 chương; tớ rất ưng những cảm xúc mà tác giả đan cài vào câu chuyện nhỏ này. Buồn có, vui có, đau đớn có, sợ hãi có, chờ mong có, và hy vọng – khát vọng sống, yêu và được yêu thì ngập tràn. Một câu chuyện cho người ta thêm hy vọng vào tình yêu và tình người, rằng những con người trải qua chiến tranh và chịu đựng những hậu quả nặng nề của nó vẫn có thể vượt lên trên tất cả để tìm đến một bến bờ hạnh phúc mà ở nơi đó họ có nhau.

2 Bạn có tin vào sức mạnh của những lá thư tay không? Còn mình, mình tin, thậm chí rất tin. Niềm tin của mình được củng cố thêm khi đọc cuốn ” Cơn sốt lúc bình minh”, chỉ bằng những con tem, những chiếc phong bì và những dòng tâm tình trao gửi mà họ đã viết nên một câu chuyện vô cùng cảm động. Sau chiến tranh, giữa những hoang tàn, đổ nát, giữa cuộc sống còn muôn vàn khó khăn. Hơn hết anh nhận được bản án tử hình khi bác sỹ nói anh chỉ còn sống được 6 tháng nữa. Biết làm gì đây khi cuộc sống còn quá ngắn ngủi. Vậy mà anh không hề bi quan mà luôn hướng về phía trước, anh đã tìm được địa chỉ của 117 cô gái, và anh đã quyết định viết cho 117 cô gái 117 lá thư làm quen. Không chỉ đem lại tình yêu to lớn, những cánh thư còn là tình thân. Giữa những loạn lạc sau cuộc chiến khi đang không biết tin tức gia đình mình ra sao, sau bao tìm kiếm bỗng nhận được thư của người mẹ thân thương cùng tin tức gia đình hẳn bạn sẽ vỡ òa trong sung sướng. Đấy, mối tình đẹp của họ, hạnh phúc của họ đã bắt đầu bằng những cánh thư giản dị như thế đấy.

3 Mặc dù mang theo trong mình căn bệnh phổi theo phán đoán của bác sĩ chỉ sống được vỏn vẹn 6 tháng nữa… nhưng là một chàng trai trẻ nhiệt huyết, Miklós ngoan cố chẳng chịu chấp nhận cái chết của mình. Gã quyết định gửi thư cho 117 cô gái Hung cùng quê đang sống được chữa trị tại Thụy Điển để… tìm vợ. Với mong muốn được yêu trọn vẹn một lần trước khi chết. Trong hành trình tìm vợ của gã trai trẻ này, trong số những lá thư hồi đáp trở lại, tại sao chỉ cần đọc cũng có thể biết chính xác đây là định mệnh đời mình? Tình yêu bị cản trở bởi bệnh tật, tôn giáo, khoảng cách, và cả những kẻ ngoài cuộc liệu có bền chặt được không, cuối cùng có thể nắm tay nhau không? Mình thấy Mikki là một gã trai ngông. Một con người đầy ý chí, có niềm tin sắt đá vào bản thân vượt lên chính số phận của mình để tìm con đường hạnh phúc. Ở cuốn sách này, câu chuyện tình yêu này giản dị thật đấy, nhưng không kém phần hấp dẫn bởi sự chờ đợi những lá thư. Tình yêu thời chiến luôn là một tình yêu đẹp và đáng trân trọng. Cho dù kết thúc là sự đau khổ hay cái kết viên mãn.

4 Mình rất muốn giới thiệu tới mọi người cuốn sách này. “Cơn sốt lúc bình minh” không phải là kiểu câu chuyện mà ta nên đọc liền một mạch. Tốt nhất là đọc ngắt quãng ra, tinh tế cảm nhận từng mẩu nhỏ đời sống của những thương bệnh binh sau Thế chiến II, có buồn có vui, có lúc tưởng như đã rẽ mây thấy ánh bình minh rồi, lại có lúc bóng ma của tử thần đè ập xuống. Nhưng sợi chỉ đỏ xuyên suốt câu chuyện ấy chính là hai trái tim mềm mại và khao khát yêu thương của cha mẹ tác giả. Dù tình trạng sức khoẻ không cho phép và có thể chẳng còn bao nhiêu thời gian trên đời, họ vẫn trao đổi thư từ với nhau và tỏ bày tình cảm thật ý nhị. Nếu tình cảm của họ bồi hồi luân chuyển giữa những tháng ngày đợi thư ấy, tại sao chúng ta không chậm lại theo nhịp bước con tim họ mà phải vội vàng lướt qua? Mọi người sẽ cười, sẽ khóc theo họ, theo chân cuộc sống của con người thời đại ấy và mong đợi tình yêu cùng tương lai tươi đẹp đến với tất cả, mình cam đoan là như vậy đó.

5 Tác phẩm này là một câu chuyện cho ta niềm tin. Thật sự câu từ và hành văn của tác giả khá đơn giản, không đến nỗi xuất sắc, nhưng bản thân nội dung chính là thứ khiến mình ấn tượng nhất. Đây là một câu chuyện có thực của cha mẹ tác giả, với bối cảnh sau thế chiến thứ hai, vẫn còn đó những ám ảnh kinh khủng của trại tập trung. Nhưng chính tình yêu rất đẹp của hai nhân vật trong truyện như tỏa rạng, nhuộm sự hiu hắt của châu Âu hậu chiến thành một màu sắc rực rỡ. Mình rất thích nét đẹp, nét thơ của các nhân vật trong truyện. Đọc truyện cho mình cơ hội cảm nhận được trái tim con người rất mạnh mẽ, dù trong đau khổ vẫn tìm được dòng chảy cho tâm hồn mình.

Review sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Review sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Review sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh

Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về những lá thư của cha mẹ Gárdos Péter, “Cơn sốt lúc bình minh” là một câu chuyện sôi nổi, kỳ lạ và khó quên, cho thấy sức mạnh bất chấp của con người trong những điều khắc nghiệt nhất, để sống và yêu.

Gárdos Péter sinh năm 1948 tại Budapest, là đạo diễn phim nổi tiếng của Hungary. Cha mẹ Gárdos Péter có một câu chuyện tình yêu lạ thường, đầy kịch tính mà một thời gian dài ông không hề biết. Sau khi cha ông mất vào năm 1998, bà mẹ trao cho ông những xấp thư trao đổi giữa hai người. Gárdos Péter đọc hết chúng trong một đêm, nhưng tiểu thuyết Cơn sốt lúc bình minh lại ra đời sau đó mười năm và gây tiếng vang. Những bức thư tình tuyệt vời này cũng đã truyền cảm hứng để Gárdos Péter dựng thành phim, công chiếu vào tháng 12/2015.

Cốt truyện táo bạo được ấp ủ với nhân vật chính là Miklos, một thanh niên chỉ mới 23 tuổi được báo rằng anh chỉ còn sống thêm sáu tháng nữa do biến chứng của bệnh lao. Thay vì đau buồn và tuyệt vọng, anh đã có một quyết định vô cùng lãng mạn, đó là viết thư cho 117 nữ thanh niên Hungary còn sống sót trong các trại tập trung với hy vọng một trong số họ sẽ trở thành vợ của mình. Một cô gái trong số đó tên Lili, với sự khích lệ của vài người bạn quanh mình cộng thêm những chuỗi ngày nhàm chán chờ phục hồi sức khỏe, cô đã trả lời thư của Miklos. Cả hai người đã không ngờ rằng đó là sự khởi đầu của một cuộc tình đầy yếu tố kỳ lạ. Những bức thư chứa đựng những câu chuyện vừa trần trụi về cuộc sống trong trại, vừa chất chứa yêu thương là sợi dây nối kết tâm hồn hai người trẻ tuổi.

Cơn sốt lúc bình minh như một kịch bản phim, liên tục chuyển từ cảnh này sang cảnh khác bởi hành động thay vì độc thoại nội tâm. Bên cạnh đó, Gárdos còn thêm vào những chi tiết hài hước cùng các nhân vật phụ kỳ quặc nhưng trung thành như anh bạn Harry, người từng rất tuyệt vọng đã tự chữa khỏi chứng bất lực của mình, và một giáo sĩ can đảm bị ám ảnh bởi cá trích.

Mỗi nhân vật trong Cơn sốt lúc bình minh đều mang vết sẹo của riêng mình: lo lắng về bệnh tật, số phận của gia đình, hy vọng, kế hoạch và ước mơ về tương lai. Sau tất cả những gì Miklos và Lili đã trải qua với sự kiên trì, tình yêu của họ được nuôi dưỡng bền bỉ ngay cả trong những điều kiện tưởng chừng khắc nghiệt nhất. Sức hút đến từ sự chân thực, biến những thứ tầm thường của chiến tranh trở thành một hành trình đầy cuốn hút, từ bờ vực thẳm của cái chết vươn đến bình mình tươi sáng của sự sống, của tình yêu. Sau tất cả, sự lãng mạn kỳ quặc và quyến rũ của hai người trẻ Hungary đã dẫn đến cuộc hôn nhân dài 52 năm. Chỉ với một câu nói đầy châm biếm nhưng chứa đựng sự yêu thương: “Cha anh đã cưa đổ mẹ bằng những lá thư”, Gárdos Péter đã mang đến cho độc giả một câu chuyện tình thăng hoa và tràn đầy hy vọng, như nhà văn Julie Orringer nhận xét: “Cuốn tiểu thuyết Cơn sốt lúc bình minh khẳng định sức mạnh của tình yêu giữa thế giới vừa qua cơn hoang tàn thù hận. Gárdos Péter đã soi sáng sức mạnh vô biên của ý chí con người – không chỉ là động lực để sống sót, mà còn để chạm đến cuộc sống đáng tôn vinh”.

Mua sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cơn Sốt Lúc Bình Minh” khoảng 69.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cơn Sốt Lúc Bình Minh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cơn Sốt Lúc Bình Minh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cơn Sốt Lúc Bình Minh Fahasa” tại đây

Đọc sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh ebook pdf

Để download “sách Cơn Sốt Lúc Bình Minh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86